Tin tức

Đi tìm lời giải đánh golf ban đêm hay ban ngày thú vị hơn?

Hầu hết các golfer đều lựa chọn đánh golf vào ban ngày, thường là buổi sáng mai để ra sân golf. Bởi đánh ban ngày có đủ ánh sáng để có những cú đánh chuẩn xác. Nhưng đánh golf ban đêm thì sao, có những điểm thuận lợi và bất lợi gì. Hãy cùng Golftimes tìm hiểu về đánh golf ban đêm hay ban ngày thú vị hơn nhé!

Đánh golf vào ban đêm

Trước tiên việc đánh golf vào ban đêm sẽ dễ thực hiện hơn về mặt thời gian. Các golfer sau khi hoàn thành mọi công việc của bản thân có thể ra sân đánh bóng tầm khoảng 5 giờ chiều. Lúc này, thời tiết cũng khá dễ chịu đặc biệt là mùa hè có thể tránh được nắng nóng gay gắt thay bằng ánh nắng nhạt chiếu qua hàng cây và gió mang hơi mát trên không gian sân golf.

Đánh golf ban đêm
Chơi golf vào ban đêm

Khi thực hiện đánh 9 lỗ đầu bạn sẽ thấy sảng khoái sau một ngày làm việc mệt mỏi. Sau khi đánh xong 9 lỗ đầu bạn sẽ thực hiện đánh 9 lỗ sau trong màn đêm với ánh đền nhân tạo. Đối với những golfer chưa quen với đèn nhân tạo này thì sẽ mất nhiều thời gian để làm quen với không gian sân.

Điều tuyệt vời khi đánh bóng ban đêm đó là mang lại cho người chơi những trải nghiệm tuyệt vời. Khi thời tiết tối hơn, ánh đèn không thể sáng toàn bộ ngóc ngách của sân golf được do đó người chơi sẽ có tính toán kỹ lương hơn khi đánh bóng. Cho nên kết quả 9 lỗ có đèn lại thực hiện tốt hơn. Đồng thời, với thời tiết thì vô cùng thích thú khi đi bộ dưới hàng cây khuất bóng, mọi người thư thái, không gian yên lặng, sân là “của mình”… thực sự là hưởng thụ cuộc sống.

Tuy nhiên, khi đánh golf vào ban đêm có bất lợi là khi đọc green mắt dễ bị lừa và với golfer thích rề rà, la cà sau khi đánh vì đánh xong từ 9h tối thì khỏi đi đâu nhậu kịp.

► Bạn đọc cũng quan tâm : Hút hồn với top 10 sân golf đẹp nhất thế giới

Đánh golf vào ban ngày

Các golfer ít đánh golf vào buổi chiều nhất là vào mùa hè, nắng nóng có hại cho sức khỏe và làn da của golfer. Vì vậy golfer chọn đánh golf vào buổi sáng. Sáng sớm tầm 5h có mặt tại sân golf cảm giác thích thú là khi cả sân golf như thuộc về mình.

4-5 lỗ đầu bước chân trên thảm cỏ còn đẫm sương, vết chân, vết bánh xe kéo gậy luôn tạo cảm giác tươi mới mà không thời điểm nào trong ngày có được. Khi mặt trời lên, bạn sẽ dễ dàng thực hiện các cú bóng sau một cách chuẩn xác. Bên cạnh đó, đánh bóng vào buổi sáng bạn vẫn có thể làm việc từ 10h đến hết buổi chiều. Vừa có lợi cho bản thân vừa mang đến lợi ích cho xã hội.

Đánh golf ban ngày
Đánh golf vào ban ngày

Nhưng một điểm trừ khá lớn cho đánh golf vào ban ngày là buổi sáng đẫm sương là khó cải thiện cú putt trên nền green, nước giữ bóng đi rất chậm, phải đến 9 lỗ sau mới hết cảm giác khó putt đó. Do vậy gây khó khăn và tạo cảm giác không thoải mái với những cú đánh bóng đầu tiên.

► Xem thêm các kỹ thuật chơi golf từ cơ bản đến nâng cao tại đây

Như vậy, có thể thấy rằng đánh bóng vào ban ngày hay ban đêm đều có điểm bất và thuận lợi. Tuy nhiên, có thể thấy rằng đánh golf vào ban đêm giúp các golfer có những trải nghiệm thú vị hơn so với ban ngày. Đồng thời giúp tiết kiệm thời gian làm việc khoa học hơn nữa.

Hi vọng bài viết sau đây sẽ giúp các golfer có thể lựa chọn cho bản thân một thời gian chơi golf hợp lý nhất để có những trải nghiệm mới thú vị.

Ngày đăng 8:29 - 01/04/2018 - Cập nhật lúc: 03:03 chiều

Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này!

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *