Làm thế nào để thực hiện kỹ thuật putting golf chuẩn xác nhất?

Lượt xem: 37996

Kỹ thuật Puttting golf còn được biết đến với tên là cú gạt bóng , khi bóng ở trên khu vực green, golfer sẽ sử dụng kỹ thuật này để đưa bóng vào hố. Đây là một trong số các Kỹ thuật golf khó đòi hỏi ở người chơi sự khéo léo và bình tĩnh. Dưới đây là bí quyết để cải thiện kỹ thuật putting golf mà bạn cần tìm hiểu nếu muốn cải thiện điểm số của mình.

Kỹ thuật putting golf
Kỹ thuật putt golf bạn cần phải biết

Tư thế khi thực hiện kỹ thuật Putting golf

Tư thế đánh bóng: Một tư thế chuẩn là cầm gậy ít thay đổi, hướng cơ thể song song với hướng đánh. Bạn không cần thiết phải nhìn thẳng xuống hướng đánh, điều quan trọng là bạn phải giữ nguyên đầu đúng vị trí so với vị trí của bóng, trọng tâm dồn nhẹ về phía mũi chân để hai vai không quá cao.

Kỹ thuật: Để có một kỹ thuật tốt bạn cần giữ mặt gậy vuông góc với hướng đánh, giảm sự tham gia của bàn tay, sử dụng vai, cánh tay và ngực để kiểm soát gậy putter tốt với nửa trên cơ thể. Ngoài ra bạn cần biết cách cầm gậy golf putter để có thể đưa gậy đều và ổn định, tốc độ đưa gậy lên tương đương với một nửa tốc độ đưa gậy xuống.

► Bạn đọc cũng quan tâm:  Tổng hợp 12 cây gậy putter tốt nhất năm 2018

Đọc green:  Bạn phải nắm được Cách đọc line trên green, cụ thể như sau:

 • Ngắm đường đi bóng của putting sau đó trả lời các câu hỏi sau: lỗ gạt bóng có phải đang nghiêng? Khoảng cách giữa lỗ và bóng có độ dốc nào không? Khoảng cách của cú putt là bao nhiêu?
 • Sau khi ngắm bóng xong bạn xem tổng quát khu vực quanh green: có đồi nhấp nhô ảnh hưởng đến gạt bóng không? Có sông hồ hay mương chảy qua không?
 • Liếc nhanh vị trí bóng và lỗ golf để chắc chắn không có chướng ngại vật nào cản trở cú gạt bóng.
 • Nhìn quanh để cảm nhận vị trí tổng quát
Kỹ thuật putting golf
Đọc green giúp bạn putt tốt hơn

Các vị trí thực hiện kỹ thuật putting golf

Điều cần quan tâm nhất là khoảng cách của bóng, tiếp theo bạn phải tập trung nhiều vào đường đẩy bóng, kiểm soát tốc.

Bóng ở khoảng cách 1,5 m thì hãy thực hiện cú putt đứng hướng đường  đẩy bóng với tốc độ vừa phải, khoảng cách 4,5 m bạn nên tập trung vào đường đẩy bóng, chiều dài cú đánh để có được cú putt vừa có độ hoàn hảo và đảm bảo đọc green tốt, khoảng cách 9m bạn cần phải tập trung điều khiển tốc độ và đường đẩy bóng để gạt bóng vào lỗ golf.

Mắt nhìn trên bóng

Tùy vào kỹ thuật gạt bóng golf của mỗi người, việc sắp xếp hướng nhìn đóng vai trò then chốt. Để kiểm tra điểm nhìn của mắt: bạn nên đứng ở tư thế chuẩn bị thông thường, tiếp đó thả quả bóng từ mắt xuống, chú ý việc giao nhau giữa bóng và mắt.

Nếu mắt bạn trực tiếp nhìn thẳng thì đó là vị trí tuyệt vời để thực hiện cú straight – back và straight – through.

Cú gạt bóng cân bằng

Cho dù bạn gạt bóng đứng hay gạt bóng vòng cung thì bạn cũng đều phải có độ cân bằng để vung gậy theo hướng bóng. Cú gạt được xem là cân bằng về độ dài khi đưa gậy về sau và trước đều có thể kiểm soát được gậy.

Việc kiểm soát độ dài cú đánh trước và sau của cú đánh ổn định là chìa khóa để gạt bóng giỏi.

Không gạt bóng bằng cổ tay

Gạt bóng bằng cổ tay là kẻ thù ảnh hưởng đến kết quả gạt bóng của bạn. Để giữ cổ tay không tác động đến cú gạt bóng thì bạn cần phải kiểm soát mặt gậy, chiều dài và nhịp độ của cú gạt.

Ngoài ra bạn cũng cần phải chú ý đến tay cầm và bước chuẩn bị là vô cùng quan trọng, cụ thể tay cầm gậy đặt trong lòng hai bàn tay, ngón tay cái đặt trực tiếp ở giữa tay cầm, khi vào bóng để tay hơi về phía bóng golf.

Để đảm bảo điều đó bạn phải cố gắng giữ vị trí tay như vậy từ đầu đến cuối quá trình gạt bóng, vai bạn có thể hơi cử động về phía trước hoặc sau, nhưng cổ tay lúc thiết lập mới vào bóng phải giữa y như cũ.

Mới đầu tập chưa quen bạn sẽ rất khó để thực hiện, hãy kiên nhẫn và chăm chỉ rèn luyện tin chắc kỹ thuật putting golf của bạn sẽ được cải thiện 1 cách đáng kể.

5 quả bóng 1 hàng

Khi bạn đã thật tự tin với các cú putting trong khoảng cách 3-5 foot ( 0,9- 1,5m) thì bạn có thể rút ngắn gậy để nâng cao thành tích.

Để thực hiện cú putt ngắn nhiều lần, nâng cao kết quả, củng cố lòng tin thì bạn cần phải luyện tập bài tập sau thường xuyên hơn: Bạn lấy 5 quả bóng và thử gạt 5 quả bóng theo một hàng từ 4 điểm khác nhau quanh lỗ golf.

Bài tập cách putt golf này rất tốn thời gian nhưng nó sẽ giúp bạn nâng cao tự tin và kết quả. Mỗi khi bạn thực hiện bài tập này tốt bạn nên lùi lại 1, 2 bước để thêm thử thách cho bản thân.

Nắm được khoảng cách

Bạn nắm được khoảng cách thì đó là một khía cạnh vô cùng quan trọng. Nếu bạn học được cách đánh với tốc độ tốt thì bạn có thể gạt bóng một cách dễ dàng và tránh được lỗi putt 3 lần.

Để có thể kiểm soát tốt tốc độ bạn hãy luyện bài tập sau: chọn một khu vực phẳng trên green và từ lỗ đi ra 10 bước chân, khi đó bạn sẽ cách lỗ khoảng 9m, tiếp theo bạn lấy 5 quả bóng và thực hiện cú gạt đúng theo chiều dài, bạn tập bài này nhiều lần thì bạn sẽ có cảm giác tốt.

Sau khi có cảm giác tốt bạn thử gạt lại vài lần trong lúc nhắm mắt xem cảm giác có tốt không. Thực hiện bài tập này giúp bạn kiểm soát những cú gạt bóng trong khoảng cách dài hơn.

Bài tập một tay

Putting golf
Luyện tập putting một tay

Ở khoảng cách 6 – 9m bạn thực hiện gạt bóng bằng 1 tay. Để giúp bạn điều khiển bóng từ xa được tốt hơn, đó cũng là cách làm cho cổ tay đứng im. Vì bạn sẽ khó kiểm soát được khoảng cách bằng 1 tay nếu có cử động cổ tay.

Sau khi kiểm soát tốt bạn cầm theo 2 cây gậy, mỗi tay cầm một gậy, tiếp theo bạn tạo tư thế đứng và chú ý đến khoảng cách giữa hai thân gậy. Bạn phải giữ khoảng cách 2 tay trong suốt quá trình thử gạt, nếu có 1 tay vượt trội hơn tay kia thì khoảng cách giữa 2 gậy vẫn không đổi.

Nếu bạn gạt 2 gậy mà khoảng cách 2 gậy không đổi thì bạn có thể làm được cú gạt bóng sẽ cân bằng và tư thế sắp xếp phù hợp với cú gạt bóng.

Trên đây là những Kỹ thuật putting golf để có được cú putt tốt, đúng chuẩn. Bạn nên luyện tập thường xuyên để có cú putt chuẩn. Hy vọng những thông tin trên có thể giúp ích cho bạn trong quá trình theo đuổi đam mê chơi golf của mình. Chúc bạn thành công!

► Bài viết cùng chủ đề:  Ba vị trí quan trọng golfer cần chú ý nhằm tối đa khoảng cách swing

Tổng hợp: Tạp chí Golftimes

SẢN PHẨM GOLF

Bình luận (71)

 • Joe LaCava cùng với tuyên bố về sự gắn bó cùng “Siêu Hổ” Tiger Woods – Golf – Đẳng Cấp Thượng Lưu Joe LaCava cùng với tuyên bố về sự gắn bó cùng “Siêu Hổ” Tiger Woods – Golf – Đẳng Cấp Thượng Lưu Trả lời

  […] Cụ thể trong giai đoạn 2014 – 2017, Joe chính là caddie trong ít nhất 20 trận đấu của Woods – một người caddie đầy tận tâm. >> Xem thêm : Làm thế nào để thực hiện kỹ thuật putting golf chuẩn xác nhất? […]

 • Phạm Tuấn Phạm Tuấn Trả lời

  cho em hỏi là lỗi pop up thì có thuộc vào phần putting này không và cải thiện như thế nào, em vẫn đang mới chớm đọc về golf nên thấy khó hình dung quá.

  • Long Audi Long Audi Trả lời

   Tích cực ra sân là hình dung đc hết nhé

  • Long Audi Long Audi Trả lời

   ra sân và cứ bám theo đối tượng nào cao to mà vác theo em vàng vàng là nhanh lên trình lắm nhé. còn pop up mà chú bảo thì là lỗi xảy ra khi mà phần ngực vượt quá chân trước quá nhiều khi đang ở tư thế ngắm bóng với gậy driver, không thuộc phần putting chú ạ, ý là phần trọng tâm hướng ra phái trước quá nhiều. Swing không quét được bóng mà lại đập vào bóng không tự nhiên nên đầu driver bị xước nhiều, chú cứ hiểu đại loại như vậy, còn cách sửa thì có cách tôi học lỏm được mấy ông thầy nước ngoài, mấy ông bảo mình là cắm chốt tee cao lên một chút là được thì swing hiệu quả hơn, nói vậy thôi chứ cũng tùy theo vấn đề của chú là gì, cũng khó nói chú ạ.

  • Phạm Tuấn Phạm Tuấn Trả lời

   putting chắc là khó nhất đúng ko anh, e thấy mấy ông bạn cũng kêu suốt

  • Kiên Trần Kiên Trần Trả lời

   e lại thấy putt thì e đánh thoải mái hơn, còn thấy đánh vưới driver lại khó vì a chuyên đánh lệch sang phải

  • Phạm Tuấn Phạm Tuấn Trả lời

   lỗi push phải không anh

  • Kiên Trần Kiên Trần Trả lời

   đúng rồi chú

  • Bình Lê Bình Lê Trả lời

   e cũng đang bị thầy bảo là lỗi push đây, giờ vẫn chưa sửa đc, e đang cần mua em put để tập vì cũng sắp đến green rồi, e thấy bảo mua qua em Dung vs e Thảo là gậy ok lắm, các bác có kinh nghiệm rồi cho e xin ít địa điểm vs

  • Lexus Lexus Trả lời

   theo a thì các ông nên qua mua của store cho uy tín, có dịch vụ và sản phẩm ổn định hơn là mua của cá nhân, nếu store thì chắc chắn là mua chỗ golfcity rồi, bên này được các ông feedback tốt lắm, a chưa mua gậy nhưng qua đó mua chục quả bóng mà nhân viên cũng tiếp đón nhiệt tình

  • Bình Lê Bình Lê Trả lời

   có nhiều gậy không a?

  • Lexus Lexus Trả lời

   chú thích bộ nào thì hỏi trc, bên này cũng nhận đặt hàng trc đấy, chứ còn nói thật là mấy bên khác hay cho hàng rác vào lắm, lên mạng search là ra 1 đống nhận xét phàn nàn, mấy ông nhật chỗ a cũng qua golfcity mua thì mình cũng đánh giá được phần nào chất lượng rồi, a cũng đang tính mua bộ honma chuyển cảm giác cho hưng phấn tẹo, chứ đánh mãi con mizuno cũ cũng nhàm

  • Kiên Trần Kiên Trần Trả lời

   ok a nhé, tính mua bộ nào vậy anh,

  • Lexus Lexus Trả lời

   đang định mang e homan s05 2 sao có 14 gậy full luôn bên đó, nhưng chưa thấy giá, chắc phải alo để hỏi xem sao

  • Bình Lê Bình Lê Trả lời

   honma thì em công nhận là lúc nào nhìn sang.

  • Lexus Lexus Trả lời

   quan trọng là thần thánh mà chú

 • Đức Lê Đức Lê Trả lời

  cho em xin kinh nghiệm vs, gạt put kiểu gì cho chuẩn các bác nhỉ, các kĩ thuật kia chắc e cũng chơi được tàm tạm nhưng put thì kém quá, golfer nào có kinh nghiệm thì cho e xin vài mẹo hay lời khuyên nhé

  • KhanhNguyen KhanhNguyen Trả lời

   mình cũng yếu khoản put này, mua hẳn e gậy put của ping rồi mà vẫn put èo uột, nhìn chung vẫn như là chân lăng xăng trong green thôi, kể ra cũng hơi nản.

  • Hưng Phát city Hưng Phát city Trả lời

   put nó là phần khó nhất mà các chú, ăn nhau ở khoản cho bóng vào lỗ đâu phải dễ, các chú cứ put 1000 quả cho tôi, quan trọng là thần thái nhé.

  • Đức Lê Đức Lê Trả lời

   1000 quả mà ko vào lỗ chắc vứt gậy được rồi anh nhỉ

  • Hưng Phát city Hưng Phát city Trả lời

   chú vứt luôn cả bộ gậy cũng được, nói thật với chú là chơi được gần 2 năm, chẳng nhớ là put được bao nhiêu quả rồi nhưng tính ra số quả rơi xuống lỗ chắc cũng chỉ đc tầm 50 quả ở cự li gần là căng, cứ phải tập nhiều, lấy ông nào ở chỗ tập làm gương, cứ theo ông đó mà học, muốn chơi golf tốt thì phải tích cực hỏi nhiều, tích cực tập luyện với gậy thường xuyên. Ở trên bài viết cũng nhắc đến mẹo luyện tập là chuẩn bị bóng quanh vùng green để tập luyện, như tôi hay tập là cứ chuẩn bị nhiều bóng xếp bóng thành hàng và cả buổi đó chỉ tập chuyên về kĩ thuật put thôi, tập tốt tốt rồi thì cứ gạt trong khoảng 1,5 m, rồi lại lùi xa hơn rồi, rồi lại cố gắng giảm dần gậy. Khi mà kiểm soát được tốt khoảng cách và tốc độ rồi tăng khoảng cách tập lên, cứ lùi dần nửa mét là ổn, thi thoảng tôi cũng thử nhắm mắt để xem cảm giác của mình tốt chưa, cách này là 1 ông thầy người Hàn chỉ cho, nếu tập trung luyện tập thì cách này cực kì ổn đó, anh em có thể tham khảo. nhìn chung thì với golf thì không chỉ putting, mà còn tất cả những kĩ thuật khác đều phải yêu cầu chăm chỉ, cứ tích cực vung gậy thì sẽ thành golfer quý tộc nhé. Muốn chơi put tốt thì sắm con Scoty Cameron của titliest cũng đc, thằng này được review là gậy put tốt nhất đấy. Không thì tậu em put của Ping cũng ổn.

  • Đức Lê Đức Lê Trả lời

   ôi thật bất ngờ. em thấy mấy ông hay nhắc là không được gạt bằng cổ tay là sao vậy

  • KhanhNguyen KhanhNguyen Trả lời

   cảm ơn anh Hưng Phát city nhé, chia sẻ có tâm quá

  • Khải Khải Trả lời

   tức là chú gạt bóng bằng cả cẳng tay, không phải bằng cổ tay vì nếu sử dụng cổ tay thì đường bóng sẽ không cố định được. có thể bóng sẽ quá mỏng hoặc fat shot.

  • Đức Lê Đức Lê Trả lời

   ra vậy, thanks a nhé

  • LongLee LongLee Trả lời

   mọi người cho em nhờ chút, giờ em muốn mua 1 gậy put riêng thôi, qua đâu có hàng luôn mà chất lượng tốt.

  • KhanhNguyen KhanhNguyen Trả lời

   mình mới tậu e này, gần 6 củ cả ship, https://golfcity.com.vn/gay-golf/gay-putter/gay-golf-putter-ping-sigma-g-anser-cho-cu-gat-chuan-tung-mm/

  • LongLee LongLee Trả lời

   à golfcity, em thấy mấy ông sếp cũng mua bên này, mà thằng này chỉ bán online à, e muốn xem hàng tận mắt chứ nhìn qua ảnh thấy hoang mang như lần ông chú e e mua bộ túi bên amazon, ship về đây còn rách.

  • KhanhNguyen KhanhNguyen Trả lời

   bên này có cửa hàng không thì mình cũng không rõ lắm

  • Đức Lê Đức Lê Trả lời

   có đó e, bên Đồng Me, anh chưa có tiền tậu em mới, nên mua tạm bộ cũ ở thế giới gậy cũ, nhưng qua golfcity mua túi rồi, giá phù hợp, chất lượng tốt, tư vấn kĩ càng, nhiệt tình, cũng nhiều gậy đáy, chú alo hỏi xem

  • LongLee LongLee Trả lời

   có chỗ bán gậy cũ hả a

  • Đức Lê Đức Lê Trả lời

   http://thegioigaycu.com/ bên đường Phạm hùng nhé. gậy có độ mới như cam kết

  • LongLee LongLee Trả lời

   ok a, e cân nhắc xem thế nào, cũng mới chơi nên chưa rõ có chơi được lâu ko, hay lại nản sớm thì mua bộ mới cũng phí

  • Đức Lê Đức Lê Trả lời

   à, bên thế giới gậy cũ này có mua lại gậy thì phải.

  • LongLee LongLee Trả lời

   giờ dịch vụ gì cũng có nhỉ, thanks a nhé.

 • Hoàng Quân Hoàng Quân Trả lời

  Các bác cho em hỏi trong các loại Putt thì putt nào chơi dễ nhất và phù hợp cho người mới chơi ạ? Ngoài kỹ thuật Putt ra thì yếu tố gậy Putt có ảnh hưởng đến việc mất điểm khi chơi trên sân không ạ? Em mới tập được 3 tháng chưa lên sân muốn thỉnh giáo các bác đi trước ạ. Em cảm ơn!

  • Duy Master Duy Master Trả lời

   Tôi thấy Putt là dễ mất điểm nhất ở trên sân đấy bởi vì nhiều bác không chú trọng lắm vào việc tập Putt, ra sân tập phần lớn là thấy các bác tập swing hơn nữa tập Putt trên sân cỏ nhân tạo thì khác nhiều so với trên sân golf do hai loại cỏ này khác nhau, cỏ trên sân golf mịn nên bóng đi nhanh hơn và địa hình trên sân cũng khác. Kỹ thuật là thứ quan trọng nhất, tuy nhiên nếu có một cây Putt đầm và phù hợp với chiều cao của cơ thể thì mình nên chọn. Putt thì trên thị trường có rất nhiều loại, nhiều hãng nên khó phân định được loại nào là dễ đánh nhất tôi chi dua cho bác mấy option sau: Bác có điều kiện kinh tế thì có thể chọn Honma, Scotty Cameron(loại này pro hay dùng, tuy nhiên nó cũng có nhiều loại) thấp và phổ thông hơn cả là Oddyssey , Taylormade, Ping..... Đó là những hãng tôi thấy có nhiều Putt. Mới chơi thì bác có thể lựa chọn mua Putt cũ về tập luyện cũng được nhưng chú ý là khi chọn thì thử xem có phù hợp với chiều cao của mình không. có loại 32,33,34,35 inch ngoài ra cũng có 32,5.33,5inch tùy vào mình chọn. Hoặc nếu bác chơi thử thấy cây nào đầm và chính xác thì có thể mua luôn và đi ra sân tập vào cửa hàng sửa gậy bảo họ cắt bớt cho hợp với mình là được. Chúc bác nhanh chóng tiến bộ!

  • Hoàng Quân Hoàng Quân Trả lời

   Cảm ơn Bác Duy Master. Bác cho em hỏi ở Hà Nội có chỗ nào bán Putt cũ không bác. Em đi xem ở sân Phương Đông nhưng Putt cũ và xấu quá không chơi được. Em có một cây Putt mua cùng bộ Callaway mới tập nhưng thấy không ổn lắm muốn đổi. Thanks Bác

  • Duy Master Duy Master Trả lời

   Tôi cũng không rành mua bán lắm. Bác lên Google tìm xem giờ người ta bán online nhiều mà!

  • Duy Cương Duy Cương Trả lời

   Tháng trước em có mua ở Thế Giới Gậy Cũ một cây Putt cũ đánh thích phết bác ạ. Bác vào đây tham khảo cho đỡ mất công đi tìm. http://thegioigaycu.com/loai-gay/putter Thấy bảo bên này nhiều người mua nên em cũng mua. Dùng thấy ổn lắm

 • Thế Anh Thế Anh Trả lời

  Mỗi người có cách tập và tính riêng. Em thì dùng cán gậy làm thước đo. Trong vòng một cán gậy tính là độ 1, 2 cán gậy tính làm độ 2. Lên dốc, xuống dốc, nghiêng trái, nghiêng phải, cỏ dày, mỏng, cát nhiều ít, có sương buổi sớm.... đều phải tính cả để tăng hoặc giảm lực. Hiện nay em gạt trong vòng 1 cán gậy được khoảng 80%. Trong vòng 2-3 cán gậy cố gắng đảm bảo 2 gạt bóng holed. ngoài ra thì không thể tổng kết được.

 • Mạnh Cường Mạnh Cường Trả lời

  Grip to hay nhỏ có ảnh hưởng gì đến cú put không các bác?

  • Thái Dương Thái Dương Trả lời

   Theo mọi người nói chuyện thì grip to vật có khả năng giúp bạn lỏng tay khi cầm gậy . Ngoài ra còn giúp cho bạn bớt dùng cổ tay vẫy khi putt. Bây giờ oversize grip của Super Stroke được PGA tour pro và toàn thế giới áp dụng ngày càng nhiều. Tuy nhiên chuyện này cũng mang tính chất cá nhân nên bạn cứ thử xem

 • John mark John mark Trả lời

  The best putters almost all tend to have a decelerating putter head at or even slightly before impact. Their putting stroke resembles a pendulum, reaching maximum speed at or slightly before impact

 • Tuấn Anh Tuấn Anh Trả lời

  Theo em tùy vào tốc độ của cỏ, mặt sân áp dụng cách đẩy bóng khác nhau, tuy nhiên nên có một vài kiểu, với em sân tốc đọ nhanh putt ghõ, tránh đưa fow kiểm soát điểm tiếp súc, putt xa puut bằng lực cổ tay, cảm nhận sẽ dễ hơn.

 • Cảnh Trần Cảnh Trần Trả lời

  Có thể do thường ngày có đến 90% chúng ta quá tập trung vào các động tác Swing mà quên rằng khi lên sân thì Putt mới là hay chết gậy. Nguyên nhân một phần do chúng ta ít tập luyện và các động tác cũng như tư thế chưa chuẩn, phần còn lại có thể những cây gậy putt chưa hợp với trình độ của chúng ta. Do vậy nếu golfer nào đã cảm thấy ổn trong cú swing thì nên đầu tư nhiều hơn cho chipping và putting. chúc các golfer nhanh chóng cải thiện Handicap của mình!

 • Mai Anh Huy Mai Anh Huy Trả lời

  Tôi cần mua một gậy Putt khác. Putt đang dùng hiện tại thấy khó gạt quá đang bị chết gạt. Bác nào biết chỗ nào bán gậy cũ uy tín hay chất lượng gì không giới thiệu cho tôi với. thanks!

  • Quảng Nguyễn Quảng Nguyễn Trả lời

   Nói thật với bác là tôi cũng tìm gậy cũ mấy lần,qua quan sát thì thấy các shop gậy cũ đa phần không chú ý đến gậy putt toàn gậy xấu thôi. Tìm mãi mới được chỗ Thế Giới Gậy Cũ. Dòng Scotty không có nhiều nhưng các dòng khác như Taylormade, Ping, Oddyssey thì nhiều và hình thức còn mới lắm. Bác tham khảo xem: https://www.facebook.com/thegioigaygolfcu/

 • Nguyễn Duy Nam Nguyễn Duy Nam Trả lời

  Mục putt là chỗ kiếm điểm nhất mà có ít tranh luận thật nhỉ ? Theo mình tùy vào tốc độ của cỏ, mặt sân áp dụng cách đẩy bóng khác nhau, tuy nhiên nên có một vài kiểu, với em sân tốc đọ nhanh putt ghõ, tránh đưa fow kiểm soát điểm tiếp súc, putt xa puut bằng lực cổ tay, cảm nhận sẽ dễ hơn. Mem mới nên các bác nhẹ tay !

  • Ngọc Tuấn Ngọc Tuấn Trả lời

   Mình vừa gọi điện đặt mua được gậy putt rồi. Cảm ơn bác Trung nhé!

  • Đức Trung Đức Trung Trả lời

   Bác Ngọc tuấn có thể gọi điện ở website http://thegioigaycu.com/loai-gay/putter. Nhân viên tư vấn bên này khá chuẩn đặc biệt rất nhiệt tình

  • Đức Trung Đức Trung Trả lời

   Nghe mấy ông bạn trong nhóm mách qua thế giới gậy cũ, hôm trước cũng sang tận 18 phạm hùng thấy nhiều gậy lắm, hàng nhật là chủ yếu. Được bên đó tư vấn cũng lấy được bộ về thử thấy cảm giác thật các bác ạ.

  • Ngọc Tuấn Ngọc Tuấn Trả lời

   Có bác nào có kinh nghiệm chọn gậy putter ko ah.

  • Đức Trung Đức Trung Trả lời

   Thanks các bác đã chia sẻ; nhưng có vẻ mấy bác HDC < 20 ít dùng cách này thì phải?

  • Trần Minh Trọng Trần Minh Trọng Trả lời

   Thực ra theo trường phái an toàn thì bóng golf lăn càng nhiều càng ít rủi ro. Do vậy xung quanh green thì nên dùng putter nếu có thể. Nếu ko dùng putter được thì dùng các cây 7-8-9-Pw để chip lăn. Trường hợp có bunker hay chướng ngại thì mới phải lấy cây 56-60 phi bổng ôm cờ. - Quay lại trường hợp dùng putter, thông thường xung quanh green sẽ có khu vực cỏ cắt ngắn ( gọi là fringe) , sau đó sẽ đến khu cỏ cắt cao hơn như fairway và đến khu cỏ cao ( rough) . - Nếu khu cỏ fringe cắt sát và bằng phẳng thì nên dùng putter ( ví dụ các sân golf Đà Nẵng có thể putt từ fairway cách green 10-20 yard) . Tuy nhiên trong trường hợp khu fringe cỏ lởm chởm khó kiểm soát được putt thì nên dùng cây Pw-9-8 để chip bóng vừa đủ qua khu này rồi lăn trên green. - Trong trường hợp bong golf nằm ngay mép green , trong khu cỏ rough nhưng hơi nổi bóng lên ( cách 20-40cm tới mép green) thì cây rescue/gỗ là lựa chọn tốt hơn Pw/9/8 vì dùng các cây sắt để chip dễ bị xúc vào cỏ hay cắt bóng. Lúc này dùng rescue sẽ làm cho bóng nhảy vừa đủ qua khu cỏ rough nhưng sẽ lăn trên green như dùng putt - và giảm rủi ro khi dùng sắt chip. Đây cũng chỉ là sưu tầm kinh nghiệm golf tham khảo . Anh em có thể tìm hiểu thêm.

  • Tuấn Anh Tuấn Anh Trả lời

   Chào các pác, em xin chia sẻ! Em thường dùng kỹ thuật putt bằng P hoặc 7 sắt cho những trường hợp loanh quanh cổ green thì thấy vô cùng chuẩn hiệu quả. Vì cách cầm gậy golf, căn lực chọn điểm rơi và cách thức giống hệt như sử dụng gậy putt nên quản lý rất tốt về hướng và lực. Thường là được 1chip và 1ok

  • Đỗ Việt Đỗ Việt Trả lời

   Tôi hồi trước khi put hay bị kéo trái, mặt gậy bị hướng sang trái luôn, giờ tôi đang thử thêm động tác press forward thì thấy put ổn và thẳng hơn, không còn bị kéo trái nữa

 • Phan Nguyễn Phan Nguyễn Trả lời

  Các bác biết ở đâu bán thảm tập không nhỉ, em muốn mua để tập putt ở nhà thôi vì ra sân thì toàn tập phát bóng chứ nhiều khi mình cũng không để ý lắm đến gạt

  • Tuấn Trần Tuấn Trần Trả lời

   Bác muốn mua loại nào, có loại dài gần 2m, có loại 3m, em cũng mới sắm một cái. Dài 3m, trải trong phòng ngủ đánh thoải mái

  • Phan Nguyễn Phan Nguyễn Trả lời

   Thì em mua loại dài luôn, bác biết chỗ nào bán không mà loại dày dặn chút vì hôm trước tập thử ở nhà ông anh loại thảm gì ấy sờ mỏng lắm em cũng ko nhớ tên

 • Tuấn Anh Tuấn Anh Trả lời

  Em đang muốn mua gậy gạt này thì nên mua gậy cũ hay gậy mới các bác nhỉ

 • Phạm Thành Văn Phạm Thành Văn Trả lời

  Khả năng putt thường phải phụ thuộc vào thời gian luyện tập chăm chỉ.Từ hồi nghiện putt đến giờ thời gian tập putt là 50%, chip 20% còn lại là tập swing. Một số lưu ý về putt: – Kiên định: đã xác định đánh thế nào là theo luôn không lăn tăn. – mặt gậy vuông góc hướng đánh lúc tiếp xúc bóng – tập thật nhiều trong khoảng 1m – 1.5m để tạo sự tự tin. Nếu putt vào lỗ ở khoảng trên 2m quá may mắn, bạn chơi putt vào birdie như LMS từ 4m downhill thì phải khen thật vì quá giỏi. Mình thì cứ cố save par 2 putt và đợi may mắn thôi.

 • Anh Duc Anh Duc Trả lời

  Em hồi trước khi put hay bị kéo trái, mặt gậy bị hướng sang trái luôn, giờ em đang thử thêm động tác press forward thì thấy put ổn và thẳng hơn, không còn bị kéo trái nữa.

 • Anh Minh Anh Minh Trả lời

  Cụ tham khảo chỗ Thế Giới Gậy Cũ xem. Tôi thấy bên này nhiều gậy, cửa hàng khang trang và tư vấn nhiệt tình lắm. Bên này chỉ bán chứ không sửa gậy nên mình mua không lo bị người ta thay thế hay tháo lắp kiểu hàng dựng ấy cụ? Có chỗ đỗ xe thoải mái. https://www.facebook.com/thegioigaygolfcu/ Bên này tôi thấy gậy cũ nhưng vẫn còn mới khoảng 90% đấy. Chúc cụ chọn được cho mình một bộ phù hợp!

 • Hùng Jery Hùng Jery Trả lời

  Tôi cũng đang yếu về putt có một phần cũng có thể do gậy putt của tôi hơi nhẹ, hồi trước mới tập mua mộ cleverland tập thấy cũng được nhưng thời gian gần đây thấy đánh bể nhiều và putt không chuẩn. Tôi đang tính lên đời bộ gậy? Nhưng muốn mua bộ cũ thôi mới cũng chả làm gì? có cụ nào biết chỗ nào bán gậy cũ uy tín giá hợp lý chút chỉ cho tôi với. Many thanks!

 • quốc tuấn quốc tuấn Trả lời

  Các bác chú ý rằng khi putt k nên tăng tốc xuyên qua bóng, thậm trí là giảm tốc một chút trúc khi chạm bóng. Còn về khoảng cách có thể control theo công thức sau: eight inches for a six-foot putt, nine inches for a 12-foot putt, and ten inches for a 30-foot putt

 • Lê Quý Quốc Lê Quý Quốc Trả lời

  Mọi người hầu hết đều quan tâm đến swing nhưng thực ra ghi điểm lại là putting. Mình trước đây mới chơi khả năng đọc green khá yếu. Chơi nhiều cũng thấy có phần tiến bộ hơn trước.

Không thể bỏ lỡ

Góc nhìn so sánh từ HLV Golf Hàn Quốc: chọn phần mềm Golf 3D MS9 hay Golfzon là tối ưu nhất.

So sánh phần mềm Golf 3D MS9 và Golfzon thì cả 2 đều là lựa chọn hoàn hảo của các Golfer muốn lắp đặt phòng Golf 3D phân khúc cao. Đây là những phần mềm được liên tục cải tiến và nâng cấp bởi 2 thương hiệu Golf 3D hàng đầu Hàn Quốc có tên […]

Học Golf Online! Học viện Golfgroup Academy – Đáng để thử?

Các khóa học Golf Online trực tuyến có thực sự hữu ích không khi hàng loạt các sân tập, sân Golf, học viện Golf bị hạn chế và đóng cửa để chung tay phòng – chống, ngăn chặn sự lây lan của dịch Covid – 19? Không chỉ riêng ở Việt Nam, mà ở hầu […]

Mua gậy cũ bán lại có được giá không? Địa chỉ nào thu mua gậy cũ giá tốt?

Thị trường gậy golf cũ ngày càng trở nên sôi động bởi nhu cầu mua bán của các Golfer gia tăng mỗi ngày. Khi không có nhu cầu sử dụng gậy golf, các Golfers thường tìm tới giải pháp sang nhượng hoặc bán lại cho các cơ sở thu mua gậy golf cũ. Tuy nhiên […]

Video Hot trong ngày

Xem thêm

Có thể bạn quan tâm

golf

Đột quỵ khi chơi golf, người đàn ông Hàn Quốc được cấp cứu kịp thời

Người đàn ông 46 tuổi, Hàn Quốc được đưa vào bệnh viện cấp cứu với chẩn đoán đột quỵ, chảy máu dưới nhện thể nặng. Trở về Hàn Quốc sau khi thoát cửa tử trong gang tấc, mới đây bệnh nhân người Hàn Quốc đã viết thư gửi cảm ơn các bác sĩ Bệnh viện […]

golfer

Maverick McNealy – Tay golf giàu có nhất thế giới

Không phải gương mặt quen thuộc, thậm chí vô danh với nhiều người nhưng Maverick McNealy chứ không phải Tiger Woods mới là tay golf giàu có nhất thế giới. Với cuộc sống của một “con nhà người ta” trong truyền thuyết, sinh ra từ vạch đích nhưng cũng giàu tài năng và trí tuệ. […]