Kiến thức

HLV Đinh Quang Nam – Với khả năng hạ Handicap cấp tốc chỉ sau 1 khóa học

Mặc dù tiếp cận với bộ môn golf không quá lâu so với những huấn luyện viên khác nhưng HLV Đinh Quang Nam (Tony Nam) với 7 năm hoạt động tại Sân golf Tân Sơn Nhất và 3 năm không ngừng trau dồi, nuôi dưỡng ước mơ trở thành golfer chuyên nghiệp. Trong suốt quá trình đồng hành và hướng dẫn cho các golfer, HLV Tony Nam luôn nhận được đánh giá tích cực khi 100% học viên khẳng định cải thiện được tình trạng lỗi swing và slice chỉ trong 4-5 buổi tập

“Cuộc đời đưa đẩy” trở thành golfer đầy đam mê

Học viện GGA trải qua hơn 6 năm phát triển và không ngừng tăng trưởng về mặt quy mô và số lượng học viên. Với mục tiêu đáp ứng nhu cầu học golf đúng chuẩn và bài bản của golfer ngày nay, GGA vẫn giữ nguyên phương châm kinh doanh lấy yếu tố “người thầy” , “người lái đò” là nòng cốt cho mọi hoạt động.

Do đó, quá trình tìm kiếm, lựa chọn và đào tạo huấn luyện viên tại GGA được xem là một trong những khâu quan trọng bậc nhất để tạo nên những buổi học chất lượng khi học viên lựa chọn học viên chúng tôi. Với đội ngũ hơn 60+ huấn luyện viên bao gồm Quốc tế và Việt Nam, mỗi huấn luyện viên đều đạt tiêu chuẩn giảng dạy cũng như sở hữu chuyên môn đặc trưng của riêng mình.

Có duyên làm việc tại sân golf Tân Sơn Nhất
Có duyên làm việc tại sân golf Tân Sơn Nhất

Nếu nhắc đến HLV Trương Quang Tư các học viên sẽ nhớ đến là người thầy nghiêm túc và kỷ luật, thầy Đinh Công Lợi là người có bề dày kinh nghiệm, chuyên môn sâu dày thì khi nhắc huấn luyện viên Tony Nam sẽ là sự tận tâm, nhiệt huyết và hết lòng với từng golfer mà thầy giảng dạy.

Huấn luyện viên Đinh Quang Nam hay thường được gọi là thầy Tony Nam, xuất thân trong gia đình lao động bình thường ở một địa phương còn khá khó khăn. Do đó việc tiếp cận và biết đến golf của anh hầu như không có cơ hội, trong suốt quá trình trưởng thành cụm từ golf hay chơi golf hoàn toàn không hề xuất hiện đến khi anh đặt chân đến thành phố Hồ Chí Minh năm 18 tuổi.

Kết nối với nhiều golfer khác đã giúp Tony Nam mở rộng thêm kiến thức hữu ích
Kết nối với nhiều golfer khác đã giúp Tony Nam mở rộng thêm kiến thức hữu ích

Lúc bấy giờ thị trường golf của Việt nam bắt đầu có những bước chuyển mình đầu tiên khi số lượng golfer tăng lên nhanh chóng ở các thành phố lớn. Mặt khác, bộ môn thể thao xanh dường như đã ngủ quên quá lâu tại nước ta và giờ được thực dậy khi những người quan tâm đến bộ môn này ngày càng nhiều. Sự phát triển trong những năm 2015-2017 được xem như bước phát triển nhảy vọt của golf Việt Nam trên thị trường Quốc tế.

Do đó được sự giới thiệu của bạn bè anh đến với công việc đầu tiên liên quan đến golf  tại sân golf Tân Sơn Nhất, Quận Tân Bình, TP. Hồ Chí Minh. Khi nhắc đến giai đoạn này, HLV đã từng chia sẻ: “Giờ nhìn lại thì đấy đúng là cái duyên của mình với nghề. Những ngày tháng đầu tiên làm công việc này mục đích chỉ là kiếm thu nhập cho cuộc sống thôi nhưng nghề nó chọn mình, chứ tôi cũng không biết.

Niềm đam mê đã giúp anh có những thành tích đầu tiên trên hành trình của mình
Niềm đam mê đã giúp anh có những thành tích đầu tiên trên hành trình của mình

Mỗi ngày mỗi tháng nhìn các golfer cầm gậy lên sân, đánh bóng, thi đấu và mình đứng kế bên hỗ trợ thì dần những sự hào hứng, đam mê nó ngấm vào người mình lúc nào không hay”

Cũng vì lẽ đó, anh đã bắt đầu cầm gậy thực hiện những cú đánh đầu tiên như một golfer mới sau mỗi ngày làm việc, đồng hành với anh còn có những người bạn khác mà anh hay trêu đó là “Những đồng golf” thời bấy giờ.

3 năm khổ luyện – Khởi đầu chưa bao giờ là dễ dàng nhưng sự quyết tâm đã tạo nên tất cả

Sau mỗi giờ luyện tập thầy đã nhận được việc trở thành mọt golfer không phải là điều đơn giản như mình từng nghĩ, từng kỷ thuật, cách cầm gậy, set-up đều là một bài học cần luyện tập nghiêm túc để trở nên thành thạo trong những đường swing trên sân. Chính vì lẽ đó, trong nhiều đêm suy nghĩ về vấn đề “thầy có thật sự là ước mơ” của mình hay không? Hay chỉ là sở thích nhất thời.

Đồng hành cùng anh là những “đồng chí” cộng tác từ Sân golf Tân Sơn Nhất

Điều ấy dường như đã thúc giục một golfer ra đời, sau hơn 5 ngày cân nhắc golf đã thực sự là một phần trong HLV Tony Nam và trở thành golfer chuyên nghiệp chính là con đường mà thầy sẽ chọn đến thời điểm hiện tại.

Để hiện thức hóa điều này quả thực là một điều không dễ, vốn dĩ việc học golf sẽ là một chặng đường dài và trong tâm trí của nhiều người thời điểm ấy golf là một môn thể thao “quý tộc” và tiêu tốn rất nhiều chi phí đắt đắt đỏ. Tuy nhiên, trong mắt thấy Tony Nam, việc được đứng trên sân cỏ, được cầm trong tay chiếc gậy golf là khoảng thời gian được sống với niềm đam mê của mình.

Những chuỗi ngày khám phá bộ môn thể thao “quý tộc” của golfer Tony Nam

Cơ hội làm việc tại sân golf Tân Sơn Nhất đã giúp thầy mỗi ngày thầy được tiếp xúc với rất nhiều golfer và được trò chuyện cùng họ. Thầy được tiếp thêm nguồn năng lượng mỗi ngày từ những người đang yêu bộ môn này. Trong quá trình làm việc, do đặc thù là một người đã làm việc tại sân cũng như thực nghiệm trong những giờ luyện tập, thầy đã trở thành một người bạn đồng hành với những golfer khi hướng dẫn học hướng đánh bóng và địa hình giúp cú đánh đạt hiệu quả hơn.

Anh chia sẻ: "Việc tiếp thêm kiến thức đối với golfer là điều rất trọng, ước mơ của anh là HLV chuyên nghiệp"
Anh chia sẻ: “Việc tiếp thêm kiến thức đối với golfer là điều rất trọng, ước mơ của anh là HLV chuyên nghiệp”

Từ đó, số lượng golfer biết đến Tony Nam ngày càng nhiều tại sân golf Tân Sơn Nhất. Thông qua các golfer, anh cũng quan sát được những kỹ thuật cơ bản mà một golfer cần nắm vững khi vung gậy như: cách thức cầm gậy, tư thế swing golf, cách đánh putting,… Một trong những câu trả lời khiến GGA cực kỳ ấn tượng về thầy Tony Nam về việc học golf từ đâu, anh trả lời rất tự nhiên “nghe nhiều thì hiểu, nhìn nhiều sẽ biết”

Trước khi có thể cầm gậy lên sân thì golfer phải có hiểu biết về gậy golf – dụng cụ quan trọng nhất của một golfer. Anh bắt đầu tìm hiểu sâu sắc về những kiến thức về gậy, bộ gậy fullset, công dụng của từng phiên bản cũng như nhận biết sự khác biệt của chúng (đây cũng là tiền đề khi thầy trở HLV đã đưa bài học này trở thành bài học đầu tiên trong bài dạy học viên của riêng mình)

"Cảm ơn những học viên đầu tiên đến với anh, họ thật sự là người thầy giúp anh phát triển nhiều hơn nữa" HLV Đinh Quang Nam
“Cảm ơn những học viên đầu tiên đến với anh, họ thật sự là người thầy giúp anh phát triển nhiều hơn nữa” HLV Đinh Quang Nam

Những kiến thức này không chỉ hữu ích cho hành trình trở thành golfer chuyên nghiệp mà còn giúp Tony Nam lúc bấy giờ trở nên linh hoạt hơn khi lên sân . Anh từng kể: “Lúc đó chỉ muốn đánh golf chơi vì mê thôi, nhưng có một golfer hiện cũng đang là bạn của anh đã nói với anh là anh rất có tố chất về golf đấy, học thêm nữa để trở thành golfer giỏi rồi đi đào tạo cho học viên, vừa thỏa ước mơ của mình, vừa là công việc nhưng lại rất ý nghĩa”

Bởi vì lẽ đó, hành trình ước mơ golfer chuyên nghiệp đã được nối dài và biến thành huấn luyện viên golf chuyên nghiệp.

“Mỗi ngày cố gắng là một bước tiến đến gần với ước mơ HLV golf chuyên nghiệp”

Trải qua 3 năm nuôi dưỡng niềm đam mê và không ngừng luyện tập, golfer Đinh Quang Nam đã chứng minh được nỗ lực của mình với một chặng đường đúng đắn. Làm công việc và công việc dạy lại mình, đã giúp cho Tony Nam rất nhanh đã hiểu rõ được các kỹ năng từ cơ bản đến nâng cao của một golfer.

Không chỉ những học viên lớn, việc tiếp cận với golfer nhí đã giúp anh yêu bộ môn này nhiều hơn
Không chỉ những học viên lớn, việc tiếp cận với golfer nhí đã giúp anh yêu bộ môn này nhiều hơn

Thời gian 3 năm tự học không phải là một thời gian ngắn và không ít lần thất bại dẫn đến những đường swing không chuẩn, liên tục mắc lỗi slice và handicap ở mức cao ngất ngưởng. Những một điều tuyệt vời là ý kiên cường, không bỏ cuộc của thầy đã giúp HLV Đinh Quang Nam bước qua giai đoạn “thử thách” ấy.

Vì thực nghiệm liên tục nhiều giải pháp chỉnh swing từ bạn bè, golfer hay bài viết kết hợp với các típ nhỏ thầy tự rút ra trong quá trình luyện tập đã giúp HLV Đinh Quang Nam nắm rõ được “chìa khóa” cho vấn đề lỗi swing và hạ kép cấp tốc chỉ trong thời gian ngắn.

Chỉ 1 buổi tập cải thiện 90% lỗi swing thường gặp cùng HLV Đinh Quang Nam

Khác biệt với những HLV golf khác, HLV Đinh Quang Nam không chỉ là một huấn luyện viên hợp tác mà còn là một người đồng hành với sự phát triển trong nhiều năm tại học viện GGA. Bên cạnh những những thành tích về chuyên môn, giải đấu thầy còn là một trong 5 huấn luyện viên tạo nên lộ trình đào tạo hạ kép cấp tốc và chỉnh swing hiệu quả 100% ở bất kỳ trình độ golfer nào dù đã là Single.

Khóa học cá nhân 1-1, chỉnh swing và hạ HDC cấp tốc được xem là sở trường của anh
Khóa học cá nhân 1-1, chỉnh swing và hạ HDC cấp tốc được xem là sở trường của anh

Mỗi học viên có thể có thể chất, trình độ khác nhau nhưng mong muốn thông thường chỉ có 1 là trở nên tốt hơn so với hiện tại với thời gian ngắn nhất. Từng là một người đến với golf từ con số 0, thầy hoàn toàn hiểu được vấn đề lớn nhất của các golfer là nằm ở tốc độ, khát khao học golf nhanh và hiệu quả. HLV Tony Nam không phủ định điều ấy mà bằng mọi cách hiện thực mong muốn đó qua hình thức đào tạo.

Trong quá trình hoạt động, HLV Đinh Quang Nam đã dạy hơn 2.000+ học viện tại Golfgroup Academy ở khắp các trình độ và đối tượng. Qua những buổi khảo sát từ học viện sau mỗi khóa học, 100% các học viên đều đánh giá cao cách thức đào tạo của HLV Tony Nam bởi khả năng truyền đạt.

Sự uy tín đã giúp Tony Nam kết nối được với nhiều học viên và golfer khác trên thị trường
Sự uy tín đã giúp Tony Nam kết nối được với nhiều học viên và golfer khác trên thị trường

Một trong những golfer là học viên của HLV Đinh Quang Nam hiện đang là chủ sở hữu của Sân golf Rạch Chiếc đã từng nhận xét: “Anh thích cách dạy của Nam từ ngày đầu tiên tham gia buổi chỉnh swing tại học viện, anh đã chơi golf khá lâu rồi nhưng không tự chỉnh swing cho mình được, với cũng học qua nhiều huấn luyện viên rồi nhưng tình trạng cũng không khá hơn nhiều. Một phần anh nghĩ cũng do mình khó tiếp thu và sai lâu quá rồi nên h tập lại khó.

Những Nam dạy rất là nhiệt tình, với cách nói chuyện thắn thắng anh khá dễ hiểu. Có những buổi học kéo dài hơn 2 tiếng chỉ vì kỹ thuật đó anh làm chưa chuẩn. Nên là các golfer khi học golf với hLV anh nghĩ quan trọng nhất vẫn là HLV đó là hợp với mình hay không? Cách họ dạy mình hiểu không? còn về bằng cấp thì tùy người thôi em ạ”

Những buổi chia sẻ kiến thức, giao lưu tại học viện GGA của Tony Nam
Những buổi chia sẻ kiến thức, giao lưu tại học viện GGA của Tony Nam

Vì là người xuất phát điểm trau dồi kiến thức, kỹ năng từ con số 0 do đó HLV Đinh Quang Nam không chỉ hiểu rõ về những khó khăn mà một golfer có thể gặp phải trong suốt quá trình luyện tập từ đó đưa ra lộ trình đào tạo riêng cho từng học viên. Tuy bản thân thầy là người tự học và phát triển trở thành một huấn luyện viên nhưng thầy vẫn không khuyến khích các golfer tự học trong thời gian mới bắt đầu. Bởi lẽ, golf là một môn thể thao khó và việc tự luyện tập có thể mang lại nhiều khó khăn, trở ngại trong thậm chí gây nên những hệ quả không đáng có với golfer.

Việc tự luyện tập sẽ có hiệu quả khi các golfer đã nắm vững kiến thức cơ bản của các kỹ thuật và mong muốn thực hiện một cách thành thạo hơn tạo những phong cách golf của riêng mình.” HLV Đinh Quang Nam khẳng định.

 

Ngày đăng 9:49 - 13/11/2022 - Cập nhật lúc: 09:49 sáng

Bình luận (7)

 1. Hải Hà says: Trả lời

  À mình có từng tham gia CLB Golf với Tony Nam, Nam nhiệt tình lắm, có lần mình đánh swing không chuẩn Nam chủ động sửa giúp mình, từ cách nói chuyện đến hành xử Nam chân thành lắm, với lại Tony Nam đánh golf cực hay, hay chỉnh giúp swing cho mọi người trong CLB, ai cũng quý mến Nam

  1. Trọng Huy says: Trả lời

   Tớ cũng là 1 thành viên của CLB golf và chúng tớ hay đánh giao lưu tại sân Rạch Chiếc, chúng tớ còn lạ gì Đinh Qunag Nam nữa, Nam tuy nhỏ tuổi hơn tôi nhưng được cái kinh nghiệm về golf thì chắc và nhiều lắm. Đánh golf hay cực, chúng tôi biết Nam đã lâu, nhưng hôm nay đọc được bài viết về Nam nên thấy hơi gần gũi, vào bình luận vài câu.

 2. Tình Đặng says: Trả lời

  Tôi thấy bạn này hỏi quen, à hình như tôi đã từng được bạn Nam đây chỉnh swing cho mấy lần tại showroom 834, Nguyễn Văn Linh, Phường Tân Phong, Quận 7, bạn này hướng dẫn rất tận tình, nhiệt tình và dễ gần, không có nói amasy thuật ngữ về golf quá khó hiểu nên dược bạn hướng dẫn xong dáng swing của tôi tốt lên hẳn

  1. Hưng Minh says: Trả lời

   Tôi đến quận 7 mấy lần cũng có gặp bạn Nam này, bạn cũng có hướng dẫn cho con tôi, thằng bé cũng thích anh Nam lắm, thằng bé bảo anh này dạy dễ hiểu, nên mỗi lần đến showroom đểu tìm anh Nam để hướng dẫn cho dáng swing đẹp hơn

 3. Hoài Anh says: Trả lời

  Sao tôi nhớ có gặp bạn này ở Hà Nội ta, có lần tham dự sinh nhật Golfgroup tôi nhớ có uosng với bạn Nam này mấy ly, còn được bạn chia sẻ thêm kinh nghiệm về đánh golf, uhm đúng rồi, là bạn Nam này, bữa đó bạn còn lên nhận giải thưởng nữa mà, hôm nay tự nhiên thấy bài viết này mới nhớ ra, tôi còn định hôm nào vào HCM nhé quận 7 gặp Nam chỉnh swing cho, bữa bạn có hứa với tôi

 4. Trí Dũng says: Trả lời

  Thật ra ở học viện GGA có rất nhiều thầy giỏi, Nam là 1 trong số đó, như tôi đang học HLV khác thì các thầy cũng rất tận tâm và nhiệt tình, đây là điểm chung của HLV tại GGA, khi tiếp xúc với các HLV làm cho người đối diện rất dễ chịu và thích vì những kinh nghiệm, những chia sẻ thú vị và cách dạy đầy tận tâm, đây là nhận định của tôi, 1 người học tại đây đã 2 khóa

  1. Hiếu Nguyễn says: Trả lời

   Tôi cũng thấy vậy, tôi và cả nhà đang học tại GGA, các HLV đúng là rất chuyên nghiệp, rất tận tình với học viên chứ khoogn phải thu tiền rồi dạy cho có, tôi mới học có 2 tuần thôi nhưng nhà tôi rất hài lòng, sau này tôi còn tính cho con học ở học viện golfkid nữa, tahwng bé còn nhỏ nhưng cũng thích golf lắm, khi tôi đi tập cũng dẫn con theo cho bé quen trước

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *