Thoát khỏi “lưỡi hái tử thần” nhờ bạn chơi golf tặng cho 1 quả thận

Lượt xem: 272

Một golfer người Anh 56 tuổi mắc chứng suy thận nặng cần phải ghép thận để sống sót, điều kỳ diệu đã đến khi ông may mắn được người bạn từng chơi chung một giải golf tặng cho 1 quả thận.

Một người đàn ông Anh đã được cứu sống nhờ chơi golf

Ông Mark Phillips (56 tuổi) cảnh sát tại thành phố Sidcup, hạt Kent, Anh được phát hiện bị suy thận mãn tính. Bệnh nghiêm trọng đến mức chức năng thận chỉ còn khoảng 10%.

Khi chức năng thận tiếp tục suy giảm, ông Phillips buộc phải chạy thận 3 lần/tuần. Nếu không được thay thận, Phillips sẽ phải đối mặt với tử thần.

Mark Phillips có quen biết Graham Sutherland (70 tuổi) tại một giải đánh golf tại câu lạc bộ golf Sene Valley Golf ở hạt Kent. Tuy nhiên 2 người không thân thiết và không thường xuyên liên lạc với nhau. Thế nhưng khi biết tình trạng của Phillips thông qua 1 người bạn, ông Sutherland lại quyết định tặng đi 1 quả thận của mình để cứu sống Mark Phillips.

Golf đã trở thành cơ duyên với người đàn ông này

Tất cả các kiểm tra sau đó đều cho thấy 2 người đàn ông hoàn toàn phù hợp để hiến thận và ghép thận. Ca phẫu thuật diễn ra tại Bệnh viện Guy’s Hospital ở thành phố London (Anh) vào tháng 10.2018 đã diễn ra thành công tốt đẹp.

“Khi bạn rời khỏi phòng phẫu thuật, nhờ thuốc giảm đau mạnh nên cảm thấy rất ổn trong ngày đầu tiên. Nhưng sau đó, tôi cảm thấy đau dữ dội. Trong khoảng 24 giờ tiếp theo, tôi nghĩ rằng mình sẽ chết”, ông Sutherland kể lại khi nhớ về ca phẫu thuật hiến thận.
Ông phải nằm lại viện 4 ngày để điều trị. Trong khi đó, ông Phillips sau khi ghép thận phải trải qua quá trình điều trị để ngăn cơ thể đào thải thận ghép.
Người bạn già từng gặp mặt trong 1 trận golf đã cứu mạng ông
9 tháng sau ca ghép thận, ông Phillips cho biết cuộc đời mình đã có “sự thay đổi phi thường” và ông mong muốn sớm qua trở lại công việc. Golf đã trở thành cơ duyên, nhờ quen biết qua chơi golf mà người đàn ông may mắn này đã tìm lại được sinh mạng của mình!

Theo dõi Golftimes để cập nhật những tin tức golf trong nước và quốc tế mới nhất.

– Nguồn tin Golftimes

SẢN PHẨM GOLF

Bình luận

Bài viết mới nhất

Có thể bạn quan tâm