Tại sao nên nhớ đến “Huyền thoại LPGA” Mickey Wright hơn là cú đánh golf của cô ấy

Lượt xem: 150

Theo thông tin từ hãng AP, Golfer Mickey Wright – được coi là một trong những golfer nữa thành công nhất mọi thời đại đã qua đời vào ngày 17/2, chỉ 3 ngày sau sinh nhật thứ 85 của bà!.

Vậy Huyền thoại người California này đã từng trải qua những đỉnh cao nào, theo dõi cùng Golftimes nhé!

Kết quả hình ảnh cho Mickey Wright

Mickey Wright sinh ra năm 1935, tại California. Bà được chơi golf từ khi còn rất trẻ và được tham gia vào đội tuyển golf của trường trung học Herbert Hoover. Chiến thắng đầu tiên mà Mickey Wright giành được là tại U.S. Girl’s Junior vào năm 1952. Sau đó khi  giành chức vô địch World Amateur Championship bà chuyển lên chơi chuyên nghiệp vào năm 1954.

Trong suốt sự nghiệp thi đấu của mình, bà đã giành tổng cộng 90 chiến thắng. Trong đó, 82 chức vô địch là của LPGA Tour, còn 13 danh hiệu của Major. Cho đến hiện tại, “huyền thoại” này vẫn nắm giữ tất cả các danh hiệu lớn duy nhất trên LPGA Tour.

Tuy nhiên, thời kỳ đỉnh cao nhất của bà vẫn là quãng thời gian từ năm 1961 – 1964 với 44 chiến thắng, vinh dự 2 lần được Hiệp hội báo chí bình chọn là Một trong những nữ vận động viên xuất sắc nhất.

Kết quả hình ảnh cho Mickey Wright

Huyền thoại golf Ben Hogan cũng đã từng nói về cú Swing của Wright là một trong những cú swing đẹp nhất mà ông từng thấy.

Mặc dù sớm đạt được nhiều thành công, nhưng sự nghiệp thi đấu của Mickey Wright cũng sớm phải dừng lại khi bà mắc phải chấn thương ở chân. Bà đã phải tạm dừng thi đấu và nghỉ thi đấu sau khi giành chiến thắng cuối cùng vào năm 1973 (38 tuổi).

Kết quả hình ảnh cho Mickey Wright

Vào năm 2000, huyền thoại Mickey Wright này được bình chọn là 1 trong 9 golfer vĩ đại nhất mọi thời đại và là thành viên của PGA America Hall of Fame năm 2017.
Golftimes thông tin đến bạn!

SẢN PHẨM GOLF

Bình luận

Bài viết mới nhất

Có thể bạn quan tâm