Tin tức

“Skin Game” tái xuất sau nhiều năm vắng bóng, Tiger Woods giành 60.000USD

“Skin Game” – Thể thức thi đấu cược tiền từng hố lần đầu quay trở lại sau 10 năm vắng bóng tại PGA Tour: Tiger Woods về Nhì giành 60.000USD. 

“Skin Game” tái xuất sau nhiều năm vắng bóng, sân đấu của những golfer nổi tiếng nhất

Sau hơn một thập niên vắng bóng, mới đây dạng đấu “skin game” đã xuất hiện trở lại trên hệ thống PGA Tour thông qua sự kiện The Challenge: Japan Skins. Đây được coi là một sự kiện để chào mừng cho ZOZO Championship – giải PGA Tour đầu tiên được tổ chức tại Nhật Bản vào giữa tuần này.

The Challenge: Japan Skins càng trở nên thu hút khi có sự góp mặt của bốn golfer hàng đầu thế giới hiện nay gồm Tiger Woods, Rory McIlroy, Jason Day và golfer nước chủ nhà Hideki Matsuyama. 

Trước tiên hãy cùng Golftimes điểm lại các thể lệ thi đấu của “Skin game”. Đây là một thể thức thi đấu khá nổi tiếng trên PGA Tour những năm 1983 – 2008. Tương tự các giải đấu chính thức khác, các golfer đều cần trải qua 18 hố. Tuy nhiên điểm khác biệt là mỗi hố sẽ là một “skin” mang giá trị tiền thưởng khác nhau, người thắng cuộc đạt số gậy thấp nhất ở hố đó sẽ nhận được trọn vẹn số tiền thưởng.

Trong trường hợp hòa, số tiền “skin” sẽ được cộng dồn và hố kế tiếp và tiếp tục như thế sang các hố tiếp theo nếu như không ai chiến thắng. Đến khi có người chiến thắng, tổng số tiền cộng dồn sẽ được trao toàn bộ cho golfer đó và phần thưởng hố tiếp theo lại có giá trị như ban đầu. 

Được biết tổng số tiền thưởng của The Challenge: Japan Skins được định mức 350.000 USD và phân bố như sau: Hố 1-6: 10.000 USD/skin, Hố 7-12: 15.000 USD/skin, Hố 13-17: 20.000 USD/skin, Hố 18 hay gọi là super skin: 100.000 USD. 

Sự kiện The Challenge: Japan Skins đã kết thúc với nhiều màn so tài đáng nhớ và nhiều bất ngờ. Điểm lại diễn biến diễn ra trên sân golf Accordia Golf Narashino (thuộc tỉnh Chiba, Nhật Bản), cả bốn golfer đều bất phân thắng bại trong 2 hố đầu tiên. Chỉ đến khi xong hố 3, Jason Day mới giành được chiến thắng nhờ điểm birdie từ cú putt 10 foot và giành trọn 30.000USD của 3 skin đầu.

Tiger Woods tại The Challenge: Japan Skins

Cục diện trận chiến càng trở nên hấp dẫn khi bốn golfer không thể phân thắng bại từ hố 14 đến 16. 

Vào chính lúc này, Day đã có màn bứt phá khi ghi birdie để giành thêm 4 skin cùng 80.000 USD. Lúc này golfer người Australia đã có trong tay 7 skin và chạm đang rất gần với chức vô địch. Ở hố cuối cùng cũng là hố có số tiền thưởng lớn nhất, Day tiếp tục gây ấn tượng khi ghi birdie. Trước tình thế đó, Tiger  Woods buộc phải làm được điều tương tự bằng cú putt 10 foot nhưng anh đã không thành công. 

Jason Day đã giành chiến thắng chung cuộc với 8 skin

Chung cuộc, Jason Day thắng hố cuối ghi được 8 lần thắng skin ở sự kiện lần này, nhờ đó nhận 210.000 USD. Về thứ 2 với  5 lần thắng skin Tiger Woods giành được 60.000 USD. McIlroy về ba với 4 lần thắng skin nhưng số tiền thưởng nhận được cũng bằng Woods. Matsuyama là người về cuối khi chỉ có 1 lần thắng skin và giành 20.000 USD.

Theo dõi Golftimes để cập nhật những tin tức mới nhất về các giải đấu golf hấp dẫn trong nước và quốc tế.

– Golftimes

Ngày đăng 10:02 - 22/10/2019 - Cập nhật lúc: 10:46 sáng

Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này!

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *