Golf Booking

Sân golf Lào Cai – Điểm Đến Lý Tưởng Mà Golfer Không Nên Bỏ Qua

xã Bản Qua – huyện Bát Xát - tỉnh Lào Cai
Diện tích: 80
Số lỗ: 18

Sân golf Lào Cai – Điểm Đến Lý Tưởng Mà Golfer Không Nên Bỏ Qua

Sân golf Lào Cai được nhiều golfer đánh giá là một trong những lựa chọn tuyệt vời cho các gôn thủ. Sân golf sắp được hoàn thiện và nằm ở nơi địa đầu Tổ quốc với quy mô lên đến 80 ha. Đây sẽ là một trong những sân golf triển vọng nhất hiện nay.

Dự án triển khai xây dựng sân golf Lào Cai

Sân golf Lào Cai là một dự án trọng điểm của tỉnh Lào Cai, nằm tại xã Bản Qua – huyện Bát Xát. Dự án này được lên kế hoạch từ năm 2016 nhưng phải đến cuối năm 2019 sân mới được thủ tướng chính phủ phê duyệt và đi vào khởi công xây dựng. 

Sân golf Lào Cai là dự án trọng điểm của tỉnh Lào Cai
Sân golf Lào Cai là dự án trọng điểm của tỉnh Lào Cai

Sân golf này nằm trong quy hoạch của khu kinh tế cửa khẩu Lào Cai mở rộng với tổng số vốn đầu tư lên đến hơn 500 tỷ đồng. Sân golf Bát Xát sẽ là bộ mặt triển vọng, mang đến sự đột phá trong phát triển kinh tế – du lịch trọng điểm tại địa phương.

Sân golf này theo kế hoạch sẽ xây dựng trong 2 năm và hoàn thành vào cuối năm 2021 bởi Công ty TNHH Dịch vụ cáp treo Fansipan Sa Pa là chủ đầu tư. Công ty này nổi tiếng với dự án vận hành cáp treo Sun World Fansipan Legend tại đỉnh Fansipan thu hút hàng triệu khách tham quan du lịch tham gia trải nghiệm mỗi năm.

Kế hoạch dự án sân golf Lào Cai

Sân golf Bát Xát có diện tích là 80 ha với quy mô 18 hố đạt tiêu chuẩn quốc tế được lên kế hoạch phân bổ như sau:

  • Nhà thiết kế sẽ xây dựng đường golf đạt chuẩn trên diện tích 2,3ha của sân golf.
  • Với mục tiêu giữ nguyên cảnh quan rừng, đa dạng hóa các loại thực vật, sân golf sử dụng 38,6ha để phát triển thêm cảnh quan thiên nhiên.
  • Diện tích dành cho xây dựng cơ sở hạ tầng hiện đại là khoảng 7,7ha.
  • Xây dựng đất mặt nước chiếm khoảng 3,8ha.
Sân golf có diện tích lên đến 80ha với 18 hố golf đạt chuẩn
Sân golf có diện tích lên đến 80 ha với 18 hố golf đạt chuẩn
  • Khu dịch vụ bãi đỗ xe sẽ được mở rộng và chiếm khoảng 1,3ha.
  • Khu vực nhà câu lạc bộ được xây dựng trên nền đất hoảng 0,6ha.
  • Sân sẽ dành khoảng 0,8ha dành cho xây dựng khu nhà phụ trợ.

Kế hoạch sân golf được chuẩn bị một cách bài bản bởi các kỹ sư đầu ngành, dựa trên các đặc tính tự nhiên cũng như nhu cầu sử dụng, phát triển sân golf Lào Cai.

Đặc điểm nổi bật thu hút đông đảo các golfer quan tâm đến dự án

Sân tập golf Lào Cai chưa được đi vào hoạt động nhưng trong giới chơi gôn đã rất quan tâm về địa điểm này từ khi bắt đầu có thông tin xây dựng dự án. Nằm trên đại phần phía Tây Bắc của Việt Nam với điều kiện khí hậu ôn hoà, mát mẻ đặc trưng của vùng núi cao cùng với trí trí vô cùng đắc địa, cảnh quan thiên nhiên hùng vĩ Chứng tỏ sân golf Bát Xát sẽ là điểm đến hàng đầu của đông đảo các golfer trong nước và quốc tế ngay khi đi vào hoạt động.

Dự án nằm trên một vị trí đắc địa với phong cảnh thiên nhiên núi rừng hùng vĩ
Dự án nằm trên một vị trí đắc địa với phong cảnh thiên nhiên núi rừng hùng vĩ

Phía Đông Bắc sân giáp với con sông Hồng rộng lớn, phía Đông Nam sân golf nằm cạnh ngay  trục đường 35m thuộc trung tâm của thị trấn Bát Xát, phía Tây Bắc là khu đất ruộng dân sinh màu mỡ  và phía Tây Nam giáp với  đường Kim Thành – Ngòi Phát thuộc tỉnh lộ 156. Ngoài ra không gian sân golf cũng giáp với khu dân cư tái định cư số 2 và số 3 của huyện. Có thể thấy, sân golf nằm trong quy hoạch được coi như vị trí vàng để xây dựng sân golf với địa hình đồi núi đặc trưng. Cảnh quan thiên nhiên hùng vĩ và gần khu vực dân cư với sự phát triển của các dịch vụ tiện ích hấp dẫn đi kèm.

Sân golf nằm trên độ cao hơn 2000m, các golfer sẽ có dịp trải nghiệm các cuộc thi đấu và tập luyện với không khí ôn hòa mát mẻ mà không sợ bị ảnh hưởng bởi những trạng thái thời tiết nắng gắt như các sân golf ở các khu vực khác. Đặc biệt vào mùa đông, người học đánh golf còn có cơ hội chơi trên nền sân có tuyết rơi mà không có tỉnh thành nào có.

Sân golf Lào Cai đang thực hiện đúng quy trình cũng như kế hoạch đề ra, được Bộ Kế hoạch và Đầu tư chấp thuận, dự án với đầy đủ các tiêu chí đáp ứng đủ điều kiện xây dựng. Trong tương lai sẽ mang đến một sân golf đạt chuẩn mang lại sự phát triển lớn trong kinh tế xã hội và du lịch tổng thể của địa phương.

Dự án này trong tương lai chắc chắn là điểm đến hàng đầu của các gôn thủ trên cả nước
Dự án này trong tương lai chắc chắn là điểm đến hàng đầu của các gôn thủ trên cả nước

Hiện nay, ngoài sân golf Bát Xát, tỉnh Lào Cai sẽ có thêm một dự án sân golf đã được phê duyệt đầu tư và  xây dựng. Sân có tên là sân golf Bắc Cường, sẽ được chính thức khởi công xây dựng vào cuối năm 2021. Chắc chắn đây cũng sẽ là một trong những địa điểm chơi golf đồng hành với sân chơi golf Bát Xát trong thời gian sắp tới.

Trên đây là những thông tin hữu ích từ dự án Sân golf Lào Cai với những đặc điểm ấn tượng cùng thiết kế trên không gian núi rừng Tây Bắc hùng vĩ. Chắc chắn sau khi hoàn thành và đi vào hoạt động sân golf này sẽ mang đến cho bạn những trải nghiệm golf và nghỉ dưỡng tuyệt vời nhất. Hy vọng những chia sẻ trên sẽ giúp bạn có thêm một địa chỉ chơi golf lý tưởng để tận hưởng kỳ nghỉ của mình cùng gia đình và người thân. 

Ngày đăng 14:47 - 29/06/2022 - Cập nhật lúc: 04:42 chiều

Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này!

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *