Vì sao golf dành cho doanh nhân?

Lượt xem: 774

Golf là môn thể thao dành cho mọi lứa tuổi, mọi giới tính và được mệnh danh là môn thể thao quý tộc, một thú vui giải trí dành cho doanh nhân. Nhưng vì sao golf dành cho doanh nhân thì không phải ai cũng biết. Vì vậy hãy cùng golftimes tìm hiểu lý do tại bài viết sau đây nhé!

Ưu thế thứ nhất là golf có hệ thống điểm chấp handicap thú vị. Hệ thống tính điểm chấp (Handicap) vốn được Hiệp hội golf nhà nghề Mỹ (USGA) phát triển để thiết lập sự bình đẳng giữa những golfer thuộc các trình độ khác nhau. Để tính được Handicap của một golfer tại một sân golf nhất định, hệ thống tính Handicap của USGA quy định một vài công thức để có được chỉ số Handicap (Handicap Index) và từ đó tính ra Handicap chính thức của golfer đó. Nhưn khi chơi tại một sân golf khác và muốn biết Handicap của bạn tại sân golf đó là bao nhiêu, họ phải sử dụng Handicap Index và tính lại.

Một môn thể thao dành cho doanh nhân

Hệ thống tính điểm này giúp cho những người có trình độ khác nhau có thể chơi với nhau. Đây là điểm thú vị nhất giúp cuộc chơi càng thú vị hơn. Tạo cho người chơi sự trải nghiệm lý thú nhất.

Ưu thế thứ hai là quỹ thời gian dành cho golf ít. Golfer chỉ dành 1 phần rất nhỏ thời gian chơi 4 tiếng để thực sự đánh bóng. Do đó, thời gian còn lại họ có thể giao lưu với bạn chơi là các đối tác từ đó tạo mối quan hệ, ký kết các hợp đồng cho công ty. Điều hành không thể có được với bóng đá hay các môn thể thao khác.

Ưu thế thứ ba, golf là môn thể thao kiểm tra tính cách. Khi làm việc với đối tác bạn cần hiểu về họ nhiều hơn và hơn hết là rèn luyện được tính cách của mình, giữ bình tĩnh trước áp lực, không mất bình tĩnh và luôn tính toán chiến lược cho cuộc chơi. Đây cũng chính là những đức tính cần thiết trong kinh doanh mà doanh nhân nào cũng phải trau dồi.

Chơi golf kiểm tra tính cách

Văn hóa golf trung thực một cách đầy vô lí. Rõ ràng bạn có thể dễ dàng gian lận dịch chuyển bóng của mình khi không ai theo dõi. Tuy nhiên việc này hoàn toàn không cho phép được diễn ra trên sân golf. Những kẻ gian lận sẽ bị xa lánh và tin đồn xấu về họ sẽ nhanh chóng trở thành trò đám tiếu ở mọi nơi.

Một điều thú vị nữa, theo một nghiên cứu mới đây, các vị sếp không biết chơi golf kiếm tiền kém hơn 17% so với những người biết chơi. Điều này có thể do những phẩm chất của một tay golf giỏi – sự pha trộn giữa khả năng cạnh tranh cao độ với tư duy chiến lược và cái đầu lạnh – những điều cũng làm nên một giám đốc điều hành tài năng.

Nhưng cũng có thể không hẳn vậy. Một nghiên cứu tương tự lại cho thấy, mặc dù các doanh nhân chơi golf kiếm được nhiều tiền hơn nhưng họ không tạo ra các kết quả tốt hơn cho cổ đông. Một cách để lý giải có thể là vì họ được khuyến khích và mời gọi trở thành hội viên của các nhóm chơi golf hơn là chính họ yêu thích bộ môn này. Khi đó mối tương quan giữa chơi golf và nhà lãnh đạo sẽ chỉ đơn thuần là cơ hội giao lưu.

Dù gì thì thế giới cũng đã công nhận, Golf là môn thể thao của giới doanh nhân.

SẢN PHẨM GOLF

Bình luận

Bài viết mới nhất

Có thể bạn quan tâm