Tin tức golf quốc tế ngày 22/5: Charles Schwab Challenge 2020 hấp dẫn nhất lịch sử giải

Lượt xem: 49

Dustin Johnson đặt niềm tin chiến thắng cho cặp đôi Tiger Woods tại The Match 2, Charles Schwab Challenge 2020 được đánh giá hấp nhất trong lịch sử giải đấu từng diễn ra là những tin chính hôm nay.

LPGA Tour có thể vắng caddie

LPGA Tour ra thông báo hôm 20/5, các trận đấu còn lại của mùa giải khi được trở lại sẽ không có caddie trên sân, điều đó cũng đồng nghĩa với việc các nữ golfer khi thi đấu sẽ phải tự vác gậy trên sân cũng như tự nhặt bóng. Điều này được thiết lập nhằm bảo vệ những người thường xuyên không có caddie riêng, trước nguy cơ nhiễm nCoV từ việc thuê “trợ lý” bản xứ không quen biết. Theo thông báo trước đó, LPGA Tour sẽ trở lại vào 23/7 sau nhiều tháng bị đóng cửa vì dịch bệnh và phải huỷ 11 giải rồi bố trí lại 13 sự kiện.

Dustin Johnson đặt niềm tin vào Tiger Woods tại The Match 2

Ngày 24/5 tới trận đấu gây quỹ thưởng 10 triệu USD từ thiện giữa 2 tượng đài làng golf Tiger Woods và Phil Mickelson sẽ diễn ra. Trận đấu này còn có sự góp mặt của cặp đôi cầu thủ vĩ đại môn bóng bồ dục Mỹ là Peyton Manning – Tom Brady và sẽ diễn ra trên sân Mealist Golf Club ở Hobe South bang Florida.

Tiger Woods, Peyton Manning, Tom Brady, Phil Mickelson(từ trái sang phải)

Đánh giá về trận đấu này Dustin Johnson đặt niềm tin Woods sẽ giành chiến thắng. Lợi thế sân nhà sẽ mang lại cho Woods và đồng đội Manning những thuận lợi nhất định so với đối thủ của họ. Tiger Woods đang là hội viên của Medalist, tay golf này cũng đã 15 danh hiệu major khi chơi ở đây nhiều lần. Thậm chí, CLB còn đặt tên cho các tee box xa nhất của sân là “tee Tiger”.

Charles Schwab Challenge 2020 hấp dẫn nhất lịch sử giải

Theo danh sách golfer cam kết tham dự Charles Schwab Challenge 2020, sự kiện đánh dấu sự trở lại của PGA Tour hôm 20/5 vừa qua. Sự kiện năm nay quy tụ bốn golfer thuộc top 10 trên bảng xếp hạng thế giới (OWGR). Đó là người giữ đỉnh Rory McIlroy, hạng ba Brooks Koepka, hạng năm Dustin Johnson, và hạng bảy Patrick Reed.

Theo tính toán của chuyên gia Alan Robison ở Golf Channel, SOF (độ mạnh của danh sách thi đấu) đạt 560 điểm, trong đó 66 điểm dành cho nhà vô địch. Có điểm SOF cao như vậy bởi sự có mặt của những đại diện trong top 10 OWGR cho sự kiện năm nay. Năm ngoái, SOF của Charles Schwab Challenge ở mức 377 điểm, trong khi đó 66 điểm dành cho nhà vô địch có được lần gần đây nhất là vào năm 2004 khi Steve Flesch đăng quang ở Colonial.

SẢN PHẨM GOLF

Bình luận

Bài viết mới nhất

Có thể bạn quan tâm