Uncategorized

Tại sao Golf lại là môn thể thao dành cho giới siêu giàu?

Hãy cùng tìm hiểu tai sao vậy? Và môn thể thao golf không chỉ ở Việt Nam mà ở nhiều quốc gia trên thế giới người ta vẫn gọi golf bằng cái tên như: môn thể thao của người giàu hay cái tên thú vui của quý tộc.

Khi Golf ra đời vào khoảng thế kỷ thứ 15 tại Scotland. Đầu tiên, đây là môn thể thao dành cho mọi tầng lớp. Nhưng cùng với sự hoàn thiện trong luật chơi golf và các dụng cụ để chơi thì golf đã dần trở thành môn thể thao quý tộc.

golf-la-mon-the-thao-danh-cho-gioi-sieu-giau

Môn thể thao Golf được du nhập về Việt Nam thời vua Bảo Đại từ những năm 1920 , vào thời điểm đó thì môn thể thao golf là một thứ xa xỉ của vua chúa hiếm người nào biết đến nó. Phải tới năm 1990, thì bộ môn golf mới thực sự nổi tiếng vá cũng không có nghĩa nó là trở nên bình dân. Và từ đó thì môn thể thao golf ở Việt Nam vẫn luôn là một môn thể thao đẳng cấp chỉ dành cho giới thượng lưu giàu có.

Dụng cụ và trang phục chơi golf

Đối với các dụng cụ chơi golf cơ bản gồm có bộ gậy, bóng,  cọc đặt bóng, túi golf, giầy và găng tay chơi golf.  Nếu có thể bạn nên sắm thêm cho mình một chiếc kính râm hay mũ, hộp sơ cứu và bình nước vì ngoài trời nắng cơ thể bạn dễ hao nước.

Còn trang phục khi chơi golf phải mặc đúng quy định là áo có cổ, quần dài hoặc quần short chuyên dụng. Có nhiều sân golf đã đề ra các quy định về trang phục nếu bạn muốn vào sân, nhưng cũng có những nơi thả lỏng và không quy định vấn đề này. Thông thường, khi bạn các sân golf thì bạn chỉ cần mặc một chiếc áo phông có cổ hay chiếc quần short kiểu Docker hoặc quần slack . Phụ nữ họ có thể mặc áo cùng với váy vào sân golf và khi chơi. Cũng có một số sân giá rẻ cho phép người chơi mặc quần jeans. Thông thường bạn sẽ thấy các sân golf không chấp nhận jeans, thậm chí những sân cao cấp họ yêu cầu người chơi phải mặc quần dài chuyên dụng.

 

Golf là môn thể thao của người giàu và doang nhân

Ngày nay, bộ môn thể thao golf này trở nên phổ biến ở nhiều quốc gia trên khắp thế giới,thường thường sẽ được các giới doanh nhân và người giàu chọn làm thú vui tiêu khiển. Thậm chí các nhà doanh nhân giàu có còn xen lẫn việc làm ăn, họ đưa đối tác của họ tới sân golf bàn công chuyện.

Chi phí chơi golf vô cùng đắt đỏ

Ở Việt Nam, chi phí sân cỏ cho một vòng chơi cho 18 hố dao động trong khoảng 1 tới 3 triệu VNĐ đối với những khách lẻ. Còn những chi phí khác như thuê xe golf phải trả vài trăm cho đến 1 triệu đồng, phí caddie – nhân viên kéo bao gậy, phí thuê bóng, thuê gậy và thuê giày. Không chỉ vậy, nếu bạn không muốn thuê sẽ sắm riêng cho mình bộ đồ chơi golf gồm bộ gậy, bóng, các tang phục và phụ kiện chơi golf thì bạn cần bỏ ra vài chục triệu, thậm chí sẽ tốn vài trăm triệu để sắm. Tuy nhiên nếu bạn tham gia các câu lạc bộ golf thì chi phí không hề thấp mà ở mức cao ngất ngưởng.

Donal-trump-choi--golf

Ngoài ra golf thu hút nhiều người chơi bởi tính an toàn, ít xảy ra chấn thương cho người chơi và còn thu hút với khu vực sân chơi cực rộng mang trong đó là cảnh quan thiên nhiên đẹp, luật chơi vô cùng độc đáo và rất khó dự đoán kết quả. Dù mang tiếng là môn chơi xa xỉ nhưng golf vẫn là bộ môn rất được nhiều người đánh giá cao về golf và yêu thích golf.

Theo cafebiz.vn

Ngày đăng 0:34 - 27/09/2016 - Cập nhật lúc: 02:16 chiều

Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này!

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *