Tin tức

Sự mâu thuẫn giữa lời hứa và kế hoạch kinh doanh của Tổng thống mới đắc cử Donald Trump?

“Dự định sắp tới của Tổng thống đắc cử Donald Trump sẽ mở rộng sân golf Scotland trái với lời hứa của ông gần đây về việc tạm dừng “các mối giao dịch nước ngoài”, điều này dấy lên những quan ngại về các xung đột tiềm tàng liên quan đến lợi ích kinh tế của ông trùm kinh doanh này trong nhiệm kỳ tổng thống của mình.

Sân golf Scotland của Donald Trump, được xây dựng vào năm 2012, đã bị hoãn lại do kế hoạch mở rộng.

Dựa theo tờ báo Scottish Sunday Herald, Hội đồng Aberdeenshire đã phê duyệt dự án mở rộng hàng triệu đô la về Liên kết sân golf toàn cầu của ông Trump, bao gồm cả việc xây dựng một sân golf 18 hố thứ hai, chỉ vài ngày sau khi Tổng thống mới đắc cử tìm cách dập tắt những nghi ngại rằng ông có thể sử dụng quyền lực chính trị trong tay mình vào những lợi ích kinh doanh.

Tại một cuộc họp báo vào tuần trước, luật sư Sheri Dillon trực thuộc công ty luật Morgan Lewis – người đại diện cho ông Trump đã phác thảo một bản thỏa thuận ủy thác trong đó nêu rõ ông Trump sẽ bàn giao lại việc quản lý việc kinh doanh của mình cho hai người con trai cả của ông là Donald Jr. và Eric.

“Thông qua các hướng dẫn trong hợp đồng thỏa thuận, Tổng thống đắc cử Trump lần đầu tiên yêu cầu tất cả các giao dịch sắp được đệ trình sẽ chấm dứt,” Dillon cho hay: “Điều này gây ảnh hưởng tới hơn 30 đối tác, chưa kể rất nhiều trong số đó đã được thiết lập để hoàn thành vào cuối năm 2016. Như các bạn cũng có thể tưởng tượng ra, điều này gây ra thiệt hại về tài chính hàng triệu đô la ngay tức khắc, không chỉ đối với tổng thống mới đắc cử Trump mà còn cho Don, Ivanka và Eric. Thỏa thuận dưới sự chỉ đạo của ngài Trump đã áp đặt các giới hạn hà khắc nghiêm ngặt lên những giao dịch mới. Không có bất cứ các giao dịch nước ngoài mới sẽ được thực hiện cho dù thế nào đi chăng nữa trong suốt thời gian nhiệm kỳ tổng thống  của ông Trump. ”

Phát ngôn viên của ông Trump nói trên tờ Herald rằng quy định này không áp dụng vào dự án của ông ấy.

“Triển khai thực hiện sự phân chia các tài sản hiện trong tương lai không tạo thành một giao dịch mới vậy nên chúng tôi có ý định tiếp tục tiến hành,” Cô ta nói

Ngày đăng 8:30 - 19/01/2017 - Cập nhật lúc: 08:37 chiều

Bình luận (10)

 1. Nguyễn Bình says: Trả lời

  Đợt tháng 6, Còn đang là ứng viên Tổng Thống Mỹ , Ông đã tới Scotland, với mục đích mở lại một khu nghỉ dưỡng và sân golf sau một cuộc tân trang trị giá gần 270 triệu USD mà

  1. Trần Lâm says: Trả lời

   Đây là chuyến đi nước ngoài duy nhất của ông Trump kể từ khi tỷ phú này bắt đầu tham gia chạy đua và Nhà Trắng nhưng chuyến đi này nhằm mục đích kinh doanh. Ông sẽ chính thức mở cửa lại khu nghỉ dưỡng và sân golf mới tân trang Turnberry của con trai tại hạt Ayrshire và thăm một khu nghỉ dưỡng sân golf khác ở phía bắc thành phố Aberdeen. Vẫn chỉ là kế hoạch hả các Bác??

 2. Vũ Trọng says: Trả lời

  Hãy nhớ rằng: cả thế giới đang dõi theo từng lời hứa, từng tuyên bố có phần lộng ngôn và mỉa mai người tiền nhiệm. Tôi mong rằng người dân Mỹ và thế giới được hưởng lợi từ cái ông gọi là “Make America Great Again”. Thời gian sẽ có câu trả lời công tâm nhất. Chúc ông nhiều sức khoẻ trong suốt nhiệm kỳ để dẫn dắt nước Mỹ đi lên đúng như những gì ông cam kết!

  1. Trần Sơn says: Trả lời

   Chỉ là “Make America Great Again” chứ đâu phải là “Make the World Great Again” nên đừng mong chờ cả Mỹ và thế giới đều được hưởng lợi :))

 3. Nguyễn Tài says: Trả lời

  Những đường hướng chiến lược của ông Trump gây nhiều tranh cãi và khó đoán định về chính sách của chính quyền mới tại Mỹ.

 4. Nguyễn Văn Lương says: Trả lời

  Phải nói một điều là làng golf của Mỹ nói riêng và thế giới nói chung không quá ngán ngại tầm ảnh hưởng của chính trị gia. Họ có những nguyên tắc để đảm bảo quyền lợi của những người chơi golf đầy kiêu hãnh.

 5. Hùng Cường says: Trả lời

  Donald Trump luôn là kẻ bạo miệng, tự tin và nói những gì mình nghĩ

 6. Khúc hạo says: Trả lời

  “cắt đứt quan hệ với hoạt động kinh doanh của tập đoàn một cách rõ ràng, chứ không chỉ là về cơ cấu tổ chức”, “ủy thác cho tổ chức tín thác kín” và “sử dụng một công ty tín thác độc lập, thay vì là một thành viên của gia đình”.

 7. Vũ Bình says: Trả lời

  “Ông Trump đã không cắt đứt quan hệ hoàn toàn với lợi ích kinh doanh của mình như những người tiền nhiệm đã làm trong 4 thập kỷ trước. Ông ta đã không thành lập một quỹ tín thác hay một tổ chức tương tự mà nhiều chuyên gia đa đảng và văn phòng đạo đức chính phủ đề xuất, giao phó quyền tín thác cho gia đình và một cựu nhân viên thay vì một công ty tín thác độc lập”.

 8. Đặng Côn says: Trả lời

  Chuyển giao quyền lực cho con trai nhưng không thoái vốn

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *