Tin tức

Xander Schauffele trở lại Nhật Bản tiếp tục dự giải Zozo Championship

Sau khoảng thời gian hai tháng từ khi giành ngôi vô địch Olympic Tokyo 2020, Xander Schauffele đã sớm trở lại Nhật Bản và tiếp tục là ứng viên để tham gia giành giải Zozo Championship.

Giải Zozo Championship được diễn ra từ ngày 20 – 24/10, tại sân golf Accordia Golf Narashino Country Club, ở Inzai (Chiba – Nhật Bản).

Tham gia giải vô địch này có sự góp mặt của 3 golfer sáng giá như: Số 3 thế giới Collin Morikawa, là đương kim vô địch Olympic Tokyo Xander Schauffele; Vận động viên người Anh Tommy Fleetwood và Số 4 thế giới Rickie Fowler.

Xander Schauffele là một trong những ứng cử viên vô địch hàng đầu của Zozo Championship 2021
Xander Schauffele – ứng cử viên vô địch hàng đầu của Zozo Championship 2021

Trong số 3 ứng cử viên này, người nhận được nhiều sự quan tâm đó chính là Xander Schauffele, bởi anh mới giành được giải vô địch Thế vận hội tại Nhật Bản chỉ mới 2 tháng nay.

Có mặt tại giải đấu lần này, Xander Schauffele cho biết: “Trở lại Nhật Bản thật sự rất tuyệt. Tôi đã chờ giải đấu này từ khá lâu, thật hạnh phúc khi được có mặt tại đây. Nếu tôi lại chiến thắng ở Nhật Bản thì thật sự rất tuyệt. Quá tuyệt vời nếu thắng giải hai lần tại Nhật, nhất là tôi không hề sinh sống tại Nhật Bản”.

Chỉ mới hơn hai tháng trước, golfer người Mỹ vừa lên ngôi tại Olympic cũng tại Nhật
Golfer người Mỹ vừa lên ngôi tại Olympic cũng tại Nhật chỉ mới hơn hai tháng

Trước khi tham dự giải vô địch Zozo Championship thì phong độ của Xander Schauffele chưa tốt. Trong quá trình thi đấu anh có lối chơi khá ì ạch tại ba vòng đầu tiên của CJ Cup ở tuần trước, nhưng lại có cú lội dòng ngoạn mục khi thể hiện rất tốt ở trận đấu chung kết. Anh chỉ mất 63 gậy (số gậy tiêu chuẩn là 72) để hoàn thành vòng thi đấu cuối cùng, rồi vọt lên thẳng nhóm T18 (đồng hạng 18 với đối thủ).

Vào năm ngoái do ảnh hưởng của dịch Covid-19, nên Zozo Championship phải dời đến California (Mỹ), giờ đây giải đấu này đã trở lại Nhật Bản và đã giúp Xander Schauffele lưu dấu lại những kỷ đẹp trong sự nghiệp của mình.

Ngày đăng 10:00 - 21/10/2021 - Cập nhật lúc: 08:55 sáng

Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này!

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *