Tin tức

VGA thực hiện chương trình đào tạo HLV golf tại phía Nam

Nhằm nâng cao trình độ HLV golf tại Việt Nam. Theo đó, Hiệp hội Golf Việt Nam (VGA) sẽ tổ chức chương trình tập huấn đào tạo chuyên môn và cấp chứng chỉ cấp độ 1 cho những golfer tài năng  phía nam sẽ diễn ra từ ngày 27/12/1021 – 12/1/2022.

Theo đó, đây là khóa đào tạo thứ 2 dành cho các học viên ở khu vực phía Nam. Trước đó VGA cũng đã có khóa đào tạo tương tự được diễn ra trước đó cho các học viên tại Hà Nội vào ngày 15/11 đến 1/12. Đây là chương trình đào tạo HLV golf khá bài bản mà VGA lên kế hoạch từ trước, trong các buổi đào tạo Hiệp hội Golf Việt Nam cũng sẽ có những buổi tư vấn chuyên môn từ Hiệp hội Golf chuyên nghiệp Úc cho các học viên.

Học viên khi theo học sẽ có 8 buổi học có sự tư vấn của Hiệp hội Golf chuyên nghiệp Úc (PGA Australia). Và năm buổi học lý thuyết trực tuyến và ba buổi thực hành trực tiếp trên sân golf Tân Sơn Nhất, TP Hồ Chí Minh. Để tham dự, học viên cần trên 18 tuổi và có handicap chính thức không quá 12.

Trương Chí Quân là một trong 10 học viên đủ điều kiện tốt nghiệp khóa I
Trương Chí Quân là một trong 10 học viên đủ điều kiện tốt nghiệp khóa I

Tại khóa học đầu tiên, tổng cộng có 31 học viên, tuy nhiên có 10 người đặt đủ điểm cả bốn bài thi – Lý thuyết, luật golf, thực hành giảng dạy trước hội đồng giám khảo và thi đấu 18 hố trên sân. Theo đó, 10 người đặt tiêu chuẩn sẽ được cấp chứng chỉ HLV golf cấp 1 từ VGA thời hạn 5 năm từ  Hiệp hội Golf Việt Nam.

Chương trình đào tạo của VGA được đánh giá sẽ tạo ra bước ngoặt lớn trong việc chuyên nghiệp hoá, chuẩn hoá golf Việt trong bối cảnh phong trào golf nước nhà phát triển nóng về chiều rộng nhưng thiếu chiều sâu. Đồng thời theo quy định của Luật Thể dục, thể thao và các văn bản pháp quy, huấn luyện viên – người hướng dẫn tập luyện môn golf phải có chứng nhận còn hiệu lực do Tổng cục Thể dục Thể thao hoặc VGA cấp để hành nghề giảng dạy. 

Ngày đăng 10:21 - 27/12/2021 - Cập nhật lúc: 10:22 sáng

Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này!

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *