Tìm hiểu luật Golf về dừng chơi, tiếp tục chơi

Lượt xem: 113

Đây có lẻ là một trong những luật golf khiến nhiều golfer băn khoăn và khó hiểu trong bộ luật Golf. Mời quý golfer tìm hiểu về luật golf về “dừng chơi và tiếp tục chơi” Để có thể tự tin ra sân đánh golf cùng bạn bè hoặc đánh giải, người chơi cần rèn luyện kĩ năng và nắm rõ luật golf. Đặc biệt, golfer cần biết khi nào dừng chơi và khi nào tiếp tục chơi. Bài viết dưới đây sẽ cung cấp thông tin về luật 5.7 của luật golf 2019.

Người chơi phải làm gì khi Hội đồng tạm dừng chơi?
Có hai kiểu tạm dừng chơi của Hội Đồng, mỗi kiểu có yêu cầu khác nhau về việc khi nào người chơi phải dừng chơi.
Kiểu thứ nhất là tạm dừng ngay lập tức (như khi có các nguy hiểm cận kề). Nếu Hội Đồng tuyên bố tạm dừng chơi ngay lập tức, tất cả người chơi phải dừng chơi ngay và không được thực hiện một cú đánh nào khác cho đến khi Hội Đồng cho cuộc chơi tiếp tục. Hội Đồng sẽ sử dụng phương pháp riêng biệt để báo cho người chơi về việc tạm dừng ngay lập tức.
Kiểu thứ hai là tạm dừng thông thường (như do trời tối hoặc sân không đánh được). Nếu Hội Đồng tạm dừng chơi vì lý do thông thường, những gì xảy ra tiếp theo phụ thuộc vào vị trí của mỗi nhóm:
– Giữa hai hố: Nếu tất cả người chơi trong nhóm đang ở giữa hai hố, họ phải dừng chơi và không được thực hiện một cú đánh nào khác cho đến khi Hội Đồng cho cuộc chơi tiếp tục.
– Khi đang chơi một hố: Nếu bất kỳ người chơi nào trong nhóm đã bắt đầu hố, các người chơi khác có thể chọn dừng chơi hoặc chơi hết hố đó.

tim-hieu-luat-golf-ve-dung-choi-tiep-tuc-choi

Khi nào thì người chơi có thể hoặc phải dừng chơi?
Trong một vòng đấu, golfer không được dừng chơi trừ khi Hội đồng cho tạm dừng chơi hoặc dừng chơi theo thỏa thuận trong đấu đối khác. Nghĩa là các golfer trong một trận đấu có thể đồng ý dừng chơi vì bất cứ lý do nào, trừ khi làm thế sẽ làm trì hoãn giải đấu. Và nếu sau khi đồng ý dừng chơi, một người chơi muốn tiếp tục chơi thì thỏa thuận sẽ chấm dứt, tất cả golfer phải tiếp tục chơi.
Ngoài ra, người chơi cá nhân có thể dừng chơi nếu họ có cơ sở tin rằng có nguy hiểm sấm chớp. Tuy nhiên, golfer cần báo cho Hội đồng càng sớm càng tốt.
Quý golfer phải lưu ý kĩ rằng, việc rời sân golf không phải là dừng chơi. Nếu người chơi dừng chơi vì bất kỳ lý do nào không được phép theo luật 5.7a hoặc không báo cho Hội đồng khi phải làm thế, thì người chơi sẽ bị truất quyền thi đấu.

tim-hieu-luat-golf-ve-dung-choi-tiep-tuc-choi

Người chơi phải làm gì khi tiếp tục chơi?
Luật 5.7c quy định, người chơi phải tiếp tục chơi từ nơi họ đã dừng chơi ở một hố hoặc nếu giữa hai hố, ở khu vực phát bóng tiếp theo, cho dù nếu cuộc chơi được tiếp tục vào một ngày sau đó. (1)
Người chơi phải có mặt ở vị trí được xác định ở (1) và sẵn sàng chơi vào thời gian mà Hội Đồng quy định tiếp tục chơi, và người chơi phải tiếp tục chơi vào đúng (không sớm hơn) thời gian đó.
Nếu việc tiếp tục chơi bị trì hoãn vì bất kỳ lý do nào, không vi phạm luật này nếu người chơi có mặt và sẵn sàng chơi khi nhóm của người chơi có thể tiếp tục chơi.
Hình phạt khi vi phạm luật 5.7c là truất quyền thi đấu. Ngoại lệ đối với việc truất quyền thi đấu do không tiếp tục chơi đúng giờ. Ngoại lệ 1, 2 và 3 của luật 5.3a và ngoại lệ của luật 5.7b cũng được áp dụng ở đây.

tim-hieu-luat-golf-ve-dung-choi-tiep-tuc-choi

Và còn một số dấu hiệu để nhận biết nhất khi chơi hoặc dừng chơi!
– Nhấc bóng khi dừng chơi. Đặt lại và thay thế bóng khi tiếp tục chơi
– Nhấc bóng khi dừng chơi hoặc trước khi tiếp tục chơi
Khi dừng chơi một hố theo luật này, người chơi có thể đánh dấu vị trí bóng của họ và nhấc bóng. Trước hoặc khi tiếp tục chơi:
Khi bóng của người chơi được nhấc khi dừng chơi, người chơi phải đặt lại bóng gốc hoặc một bóng khác ở vị trí ban đầu (nếu không biết thì phải ước lượng).
Khi bóng của người chơi không được nhấc khi dừng chơi, người chơi có thể đánh bóng từ nơi nó nằm, hoặc có thể đánh dấu vị trí bóng, nhấc bóng và đặt lại bóng đó hoặc một bóng khác ở vị trí ban đầu.

tim-hieu-luat-golf-ve-dung-choi-tiep-tuc-choi

Trong bất kỳ trường hợp nào, nếu thế nằm của bóng bị thay đổi do việc nhấc bóng, người chơi phải đặt lại bóng đó hoặc một bóng khác như yêu cầu của Luật 14.2d. Nếu thế nằm của bóng bị thay đổi sau khi bóng được nhấc và trước khi bóng được đặt lại, Luật 14.2d không được áp dụng: Bóng gốc hoặc một bóng khác phải được đặt lại ở vị trí ban đầu (nếu không biết thì phải ước lượng); Nếu thế nằm hoặc các điều kiện ảnh hưởng đến cú đánh khác bị làm xấu đi trong thời gian này, Luật 8.1d sẽ được áp dụng.

SẢN PHẨM GOLF

Bình luận

Không thể bỏ lỡ

Khởi đầu không may mắn đến với lão hổ khi gặp phải lên bàn mổ vào đầu năm mới 2021

Vừa qua, theo nguồn tin đến từ trang mạng truyền thông Twitter cho biết, “Siêu hổ” vừa thực hiện xong ca vi phẫu đĩa đệm đốt sống lưng. Có thể nói, đây được xem là khởi đầu không mấy may mắn với lão hổ khi phải lên bàn mổ vào đầu năm mới 2021 này. […]

Chiến lược mới của Thái Lan trong việc khôi phục ngành golf nước nhà

Thay vì phải trải qua hai tuần ở phòng khách sạn để cách ly dịch covid 19. Thì khách nước ngoài có thể lựa chọn ở phòng khách sạn cách ly là khu nghỉ dưỡng sân golf. Đây thật sự là một chiến lược mới của Thái Lan trong việc dần khôi phục ngành golf […]

TPKD Ngân Golfgroup: “Nỗ lực thôi là chưa đủ, chúng ta phải khác biệt”

Yêu thích những điều mới mẻ, khác biệt, luôn khát khao chinh phục là những gì mà Trưởng phòng kinh doanh đối ngoại Ngân Golfgroup tự nhìn nhận về bản thân khi chúng tôi có cơ hội ngồi nói chuyện cùng nhau. 9x tự tin khi nhắc tới tư duy phát triển bản thân trong […]

Kenichi 5 sao bất ngờ xuất hiện trong MV mới của Karik

Vừa qua, Rapper đình đám Karik đã chính thức đăng tải MV âm nhạc mới nhất với tựa đề “Đêm nay anh không ngủ”. Tuy nhiên, đáng chú ý là xuất hiện trong MV lần này của nam Rapper chính là siêu phẩm gậy golf hạng sang Nhật Bản “Kenichi 5 sao”. Bất ngờ xuất […]

Victory.G Kenichi – Khởi nguồn cơn sốt quà biếu tặng dịp Tết

Từ lâu, golf vẫn được biết đến là một bộ môn “quý tộc” hay “môn thể thao của người giàu”. Đặc biệt, golf đã trở nên phổ biến ở nhiều quốc gia trên thế giới. Được xem là thú tiêu khiển của những vị lãnh đạo, quan chức cấp cao hiện nay.  Cũng chính vì […]

Video Hot trong ngày

Xem thêm

Có thể bạn quan tâm

golf

Ấn tượng giải golf gây quỹ ủng hộ nạn nhân chất độc màu da cam/dioxin

Sáng 23/7/2020, giải golf Doanh nhân trẻ Việt Nam năm 2020 tranh cúp TTC nhằm gây quỹ ủng hộ nạn nhân chất độc màu da cam/dioxin được diễn ra tại Sân golf Tân Sơn Nhất, TP.HCM. Giải đấu lần này có 144 golfer là những doanh nhân thuộc hội viên Hội Doanh nhân trẻ Việt […]

golfer

GOLF LÀ MÔN THỂ THAO KHÔNG THỂ NÓI KHÓ, MÀ PHẢI NÓI LÀ QUÁ KHÓ!

Buổi sáng ngày hôm nay, phóng viên Golftimes đã có buổi gặp mặt các Golf thủ lão luyện trong ngành Golf. Trong không khí Giáng sinh tưng bừng, những câu chuyện, những chia sẻ chân thành của thế hệ đàn anh trong “ngành” càng làm cho mùa Giáng sinh năm nay ấm áp hơn.  Anh […]