Vì sao Hà Nội xin chuyển đất biệt thự sân golf Long Biên thành nhà để bán?

Lượt xem: 971

Vừa qua UBND TP Hà Nội vừa đề nghị Thủ tướng xem xét cho điều chỉnh chức năng khu đất biệt thư và dịch vụ sân golf Long Biên thành đất xây dựng nhà ở để bán. Tuy nhiên trước đó, năm 2012 UBND TP Hà Nội đã phê duyệt quy hoạch dự án sân golf Long Biên có diện tích là 119,19 ha. Trong đó, khu chức năng biệt thự cho thuê có diện tích 7,68 ha. Vậy vì sao Hà Nội xin chuyển đất biệt thự sân golf này thành nhà để bán? Hãy cùng GolfTimes tìm hiểu tại bài viết sau đây nhé!

Biệt thự sân golf Long Biên

Đất biệt thự sân golf Long Biên

Theo Quyết định 1946 của Thủ tướng năm 2009 về quy hoạch sân golf Việt Nam đến năm 2020 và công văn số 1382 của Hà Nội năm 2010, dự án sân golf và dịch vụ Long Biên thuộc 8 dự án được chấp nhận tiếp tục hoạt động, khai thác và đầu tư xây dựng.

Đến năm 2012, UBND Hà Nội ra quyết định phê duyệt quy hoạch chi tiết sân golf và dịch vụ Long Biên với quy mô gần 119,2 ha. (trong đó có hạng mục biệt thự cho thuê phục vụ khách hàng đến chơi golf)

Tiếp đó năm 2015, UBND TP Hà Nội tiếp tục chấp thuận chủ trương cho phép biệt thự sân golf Long Biên điều chỉnh kiến trúc phần diện tích khu đất biệt thự gần 7,68 ha để triển khai thành dự án riêng.

Đến năm 2017, Hà Nội chấp nhận chủ trương điều chỉnh mục đích sử dụng đất dự án khu nhà ở sinh thái cho thuê sang nhà ở để bán theo đề nghị của Sở Tài nguyên và Môi trường và UBND quận Long Biên, TP Hà Nội. Theo đó, khu nhà ở sinh thái cho thuê sẽ là những công trình nhà thấp tầng, mật độ xây dựng khoảng 50%, với 73 căn.

Tuy nhiên, vào tháng 5/2018, Bộ Xây dựng có công văn gửi UBND TP Hà Nội nêu rõ: Theo quyết định của Thủ tướng, Quy hoạch chung xây dựng Thủ đô Hà Nội đến năm 2030 và tầm nhìn đến năm 2050, khu đất Dự án sân golf và dịch vụ Long Biên nằm trong phạm vi đất quốc phòng (sân bay Gia Lâm) và đất cây xanh cấp thành phố.

Một góc sân golf Long Biên

Do đó, việc xem xét, quyết định chấp thuận điều chỉnh giảm diện tích quy mô dự án sân golf và điều chỉnh chức năng sử dụng đất Dự án Khu nhà ở Him Lam trong Khu sân golf và dịch vụ Long Biên thuộc thẩm quyền của Thủ tướng. Bộ Xây dựng đề nghị Hà Nội cần báo cáo Thủ tướng xem xét, quyết định các nội dung điều chỉnh quy hoạch trên.

Vì sao biết sẽ thay đổi chức năng nhưng Hà Nội vẫn xin chuyển biệt thự sân golf thành đất nhà ở để bán?

UBND TP Hà Nội cho biết, tổng mặt bằng dự án khu nhà ở sinh thái cho thuê bao gồm các chức năng đất cho thuê, đất cây xanh, đất giao thông, đất hạ tầng kỹ thuật. Phần đất ở cho thuê có các chỉ tiêu quy hoạch kiến trúc cơ bản gồm tổng thể lô đất 38.387m2, tổng diện tích xây dựng là 19.000m2.

Đồng thời về quy hoạch thì việc đề xuất điều chỉnh đất biệt thự thành đất nhà cho cho thê vẫn đảm bảo nguyên tắc không làm thay đổi nội dung quy hoạch đã được duyệt. Tuy nhiên, việc điều chỉnh sẽ làm thay đổi chức năng sử dụng định hướng đến năm 2030 và tầm nhìn đến năm 2050 đã được Thủ tướng phê duyệt.

Mặc dù, việc điều chỉnh này chỉ làm thay đổi chức năng sử dụng định hướng trong Quy hoạch chung xây dựng nên không ảnh hưởng nhiều đến dự án sân golf Long Biên. Vì vậy, UBND thành phố Hà Nội đã đề nghị Thủ tướng xem xét cho phép điều chỉnh.

GolfTimes tổng hợp

Xem thêm:

Sân golf Long Biên – vẻ đẹp hút hồn giữa lòng thủ đô Hà Nội

“Vì Tình” nữ đồng nghiệp sân golf Long Biên bị đâm đến nguy kịch

 

 

SẢN PHẨM GOLF

Bình luận

Bài viết mới nhất

Có thể bạn quan tâm