Tin tức

VGA chính thức công bố đội tuyển Golf dự SEA Games 31

Hiệp hội Golf Việt Nam (VGA) chính thức chốt và thông báo kết quả sơ tuyển lực lượng tham gia bộ môn Golf tại SEA Games 31 dự kiến tổ chức trong năm 2022.

Việc thành lập đội tuyển golf Việt Nam tham dự SEA Games 31 được VGA đề cử với các golfer nổi bật ở các giải quốc gia tính từ năm 2019. Đồng thời, huy động bổ sung từ các hội golf tỉnh, thành trực thuộc.

Danh sách của đội tuyển bao gồm 29 golfer nam và 11 nữ, độ tuổi từ 22 trở xuống. Trong đó, golfer nguyễn Văn Tám và Đỗ Anh Đức cao tuổi nhất, sinh năm 1972. Văn Tám từng đạt điểm chấp 2.1 do Hội Golf Hải Phòng giới thiệu, Anh Đức giành được hạng Ba giải nghiệp dư toàn quốc năm 2020. Cả hai đều đánh 66 gậy trên sân par72 và đạt thành tích vòng tốt nhất được ghi danh trên hệ thống handicap quốc gia.

Đối với nhóm trẻ nhất của đội tuyển, có Lê khánh Hưng, Đặng Minh Anh, Lê Chúc An, Nguyễn Hà Linh mới chỉ 13 tuổi. Nhóm tuyển thủ Đặng Quang Anh, Nguyễn Bảo Long, Trần Lam, Đoàn Xuân Khuê Minh, Ngô Lê Hoàng Nam Phương là những golfer đã từng dự SEA Games 30.

Nguyễn Bảo Long từng tham dự SEA Games 30 và tiếp tục có mặt trong đội tuyển trong kỳ 31 này

Trong thời gian tới, các golfer sẽ tự luyện tập tại địa phương, chi phí được VGA đề nghị các sân hỗ trợ với nhiều ưu đãi đặc biệt. Giải chốt đội hình chính thức bao gồm bốn nam và ba nữ dự kiến sẽ tổ chức vào tháng 1/2022.

Tại vòng sơ tuyển, VGA chỉ chấp nhận các ứng viên là golfer đạt điểm chấp tối đa là 3.0 với nam, 7.0 với nữ. Đồng thời, bắt buộc handicap dự tuyển phải được ghi ở trên hệ thống quốc gia.

Trong kỳ SEA Games 31 này, tuyển golf Việt Nam đặt ra kỳ vọng sẽ cải thiện thành tích. Kỳ trước được tổ chức tại Philippines, tuyển golf tham dự với mục tiêu cọ xát và tích lũy kinh nghiệm, kết quả đạt được cao nhất là T26 trong 38 đấu thủ ở bảng nam, hạng 16 trong 17 của bảng nữ cá nhân và dừng đấu ở lượt đầu của nội dung đồng đội. Đặc biệt, trong chuyến thi đấu ở sân Luisita, Nam Phương ở đã trở thành golfer Việt đầu tiên ghi Hole-in-one SEA Games khi ở hố 17.

Nam Phương là golfer Việt đầu tiên ghi Hole-in-one tại SEA Games

Dự kiến SEA Games 31 sẽ được diễn ra ở trên sân Heron Lake, Vĩnh Phúc. Lần này, VGA vẫn sẽ hỗ trợ chi phí cho các tuyển thủ.

Ngày đăng 10:00 - 23/10/2021 - Cập nhật lúc: 08:55 sáng

Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này!

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *