Golf Booking

Sân golf Thủ Đức

Phường Long Thạnh Mỹ, Quận 9, Hồ Chí Minh
Diện tích: 300 hecta
Số lỗ: 36 lỗ

Sân golf Thủ Đức

Chất lượng sống của người Việt Nam ngày một phát triển. Chính vì thế, những nhu cầu về giải trí cũng được con người chú trọng hơn rất nhiều. Những sân golf cũng vì vậy được xây dựng nên rất nhiều, nhằm đáp ứng được những nhu cầu của giới thượng lưu. Sân golf Thủ Đức quận 9 Thành phố Hồ Chí Minh là một trong số những sân golf tuyệt đẹp, xứng tầm với các golfer.

Đôi nét về sân gôn Thủ Đức

Nhắc đến sân golf quận 9, golfer sẽ nghĩ ngay tới sân golf Thủ Đức – Viet Nam Golf & Country Club là một trong những sân golf lâu đời nhất của Việt Nam. Dưới đây là một số thông tin giới thiệu chi tiết mà bạn có thể tham khảo.

  • Giới thiệu về sân golf Thủ Đức tại quận 9

Sân golf Hoa Việt hay còn gọi là sân golf Thủ Đức – Vietnam Golf & Country Club là 1 trong những sân golf đầu tiên của Việt Nam, hoạt động năm 1994, do công ty liên doanh TNHH Hoa Việt làm chủ đầu tư.

Sân gôn Thủ Đức là 1 trong những sân golf đầu tiên của Việt Nam
Sân gôn Thủ Đức là 1 trong những sân golf đầu tiên của Việt Nam

Ở Việt Nam, sau chiến tranh thế giới thứ nhất do ảnh hưởng của phương Tây golf bắt đầu du nhập vào Việt Nam. Dự án sân golf đầu tiên được xây dựng tại Đà Lạt vào năm 1922 nhưng đến năm 1933, sân golf Đà Lạt mới bắt đầu được đưa vào sử dụng.

Tuy nhiên, chiến tranh thế giới thứ hai năm 1975 sân golf này đã bị bỏ hoang và được khôi phục lại vào năm 1993. Sân golf Thủ Đức TP.HCM và sân golf Đồng Mô, Hà Tây chính là 2 sân golf hoạt động đầu tiên.

  • Vị trí địa lý

Sân golf Thủ Đức nằm ngay trên tuyến quốc lộ 1A, thuộc địa phận phường Long Thạnh Mỹ, quận 9, cách trung tâm Thành phố Hồ Chí Minh khoảng 12 km. Đây được xem là một vị trí thuận lợi cho việc đi lại của những người muốn đến để tận hưởng những khoảng thời gian thư giãn tại đây.

Vị trí địa lý thuận lợi
Vị trí địa lý thuận lợi
  • Quy mô

Tổng diện tích sân golf rộng 300 hecta với 36 lỗ và được chia thành hai khu vực chính là: Đông và Tây, mỗi khu vực 18 lỗ. Với một quy mô rộng lớn như vậy, đây được xem là một trong những CLB golf hàng đầu của Thành phố Hồ Chí Minh nói riêng, và của Việt Nam nói chung.

Sân golf được bao bọc bởi những đường lăn bóng nhấp nhô liên kết với đường sông nước bao quanh. Sân golf này không chỉ thu hút giới doanh nhân mà còn thu hút những vị quan chức cấp cao ở nước ngoài hay các nhà ngoại giao.

Chất lượng, quy mô sân đạt tiêu chuẩn quốc tế
Quy mô sân đạt tiêu chuẩn quốc tế
  • Chất lượng sân

Với một công trình lớn như thế này, thì sự tuyệt vời đến từ chất lượng sân golf là điều không cần bàn cãi. Mặt cỏ, bãi cát, sông nước hay địa hình của sân golf Thủ Đức hoàn toàn đạt chất lượng quốc tế, nó sẽ giúp cho các bạn có được những trải nghiệm thú vị nhất. Đây chính là điểm thu hút lớn nhất đối với các doanh nhân đam mê bộ môn này.

Chất lượng sân hiện đại
Chất lượng sân hiện đại

Sân golf Thủ Đức – Địa điểm lý tưởng của các giải đấu

Sân golf này được lựa chọn để tổ chức những giải đấu nghiệp dư mở rộng đầu tiên của Việt Nam và là nơi tổ chức thành công nhiều giải đấu chuyên nghiệp quốc tế. Một số giải đấu mang tầm vóc quốc tế như: giải PGA, giải Omega Tour, giải Hanabank Vietnam Masteriair, giải golf Doanh nhân Sài Gòn 2017…Tính riêng năm 2011, sân đã tổ chức 46 giải lớn quy tụ hơn 100 golf thủ mỗi giải.

Sân golf Thủ Đức không chỉ là nơi yêu thích, thu hút của giới doanh nhân mà còn thu hút được khá nhiều các quan chức cấp cao, các nhà ngoại giao. Một số vị quan chức cấp cao đã từng đến đây như Thủ tướng Hunsen của Campuchia, ông Nguyễn Cao Kỳ cùng với ông Võ Viết Thanh (nguyên chủ tịch Tp. HCM),…

Giải golf Doanh Nhân Sài Gòn 2017
Giải golf Doanh Nhân Sài Gòn 2017

Phó Tổng Giám đốc sân golf Thủ Đức nói rằng thậm chí còn có dự định xây thêm một sân bay trực thăng ở sân golf để đón các vị lãnh đạo đến đây chơi. Điều đó đã một phần nào chứng tỏ được sức hút của sân golf này thế nào.

Sân golf Thủ Đức đóng góp một phần vô cùng quan trọng trong việc nâng cao chất lượng sống đô thị. Nó không chỉ có ý nghĩa về mặt giải trí, mà còn là bộ mặt của thành phố, thể hiện được đẳng cấp của một khu đô thị hiện đại. Hãy dành một chút thời gian để đến, trải nghiệm và hưởng thụ những khoảnh khắc thú vị tại đây.

Ngày đăng 18:10 - 20/08/2021 - Cập nhật lúc: 12:30 sáng

Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này!

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *