Tin tức

Tổng hợp các giải đấu golf lớn dành cho Golfer nam và nữ

Golf là một môn thể thao khá phổ biến trên thế giới với hàng trăm giải golf và tour golf lớn nhỏ khác nhau, quy tụ hàng nghìn golfer chuyên nghiệp tề tựu mỗi năm. Các giải golf thế giới thường được tổ chức tại các nước: Mỹ, Anh, Nhật Bản, Hồng Kông, Trung Quốc… Để biết thêm thông tin về các giải golf này, xin mời bạn đọc cùng Golftime đến với phần nội dung của bài viết.

1. Bốn giải Majors (men)

Đây là các giải golf chỉ giành cho các golfer chuyên nghiệp nam tham gia.

Giải The Masters

The Masters được diễn ra lịch thi đấu từ 5 – 8/4 hàng năm, được tổ chức một lần duy nhất bởi Augusta National golf club (Georgia – Mỹ ). Năm 1936, giải chính thức được ra đời, giải được tổ chức với số lượng không quá 100 golfers, bao gồm top 50 thế giới và các cựu vô địch giải the masters, người vô địch sẽ vinh dự được mặc chiếc áo xanh (green jacket).

giải đấu golf The Master

Giải golf  The Masters

Giải US Open

Diễn ra từ 14 – 17/6 hàng năm, giải us open championship được tổ chức bởi tổ chức United States Aolf Association (USGA ) tại các sân golf vòng quanh nước Mỹ. Giải này được góp mặt bởi hơn 50% là các golfers Mỹ, châu Âu, Nhật Bản. Điều đặc biệt là sau 40 năm, tức 2010 mới xuất hiện người châu Âu đầu tiên vô địch giải này: Graeme Mcdowell kể từ năm 1970 do Tony Jacklin giành vinh dự này.

giải đấu golf U.S Open

Giải golf US Open

PGA Championship

Giải này được diễn ra tại Mỹ, với lịch thi đấu từ ngày 9 đến 12/8 hàng năm. Nếu thời tiết không đảm bảo (nóng và ẩm) thì giải này được tổ chức luân phiên tại các sân golf toàn nước Mỹ vào tháng 8. Các golfers thứ hạng 100 thế giới trở lên và các golfers đã đoạt các giải trong hệ thống PGA từ các năm trước mới có quyền tham gia giải năm sau.

PGA Championship

Giải golf PGA Championship

British Open

Đây là giải golf thế giới lâu đời nhất, với lịch thi đấu từ 18 – 21/7 tại Muirfield, Scotland. Tổng cộng 156 tay golf được tham dự,  với tổng số tiền thưởng lên đến 7,82 triệu USD. Riêng nhà vô địch đã chiếm một phần năm số tiền thưởng: 1,4 triệu USD. Sân Old Course Andrews ,Scotland là nơi diễn ra giải đấu danh giá này.

british open

Giải golf British Open

2. Bốn giải major (women)

Đây là các giải giành cho các nữ golfers chuyên nghiệp tham gia.

ANA Inspiration

All Nippon Airways – Hãng hàng không Nhật Bản, là nhà tài trợ cho giải golf thế giới cho phái nữ này sau khi kí hợp đồng duy trì 5 năm tới khi hợp đồng tài trợ của Kraft Nabisco (tên nhà tài trợ cũ của giải đấu) cho giải đấu lớn này kết thúc. Năm 2015, ANA Inspiration sẽ lại được tổ chức ở Mission Hills địa điểm tổ chức quen thuộc của giải đấu từ năm 1972.

ANA Inspriration

Giải golf ANA Inspiration

The LPGA championship

Giải này thuộc hệ thống PGA championship, giành cho các golfers nữ, khác với của nam là PGA championship.

The US.Women’s Open

Cũng thuộc hệ thống giải US Open, nhưng là giành cho các vận động viên nữ.

The Women’s British open

Old Course Andrews cũng là nơi diễn ra tranh tài cho các golfers nữ vào ngày 1 tháng 8 hằng năm.

Trên đây là cái nhìn tổng quan về các giải golf thế giới. Chúng đều có chung đặc tính là thu hút rất nhiều khán giả theo dõi và ngày càng phát triển quy mô, là những sân chơi lớn cho các golfer trên toàn thế giới tỏa sáng.

Tìm hiểu thêm về các giải đấu golf trong và ngoài nước : https://golftimes.vn/giai-dau-golf

Ngày đăng 15:01 - 04/10/2017 - Cập nhật lúc: 03:15 chiều

Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này!

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *