Tin tức

Sự thật ít biết về cái tên Tiger Woods-Golf thủ số 1 thế giới

Tiger Woods thường được biết tới là huyền thoại của của môn thể thao golf. Anh cũng là thần tượng của rất nhiều hâm mộ golf không chỉ riêng ở Việt Nam mà rất nhiều nước trên thế giới. Nhưng đã bao giờ bạn tự đặt ra câu hỏi cái tên Tiger Woods nó bắt đầu từ đâu và tên thật của anh là gì? Tôi chắc chắn rằng trong số chúng ta không phải ai cũng biết điều này. Vậy còn chần chừ gì nữa hãy cùng chúng tôi mở khóa những thắc mắc của bạn để hiểu rõ hơn về thần tượng của mình nhé!

Trong khai sinh, Tiger Woods tên thật là Eldrick Tont Woods, Có cha là Earl Woods người Mỹ và mẹ là Kultida Woods người gốc Thái.

Theo tìm hiểu của chúng tôi thì không có một lý do gì rõ ràng tại saocha mẹ anh lại đặt tên Eldrick cho con trai mình, nhưng tên đệm Tont lại mang ý nghĩalà sự khởi đầu và rất phổ biến của người Thái. Ngoài ra, Tiger cũng dùng chữ viết tắt tên mình để đặt tên cho một trong những công ty thuộc sở hữu của anh, ETW Corporation.

Vậy tại sao lại xuất hiện cái tên Tiger?

Như chúng tôi được biết thì bố của anh, ông Earl Woods từng là người lính tham gia bộ binh Mỹ và tham chiến tại chiến trường Việt Nam. Mặc dù phục vụ cho quân đội mỹ với mục đích muốn biến nước ta thành thuộc địa của họ, vậy mà với Earl Woods đây chính là nơi ông được biết và chơi thân với một người lính Miền Nam Cộng Hòa lúc bấy giờ là trung tá Vương Đăng Phong và tại thời điểm này ông có biệt danh là “Hổ”. Chính vì vậy, ông gọi luôn con trai mình là Tiger. Ngoài ra, Earl cũng gọi con trai mình bằng một cái tên thân mật khác là Sam nhưng bản thân Eldrick thích là Tiger hơn. Và sau này khi đã có gia đình Tiger đã dùng tên Sam để đặt tên cho con gái lớn của mình.

Lý do thật đơn giản phải không các bạn và Tiger chỉ đơn thuần là Nickname!

Mặc dù chỉ là một biệt danh, nhưng cái tên Tiger Woods lại gắn bó với anh nhiều hơnlà tên thật của mình và nó đã trở thành một thương hiệu, anh chính là biểu tượng của môn golf hiện đại trên toàn thế giới. Hiện nay, phong độ thi đấu của anh đã không còn được như trước, khi anh đang bước sang sườn bên kia của sự nghiệp nhưng chúng tôi tin rằng hình ảnh một Tiger Woods với kỹ thuật đánh golf đỉnh cao trong mỗi trận đấu cùng những đường bóng hoàn hảo sẽ sống mãi trong tim những người hâm mộ.

Sưu tầm

 

Ngày đăng 23:00 - 15/10/2016 - Cập nhật lúc: 03:06 chiều

Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này!

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *