Trần Lê Duy Nhất cái tên sinh ra để vận vào người, khi ngày đấu thứ 2 tiếp tục đứng đầu

Lượt xem: 596

Thật là 1 thử thách khắc nghiệt khi giải đấu golf danh giá Vietnam Masters 2019 Presented by Porsche đang diễn ra vào đúng đợt bão số 3 Wipha. Vượt lên cả thời tiết xấu là tinh thần vững vàng của Trần Lê Duy Nhất khi bước sang ngày thứ 2 vẫn đứng đầu bảng.

Trần Lê Duy Nhất tiếp tục giữ vững phong độ, “đương kim quán quân” trong BXH FLCVietnam Masters 2019 Presented by Porsche với tổng -7.

1- Trần Lê Duy Nhất đúng là “Golfer Duy Nhất”

Không phải đến giải đấu 2019 người ta mới biết đến cái tên Golfer Duy Nhất. Năm 2018 71 gậy ở vòng cuối (par72) giúp Duy Nhất vô địch VPG Championship với thành tích even par và nhận về giải thưởng 90 triệu đồng.

Đến 2019 cái tên đó lại lần nữa được vang danh, dù mới chỉ có 2 ngày giải đấu golf được diễn ra.

Cả nhóm tham gia chơi golf cần thực hiện thi đấu hết khả năng để vượt nhát cắt. Nhóm có đến hơn 100 golfer không phân biệt chuyên hay nghiệp dư đã tranh tài để giảnh giải, với hi vọng sẽ góp mặt vào vòng cuối cùng của 2 ngày sau cùng.

Ngày thứ nhất, nhóm xuất phát từ hố số 1 và số 10 bắt đầu từ lúc 7h30, nhóm muộn nhất vào lúc 9h40. Xuất phát từ tee 10, golfer chuyên nghiệp số 1 Việt Nam vẫn giữ được thành tích -5 sau hố 15, qua đó bỏ xa người đứng thứ 2 trong nhóm thi đấu của mình là ĐKVĐ Annop Tangkamol tới 6 gậy.

Duy Nhất sang ngày thứ 2 ngày 01/08 cũng là golfer duy nhất ghi điểm âm, trong số 101 VĐV tranh tài tại giải. Như vậy kết quả là: Trần Lê Duy Nhất tiếp tục vô đối ở ngày thi đấu thứ 2

Về điểm số: Anh đã tận dụng cơ hội ghi điểm tốt khi bước sang nửa vòng sau. Anh có birdie liên tiếp ở hố 1,2 và đường 5 để nâng điểm số lên -7. Duy Nhất mắc thêm bogey ở hố 6 Par3 trước khi có birdie thứ 6 ở đường 7 Par4 để kết thúc vòng 2 với tổng 69 gậy (-2).

Dù thành tích ngày 1/8 không tốt như như ngày 1 vì tác động của thời tiết xấu, nhưng cũng có thể nói là thành công vượt trội, đáng tự hào với golfer chuyên nghiệp số 1 Việt Nam.

 

2-Những đối thủ khác đáng chú ý trong giải đấu.

Cùng với Trần Lê Duy Nhất, golfer người Hàn Quốc Park Sang Ho cũng có vòng đấu -2. Với sự cải thiện đáng kể so với vòng 1 (75 gậy), Park Sang Ho đã tăng hơn 10 bậc trên bảng xếp hạng, vươn lên xếp đồng hạng 4 với Varuth Nguyễn. Theo dõi các giải đấu đã qua mà Park Sang Ho tham dự, golfer này thường càng đánh càng hay. Và không loại trừ khả năng trong 2 vòng đấu tới, chúng ta sẽ tiếp tục thấy màn bứt phá của golfer Hàn Quốc.

Đến ngày thứ 3, có Annop chỉ có điểm 72 (+1), trong khi đó Doãn Văn Định cũng kết thúc với 73 gậy (+2).

Nhưng đáng buồn có 2 tên tuổi:

+ Golfer gây bất ngờ lớn nhất ở vòng 2 này có lẽ là Lê Hữu Giang khi anh từ vị trí thứ 2 đã rơi xuống vị trí 22 sau khi đánh over 13 gậy. Một sự đối lập lớn trong phong độ của Lê Hữu Giang so với vòng 1 khi ngày hôm nay anh chỉ có được duy nhất 1 điểm birdie, còn lại 4 điểm double và 6 bogey.

+ Cùng vị trí thứ 22 là golfer nghiệp dư Trương Chí Quân, dường như việc phải gấp rút trở về thi đấu khi gặp vấn đề về visa khiến Quân không có được thể lực tốt nhất, điều này thể hiện rõ ở 9 hố sau ngày thi đấu thứ 2 khi Quân liên tiếp có những cú đánh hỏng.

Nhiều người thắc mắc rằng: Sau thành công cuối năm ngoái với chức vô địch tại VPG BRG Kings Island 2018, Trần Lê Duy Nhất có còn tập trung cho golf không? Với thành tích trên trong ngày thứ 2 ắt hẳn các bạn đã có câu trả lời.

(Tin tổng hợp)

 

SẢN PHẨM GOLF

Bình luận

Bài viết mới nhất

Có thể bạn quan tâm