Tin tức

TaylorMade mở rộng kinh doanh bóng golf trên toàn thế giới

Mới đây, thương hiệu TaylorMade Golf vừa hoàn tất việc mua lại Nassau Golf Co. Ltd nhằm mở rộng kinh doanh với thị trường bóng golf trên toàn thế giới. 

Sau đại dịch, bộ môn thể thao golf vẫn tiếp nối đà phát triển và được đánh giá là an toàn và ngày càng thu hút thêm nhiều người chơi. Đặc biệt, tại thị trường Mỹ, doanh số bán hàng các trang thiết bị phục vụ cho bộ môn thể thao golf liên tiếp xác lập kỷ lục mới. Chính vì vậy, để bắt nhịp với nhu cầu tăng trưởng mạnh như vậy trên toàn cầu, các thương hiệu golf lớn bắt buộc phải có chiến lược mới nhằm thúc đẩy phát triển hơn nữa. Điều này buộc các thương hiệu lớn này phải có quy mô mở rộng sản xuất ở các khu vực cụ thể.

TaylorMade Golf và Nassau Golf Co. Ltd không tiết lộ giá trị thương vụ của mình
TaylorMade Golf và Nassau Golf Co. Ltd không tiết lộ giá trị thương vụ của mình

Vừa qua, nhằm mở rộng nhu cầu sản xuất để phục vụ nhu cầu của khách hàng cũng như chiến lược mở rộng thị trường bóng golf trên toàn thế giới, TaylorMade mua lại Nassau Golf Co. Ltd. Thương vụ được diễn ra nhanh chóng và không công bố thông tin tài chính. Được biết, hơn 15 năm qua Nassau Golf Co. Ltd có trụ sở tại Hàn Quốc và là một bánh răng quan trọng trong việc cung ứng các sản phẩm bóng golf của TaylorMade.

Sự bổ sung từ Nassau sẽ cho phép TaylorMade đáp ứng nhu cầu tăng của thị trường toàn cầu với các sản phẩm bóng golf của hãng, bao gồm TP5, TP5x, Tour Response và Distance +. Đồng thời, tạo ra “sự tích hợp theo chiều dọc” trong chuỗi cung ứng bóng golf của thương hiệu này, cùng với TM Golf Ball South Carolina và TM Golf Ball Taiwan – được thành lập năm 2019 sau khi TaylorMade mua lại Foremost Golf Co. Ltd.

Giao dịch mới nhất giữa TaylorMade với Nassau diễn ra sáu tháng sau khi KPS Capital Partners bán lại thương hiệu golf Mỹ cho quỹ đầu tư Hàn Quốc Centroid Investment Partners, với nguồn tin riêng của nhật báo Korea Economic cho biết thương vụ trị giá 1,6 tỷ USD. Như vậy chỉ trong bốn năm, TaylorMade hai lần được sang tay. Trước đó vào 2017, KPS đã mua nó với giá 425 triệu USD từ Tập đoàn Adidas.

Được ra đời vào năm 1979 tại Mỹ, TaylorMade là thương hiệu thiết kế và sản xuất gậy, bóng, túi gậy và phụ kiện golf hàng đầu thế giới. Trong hơn 40 năm, TaylorMade đã mang đến những sản phẩm công nghệ sáng tạo, hiệu suất cao cho người chơi golf toàn cầu, với những gương mặt đại diện nổi tiếng và thành công trên Tour như Tiger Woods, Dustin Johnson, Rory McIlroy, Tommy Fleetwood, Collin Morikawa, Rickie Fowler, Matthew Wollf, Sung Hyun Park, Charley Hull, Maria Fassi và Sierra Brooks.

Ngày đăng 14:02 - 05/11/2021 - Cập nhật lúc: 02:02 chiều

Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này!

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *