Kỹ thuật

Hướng Dẫn 3 Kỹ Thuật Đánh Golf Cơ Bản Và Lưu Ý Cho Người Mới Chơi

Bộ môn golf được xem là môn thể thao khó để luyện tập, vì vậy việc nắm rõ các kỹ thuật đánh golf cơ bản là điều rất quan trọng với người mới chơi. Theo tài liệu tham khảo từ khóa học đánh golf tại học viện GGA, tạp chí Golftimes sẽ cùng các golfer mới nghiên cứu 3 kỹ thuật đánh golf chủ đạo cùng mọt số lưu ý khi luyện tập.

Hướng dẫn 3 kỹ thuật đánh golf cơ bản cho người mới

1. Kỹ thuật cầm gậy golf

Cách cầm gậy golf chuẩn xác là kỹ thuật đầu tiên mà golfer cần quan tâm. Cầm gậy golf tuy đơn giản nhưng sẽ giúp golfer tự tin hơn rất nhiều khi thực hiện các kỹ thuật đánh golf khác.

Các bước cầm gậy golf đơn giản và phổ biến nhất:

 • Bước 1: bắt đầu với bàn tay trái, Đặt grip vào giữa lòng bàn tay chéo qua ngón trỏ. dần dần các ngón tay ôm trọn vào grip  và ngón cái đặt nhẹ lên grip
 • Bước 2: tiếp đến bàn tay phải cũng tương tự và nằm cao hơn phần nằm của bàn tay trái lúc nãy. Tuy nhiên, phần ngón trỏ của tay trái và ngón út của tay phải đan chéo vào nhau giúp giữ liên kết của tay và gậy.
 • Bước 3: hoàn thiện và kiểm tra lại sự thoải mái của bàn tay khi cầm gậy.
cách cầm gậy golf đơn giản
Kỹ thuật cầm gậy golf đạt chuẩn giúp golfer thực hiện cú vung gậy hoàn hảo nhất

Việc cầm gậy đúng cách sẽ giúp các bạn dễ dàng hơn khi xoay mặt gậy vuông góc với bóng và đánh bóng chuẩn xác. Sau phần kỹ thuật cầm gậy sẽ là kỹ thuật swing golf – cú đánh quan trọng bậc nhất của golf và mang lại cho người chơi nhiều sự phấn khích nhất.

2. Kỹ thuật Swing golf cơ bản

Golf là môn thể thao không chỉ thiên về sức mạnh mà đòi hỏi sự linh hoạt, khéo léo của cơ thể. Điều này dẫn đến các kỹ thuật đáh golf, đặc biệt là cú swing trong golf cũng vô cùng đặc thù và không giống như các môn thể thao thông thường.

► Bài viết cùng chủ đề :  Kỹ thuật swing golf – Tư thế chuẩn xác và một số sai lầm thường gặp

Các bước swing golf với driver:

Bước 1 – Tư thế chuẩn bị
Hãy đặt bóng đối diện ngón chân cái của chân trái của bạn, chân dạng đủ rộng, thân trên của bạn nghiêng về phía sau bóng tạo thành đường thẳng với chân trái, bạn cần đặt bóng lên tee và tốt nhất hãy tạo cảm giác bạn đang cố đánh nó bay thẳng lên trời.

Kỹ thuật đánh golf cơ bản
Bắt đầu kỹ thuật đánh golf cơ bản với tư thế set-up

Bước 2 – Dừng gậy (Top of Swing)

Để có một cú đánh driver mạnh mẽ, bạn hãy chuyển trọng lượng về chân sau khi đưa gậy lên cao dần, hông và vai bạn nhấc theo vòng quay của gậy bạn thấy trọng lượng dồn về chân phải.

Kỹ thuật swing golf chuẩn
Swing golf là kỹ thuật đánh golf quan trọng nhất mà mỗi golfer cần nhuần nhuyễn trong quá trình luyện tập

Bước 3 – Hạ gậy (downswing)
Quá trình tích lũy năng lượng và sử dụng sức mạnh cho cú đánh, bạn hãy dồn trọng lượng cơ thể từ chân phải qua gót chân trái bạn có thể dời hông trong khi vẫn giữ nguyên đầu ở vị trí cũ.
Điều này rất quan trọng để có một cú đánh down swing chuẩn xác, khi trọng lượng dồn qua chân trái và khuỷu tay phải chạm hông chính là thời điểm dồn tất cả năng lượng dự trữ. Tránh việc vung gậy quá sớm cho đến khi khuỷu tay phải chạm hông, điều này giúp bạn tiết kiệm khá nhiều năng lượng.

kỹ thuật đánh golf down swing
Down swing được xem là giai đoạn khó nhất trong các bước swing golf

Bước 4 – Đánh bóng
Quá trình duỗi thẳng khuỷu tay và thả lỏng cổ tay. Cú đánh hầu như toàn bộ năng lượng được giải phóng hoàn toàn, khi chạm bóng, chú ý giữ đầu hướng về phía sau để đảm bảo cú đánh của bạn hướng lên cao và xa.
Khi bạn đã giữ đúng góc đánh bạn có thể phát huy toàn bộ năng lượng dự trữ khi hạ gậy, bạn sẽ có một cú đánh driver chuẩn xác.

Hãy tưởng tượng cú swing của chúng ta cũng giống như vòng quay của một chiếc Compa vậy. Đầu và phần cột sống cùng trụ thẳng, tay cầm gậy và hông xoay thành một vòng xoay của Compa, nếu thực hiện được như vậy thì bạn đã có một vòng Swing hoàn hảo.

3. Kỹ thuật gạt bóng (Putting)

Đây là bước cuối cùng để đưa bóng vào lỗ, kết thúc một hố golf. Lúc này bóng đã ở ngay trước lỗ golf, tuy nhiên thực hiện kỹ thuật đánh golf này vẫn là không hề đơn giản.

3 bước thực hiện kỹ thuật gạt bóng hiệu quả:

Bước 1: Đọc green và xác định phương hướng
Đọc Green là kỹ năng quan trọng đầu tiên nhưng các golfer thường hay bỏ qua. Chỉ đơn giản là ngồi thấp xuống và hướng ánh mắt của bạn về hole golf. Điều naỳ giúp golfer xác định khoảng cách, địa hình cũng như đường đi của bóng khi thực hiện cú gạt bóng.

► Bạn đọc cũng quan tâm  : Bí quyết để cải thiện kỹ thuật putting golf người chơi nên biết

cách đánh gậy putter
Cách gạt bóng đòi hỏi nhiều sự tỉ mỉ và cẩn thận của golfer để ghi điểm vào hole

Bước 2: Cầm gậy putter và setup chuẩn
Cách cầm gậy putter không khác gì so với cầm các loại gậy golf khác, golfer có thể lựa chọn cách cầm gậy thoải mái nhất là mình.
Tư thế setup quyết định nhiều trong việc bóng có đi đúng hướng không. Lúc này, hướng cơ thể song song hướng đánh. Cần lưu ý  giữ nguyên đầu đúng với vị trí của bóng golf, trọng tâm dồn nhẹ vào mũi chân, vai để bình thường không quá cao.

Bước 3: Thực hiện cú gạt bóng
Khi đã sẵn sàng và từ thực hiện động tác vung gậyy. Thả lòng nửa thân trên, dùng lực của vai để vậy gậy để đảm bảo quỹ đạo theo đường thẳng. Lưu ý, kiểm soát tốt khoảng cách và điểm tạo lực (vai) để bóng đi thẳng nhất.
Một số golfer khi mới bắt đấy thường đánh mạnh hơn so với khoảnh cách cần thiết để vào hole. Điều này cần được khắc phục trong thời gian luyện tập. Bài tập khá đơn giản, người chơi thử thực hiện nhiều lực động tác gạt bóng với những điểm khoảng cách khác nhau.
Khi thực hiện lặp lại nhiều lần, golfer có thể nắm rõ được với khoảng cách đó cần tung bao nhiêu lực là vừa đủ. Như vậy kỹ thuật gạt bóng sẽ dần chuẩn xác.

► Bạn đọc cũng quan tâm  : Bí quyết để cải thiện kỹ thuật putting golf người chơi nên biết

Các yếu tố giúp cho cú gạt bóng tốt:

 • Đặt bóng nằm trên đường ngang so với mép trong chân trái, phía sau là mặt gậy gạt đặt thẳng so với mặt sân.
 • Tốc độ đưa gậy chậm và kiểm soát lực liên tục từ khi vung đến sau va chạm.
 • Giữ đầu gậy đi là là mặt đất khi nó chạy ngang qua mép ngoài của chân trái.
 • Giữ người thăng bằng và nhẹ nhàng đánh bóng khi vào tư thế gạt bóng và lăn bóng vào lỗ.

3 Lưu ý cho golfer khi thực kỹ thuật đánh golf

Chơi golf sẽ bắt đầu từ những kỹ thuật đánh golf cơ bản như set-up, swing golf, putting và đây cũng là 3 kỹ năng nền tảng của một golfer cần nắm được khi bắt đầu luyện tập cũng như dần nâng cao kỹ năng trong suốt thời gian chơi golf. Tuy nhiên, để luyện tập nhuần nhuyễn các kỹ năng này không phải là một điều dễ dàng, mỗi golfer cần có sự kiên nhẫn và bắt buộc lưu ý những điều sau đây:

1. Luôn khởi động trước khi luyện tập

Như các môn thể thao khác, trước khi bước vào luyện tập kỹ thuật đánh golf người chơi cần khởi động cơ thể bằng các động tác nhẹ nhàng. Các động tác khởi động giúp cơ thể chuyển từ trạng thái nghỉ sang vận động, giúp các cơ được mở ra hạn chế tình trạng chấn thương trong quá trình luyện tập.

Tuy đây là điều khá cơ bản trong luyện tập thể thao nói chung nhưng rất nhiều golfer đã bỏ qua việc này. Gợi ý các bài khởi động chuyên dành cho golfer (tham khảo từ khóa học golf cơ bản tại học viện GGA):

 • Squat với gậy
  Golfer thực hiện chống gậy xuống đất và cong 1 chân lên đầu gối. Sau đó hạ nhẹ người xuống như tư thế squat thông thường tuy nhiên không xuống quá sâu. Giữ cân bằng với 1 chân và hỗ trợ của gậy.
squat với gậy golf
Squat với gậy golf
 • Side bend
  Hai chân dang rộng bằng vai, gậy để lên vai và 2 tay cầm 2 đầu của gậy. Ở động tác này bạn sẽ không nghiêng người về phía trước hay phía sau.
  Bắt đầu động tác bằng cách, nghiêng người về 1 phía khoảng 2 giây rồi nghiêng người về phía ngược lại giữ 2 giây, trước khi quay về vị trí ban đầu.
  Thực hiện mỗi bên 10 lần.
khởi động slide bend
Động tác khởi động slide bend
 • Leg swing
  Hai chân dang rộng bằng vai, tay phải cầm gậy trống xuống đất, chân trái đánh về phía trước và sau.
  Thực hiện 10 lần rồi đổi chân và tay.
 • Alternate touch:
  Hai chân rộng bằng vai, dang hai tay, cúi gập người, tay phải chạm chân trái, chân trái chạm tay phải.
  Như vậy thực hiện 10 lần rồi đổi bên.

2. Chọn gậy golf phù hợp giúp kỹ thuật đánh golf cải thiện đáng kể

Hầu hết các golfer mới sẽ chưa có nhiều kiến thức về lựa chọn gậy golf cho mình. Hiện nay, trên thị trường không quá khó để tìm kiếm một bộ gậy golf nhưng để “phù hợp” thì golfer cần cần nhắc nhiều đến các yếu tố.

Gậy golf TaylorMade được rất nhiều golfer trên thế giới yêu thích
Gậy golf TaylorMade được rất nhiều golfer trên thế giới yêu thích

Một số yếu tố giúp golfer đánh giá bộ gậy golf có phù hợp với mình không:

 • Thương hiệu:
  Mỗi thương hiệu sẽ có những đặc điểm riêng thể hiện phong cách của gậy golf họ sản xuất. Thông thường, thương hiệu gậy Âu Mỹ sẽ nghiêng về công nghệ còn Nhật bản sẽ tập tập trung vào khả năng trợ lực và phù hợp thể lực Châu Á.
  Tuy nhiên, đây cũng chỉ là khái niệm niệm tham khảo nói chung của các thương hiệu gậy từ khu vực sản xuất.
 • Chi phí
  Đây là yếu tố khá quan trọng khi khi các golfer mới thường sẽ có xu hướng mua các loại gậy giá thấp (từ 20-35 triệu). Điều này không có quy chuẩn chuẩn đúng hoặc sai nhưng “tiền nào của đó” vẫn quyết định đến khả năng sử dụng lâu dài của gậy golf.
  Một số lời khuyên từ chuyên gia tại học viện golf GGA, các golfer sau khi bắt đầu tập golf nên đầu tư bộ gậy golf tầm trung (từ 60 – 80 triệu). Điều này, đảm bảo yếu tố chi phí không quá cao nhưng chất lượng và hiệu suất gậy golf trong tầm giá này phù hợp với hầu hết mọi golfer tại Việt Nam
 • Trọng lượng gậy: theo nguyên tắc càng nhẹ càng dễ kiểm soát khi thực hiện kỹ thuật đánh golf giúp bóng đi càng xa và đúng hướng.

Gợi ý một bộ gậy phù hợp với người mới chơi:

3. Không tự luyện tập tại nhà khi mới bắt đầu

Hầu hết các golfer mới sẽ không biết nên bắt đầu từ đầu khi lần đầu là quen với bộ môn golf. Bởi việc tự tập rất có thể ảnh hưởng tới sức khoẻ, form swing, kỹ thuật đánh golf và thiếu kiến thức nền tảng. Việc kết hợp song song giúp các golfer trang bị kiến thức chơi golf cơ bản, đảm bảo tính kỹ thuật mà vẫn gia tăng được trải nghiệm.

kỹ thuật đánh golf cần được luyện tập cùng hlv
GGA với ưu thế là một học viên uy tín và lâu năm trong lĩnh vực đào tạo golfer

Song song với việc tự tập luyện thì các golfer nên lựa chọn cho mình một vài khoá học đánh golf cơ  bản để hiểu rõ về cơ thể cũng như có những kỹ thuật đánh golf đúng chuẩn.

Không nên theo nhận định của phần lớn chuyên gia ngành golf trên thế giới. Điều này có thể ảnh hưởng đến chất lượng cú đánh, hiệu suất, sức khỏe của người chơi và về sau sẽ rất khó điều chỉnh.

Giải pháp từ các chuyên gia golf: 

 • Nhận tư vấn từ chuyên gia nhằm đánh giá thể trạng, trình độ, phương pháp luyện tập phù hợp tại các trung tâm đào tạo golf, trung tâm thẩm định gậy golf uy tín tại Việt Nam.
 • Tham khóa học theo nhóm hoặc 1-1 với huấn luyện viên trình độ chuyên môn đạt chuẩn nhằm bổ trợ kiến thức.

Thành thạo kỹ thuật chơi golf cơ bản cùng khóa học đánh golf tại Golfgroup Academy

Học viện Golfgroup Academy với hơn 7 năm năm đồng hành cùng golfer Việt. Với đội ngũ hơn 60 huấn luyện viên và hơn 10 khóa học đa dạng hình thức, cấp độ phục vụ cho golfer.

học viện golf gga đào tạo 1 kèm 1
Huấn luyện viên sẽ hỗ trợ các kỹ năng cho golfer bài bản hơn

Các khóa học được chia thành 3 cấp độ chính:

 • Khóa học golf trải nghiệm
 • Mục tiêu: giúp golfer làm quen và trải nghiệm với bộ môn golf thông qua chương trình đào tạo sơ lược cùng các HLV.
 • Hình thức: đào tạo theo nhóm hoặc 1-1
 • Số buổi: 5 buổi
 • Chi phí: chỉ từ 9.500.000 đồng
 • Link tham khảo chi tiết: Khóa học golf trải nghiệm
 • Khóa học golf cơ bản:
 • Mục tiêu: khóa học golf toàn diện với lộ trình cá nhân hóa cho từng học viên. Đào tạo trực tiếp bởi các chuyên gia và HLV hơn 10 năm kinh nghiêm. Giúp golfer tự tin lên sân và thành thạo các kỹ thuật đánh golf cơ bản.
 • Hình thức: đào tạo 1-1
 • HLV: tự chọn (chứng chỉ VGA/PGA)
 • Số buổi: 10-15 buổi
 • Chi phí: từ 18.000.000 đồng
 • Link tham khảo chi tiết: Khóa học golf cơ bản

 • Khóa học golf nâng cao
 • Mục tiêu: giáo trình học nâng cao theo mục tiêu của học viên (hạ kép cấp tốc, kỹ thuật đánh golf nâng cao, thi đấu,…).
 • Hình thức: đào tạo 1-1
 • HLV: tự chọn (chứng chỉ PGA)
 • Số buổi: 10 buổi (tùy biến theo lộ trình đào tạo)
 • Chi phí: từ 20.000.000 đồng trở lên

Tất cả các khóa học đều được hưởng chính sách học viên khi mua gậy đươc giảm trực tiếp 3%, phụ kiện cùng các dịch vụ giảm theo chương trình từng giai đoạn. Bên cạnh đó, chính sách hỗ trợ book sân golf toàn quốc sẽ được hỗ trợ 100% khi golfer có nhu cầu.

LIÊN HỆ NGAY ĐỂ GẶP HLV TRƯỞNG TƯ VẤN VÀ NHẬN NGAY 1 BUỔI TEST SWING MIỄN PHÍ TẠI PHÒNG GOLF 3D.

Qua bài viết này, Golftimes đã đưa đến những kiến thức về cách chơi golf với 3 kỹ thuật đánh golf cơ bản mà tất cả người chơi đều cần nắm rõ và áp dụng vào luyện tập thực tế. Bên cạnh đó, golfer cần nắm một vài lưu ý liên quan đến cách thức luyện tập cũng như chọn gậy  phù hợp. Golftimes tin rằng mỗi golfer dù là newbie hay đã có thời gian luyện tập trước đó đều cần lưu tâm những yếu tố này, hướng đến một hành trình chơi golf thật dễ dàng và nhiều điều thú vị.

Ngày đăng 11:21 - 24/03/2023 - Cập nhật lúc: 08:50 sáng

Bình luận (85)

 1. Hung Đinh says: Trả lời

  Khi học chơi golf cơ bản người chơi golf thường ngại học nhất hai điều sau đó là tư thế đứng và cách cầm gậy. đây cũng là động tác cơ bản nhất trong golf

 2. Any Phạm says: Trả lời

  Theo tôi đầu tiên là tư thế đứng và cách cầm gậy golf.Để có một cú đánh tốt chúng ta nên biết cách cầm gậy đúng cách.

 3. Lê Sơn says: Trả lời

  Em chào các anh chị. Em là thành viên mới. Em bắt đầu tập golf được 2 ngày. Em muốn hỏi chút kinh nghiệm. Em nên tập mấy buổi một tuần? Và có nên chọn thầy học không? Và học trong bao nhiêu buổi với thầy? Nên mua gậy gì cho người mới chơi?
  Mong được các anh chị giúp đỡ.
  Em xin chân thành câm ơn!

  1. Trần Minh says: Trả lời

   Đầu tiên chắc chắn là em nên chọn một thầy phù hợp để học. Việc tự học phải thật kiên nhẫn và tìm hiểu rất nhiều thì mới mong là đạt được các yếu tố cơ bản. Thường học thì khoảng 3 buổi 1 tuần là ok. Đừng ham đánh nhiều bóng quá. Cố gắng hoàn thiện các động tác cơ bản trước nhé. Còn về gậy thì em nên chọn gậy cũ trước đánh thử có hợp với mình không? Nếu mua gậy mới mà không hợp là phí tiền lắm. Nếu mua gậy cũ thì em có thể đến shop Thế giới gậy cũ, hoặc các cá nhân như Dung japan, Thảo Honma.

 4. Claus Dương says: Trả lời

  Tôi nghĩ khi mới bắt đầu tập chơi bạn nên chơi chậm,vì ta cần phát kết hợp các bộ phận cơ thể từ chân,hông tới phần trên cơ thể cánh tay,bàn tay và cây gậy để có một cú đánh tốt mà không tốn sức lực

 5. Hoàng Công says: Trả lời

  Kỹ thuật chơi golf khi mới bắt đầu tưởng dễ dàng,nhưng cũng khá khó mọi người ạ.

 6. Thanh Trình says: Trả lời

  bài viết này thật đúng lúc và hữu ích với tôi. Cảm ơn Admin 👍👍

 7. Dũng Tony says: Trả lời

  Có nhiều yếu tố lắm, nhiều khi đánh không hợp gậy, muốn đổi quá mà mua gậy mới thì đắt quá. hôm trước đánh bộ RAC mà không cất được bóng. có bác nào biết chỗ nào bán gậy cũ tốt tốt chỉ em với em mua bổ sung cho cải thiện chút.cảm ơn các bác trước ạ

  1. Tuấn Trần says: Trả lời

   Đến Golfgroup ấy em, anh thấy chỗ đấy nhiều dòng cho mình chọn

 8. Hoàng Đạt says: Trả lời

  Đúng là có nhiều yếu tố ảnh hưởng đến kux thuật của mình nhưng cơ bản nhất vẫn là sety up tư thế và động tác đúng trước đã cụ nhé. Cụ cứ tập chuẩn đi đã còn nếu không hợp gậy thì có thể đổi. Mua gậy cũ thì qua Thế Giới Gậy cũ mà mua nhé. hôm trước tôi mua cây jetspeed này đánh thích phết: http://thegioigaycu.com/gay-golf-cu/gay-driver-taylormade-jetspeed-10-5-191.html

 9. Tina says: Trả lời

  Nội dung hướng dẫn khá hay. Thanks nhiều

 10. Nguyễn Văn Trung says: Trả lời

  Cảm ơn các bác đã tư vấn, tôi sẽ đọc thêm. Các bác có kinh nghiệm hay biết bài viết nào hay thì chia sẻ cho những người mới chơi như tôi tham khảo với nhé.

 11. Lê Đức Anh says: Trả lời

  Đúng rồi, về sau lên sân thì mua bổ sung sau vẫn được. Gậy cũ cũng tốt nhưng bác phải tìm được cơ sở nào uy tín ấy, lúc đi mua thì nên đi cùng một ông bạn có kinh nghiệm tý, thử đánh vài đường cơ bản để test gậy. Gậy cũ giờ nhiều mà cũng dễ mua, để ý một chút thì chọn được gậy ngon ơ là bình thường.

 12. Nguyễn Minh Nhật says: Trả lời

  Mới chơi thì bác chọn gậy cán mềm, dòng graphite thôi đánh cán sắt nặng là không xuynh được đâu. Chọn gậy rất quan trọng, đặc biệt là với những người mới tập, thành hay bại là do lúc này đấy ạ. Bác tham khảo thêm bài này xem nhé https://golftimes.vn/kinh-nghiem-chon-bo-gay-golf-cho-nguoi-moi-choi-960.html.

 13. Lê Đình Dương says: Trả lời

  Bác mới chơi ak, sức khỏe có tốt không. Nếu chỉ để tập thì bác nên chọn gậy cũ trước, giá mềm hơn. Lấy những cây cơ bản như bộ gậy sắt, gậy driver, gậy gạt để tập là thoải mái.

 14. Phùng Quốc Tuấn says: Trả lời

  Bác thử đọc bài review này này: https://golftimes.vn/dia-chi-uy-tin-mua-ban-gay-golf-cu-gia-re-o-ha-noi-2482.html

 15. Lê Cường says: Trả lời

  Tôi có biết một số chỗ như thế giới gậy cũ ở 18 phạm hùng, Dung golf cũng được, gậy còn khá tốt. Bạn nên tham khảo web hoặc gọi để được tư vấn trước khi đến, tìm hiểu trước cho đỡ mất công :)))

 16. Vũ Văn Đức says: Trả lời

  Bác có hình ko cho tôi xem thử

 17. Trần Ngọc says: Trả lời

  Đánh dễ và ngọt nhất thì có mấy thương hiệu như XXIO, Callaway, Taylormade, PRGR… giá vừa bình dân mà đánh lại êm tay. Hôm trước tôi có mua một bộ PRGR ở thế giới gậy cũ, đúng như trên ảnh gậy còn mới và đánh thấy hợp tay phết, được tư vấn chọn cán mềm nên tôi cũng mua cây này về.

 18. Ngô Văn Kiều says: Trả lời

  Các cụ cho em hỏi mới tập golf thì nên tập gậy sắt hay gậy graphite? sự khác nhau của hai loại gậy này thế nào vậy các bác? Many thanks!

  1. Thiện Nguyễn says: Trả lời

   Gậy graphite hay còn gọi là Carbon bác ạ. Nó có ba dạng shaft là Flex R: dạng này mềm hơn thường phù hợp với người mới chơi do trợ lực tốt. Loại SR danh cho người có cú swing mạnh hơn và thể lực tốt hơn. Loại S dành cho người chơi lâu hơn và nằm giữa cán sắt và cán graphite. Còn cán sắt chỉ phù hợp với những người có sức khỏe và thể hình tốt hay các pro tin dùng. Nói chung mới chơi còn phụ thuộc vào thể trạng của từng người bác ạ. Bác muốn biết rõ hơn thì qua Thế Giới Gậy Cũ có mấy em tư vấn xinh tươi tư vấn cho. Em thấy tư vấn nhiệt tình lại khá chính xác nên cũng mua một bộ. Về đánh cũng ngon mà giá rẻ chưa bằng một bộ gậy sắt mới!

  2. Ngô Văn Kiều says: Trả lời

   Thật hả bác Thiện Nguyễn. Bác cho em xin địa chỉ của Thế Giới Gậy Cũ với em qua làm một bộ đi chơi với anh em. Có bốn anh em trong nhóm mà thiếu mỗi em là đủ nhóm. 3 anh còn lại cũng chơi được một thời gian rồi. Em thấy mua gậy mới chưa cần thiết nên kiếm bộ cũ tập đã khi nào ổn rồi thì mua bộ mới luôn cho chắc.

 19. Văn Luân says: Trả lời

  Tôi cũng hay đi tập trên sân và có quan sát thấy thì hầu hết các golfer đều chú trọng vào động tác swing điều này không có gì sai tuy nhiên chưa hẳn đã hoàn toàn hiệu quả nếu golfer muốn lên sân nhanh chóng thì cần tập đều cả các động tác khác vì khả năng chết gậy nhiều nhất có thường là ở khả năng cứu bóng cát và putt bóng mà mới chơi thì bị dính bẫy cát và bóng xuống hồ là cao nhất. hi vọng các golfer phân phối tập các cú đánh đều hơn để nhanh chóng giảm số gậy cho mình

 20. Huy Le says: Trả lời

  Bác thử thay đổi độ cứng của gậy hoặc tăng giảm tốc độ swing xem, vì khi đánh gậy sẽ bị cong do quán tính. Nếu tốc độ bác chưa phù hợp sẽ hơi bị slice đấy.

 21. Bach Viet says: Trả lời

  Đúng rồi, trước em dùng sharp hơi mềm cộng với lúc take away hay bị lỗi bẻ cổ tay, lúc chuyển trọng tâm sang phải bị sang hông nên toàn slice thôi. Bác thử xem lại động tác xem đã đúng chưa. Lỗi này mà không sửa sớm là thành thói quen xấu đấy bác.

 22. Nguyễn Thắng says: Trả lời

  Hay là do bác cầm gậy sai tư thế, vì trước em cũng hay bị như thế lắm. Cứ cầm gậy xong duỗi thẳng căng hai tay ra trước ngực nên mặt gậy bị đóng vào, lúc swing toàn out – in nên slice hoài à. Bác phải nhớ là lúc cầm gậy 2 cánh tay phải tạo thành hình chữ V cân. Bác thử xem lại cách cầm gậy ở đây xem: https://golftimes.vn/cach-cam-gay-danh-golf-tuong-khong-kho-ma-kho-khong-tuong-1726.html

 23. Hoàng Tiến says: Trả lời

  Tôi mới tập được 3 buổi, nhưng về nhà đau hết cả vai, thấy ông bạn bảo tôi đổi sang cán R hay gì gì ấy. Mọi người có thể giải thích giúp tôi được không?

 24. Nam Nguyễn says: Trả lời

  Bác ơi, kí hiệu đấy là để chỉ độ cứng của cán gậy. Đối với gậy golf thì có cán Graphite và cán Sắt, trong đó lại chia làm 3 loại: cán R là mềm nhất, dành cho người mới chơi, cán SR là loại trung bình còn cán S là cứng nhất, dành cho các bác chơi lâu rồi. Bác mới chơi thì nên dùng cán Graphite Flex R, còn nếu sức khỏe bác tốt hơn thì dùng Flex SR cũng oke.

 25. Nguyễn Thắng says: Trả lời

  Cảm ơn bác nhiều nhé. Em đang dùng cán SR bác ạ. Chắc phải đổi sang cán R thôi nhỉ? Bác có biết chỗ nào bán gậy cán R tốt không, chỉ em với.

 26. Nam Nguyễn says: Trả lời

  Thế bác đổi sang cán R đánh cho dễ, sau này đánh mượt rồi thì đổi qua shafl cứng hơn. Bác xem ở đây này: https://golftimes.vn/dia-chi-uy-tin-mua-ban-gay-golf-cu-gia-re-o-ha-noi-2482.html

 27. Tuấn Anh says: Trả lời

  Bác này nói đúng đấy, em cũng mê golf mà tay hay bị ra mồ hôi trộm lắm, may mà có mấy em găng này không thì đánh trượt hoài.

 28. Hoàng Nguyễn says: Trả lời

  Em cũng đang cần mua găng tay đây, trước mua ở mấy shop gần nhà mà toàn được mấy bữa là hỏng thôi. Có bác nào biết mua găng ở đâu chất lượng tốt không ạ?

 29. Cường Vũ says: Trả lời

  Găng tay có rất nhiều loại, có loại bằng da, bằng sợi tổng hợp. Nhưng theo em thì bác nên lấy loại bằng da vì nó sẽ cho cảm giác thật hơn, đánh bóng cũng thích hơn.

 30. Đỗ Bảo says: Trả lời

  Ôi, găng tay thì ở đâu chả bán hả bác. Bác xem ở đây này: https://golftimes.vn/nhung-dia-chi-mua-phu-kien-uy-tin-tai-ha-noi-ma-golfer-yeu-thich-5404.html

 31. Hùng Nguyễn Văn says: Trả lời

  Cảm ơn bác nhiều nhé, để hôm nào em qua xem xem ntn. Hôm trước mua mà dùng được vài buổi rách hết cả rồi.

 32. Minh Nguyễn says: Trả lời

  bác Quang biết chỗ nào mua phụ kiện golf giá tốt và uy tin không, ra mấy bọn tatgolf chém ghê quá

 33. Minh Nguyễn says: Trả lời

  có sdt hay fb không bác Tiến, đang cần mua cái túi gậy Taylormade, túi nhà cũ nát hết rồi, trước mua bên tat, tìm trên mạng mới biết mua hớ

 34. Phùng Chí Kiên says: Trả lời

  chơi món này mà không kiên nhẫn thì chơi sao được bác

 35. Quang Vũ says: Trả lời

  bác muốn học thầy hay học học viện, theo em thì nên chọn thầy vì dù sao 1 dạy 1 sẽ nhanh và hiệu quả hơn là mình đăng ký xong học viện sắp xếp. ếu bác học học viện thì giá sẽ rẻ hơn chút vì họ làm cả số lượng nữa, còn nếu học thầy thì giá cao hơn chút nhưng ngược lại mình chủ động về thời gian, địa điểm học và chọn được thầy hợp thì sau còn có thêm bạn nhậu bạn độ ấy chứ

 36. Minh Trí says: Trả lời

  bác có quen thầy nào không bác giới thiệu cho em với, em cũng mới tập thử với ông bạn ở phương đông được 2 buổi, giờ muố tìm thầy dạy chứ học cùng mấy ông ông thì chỉ xuynh kiểu này ông chỉ xuynh kiểu kia nó không theo phương pháp nào cả sợ sua bị hỏng

 37. Phương Phạm says: Trả lời

  bác học ở phương đông thì có thể tham khảo thầy Hùng hoặc anh Tạ Anh Chiến, đều những tên tuổi nổi tiếng và dạy rất lâu rồi

 38. Chính Vũ Văn says: Trả lời

  E có sdt anh Chiến đây, trước lúc mới chơi thì cũng y hệt như bác, mông lung mà thấy cái gì cũng nhiều cái gì cũng khó nên được em Thảo giới thiệu cho thầy dạy, chả là qua chỗ em thảo honma mua gậy lúc đang hỏi mình xem học thầy hay tự học thì em cũng kể chuyện. xong thì em ấy bảo có quen biết nhiều thầy nếu học thì giới thiệu cho. Ban đầu cũng tính đề phòng kiểu người VN mình mà cái gì dễ quá lại sinh nghi nên em cũng có nghĩ là thầy với mấy bán hàng chắc cũng liên kết với nhau nhưng sau đi học anh Chiến thì phải công nhận anh này dạy quá hay luôn kiểu thoải mái để mình ”phiêu” ấy, không chỉnh sửa phải thế này phải thế kia mà ban đầu thả lỏng cơ thể và ”vụt”. em học được 5 buổi thì thầy trò rủ nhau lên sân luôn

 39. Cường Vũ says: Trả lời

  em chơi tính đến bây giờ cũng được 3 tháng rồi nhưng lúc xuynh thì không được tròn với vai và cổ hơi bị đau không rõ nguyên nhân do em set up sai hay là do sức khỏe có vấn đề gì nhỉ. trước em xem video trên youtobe rồi tự học cùng mấy ông ở gần nhà cũng không qua trường lớp nào cả. giờ lúc xuynh mạnh thì có khi bóng chả đi mà lúc xuynh thường thường thì lại đi xa không biết do mình hay do gậy nữa đây

  1. Tú Trần says: Trả lời

   tự học trên video không chuẩn đâu bác, đăng ký học thầy đàng hoàng dù sao họ cũng có bằng cấp hẳn hoi và được đào tạo bài bản rồi nên tốt nhất theo học 1 khóa bác ạ. em có ông bạn chơi được 7 năm mà giờ cũng phải đi học lại thầy đấy vì ngày xưa tập theo bản năng bây giờ phá hết tư thế swig sai hết đấy. mặc dù đánh rất xa nhưng không đúng kỹ thuật nên bác cứ cân nhắc đi còn việc bác bị đau là do set up sai rồi

  2. Phú Đỗ says: Trả lời

   bạn bác học thầy nào thế em xin ít review với giới thiệu em nhé, em cũng đang gặp tình trạng như vậy tập được năm rồi mà giờ phải đi học lại đây

  3. Tùng Phan says: Trả lời

   trước em học thầy Hoàng, ông này tính tình thì trẻ trung dạy rất thoải mái, hình như với học viên mới được học thử 1-2 buổi đấy bác hỏi thử xem

 40. Trường Hải says: Trả lời

  golf này khó nói lắm, lúc thì như kiểu lên đồng đánh có chưa đến 20 gậy, lúc thì như bị ma làm em đánh một trền mà hơn 40 chục. tiện đây có bác nào biết bên nào nhận booking sân không nhỉ cả sân to và sân tập ấy em đang muốn đăng ký thẻ hội viên luôn để tập lyện thì mới lên tay được chứ tập lẹt đẹt chán lắm. đi thì cũng tính rủ luôn mấy ông anh trog clb đi cùng luôn

  1. Lê thi anh truc says: Trả lời

   Về laguna lăng cô đi bạn hí.phú lôc.huế city nha

 41. Vũ Văn Việt says: Trả lời

  Kỹ thuật swing rất quan trọng ảnh hưởng đến quá trình tập luyện cũng như thi đấu sau này. Ngay từ bước đầu đã làm sai thì sẽ rất khó để sửa chữa. Vì vậy cần tìm hiểu kỹ hoặc nhờ sự tư vấn của người am hiểu trong lĩnh vực golf như các thầy dạy chơi golf hay là các golfer chuyên nghiệp lâu năm bạn ạ

 42. Ninh Vũ says: Trả lời

  Bác bị chấn thương thử tham khảo bài này xem, thấy có nhiều cái đúng đó

 43. Bằng Nguyễn says: Trả lời

  em tập được 3 hôm mà về hôm nào cũng rã rời. Tay còn rộp hết cả lên. Cũng chưa hiểu nguyên nhân do mình sai ở đâu hay là không đúng tư thế cầm gậy nhỉ. Cũng là dân amato mới chơi nên quả thực nhiều khi muốn hỏi không biết hỏi ai. Hỏi mấy ông bạn tập cung thì mỗi ông chỉnh swing một kiểu nên giờ em muốn học bài bản cho đúng kỹ thuật luôn

  1. Phương Linh Đỗ says: Trả lời

   Còn em tập được hơn 1 tháng rồi nhưng lỗi đánh bóng không xa được các bác ạ.

 44. Phan Văn Hải says: Trả lời

  Là do bác xoay phần trên cơ thể xoay nhanh hơn phần dưới- một trong những nguồn sức mạnh chính của cú vung gậy. Để có cú bóng xa trong khi downswing bạn phải tạo được độ trễ chứ nếu khôgn chuẩn thì chắc chắn bị đau

 45. Nguyễn Lợi says: Trả lời

  Môn gì cũng vậy các Bạn cần có sự chuẩn bị về nền tảng thể lực Chung, lực Cơ…ngoài việc kỹ thuật đúng hay sau thì việc mới bắt đầu tập luyện cũng sẽ gây nên đau mỏi cơ là tất yếu, vì vậy các bạn cần khởi động kỹ, thả lỏng sau khi tập và đặc biệt là tập luyện tăng dần cường độ (mới tập thì tập ít thôi), có như vậy Cơ thể mới có khả năng thích nghi.

 46. Nam Lê says: Trả lời

  Mới tập mà đánh gậy sắt rồi à chú, đánh vậy chấn thương nguy hiểm lắm, tôi khuyên chú nên đổi gậy ngay, chơi golf phải đánh bộ gậy phù hợp chứ đánh như chú thì ko nên

 47. Tuấn Anh Vũ says: Trả lời

  Vậy à bác, em cứ ngỡ mình đánh không đúng kỹ thuật với tập lần đầu nên bị đau, chọn gậy cũng phải dựa vào thể trạng cơ thể ạ, tưởng đánh gậy nào cũng được quan trọng là kỹ thuật mình tập từng ngày ???

 48. Nam Lê says: Trả lời

  Chú sai rồi, chọn gậy ko đúng ko phù hợp dễ chấn thương sau này khó mà chữa. Tôi có một người bạn mới chơi thể trạng trung bình đánh gậy cán sắt độ cứng S cơ, thường bộ này đánh chuyen nghiệp người ta mới chơi thôi. Sau đau cỗ tay, đi chữa mãi mới khỏi. Thấy thầy giới thiệu qua bên thế giới gậy cũ đổi gậy golf để chơi, từ đấy là đánh gậy không kêu ca gì nữa. Tôi khuyên chú nên mang gậy đang đánh đổi lấy gậy khác, bên này nhân viên tư vấn chọn gậy khá ok. Tôi khuyên chân thành từ kinh nghiệm của mình

 49. Tuấn Anh Vũ says: Trả lời

  Bác có địa chỉ hay facebook của cái shop thế giới gậy cũ ko cho em xin với ạ, để nhờ tư vấn xem thế nào, chứ như bác nói thì ko ổn áp lắm hic

 50. Mạnh Trần says: Trả lời

  Tôi thấy các golfer mới chơi hay chơi lâu đều gặp phải các lỗi này khi swing. Cụ thể là xuất hiện khi bắt đầu downswing các tay golf đều cố đánh nhanh nhất có thể, kết quả là phá hỏng “ độ trễ” ( lag) do phần trên cơ thể họ xoay nhanh hơn phần dưới- một trong những nguồn sức mạnh chính của cú vung gậy. Đây còn tạo nên hướng đánh đi từ ngoài vào trong và đi kèm với mặt gậy mở- cách này mất gấp đôi năng lượng. Với lỗi này để có được một cú đánh xa, trong khi downswing bạn phải tạo được độ trễ( lag). Việc bạn tạo nên độ trễ khi bạn thực hiện cú đánh, cho phép bạn tạo nên một nguồn lực mạnh mẽ ở phần dưới cơ thể. Từ đó lực này tác động lên phần trên cơ thể và chuyền đến cán gậy. Đồng thời nó giúp cho cú downswing có đường đi chính xác nhất.

  1. Minh Hoa says: Trả lời

   Cá nhân em lại hay mắc lỗi slice. Kinh nghiệm của em là trước tiên khi tập nên tập trung vào việc giữ mặt gậy vuông góc khi tiếp xúc bóng thay vì để mở 40 đến 80. Bởi nguyên nhân dẫn đến cú slice nhẹ là do bạn để mở mặt gậy.

 51. Lê Giang says: Trả lời

  Có bác nào gặp phải lỗi đánh bằng gốc gậy ko, em đánh mãi mà ko sửa được lỗi này, ae có kinh nghiệm chia sẻ em với?

  1. Tiến Quang says: Trả lời

   Các lỗi này là một vòng luẩn quẩn, khi đã mắc lỗi rồi thì rất căng thẳng khó mà thả lỏng và có những tư thế chuẩn cho cú đánh bóng tiếp theo. Phần dưới cơ thể có thể sẽ bị giữ nguyên do backswing quá nhiều với phần trên cơ thể, điều này làm phần dưới cơ thể mất thăng bằng.

  2. Tiến Quang says: Trả lời

   Đối với lỗi này tôi đã áp dụng nhiều cách nhưng theo tôi quan trọng nhất là giữ trọng tâm ở lòng bàn chân đây là cách đơn giản nhất để lấy lại thăng bằng. Giữ thăng bằng làm sao cho hông phải có thể xoay tự do ra phía sau trong quá trình hạ gậy mà vẫn còn giữ được thăng bằng cho đến khi cú swing hoàn tất. Sau đó kiểm tra khoảng cách giữa bóng và người để đảm bảo rằng không đứng quá gần bóng.

  3. Lê Giang says: Trả lời

   Hay và đơn giản quá để em áp dụng luyện tập, em cảm ơn bác nhé

 52. Hoàng Đan Nguyễn says: Trả lời

  Các bác có ai bị như em không, đeo bao tay rồi mà đánh nó cứ bị rộp cả lên, do kỹ thuật hay do lực đánh các bác nhỉ?

  1. Huy Tran says: Trả lời

   Sai kỹ thuật đấy bác ơi, trước em cũng bị thế. Em đi học 01 khóa chỉnh lại rồi

 53. Võ Ngọc Tuân says: Trả lời

  Trước mình bị sai tư thế swing, đánh đúng đau hết cả người. Sau đi học đỡ hơn hẳn

  1. Kim Dinh Tuan says: Trả lời

   Học cái này lại thấy nhiều cái hay bác nhỉ

 54. Ngoc Tuan says: Trả lời

  Em đang muốn đi học gấp, có chỗ nào ở Q7 dạy trong khoảng 2 tuần không nhỉ?

  1. Dinh To Van says: Trả lời

   Em liên hệ bên Golfgroup thử, ngay Q7 luôn đấy, đợt anh học là 1 tháng rưỡi, học khá ok. 2 tuần thì em hỏi lại bên đấy xem, họ có nhiều HLV chất lượng lắm đấy

 55. Kim Phụng says: Trả lời

  Mới chơi thì nên đi học ở đâu các bác nhỉ? Nghe mấy anh bảo mới đầu tập thì nên tập trong phòng 3D, mà em thì thích ra ngoài hít thở hơn, em nữ 28 tuổi ạ

  1. Tuấn Anh Phan says: Trả lời

   Tập trong phòng 3D nó có nhiều dụng cụ căn chỉnh kỹ thuật, tập chuẩn từ cái đấy trước sau ra sân dễ thực hành lắm. Anh cũng học từ phòng 3D ra đây

 56. Pasido Nguyễn says: Trả lời

  Em đang tìm mấy chỗ dạy chỉnh kỹ thuật uy tín chút, bữa em chẳng hiểu sao đăng ký học thầy kia học phí rẻ có vài triệu mà học mãi chẳng thấy tiến bộ mấy

 57. Kim Trần HĐ says: Trả lời

  Nghe bảo người mới học chơi tay còn yếu nên chọn gậy cán graphite? Em check Google thấy có nhiều hãng quá, mua hãng nào ok các anh nhỉ?

  1. Tuan VinG says: Trả lời

   Anh lúc mới chơi cũng giống em, anh mua dòng Kenichi của Nhật, đánh ok. Em lên gõ Golfgroup, nhân viên tư vấn cho chọn gậy phù hợp, đợt anh mua shop tư vấn cho cả bộ từ gậy đến quần áo, túi, chẳng phải đi đâu xa

 58. Trần Chí Thái says: Trả lời

  Bé nhà mình 9 tuổi chơi được không nhỉ? Có bác nào muốn cho con đi học Golf như em k?

  1. Đan Thanh Hoàng says: Trả lời

   Bé nhà mình cũng 9 tuổi mới học được 1 tháng này, nó học từ đầu bài bản giờ tư thế swing nó còn chuẩn hơn cả bố nó.

  2. Trần Chí Thái says: Trả lời

   Bác cho cháu đi học ở đâu ạ, em ở Bình Dương, cứ cuối tuần lại cho cháu về SG

  3. Đan Thanh Hoàng says: Trả lời

   Anh cho con học ở học viện Golfgroup, anh học cùng con luôn. HLV người Hàn nhiệt tình lắm

 59. Dương Sơn Nguyễn Thaco TH says: Trả lời

  Em bị đau hết người khi chơi ấy, lần nào chơi về cũng rã rời. Do tư thế hay sao các bác nhỉ? Có ai bị giống em không?

  1. Tuấn Phan CP says: Trả lời

   Anh trước cũng bị giống em đấy, sau phát hiện ra đứng sai tư thế, anh đi học một khóa chỉnh lại rồi, em quan tâm thì tìm học viện Golfgroup họ có đội ngũ HLV chuyên nghiệp họ chỉnh cho chứ đánh thế thì còn gì là người

 60. Guo Po Nguyễn Hoàng says: Trả lời

  Anh giống em, trước em cũng học trên Youtube rồi lên sân, sai tư thế tùm lum cả, đánh về đau hết cả người. Xong em tìm bên học viện Golfgroup, có thầy Hoành dạy em ok lắm

 61. Bac Si Chien says: Trả lời

  Đi học một khóa, HLV chỉnh cho em ạ

 62. Vũ Mạnh Quang says: Trả lời

  Có thời gian đọc những trang này thực sự rất hữu ích, học hỏi được rất nhiều

 63. Hoàng Lâm says: Trả lời

  Phần lớn chúng ta chơi golf đều tập swing trước vì động tác này khó thực hiện và nó cũng được thực hiện nhiều lần nhất trên sân golf. Một người tập chăm chỉ 1 tuần 5 buổi. mỗi buổi 200 bóng như vậy một tuần mình tập 1000 lần thực hiện 1 động tác. Nhưng nếu chúng ta không tự ngẫm và cải tiến thì khó mà làm chủ được kỹ thuật swing này. thời gian đầu tốt nhất là nên theo học một thầy dạy golf để xem mình sai ở động tác nào, tư thế nào thì họ chỉ cho như vậy mới nhanh tiến bộ được. chúc các cụ sớm nâng level của mình!

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *