Kỹ thuật

Hướng dẫn cách chơi golf cơ bản với 3 kỹ thuật golf chủ đạo

Trong các môn thể thao nói chung và golf nói riêng, các kỹ thuật cơ bản luôn đóng 1 vai trò rất quan trọng để hình thành cách chơi golf của một golfer. Việc có nền tảng kỹ thuật golf cơ bản tốt sẽ giúp người chơi dễ dàng tiếp cận các kỹ thuật nâng cao hơn, bởi vậy hãy cùng tạp chí Golftimes tìm hiểu các kỹ thuật chơi golf cơ bản nhất trong bài viết này.

Kỹ thuật chơi golf cơ bản: cách cầm gậy golf

Muốn có được những cú đánh chuẩn xác, người chơi cần phải cầm gậy golf đúng cách, điều này tưởng chừng như đơn giản nhưng rất nhiều người vẫn cầm gậy golf một cách gượng ép và không đúng cách.

Đầu tiên, hãy bắt đầu bằng việc đặt gậy chéo lên những ngón của bàn tay trái, bàn tay của bạn phải nắm vòng quanh cán gậy một cách tự nhiên, ngón cái và ngón trỏ tạo thành hình chữ V. Chữ V được tạo thẳng hàng với vai trái, logo in trên cán gậy và mặt gậy – tay phải của bạn cũng đặt y như thế nhưng ở phía đối diện.

Khi đã hoàn tất tư thế cầm gậy, bạn nên kiểm tra lại những điều sau: cầm gậy một cách tự nhiên, chữ V được 2 bàn tay giữ nên có mũi nhọn hướng thẳng xuống cán gậy, khi bạn nhìn xuống bàn tay trái, bạn sẽ thấy 2 khớp xương ngón tay nổi lên, tay nắm của bạn chỉ vừa đủ lực để điều khiển gậy.

Học đánh golf với 3 Kỹ thuật golf cơ bản
Cầm gậy golf đúng cách

Việc cầm gậy đúng cách sẽ giúp các bạn dễ dàng hơn khi xoay mặt gậy vuông góc với bóng và đánh bóng chuẩn xác.

Sau phần kỹ thuật cầm gậy sẽ là kỹ thuật swing golf – cú đánh quan trọng bậc nhất của golf và mang lại cho người chơi nhiều sự phấn khích nhất.

Làm quen với kỹ thuật Swing golf

Golf là môn thể thao không chỉ thiên về sức mạnh mà đòi hỏi sự linh hoạt, khéo léo của cơ thể. Điều này dẫn đến các kỹ thuật golf, đặc biệt là cú swing trong golf cũng vô cùng đặc thù và không giống như các môn thể thao thông thường.

► Bài viết cùng chủ đề :  Kỹ thuật swing golf – Tư thế chuẩn xác và một số sai lầm thường gặp

Kỹ thuật chơi golf cơ bản: swing với gậy driver

Hướng dẫn cách đặt bóng chính xác: đặt bóng lên tee, chỉnh cho bóng nằm trên ½ đầu gậy.

+ Tư thế chuẩn bị: Hãy đặt bóng đối diện ngón chân cái của chân trái của bạn, chân dang đủ rộng, thân trên của bạn nghiêng về phía sau bóng tạo thành đường thẳng với chân trái, bạn cần đặt bóng lên tee và tốt nhất hãy tạo cảm giác bạn đang cố đánh nó bay thẳng lên trời.

+ Dừng gậy: để có một cú đánh driver mạnh mẽ, bạn hãy chuyển trọng lượng về chân sau khi đưa gậy lên cao dần, hông và vai bạn nhấc theo vòng quay của gậy bạn thấy trọng lượng dồn về chân phải.

+ Hạ gậy (downswing): quá trình tích lũy năng lượng và sử dụng sức mạnh cho cú đánh, bạn hãy dồn trọng lượng cơ thể từ chân phải qua gót chân trái bạn có thể dời hông trong khi vẫn giữ nguyên đầu ở vị trí cũ. Điều này rất quan trọng để có một cú đánh driver chuẩn xác, khi trọng lượng dồn qua chân trái và khuỷu tay phải chạm hông chính là thời điểm dồn tất cả năng lượng dự trữ. Tránh việc vung gậy quá sớm cho đến khi khuỷu tay phải chạm hông, điều này giúp bạn tiết kiệm khá nhiều năng lượng.

Hướng dẫn học cách chơi golf với kỹ thuật swing cơ bản
Swing với gậy Driver

+ Đánh bóng: quá trình duỗi thẳng khuỷu tay và thả lỏng cổ tay. Cú đánh hầu như toàn bộ năng lượng được giải phóng hoàn toàn, khi chạm bóng, chú ý giữ đầu hướng về phía sau để đảm bảo cú đánh của bạn hướng lên cao và xa. Khi bạn đã giữ đúng góc đánh bạn có thể phát huy toàn bộ năng lượng dự trữ khi hạ gậy, bạn sẽ có một cú đánh driver chuẩn xác.

Hãy tưởng tượng cú swing của chúng ta cũng giống như vòng quay của một chiếc Compa vậy. Đầu và phần cột sống cùng trụ thẳng, tay cầm gậy và hông xoay thành một vòng xoay của Compa, nếu thực hiện được như vậy thì bạn đã có một vòng Swing hoàn hảo rồi đấy.

Cách chơi golf cơ bản: Kỹ thuật gạt bóng (Putting)

Đây là bước cuối cùng để đưa bóng vào lỗ, kết thúc một hố golf. Lúc này bóng đã ở ngay trước lỗ golf, tuy nhiên thực hiện kỹ thuật này vẫn là không hề đơn giản.

Trước khi gạt bóng, bạn luôn phải quay ra phía sau bóng để xem cú gạt bóng của mình sẽ có hình dạng như thế nào, bạn hãy quay  mặt về phải miệng hố và nhìn lại về phía bóng, khi gạt bóng từ trên cao xuống bạn sẽ thấy đường bóng bạn đánh đi rõ ràng hơn.

Còn khi gạt bóng từ dưới lên bạn quan sát được kỹ khu vực xung quanh đường bóng lăn, nó sẽ giúp bạn có một cái nhìn trọn vẹn và kỹ càng trong các cú gạt bóng ở một bề mặt nghiêng.

► Bạn đọc cũng quan tâm  : Bí quyết để cải thiện kỹ thuật putting golf người chơi nên biết

Kinh nghiệm học cách chơi golf với kỹ thuật putting golf cơ bản
Kỹ thuật putting cơ bản

Các yếu tố giúp cho cú gạt bóng tốt: đặt bóng nằm trên đường ngang so với mép trong chân trái, phía sau là mặt gậy gạt đặt thẳng so với mặt sân. Từ từ đưa gậy ra sau và gạt thẳng vào phía sau bóng, sau đó bạn đưa gậy gạt nhẹ nhàng và nâng lên để bóng có thể lăn đều và chậm.

Hãy giữ đầu gậy đi là là mặt đất khi nó chạy ngang qua mép ngoài của chân trái. Bạn nên giữ ngươi thăng bằng và nhẹ nhàng đánh bóng khi vào tư thế gạt bóng và lăn bóng vào lỗ.

Với những hướng dẫn chơi golf như vậy phần nào cũng giúp bạn đọc hiểu được cơ bản về golf. Golftimes mong muốn mang lại nhiều kiến thức bổ ích về golf cho các bạn độc giả.

Xem thêm video golf Swing quay chậm của các tay golf nổi tiếng thế giới để quý đọc giả có thể quan sát rõ hơn:

Golftimes.vn tổng hợp

Ngày đăng 11:21 - 24/03/2022 - Cập nhật lúc: 11:21 sáng

Bình luận (119)

 1. Hung Đinh says: Trả lời

  Khi học chơi golf cơ bản người chơi golf thường ngại học nhất hai điều sau đó là tư thế đứng và cách cầm gậy. đây cũng là động tác cơ bản nhất trong golf

 2. Trần Kiều says: Trả lời

  . Với những new golfer thì việc đọc các hướng dẫn kỹ thuật chơi golf cơ bản là một điều cần thiết để có những bước đi đầu tiên trong việc tập chơi môn thể thao này

 3. Any Phạm says: Trả lời

  Theo tôi đầu tiên là tư thế đứng và cách cầm gậy golf.Để có một cú đánh tốt chúng ta nên biết cách cầm gậy đúng cách.

 4. NH Anh Dũng says: Trả lời

  Là một New golfer kỹ thuật golf cơ bản là phải Làm chủ được cây gậy driver nữa

 5. Lê Sơn says: Trả lời

  Em chào các anh chị. Em là thành viên mới. Em bắt đầu tập golf được 2 ngày. Em muốn hỏi chút kinh nghiệm. Em nên tập mấy buổi một tuần? Và có nên chọn thầy học không? Và học trong bao nhiêu buổi với thầy? Nên mua gậy gì cho người mới chơi?
  Mong được các anh chị giúp đỡ.
  Em xin chân thành câm ơn!

  1. Trần Minh says: Trả lời

   Đầu tiên chắc chắn là em nên chọn một thầy phù hợp để học. Việc tự học phải thật kiên nhẫn và tìm hiểu rất nhiều thì mới mong là đạt được các yếu tố cơ bản. Thường học thì khoảng 3 buổi 1 tuần là ok. Đừng ham đánh nhiều bóng quá. Cố gắng hoàn thiện các động tác cơ bản trước nhé. Còn về gậy thì em nên chọn gậy cũ trước đánh thử có hợp với mình không? Nếu mua gậy mới mà không hợp là phí tiền lắm. Nếu mua gậy cũ thì em có thể đến shop Thế giới gậy cũ, hoặc các cá nhân như Dung japan, Thảo Honma.

 6. Hoàng Đức Văn says: Trả lời

  Với một người mới tập chơi golf như tôi phải mất bao lâu để rèn luyện kỹ thuật đây nhỉ

 7. Minh Thành says: Trả lời

  Đúng là những kỹ thuật để đạt được hiệu quả khi chơi Golf của các new golf mà không phải các Golf thủ nào cũng biết.

 8. Claus Dương says: Trả lời

  Tôi nghĩ khi mới bắt đầu tập chơi bạn nên chơi chậm,vì ta cần phát kết hợp các bộ phận cơ thể từ chân,hông tới phần trên cơ thể cánh tay,bàn tay và cây gậy để có một cú đánh tốt mà không tốn sức lực

 9. Hoàng Công says: Trả lời

  Kỹ thuật chơi golf khi mới bắt đầu tưởng dễ dàng,nhưng cũng khá khó mọi người ạ.

 10. Minh Đoàn says: Trả lời

  Đây là những hướng dẫn cơ bản để các tay golf mới học hỏi,nhưng với những người mới chơi nên từng bước tập luyện mới có thể làm được.

 11. Trương Trần says: Trả lời

  bác nào cho em biết làm sao có thể đánh cú Swing đúng kỹ thuật khi bắt đầu tập chơi vậy

 12. Thanh Trình says: Trả lời

  Là new golfer mới ,bài viết này thật đúng lúc và hữu ích với tôi. Cảm ơn Admin nhiều . Hi vọng tôi sẽ có thể trở thành tay golf chuyên nghiệp sau khi tập những kỹ thuật này

 13. Dũng Tony says: Trả lời

  Có nhiều yếu tố lắm, nhiều khi đánh không hợp gậy, muốn đổi quá mà mua gậy mới thì đắt quá. hôm trước đánh bộ RAC mà không cất được bóng. có bác nào biết chỗ nào bán gậy cũ tốt tốt chỉ em với em mua bổ sung cho cải thiện chút.cảm ơn các bác trước ạ

  1. Tuấn Trần says: Trả lời

   Đến Golfgroup ấy em, anh thấy chỗ đấy nhiều dòng cho mình chọn

 14. Hoàng Đạt says: Trả lời

  Đúng là có nhiều yếu tố ảnh hưởng đến kux thuật của mình nhưng cơ bản nhất vẫn là sety up tư thế và động tác đúng trước đã cụ nhé. Cụ cứ tập chuẩn đi đã còn nếu không hợp gậy thì có thể đổi. Mua gậy cũ thì qua Thế Giới Gậy cũ mà mua nhé. hôm trước tôi mua cây jetspeed này đánh thích phết: http://thegioigaycu.com/gay-golf-cu/gay-driver-taylormade-jetspeed-10-5-191.html

 15. Tina says: Trả lời

  Nội dung hướng dẫn khá hay. Thanks nhiều

 16. Nguyễn Văn Trung says: Trả lời

  Tôi mới chơi được 2 buổi, các kỹ thuật cơ bản cần tập luyện nhiều, thấy mấy ông bạn mách là nên mua gậy golf cũ chơi, không biết gậy cũ có tốt không, các bác có kinh nghiệm tư vấn giúp tôi chọn một bộ vừa phải để tập.

  1. Nguyễn Văn Trung says: Trả lời

   Cảm ơn các bác đã tư vấn, tôi sẽ đọc thêm. Các bác có kinh nghiệm hay biết bài viết nào hay thì chia sẻ cho những người mới chơi như tôi tham khảo với nhé.

  2. Lê Đức Anh says: Trả lời

   Đúng rồi, về sau lên sân thì mua bổ sung sau vẫn được. Gậy cũ cũng tốt nhưng bác phải tìm được cơ sở nào uy tín ấy, lúc đi mua thì nên đi cùng một ông bạn có kinh nghiệm tý, thử đánh vài đường cơ bản để test gậy. Gậy cũ giờ nhiều mà cũng dễ mua, để ý một chút thì chọn được gậy ngon ơ là bình thường.

  3. Nguyễn Minh Nhật says: Trả lời

   Mới chơi thì bác chọn gậy cán mềm, dòng graphite thôi đánh cán sắt nặng là không xuynh được đâu. Chọn gậy rất quan trọng, đặc biệt là với những người mới tập, thành hay bại là do lúc này đấy ạ. Bác tham khảo thêm bài này xem nhé https://golftimes.vn/kinh-nghiem-chon-bo-gay-golf-cho-nguoi-moi-choi-960.html.

  4. Lê Đình Dương says: Trả lời

   Bác mới chơi ak, sức khỏe có tốt không. Nếu chỉ để tập thì bác nên chọn gậy cũ trước, giá mềm hơn. Lấy những cây cơ bản như bộ gậy sắt, gậy driver, gậy gạt để tập là thoải mái.

 17. Vũ Văn Đức says: Trả lời

  Em cũng đang học chơi nên cần tìm gậy cũ, bác nào biết ở đâu bán tốt không ạ, review luôn thì càng tốt ah

  1. Phùng Quốc Tuấn says: Trả lời

   Bác thử đọc bài review này này: https://golftimes.vn/dia-chi-uy-tin-mua-ban-gay-golf-cu-gia-re-o-ha-noi-2482.html

  2. Lê Cường says: Trả lời

   Tôi có biết một số chỗ như thế giới gậy cũ ở 18 phạm hùng, Dung golf cũng được, gậy còn khá tốt. Bạn nên tham khảo web hoặc gọi để được tư vấn trước khi đến, tìm hiểu trước cho đỡ mất công :)))

 18. Phùng Quốc Tuấn says: Trả lời

  Bác thử đọc bài review này này: https://golftimes.vn/dia-chi-uy-tin-mua-ban-gay-golf-cu-gia-re-o-ha-noi-2482.html

 19. Cao Thị Trang says: Trả lời

  Người mới học chơi tay còn yếu thì nên chọn gậy cán graphite cho nhẹ phải không ạ? Nhưng nên mua hãng gậy nào thì tốt ah, các anh chị tư vấn cho em với ạ

  1. Trần Ngọc says: Trả lời

   Ai đang tập chơi như mình thì đảm bảo ok nhé, link mọi người xem thử http://thegioigaycu.com/gay-golf-cu

  2. Vũ Văn Đức says: Trả lời

   Bác có hình ko cho tôi xem thử

  3. Trần Ngọc says: Trả lời

   Đánh dễ và ngọt nhất thì có mấy thương hiệu như XXIO, Callaway, Taylormade, PRGR… giá vừa bình dân mà đánh lại êm tay. Hôm trước tôi có mua một bộ PRGR ở thế giới gậy cũ, đúng như trên ảnh gậy còn mới và đánh thấy hợp tay phết, được tư vấn chọn cán mềm nên tôi cũng mua cây này về.

  4. Huy Hùng says: Trả lời

   Taylormade với Callaway thì với em nó là bình dân thôi chứ XXIO và PRGR của Nhật cũng không bình dân lắm đâu bác. Bộ mới mua cũng toàn 70tr. thôi thì mình tập tành thì mua bộ vừa phải thôi tập quen, xuynh ổn định thì sắm bộ đẹp đẹp như XXIO hay Honma chẳng hạn đi giao lưu cũng tốt mà.

  5. Vũ Mạnh Quang says: Trả lời

   Có thời gian đọc những trang này thực sự rất hữu ích, học hỏi được rất nhiều

 20. Hoàng Lâm says: Trả lời

  Phần lớn chúng ta chơi golf đều tập swing trước vì động tác này khó thực hiện và nó cũng được thực hiện nhiều lần nhất trên sân golf. Một người tập chăm chỉ 1 tuần 5 buổi. mỗi buổi 200 bóng như vậy một tuần mình tập 1000 lần thực hiện 1 động tác. Nhưng nếu chúng ta không tự ngẫm và cải tiến thì khó mà làm chủ được kỹ thuật swing này. thời gian đầu tốt nhất là nên theo học một thầy dạy golf để xem mình sai ở động tác nào, tư thế nào thì họ chỉ cho như vậy mới nhanh tiến bộ được. chúc các cụ sớm nâng level của mình!

 21. Ngô Văn Kiều says: Trả lời

  Các cụ cho em hỏi mới tập golf thì nên tập gậy sắt hay gậy graphite? sự khác nhau của hai loại gậy này thế nào vậy các bác? Many thanks!

  1. Thiện Nguyễn says: Trả lời

   Gậy graphite hay còn gọi là Carbon bác ạ. Nó có ba dạng shaft là Flex R: dạng này mềm hơn thường phù hợp với người mới chơi do trợ lực tốt. Loại SR danh cho người có cú swing mạnh hơn và thể lực tốt hơn. Loại S dành cho người chơi lâu hơn và nằm giữa cán sắt và cán graphite. Còn cán sắt chỉ phù hợp với những người có sức khỏe và thể hình tốt hay các pro tin dùng. Nói chung mới chơi còn phụ thuộc vào thể trạng của từng người bác ạ. Bác muốn biết rõ hơn thì qua Thế Giới Gậy Cũ có mấy em tư vấn xinh tươi tư vấn cho. Em thấy tư vấn nhiệt tình lại khá chính xác nên cũng mua một bộ. Về đánh cũng ngon mà giá rẻ chưa bằng một bộ gậy sắt mới!

  2. Ngô Văn Kiều says: Trả lời

   Thật hả bác Thiện Nguyễn. Bác cho em xin địa chỉ của Thế Giới Gậy Cũ với em qua làm một bộ đi chơi với anh em. Có bốn anh em trong nhóm mà thiếu mỗi em là đủ nhóm. 3 anh còn lại cũng chơi được một thời gian rồi. Em thấy mua gậy mới chưa cần thiết nên kiếm bộ cũ tập đã khi nào ổn rồi thì mua bộ mới luôn cho chắc.

  3. Phú Gia says: Trả lời

   Nói là gậy cũ nhưng lên sân vẫn thoải mái bác ạ. Mua bộ cũ tầm 20tr chỉ bằng 1/3 so với bộ mới mà nhìn mới tầm 80-90%. Tôi cũng mua một bộ tại đây dùng được hơn 1 năm rồi vẫn thấy tốt .https://www.facebook.com/thegioigaygolfcu/ Bác vào đó mà chọn còn không thì gọi điện các em ấy tư vấn cho nhé

 22. Văn Luân says: Trả lời

  Tôi cũng hay đi tập trên sân và có quan sát thấy thì hầu hết các golfer đều chú trọng vào động tác swing điều này không có gì sai tuy nhiên chưa hẳn đã hoàn toàn hiệu quả nếu golfer muốn lên sân nhanh chóng thì cần tập đều cả các động tác khác vì khả năng chết gậy nhiều nhất có thường là ở khả năng cứu bóng cát và putt bóng mà mới chơi thì bị dính bẫy cát và bóng xuống hồ là cao nhất. hi vọng các golfer phân phối tập các cú đánh đều hơn để nhanh chóng giảm số gậy cho mình

 23. Andy Nguyen says: Trả lời

  Các bác ơi, lúc tập thì em swing ngon luôn, vậy mà cứ lên sân là toàn bị slice phải thôi. Có bác nào biết cách chữa không, chỉ em với.

  1. Huy Le says: Trả lời

   Bác thử thay đổi độ cứng của gậy hoặc tăng giảm tốc độ swing xem, vì khi đánh gậy sẽ bị cong do quán tính. Nếu tốc độ bác chưa phù hợp sẽ hơi bị slice đấy.

  2. Bach Viet says: Trả lời

   Đúng rồi, trước em dùng sharp hơi mềm cộng với lúc take away hay bị lỗi bẻ cổ tay, lúc chuyển trọng tâm sang phải bị sang hông nên toàn slice thôi. Bác thử xem lại động tác xem đã đúng chưa. Lỗi này mà không sửa sớm là thành thói quen xấu đấy bác.

  3. Nguyễn Thắng says: Trả lời

   Hay là do bác cầm gậy sai tư thế, vì trước em cũng hay bị như thế lắm. Cứ cầm gậy xong duỗi thẳng căng hai tay ra trước ngực nên mặt gậy bị đóng vào, lúc swing toàn out – in nên slice hoài à. Bác phải nhớ là lúc cầm gậy 2 cánh tay phải tạo thành hình chữ V cân. Bác thử xem lại cách cầm gậy ở đây xem: https://golftimes.vn/cach-cam-gay-danh-golf-tuong-khong-kho-ma-kho-khong-tuong-1726.html

  4. Hoàng Tiến says: Trả lời

   Tôi mới tập được 3 buổi, nhưng về nhà đau hết cả vai, thấy ông bạn bảo tôi đổi sang cán R hay gì gì ấy. Mọi người có thể giải thích giúp tôi được không?

 24. Nguyễn Thắng says: Trả lời

  Tôi mới tập được 3 buổi, nhưng về nhà đau hết cả vai, thấy ông bạn bảo tôi đổi sang cán R hay gì gì ấy. Mọi người có thể giải thích giúp tôi được không?

  1. Nam Nguyễn says: Trả lời

   Bác ơi, kí hiệu đấy là để chỉ độ cứng của cán gậy. Đối với gậy golf thì có cán Graphite và cán Sắt, trong đó lại chia làm 3 loại: cán R là mềm nhất, dành cho người mới chơi, cán SR là loại trung bình còn cán S là cứng nhất, dành cho các bác chơi lâu rồi. Bác mới chơi thì nên dùng cán Graphite Flex R, còn nếu sức khỏe bác tốt hơn thì dùng Flex SR cũng oke.

  2. Nguyễn Thắng says: Trả lời

   Cảm ơn bác nhiều nhé. Em đang dùng cán SR bác ạ. Chắc phải đổi sang cán R thôi nhỉ? Bác có biết chỗ nào bán gậy cán R tốt không, chỉ em với.

  3. Nam Nguyễn says: Trả lời

   Thế bác đổi sang cán R đánh cho dễ, sau này đánh mượt rồi thì đổi qua shafl cứng hơn. Bác xem ở đây này: https://golftimes.vn/dia-chi-uy-tin-mua-ban-gay-golf-cu-gia-re-o-ha-noi-2482.html

 25. Ngô Hòa says: Trả lời

  Theo tôi, để có được cú swing chuẩn thì ngoài kỹ thuật chơi chúng ta còn phải để ý đến trang phục nữa. Quần, áo hay những thứ to to thì tôi không nói, nhưng riêng có cái găng tay mà nhiều anh hay bỏ qua lắm. Hồi mới chơi tôi cũng chẳng đeo găng vì thấy nó vướng với bí, thế nên hay bị cầm gậy lỏng tay, đánh bóng toàn slice với hook thôi. Sau đeo găng vào thì ma sát giữa gậy với tay đỡ hơn nên giờ swing cũng được 170yd

  1. Tuấn Anh says: Trả lời

   Bác này nói đúng đấy, em cũng mê golf mà tay hay bị ra mồ hôi trộm lắm, may mà có mấy em găng này không thì đánh trượt hoài.

  2. Hoàng Nguyễn says: Trả lời

   Em cũng đang cần mua găng tay đây, trước mua ở mấy shop gần nhà mà toàn được mấy bữa là hỏng thôi. Có bác nào biết mua găng ở đâu chất lượng tốt không ạ?

  3. Cường Vũ says: Trả lời

   Găng tay có rất nhiều loại, có loại bằng da, bằng sợi tổng hợp. Nhưng theo em thì bác nên lấy loại bằng da vì nó sẽ cho cảm giác thật hơn, đánh bóng cũng thích hơn.

  4. Đỗ Bảo says: Trả lời

   Ôi, găng tay thì ở đâu chả bán hả bác. Bác xem ở đây này: https://golftimes.vn/nhung-dia-chi-mua-phu-kien-uy-tin-tai-ha-noi-ma-golfer-yeu-thich-5404.html

  5. Hùng Nguyễn Văn says: Trả lời

   Cảm ơn bác nhiều nhé, để hôm nào em qua xem xem ntn. Hôm trước mua mà dùng được vài buổi rách hết cả rồi.

 26. Thanh Quang says: Trả lời

  Mình năm nay 50t, mới tập chơi được 1 tuần. Hiện đang dùng Taylormade R11, cán sắt nhưng thấy nặng quá! Thấy mấy bạn cùng chơi bảo mình nên mua Honma 3 sao vì có trợ lực. Mà bộ mới thì giá cao quá, nên muốn mua bộ cũ. Bạn nào có bộ Honma 3 sao muốn thanh lý thì báo giá với mình. Cảm ơn

  1. Tiến Tùng says: Trả lời

   Bác không qua thế giới gậy cũ mà xem. Đấy cũng nhiều hàng Honma lắm. Bác vào xem có chọn được bộ nào không http://thegioigaycu.com/tim-kiem?category_id=&key=honma

  2. Minh Nguyễn says: Trả lời

   bác Quang biết chỗ nào mua phụ kiện golf giá tốt và uy tin không, ra mấy bọn tatgolf chém ghê quá

  3. Minh Nguyễn says: Trả lời

   có sdt hay fb không bác Tiến, đang cần mua cái túi gậy Taylormade, túi nhà cũ nát hết rồi, trước mua bên tat, tìm trên mạng mới biết mua hớ

 27. Nam Nguyễn says: Trả lời

  Em bây giờ mới bắt đầu làm quen với môn này đang muốn tìm nơi học chơi golf cho hiệu quả với nhanh nhất vì tính em không kiên nhẫn được lâu chỉ muốn học nhanh thôi. bác nào biết chỗ nào dạy golf giá vừa phải không cho thì giới thiệu cho em với

  1. Phùng Chí Kiên says: Trả lời

   chơi món này mà không kiên nhẫn thì chơi sao được bác

  2. Quang Vũ says: Trả lời

   bác muốn học thầy hay học học viện, theo em thì nên chọn thầy vì dù sao 1 dạy 1 sẽ nhanh và hiệu quả hơn là mình đăng ký xong học viện sắp xếp. ếu bác học học viện thì giá sẽ rẻ hơn chút vì họ làm cả số lượng nữa, còn nếu học thầy thì giá cao hơn chút nhưng ngược lại mình chủ động về thời gian, địa điểm học và chọn được thầy hợp thì sau còn có thêm bạn nhậu bạn độ ấy chứ

  3. Minh Trí says: Trả lời

   bác có quen thầy nào không bác giới thiệu cho em với, em cũng mới tập thử với ông bạn ở phương đông được 2 buổi, giờ muố tìm thầy dạy chứ học cùng mấy ông ông thì chỉ xuynh kiểu này ông chỉ xuynh kiểu kia nó không theo phương pháp nào cả sợ sua bị hỏng

  4. Phương Phạm says: Trả lời

   bác học ở phương đông thì có thể tham khảo thầy Hùng hoặc anh Tạ Anh Chiến, đều những tên tuổi nổi tiếng và dạy rất lâu rồi

  5. Chính Vũ Văn says: Trả lời

   E có sdt anh Chiến đây, trước lúc mới chơi thì cũng y hệt như bác, mông lung mà thấy cái gì cũng nhiều cái gì cũng khó nên được em Thảo giới thiệu cho thầy dạy, chả là qua chỗ em thảo honma mua gậy lúc đang hỏi mình xem học thầy hay tự học thì em cũng kể chuyện. xong thì em ấy bảo có quen biết nhiều thầy nếu học thì giới thiệu cho. Ban đầu cũng tính đề phòng kiểu người VN mình mà cái gì dễ quá lại sinh nghi nên em cũng có nghĩ là thầy với mấy bán hàng chắc cũng liên kết với nhau nhưng sau đi học anh Chiến thì phải công nhận anh này dạy quá hay luôn kiểu thoải mái để mình ”phiêu” ấy, không chỉnh sửa phải thế này phải thế kia mà ban đầu thả lỏng cơ thể và ”vụt”. em học được 5 buổi thì thầy trò rủ nhau lên sân luôn

  6. Thảo Honma says: Trả lời

   số em đây ạ 0981891862, cần gì tư vấn anh nhắn em, anh alo em em gửi số anh Chiến cho ạ.

 28. Cường Vũ says: Trả lời

  em chơi tính đến bây giờ cũng được 3 tháng rồi nhưng lúc xuynh thì không được tròn với vai và cổ hơi bị đau không rõ nguyên nhân do em set up sai hay là do sức khỏe có vấn đề gì nhỉ. trước em xem video trên youtobe rồi tự học cùng mấy ông ở gần nhà cũng không qua trường lớp nào cả. giờ lúc xuynh mạnh thì có khi bóng chả đi mà lúc xuynh thường thường thì lại đi xa không biết do mình hay do gậy nữa đây

  1. Tú Trần says: Trả lời

   tự học trên video không chuẩn đâu bác, đăng ký học thầy đàng hoàng dù sao họ cũng có bằng cấp hẳn hoi và được đào tạo bài bản rồi nên tốt nhất theo học 1 khóa bác ạ. em có ông bạn chơi được 7 năm mà giờ cũng phải đi học lại thầy đấy vì ngày xưa tập theo bản năng bây giờ phá hết tư thế swig sai hết đấy. mặc dù đánh rất xa nhưng không đúng kỹ thuật nên bác cứ cân nhắc đi còn việc bác bị đau là do set up sai rồi

  2. Phú Đỗ says: Trả lời

   bạn bác học thầy nào thế em xin ít review với giới thiệu em nhé, em cũng đang gặp tình trạng như vậy tập được năm rồi mà giờ phải đi học lại đây

  3. Tùng Phan says: Trả lời

   trước em học thầy Hoàng, ông này tính tình thì trẻ trung dạy rất thoải mái, hình như với học viên mới được học thử 1-2 buổi đấy bác hỏi thử xem

 29. Trường Hải says: Trả lời

  golf này khó nói lắm, lúc thì như kiểu lên đồng đánh có chưa đến 20 gậy, lúc thì như bị ma làm em đánh một trền mà hơn 40 chục. tiện đây có bác nào biết bên nào nhận booking sân không nhỉ cả sân to và sân tập ấy em đang muốn đăng ký thẻ hội viên luôn để tập lyện thì mới lên tay được chứ tập lẹt đẹt chán lắm. đi thì cũng tính rủ luôn mấy ông anh trog clb đi cùng luôn

  1. Lê thi anh truc says: Trả lời

   Về laguna lăng cô đi bạn hí.phú lôc.huế city nha

 30. Trần phương says: Trả lời

  Mình cg chơi đc 4 năm rồi. Học thầy Youtube nên đánh rất ko ổn định. Vừa rồi phải đk đi học thầy cho đàng hoàng. Mới học đc 4 buổi thấy cải thiện đc tương đối rồi. Mình học 2 cậu PGA người Pháp Golf 18+ Academy ở Hà nội CLUB. Buổi đầu đến mình đc check swing, quay video với máy trackman, rồi thầy mới đưa ra phương pháp cải thiện. Nói chung là mình thấy tốt, đáng tiền

 31. Long Nguyễn says: Trả lời

  Mình mới tập đc buổi đầu tiên, đi theo mấy ông bạn chắc swing sai tư thế hay sao mà bây giờ đau mỏi hết cánh tay .Chắc phải đi học thầy thôi

  1. Xuân Phạm Văn says: Trả lời

   Cũng có thể bác chọn gậy chuưa phù hợp đó bác Minh Nguyễn,

  2. Vũ Văn Việt says: Trả lời

   Kỹ thuật swing rất quan trọng ảnh hưởng đến quá trình tập luyện cũng như thi đấu sau này. Ngay từ bước đầu đã làm sai thì sẽ rất khó để sửa chữa. Vì vậy cần tìm hiểu kỹ hoặc nhờ sự tư vấn của người am hiểu trong lĩnh vực golf như các thầy dạy chơi golf hay là các golfer chuyên nghiệp lâu năm bạn ạ

  3. Ninh Vũ says: Trả lời

   Bác bị chấn thương thử tham khảo bài này xem, thấy có nhiều cái đúng đó

  4. Phan Văn Hải says: Trả lời

   Là do bác xoay phần trên cơ thể xoay nhanh hơn phần dưới- một trong những nguồn sức mạnh chính của cú vung gậy. Để có cú bóng xa trong khi downswing bạn phải tạo được độ trễ chứ nếu khôgn chuẩn thì chắc chắn bị đau

 32. Bằng Nguyễn says: Trả lời

  em tập được 3 hôm mà về hôm nào cũng rã rời. Tay còn rộp hết cả lên. Cũng chưa hiểu nguyên nhân do mình sai ở đâu hay là không đúng tư thế cầm gậy nhỉ. Cũng là dân amato mới chơi nên quả thực nhiều khi muốn hỏi không biết hỏi ai. Hỏi mấy ông bạn tập cung thì mỗi ông chỉnh swing một kiểu nên giờ em muốn học bài bản cho đúng kỹ thuật luôn

  1. Trần Văn Vĩ says: Trả lời

   Đau thì là do sai là chắc chắn rồi bác, bác đọc thử bài này xem có giúp được gì không https://golftimes.vn/ky-thuat-xuynh-golf-tu-the-va-mot-so-sai-lam-thuong-gap-1759.html

  2. Phương Linh Đỗ says: Trả lời

   Còn em tập được hơn 1 tháng rồi nhưng lỗi đánh bóng không xa được các bác ạ.

  3. Phú Huỳnh Nguyễn says: Trả lời

   https://www.youtube.com/watch?v=aX6iGsYO5RY phần là từ lực tay dồn vào nữa bác nhé, bác học thầy kết hợp thêm tự học trên vieo

 33. Tuấn Anh Vũ says: Trả lời

  Em được bạn đưa 1 bộ gậy nhưng em tập thấy mỏi và nặng quá các bác ạ. Bộ này là cái gì taylo cán sắt, đầu tiên suynh thử thấy khá đầm tay nhưng tập 1 buổi xong thấy oải kinh khủng, gậy nặng đánh khó mà cổ tay đau.

  1. Nam Lê says: Trả lời

   Mới tập mà đánh gậy sắt rồi à chú, đánh vậy chấn thương nguy hiểm lắm, tôi khuyên chú nên đổi gậy ngay, chơi golf phải đánh bộ gậy phù hợp chứ đánh như chú thì ko nên

  2. Tuấn Anh Vũ says: Trả lời

   Vậy à bác, em cứ ngỡ mình đánh không đúng kỹ thuật với tập lần đầu nên bị đau, chọn gậy cũng phải dựa vào thể trạng cơ thể ạ, tưởng đánh gậy nào cũng được quan trọng là kỹ thuật mình tập từng ngày ???

  3. Nam Lê says: Trả lời

   Chú sai rồi, chọn gậy ko đúng ko phù hợp dễ chấn thương sau này khó mà chữa. Tôi có một người bạn mới chơi thể trạng trung bình đánh gậy cán sắt độ cứng S cơ, thường bộ này đánh chuyen nghiệp người ta mới chơi thôi. Sau đau cỗ tay, đi chữa mãi mới khỏi. Thấy thầy giới thiệu qua bên thế giới gậy cũ đổi gậy golf để chơi, từ đấy là đánh gậy không kêu ca gì nữa. Tôi khuyên chú nên mang gậy đang đánh đổi lấy gậy khác, bên này nhân viên tư vấn chọn gậy khá ok. Tôi khuyên chân thành từ kinh nghiệm của mình

  4. Tuấn Anh Vũ says: Trả lời

   Bác có địa chỉ hay facebook của cái shop thế giới gậy cũ ko cho em xin với ạ, để nhờ tư vấn xem thế nào, chứ như bác nói thì ko ổn áp lắm hic

  5. Nam Lê says: Trả lời

   Chú gõ thế giới gậy cũ là ra đấy

  6. Tuấn Anh Vũ says: Trả lời

   Có phải shop này ko bác https://thegioigaycu.com/

  7. Nam Lê says: Trả lời

   Chuẩn đấy chú à

 34. Nguyễn Lợi says: Trả lời

  Môn gì cũng vậy các Bạn cần có sự chuẩn bị về nền tảng thể lực Chung, lực Cơ…ngoài việc kỹ thuật đúng hay sau thì việc mới bắt đầu tập luyện cũng sẽ gây nên đau mỏi cơ là tất yếu, vì vậy các bạn cần khởi động kỹ, thả lỏng sau khi tập và đặc biệt là tập luyện tăng dần cường độ (mới tập thì tập ít thôi), có như vậy Cơ thể mới có khả năng thích nghi.

 35. Mạnh Trần says: Trả lời

  Tôi thấy các golfer mới chơi hay chơi lâu đều gặp phải các lỗi này khi swing. Cụ thể là xuất hiện khi bắt đầu downswing các tay golf đều cố đánh nhanh nhất có thể, kết quả là phá hỏng “ độ trễ” ( lag) do phần trên cơ thể họ xoay nhanh hơn phần dưới- một trong những nguồn sức mạnh chính của cú vung gậy. Đây còn tạo nên hướng đánh đi từ ngoài vào trong và đi kèm với mặt gậy mở- cách này mất gấp đôi năng lượng. Với lỗi này để có được một cú đánh xa, trong khi downswing bạn phải tạo được độ trễ( lag). Việc bạn tạo nên độ trễ khi bạn thực hiện cú đánh, cho phép bạn tạo nên một nguồn lực mạnh mẽ ở phần dưới cơ thể. Từ đó lực này tác động lên phần trên cơ thể và chuyền đến cán gậy. Đồng thời nó giúp cho cú downswing có đường đi chính xác nhất.

  1. Minh Hoa says: Trả lời

   Cá nhân em lại hay mắc lỗi slice. Kinh nghiệm của em là trước tiên khi tập nên tập trung vào việc giữ mặt gậy vuông góc khi tiếp xúc bóng thay vì để mở 40 đến 80. Bởi nguyên nhân dẫn đến cú slice nhẹ là do bạn để mở mặt gậy.

 36. Lê Giang says: Trả lời

  Có bác nào gặp phải lỗi đánh bằng gốc gậy ko, em đánh mãi mà ko sửa được lỗi này, ae có kinh nghiệm chia sẻ em với?

  1. Tiến Quang says: Trả lời

   Các lỗi này là một vòng luẩn quẩn, khi đã mắc lỗi rồi thì rất căng thẳng khó mà thả lỏng và có những tư thế chuẩn cho cú đánh bóng tiếp theo. Phần dưới cơ thể có thể sẽ bị giữ nguyên do backswing quá nhiều với phần trên cơ thể, điều này làm phần dưới cơ thể mất thăng bằng.

  2. Tiến Quang says: Trả lời

   Đối với lỗi này tôi đã áp dụng nhiều cách nhưng theo tôi quan trọng nhất là giữ trọng tâm ở lòng bàn chân đây là cách đơn giản nhất để lấy lại thăng bằng. Giữ thăng bằng làm sao cho hông phải có thể xoay tự do ra phía sau trong quá trình hạ gậy mà vẫn còn giữ được thăng bằng cho đến khi cú swing hoàn tất. Sau đó kiểm tra khoảng cách giữa bóng và người để đảm bảo rằng không đứng quá gần bóng.

  3. Lê Giang says: Trả lời

   Hay và đơn giản quá để em áp dụng luyện tập, em cảm ơn bác nhé

  4. Tiến Quang says: Trả lời

   Swing có khá nhiều lỗi nhưng tôi thấy chủ yếu là 4 lỗi này, chú đọc và tham khảo thêm nếu mắc phải thì hiểu hơn và khắc phục nhé https://golftimes.vn/4-loi-thuong-gap-khi-choi-golf-va-cach-khac-phuc-1393.html

 37. phạm thoan says: Trả lời

  có chú ,anh, bác nào chơi mà các khớp ngón tay và bàn tay bị đau không ? có cách nào khắc phục không ạ

  1. Bac Si Chien says: Trả lời

   Đi học một khóa, HLV chỉnh cho em ạ

 38. Hoàng Đan Nguyễn says: Trả lời

  Các bác có ai bị như em không, đeo bao tay rồi mà đánh nó cứ bị rộp cả lên, do kỹ thuật hay do lực đánh các bác nhỉ?

  1. Huy Tran says: Trả lời

   Sai kỹ thuật đấy bác ơi, trước em cũng bị thế. Em đi học 01 khóa chỉnh lại rồi

 39. Võ Ngọc Tuân says: Trả lời

  Trước mình bị sai tư thế swing, đánh đúng đau hết cả người. Sau đi học đỡ hơn hẳn

  1. Kim Dinh Tuan says: Trả lời

   Học cái này lại thấy nhiều cái hay bác nhỉ

 40. Ngoc Tuan says: Trả lời

  Em đang muốn đi học gấp, có chỗ nào ở Q7 dạy trong khoảng 2 tuần không nhỉ?

  1. Dinh To Van says: Trả lời

   Em liên hệ bên Golfgroup thử, ngay Q7 luôn đấy, đợt anh học là 1 tháng rưỡi, học khá ok. 2 tuần thì em hỏi lại bên đấy xem, họ có nhiều HLV chất lượng lắm đấy

 41. Kim Phụng says: Trả lời

  Mới chơi thì nên đi học ở đâu các bác nhỉ? Nghe mấy anh bảo mới đầu tập thì nên tập trong phòng 3D, mà em thì thích ra ngoài hít thở hơn, em nữ 28 tuổi ạ

  1. Tuấn Anh Phan says: Trả lời

   Tập trong phòng 3D nó có nhiều dụng cụ căn chỉnh kỹ thuật, tập chuẩn từ cái đấy trước sau ra sân dễ thực hành lắm. Anh cũng học từ phòng 3D ra đây

 42. Pasido Nguyễn says: Trả lời

  Em đang tìm mấy chỗ dạy chỉnh kỹ thuật uy tín chút, bữa em chẳng hiểu sao đăng ký học thầy kia học phí rẻ có vài triệu mà học mãi chẳng thấy tiến bộ mấy

 43. Kim Trần HĐ says: Trả lời

  Nghe bảo người mới học chơi tay còn yếu nên chọn gậy cán graphite? Em check Google thấy có nhiều hãng quá, mua hãng nào ok các anh nhỉ?

  1. Tuan VinG says: Trả lời

   Anh lúc mới chơi cũng giống em, anh mua dòng Kenichi của Nhật, đánh ok. Em lên gõ Golfgroup, nhân viên tư vấn cho chọn gậy phù hợp, đợt anh mua shop tư vấn cho cả bộ từ gậy đến quần áo, túi, chẳng phải đi đâu xa

 44. Võ Mạnh Công says: Trả lời

  Mua gậy cũ để tập thì nên mua ở đâu các bác nhỉ? Em mới chơi thôi nên em muốn đánh gậy cũ cho quen tay trước

 45. Trần Chí Thái says: Trả lời

  Bé nhà mình 9 tuổi chơi được không nhỉ? Có bác nào muốn cho con đi học Golf như em k?

  1. Đan Thanh Hoàng says: Trả lời

   Bé nhà mình cũng 9 tuổi mới học được 1 tháng này, nó học từ đầu bài bản giờ tư thế swing nó còn chuẩn hơn cả bố nó.

  2. Trần Chí Thái says: Trả lời

   Bác cho cháu đi học ở đâu ạ, em ở Bình Dương, cứ cuối tuần lại cho cháu về SG

  3. Đan Thanh Hoàng says: Trả lời

   Anh cho con học ở học viện Golfgroup, anh học cùng con luôn. HLV người Hàn nhiệt tình lắm

 46. Ngọc Phan says: Trả lời

  Mình đang học trên youtube, thấy mỗi thầy dạy một kiểu, có ai biết chỗ nào uy tín dạy Golf ở SG không nhỉ?

  1. Guo Po Nguyễn Hoàng says: Trả lời

   Anh giống em, trước em cũng học trên Youtube rồi lên sân, sai tư thế tùm lum cả, đánh về đau hết cả người. Xong em tìm bên học viện Golfgroup, có thầy Hoành dạy em ok lắm

 47. Dương Sơn Nguyễn Thaco TH says: Trả lời

  Em bị đau hết người khi chơi ấy, lần nào chơi về cũng rã rời. Do tư thế hay sao các bác nhỉ? Có ai bị giống em không?

  1. Tuấn Phan CP says: Trả lời

   Anh trước cũng bị giống em đấy, sau phát hiện ra đứng sai tư thế, anh đi học một khóa chỉnh lại rồi, em quan tâm thì tìm học viện Golfgroup họ có đội ngũ HLV chuyên nghiệp họ chỉnh cho chứ đánh thế thì còn gì là người

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.