Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc chỉ đạo về đầu tư sân golf

Lượt xem: 741

Trong buổi họp Bộ Kế hoạch và Đầu tư định kỳ 6 tháng 1 lần, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc vừa có chỉ đạo về chủ trương đầu tư và phát triển sân golf trên phạm vi cả nước.

Theo đó, Thủ tướng giao cho Bộ Kế hoạch và Đầu tư khẩn trương báo cáo Thủ tướng Chính phủ việc xây dựng tiêu chí hình sân golf trong tháng 11/2017, nghiên cứu phân cấp, chịu trách nhiệm, quy định chủ trương đầu tư sân golf trong quá trình sửa đổi, bổ sung Luật Đầu tư, trình Quốc hội. Phục vụ cho việc xem xét bổ sung quy hoạch và chấp thuận chủ trương đầu tư sân golf trong thời gian tới.

Quy hoạch sân golf

Dự kiến đến năm 2020, Việt Nam sẽ xây dựng được 100 sân golf, các sân golf được xây dựng trên các vùng đất kém chất lượng, đất cát, đất chưa sử dụng, phải tránh các vùng đất trồng hoa màu, lúa, rừng đặc dụng, rừng phòng hộ và khu vực đất màu.

Bên cạnh đó, Thủ tướng chính phủ lưu ý thêm: Trong quá trình nghiên cứu sửa đổi, bổ sung Bộ Kế hoạch và Đầu tư định kỳ 6 tháng 1 lần tổng hợp nhu cầu của các địa phương. Sau đó trình Thủ tướng Chính phủ việc bổ sung quy hoạch và chấp thuận chủ trương đầu tư sân golf. Không trình đơn lẻ như thời gian qua.

Theo: cafef.vn

Minh Thắng

SẢN PHẨM GOLF

Bình luận

Bài viết mới nhất

Có thể bạn quan tâm