Tin tức

Tổng thống Trump muốn chơi golf với nữ hoàng Anh

Tổng thống Donald Trump đã lên kế hoạch cho chuyến viếng thăm chính thức đầu tiên tới Vương Quốc Anh trong mùa hè này. Chuyến đi này không chỉ đơn thuần bao gồm các cuộc đàm phán về các chính sách mà Tổng thống Trump còn muốn chơi golf tại quê hương của nữ hoàng tại Balmoral, Scotland.

Theo tờ Telegraph, những cuộc thảo luận đang nhen nhóm về việc tổng thổng sẽ chơi golf trên sân golf 9 hố của nữ hoàng Anh. Điều này đã cho thấy Trump muốn để lại một dấu ấn quan trọng như năm 1982 cựu tổng thống Mỹ Ronald Reagan đã có bức ảnh cùng Nữ hoàng Anh Elizabeth II cưỡi ngựa tại Lâu đài Windsor ( London)

Những chuyến thăm cấp nhà nước thường diễn ra tại cung điện Buckingham hoặc là lâu đài Windsor bởi vì chúng thuộc quyền sở hữu của nhà nước. Mặt khác, Balmoral là nơi ở riêng tư của nữ hoàng và một lời mời tới đó được cho là có tầm ảnh hưởng lớn đến khía cạnh cá nhân và chính trị.

Cho tới nay, không hề có sự xác nhận nào về việc liệu chúng ta sẽ nhìn thấy “tee it up” với tổng thống thứ 45 hay không. Người phát ngôn viên cho cung điện Buckingham nói rằng kế hoạch cho chuyến viếng thăm chưa được công bố và sẽ không đi vào chi tiết  các kế hoạch.

Phát ngôn viên phát biểu: “ Những lời mời cho tất cả các chuyến thăm được mở rộng theo đề xuất của chính phủ”.

Thủ tướng của vương quốc anh- Theresa May ngày 27/01 vừa qua đã có chuyến thăm Mỹ, đánh dấu chuyến thăm đầu tiên của một lãnh đạo nước ngoài đến nước này sau khi Tổng thống Donald Trump nhậm chức.

Ngày đăng 8:00 - 03/02/2017 - Cập nhật lúc: 08:37 chiều

Bình luận (10)

 1. Trần Sơn says: Trả lời

  Chuyến công du nước Anh của Tổng Thống Donald Trump bị nhiều người phản đối mà đa số là người Anh.

 2. Nguyễn Bình says: Trả lời

  Việc Thủ tướng Anh gặp tân Tổng thống Mỹ sớm như vậy là “có ý nghĩa chính trị”

 3. Trần Lâm says: Trả lời

  Không ít người Anh đang kỳ vọng rằng, việc ông Trump quyết định gặp bà Theresa May sẽ “thắp sáng lại” mối quan hệ song phương

 4. Hoàng Minh says: Trả lời

  Tỷ phú Trump rất tự hào về sức mạnh của mình trên sân golf.

 5. Nguyễn Văn Lương says: Trả lời

  Nữ Hoàng Elizabeth II mời Tổng Thống tân cử Donald Trump sang viếng thăm chính thức nước Anh vào năm tới, để thắt chặt hơn mối dây hữu nghị giữa hai nước.

 6. Vũ Trọng says: Trả lời

  Nữ Hoàng Elizabeth II Không chỉ là người trị vì vương quốc lâu nhất, người Anh còn xem bà là quốc vương vĩ đại nhất.

 7. Minh Chung says: Trả lời

  ngoài việc theo đuổi sự nghiệp kinh doanh và chính trị, Tổng thống mới đắc cử của Mỹ còn có tình yêu cháy bỏng với thể thao, đặc biệt là bộ môn golf

 8. Huỳnh Lý says: Trả lời

  Tổng thống Trump Là một golfer cuồng nhiệt, khao khát được cống hiến cho ngành golf

 9. Lâm Khanh says: Trả lời

  Tổng thống Trump nói “Tôi cho rằng golf là món quà của Scotland dành cho thế giới. Bạn có thể xây dựng sân golf ở bất kỳ nơi nào, nhưng mọi người đều biết rằng Scotland mới là quê hương không chỉ của mẹ tôi mà là của golf”.

 10. Việt Cường says: Trả lời

  Trump luôn muốn thể hiện mình đặc biệt mà. Thế giới đang theo dõi tất cả các hành động của Trump

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *