Tin tức

5 điều cần biết cho người mới bắt đầu với môn thể thao golf

Golf là bộ môn thể thao giải trí cao cấp đang ngày càng trở nên phổ biến và được nhiều người yêu thích. Đặc biệt, với nhiều người muốn chơi golf mà không biết nên khởi đầu như thế nào thì hãy lắng nghe những chia sẻ và tư vấn của các chuyên gia nhé!

1. Tham gia một khóa học golf

 Nếu bạn là người mới tập chơi golf thì nên tham gia một khóa học cơ bản để được hướng dẫn cụ thể về luật chơi cũng như cách chơi và cách tính điểm. Bởi lẽ golf là bộ môn khó học và phức tạp, trong golf có rất nhiều thuật ngữ cũng như kĩ thuật khó thực hiện.

Nếu được một thầy dạy golf chuyên nghiệp hướng dẫn sẽ giúp bạn nhanh chóng hiểu được vấn đề và rút ngắn thời gian làm quen với golf. Nếu không, bạn cũng có thể học hỏi và bổ sung những kiến thức này qua sách vở, Internet…

► Bạn đọc cũng quan tâm : Tư vấn địa điểm học đánh golf ở TP HCM chi tiết nhất

2. Không bỏ qua cú putt golf

Nhiều người trở nên quá chú trọng với khu Driving Golf, khu vực thực hiện những cú swing mà quên mất điều kỹ thuật cơ bản mà không kém phần quan trọng là cú Putt hay còn được gọi là cú gạt bóng. Trong trường hợp, bóng nằm trong vùng green thì người chơi sẽ dùng kỹ thuật putt này để đưa bóng vào lỗ.

kỹ thuật putting golf
Cú putt cực kì quan trọng trong golf

Mặc dù đây là một kỹ thuật golf cơ bản và tưởng chừng như đơn giản nhưng đòi hỏi người chơi phải có sự khéo léo và bình tĩnh. Nếu có kỹ thuật putt golf hoàn hão, bạn đã nắm được 50% cơ hội ghi điểm.

3. Chú trọng vào cách cầm cán gậy

Bàn tay là bộ phận duy nhất được tiếp xúc với gậy chơi golf, vì thế mà việc cầm cán gậy sao cho phù hợp là vô cùng quan trọng. Theo các chuyên gia, có ba cách thức cầm cán gậy chính: cầm đối chéo, cầm overlap của Vardon và cách cầm như cầm gậy đánh bóng chày. Bạn có thể hỏi chuyên gia hướng dẫn để tìm được các cầm thuận lợi nhất dành cho bản thân.

C:\Users\Administrator\Desktop\4.jpg
Cầm cán gậy chuẩn sẽ giúp những cú Swing có hiệu quả cao

Để quen thuộc với cách cầm gậy, người chơi phải luyện tập ít nhất là vài tháng. Đôi khi ngay cả những người chơi lâu năm cũng cầm gậy sai tư thế khiến bóng đi không đúng quỹ đạo mà mình hướng tới, vì thế, nên tạo thói quen cầm gậy ngay cả khi không đánh bóng.

► Tìm hiểu : Tư thế đứng và cách cầm gậy golf đúng kỹ thuật cho new golfer

4. Tập luyện ở khu vực driving range

Khu vực driving range không chỉ tạo điều kiện cho người chơi thoải mái đẩy bóng golf mà không cần lo lắng đến vấn đề nhặt lại mà còn là một khu vực tuyệt vời để nhận được nhiều lời tư vấn và chỉ dẫn hữu ích.

Có không ít sân golf cho phép người chơi đánh bóng ở khu vực driving range miễn phí nên người chơi hoàn toàn có thể luyện tập tại khu vực này như một nơi để giảm bớt căng thẳng.

5. Chuẩn bị cẩn thận cho một trận golf

Một trận golf có thể kéo dài tới 4 giờ đồng hồ. Chính vì thế, ngoài những dụng cụ golf cần thiết thì người chơi cần chuẩn bị thể lực tốt cùng những vận dụng cá nhân khác như nước uống, đồ ăn nhẹ, bút để đánh dấu điểm …

Ngày đăng 14:30 - 08/01/2018 - Cập nhật lúc: 10:05 sáng

Bình luận (3)

  1. Thiên Hương says: Trả lời

    Bài viết rất hữu ích, hồi trước mới tôi cũng đinh đi chơi Golf để phục vụ công việc ngoài tập luyện thẻ thao ra. Lúc đầu thì tìm hiểu rồi cứ lên youtube xem cách đánh rồi sủa lỗi tùm lùm các video, nhất là các video dạy Golf của Hàn Quốc vì nhìn họ swing rất nhẹ nhàng và đẹp. Nhưng lúc tự tập theo vì không có thầy dạy bài bản từ đầu và chỉnh lỗi cho nên đánh thấy không hiệu quả, làm mãi không đánh được như clip. Được dịp có tìm hiểu để mua bộ Ping Gle2 thì có tìm hiểu bên GolfGroup qua đó thử gậy, thì biết bên này có cả học viện Golf luôn. Lúc thử gậy cũng được bạn Trung bên phòng đào tạo tư vấn và test swing luôn cho trên phòng 3D. Được cái tư vân nhiệt tình với chỉ cho tôi mấy tip sửa lỗi để đánh thấy cũng có cảm giác nhanh hơn lúc tôi tử tập. Nên là mua xong bộ gậy tôi cũng đăng kí 1 khoá học cơ bản từ đâu và nhờ bạn Trung dạy cho, vì check thầy Facebook trước khi dạy Goft thì dạy Fitness mây năm nên bổ trợ cho tôi luôn thấy yên tâm hơn

  2. Vũ Nguyên says: Trả lời

    Hổi mới chơi tôi cùng tìm nhiều thông tin về Golf và cũng có tìm nhận bộ video chỉnh swing bên Golftime, qua đó cũng thấy nhưng điều chuẩn bị trên càng đúng, ví dụ như cách cầm cán gậy thôi tưởng đơn giản nhưng nếu cầm không đúng cũng sẽ ảnh hưởng đến hưởng đi và impact bóng. Trong quá trình tìm hiểu tôi thấy có bên học viện GolfGroup có chương trình giảng dạy rồi chi phí rất hợp lý, quan trọng nhất là HLV vì tôi muốn học HLV phải có chuyên môn cũng như kinh nghiệm để minh đỡ mất thời gian sau này. Nên tôi cũng tham gia khoá cơ bản bên học viện và mua gậy bên showroom luôn, trong quá trình học tôi học với thầy Lợi vì thầy chơi Golf cũng khoảng 30 năm rồi nên rất chuyên nghiệp, ban Trung bên phòng đào tạo cũng rất nhiệt tình và hay hẹn tôi qua bên học viện để tập thêm bổ trợ cho tôi. Được cái học bên nay ngoài những buổi với HLV ra thì được sang bên học viên tập thêm thoải mái không giới hạn như các học viên khác nên thôi thấy kỹ thuật của tôi cải thiện rất nhanh. Nên bạn có thể kham khảo bên học viện Golf Acedmy để học và có các dịch vụ trọn gói về Golf

  3. HLV Vũ Trung says: Trả lời

    Em là Trung bên Phòng đào tạo Học viên Golf Academy. Cảm ơn anh chị đã tin tưởng và đồng hành cùng học viện, anh chị có nhu cầu quan tâm dến khoá học Golf ở các cấp độ hay các Sản phẩm gậy, dịch vụ Golf có thể liên hệ em qua số: 0862954866 hoặc kham khảo Link https://golfgroupacademy.com.vn/khoa-hoc/golf-ca-nhan

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.