Tin tức

Thanh Hoá: BRG xây dựng sân golf Quốc tế tại Quảng Xương

Mới đây, cổng thông tin điện tử tỉnh Thanh Hóa cho biết, lãnh đạo tỉnh đã làm việc với tập đoàn BRG về việc xây dựng sân golf Quốc tế tại Quảng Xương. Theo đó, tập đoàn BRG đã xin ý kiến tỉnh để được cấp phép xây dựng, đầu tư dự án sân golf Quốc tế tại Thanh Hóa.

Phía lãnh đạo tập đoàn BRG cho biết, theo khảo sát và nghiên cứu phía tập đoàn có ý định phát triển, quy hoạch dự án khu du lịch nghỉ dưỡng tại huyện Quảng Xương. Sau khi xem xét, tháng 7,  UBND tỉnh Thanh Hoá đã trả lời và  thông báo ý kiến của lãnh đạo tỉnh chưa chấp thuận với đề xuất xây sân golf này của BRG. 

Hình ảnh minh họa
Hình ảnh minh họa

Trong góp ý của Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Thanh Hoá gửi cho cho địa phương về dự án, cơ quan này cho biết, khu vực mà BRG đề xuất có tổng diện tích 72,56 ha, bao gồm đất ở, đất bằng trồng cây hằng năm, đất lâm nghiệp của hộ gia đình, cá nhân, một phần đất lâm nghiệp, đất mặt nước chuyên dùng, đất bãi rác, đất giao thông.

Cũng theo đó, chủ tịch HĐND tỉnh Thanh Hoá cam kết địa phương sẽ luôn đồng hành, hỗ trợ tối đa để triển khai dự án. Với các kiến nghị của BRG, ông Hưng đề nghị doanh nghiệp bố trí đầu mối tại Thanh Hóa để làm việc với các sở, ngành, nhanh chóng giải quyết các thủ tục pháp lý cần thiết. BRG cũng cần phối hợp với huyện Quảng Xương xây dựng kế hoạch chi tiết về thời gian thực hiện dự án, báo cáo tỉnh xem xét.

Ngoài ra, Công ty cổ phần Intimex Việt Nam, một thành viên của tập đoàn, cũng đang thực hiện các dự án tại tỉnh như bãi đỗ xe và khu nhà dịch vụ tổng hợp Intimex Sầm Sơn.Tuy nhiên các dự án này vẫn vướng mắc trong rà soát nguồn gốc đất, hoàn thiện hồ sơ xin chấp nhận chủ trương đầu tư… Doanh nghiệp kiến nghị Thanh Hoá hỗ trợ tháo gỡ để giải phóng mặt bằng, triển khai các dự án khu phức hợp khách sạn, trung tâm thương mại, biệt thự nghỉ dưỡng, sân golf quốc tế…

Với dự án sân golf quốc tế, chủ tịch HĐND tỉnh Thanh Hoá giao Sở Tài nguyên và Môi trường cùng các đơn vị liên quan tham mưu phương án tách một phần đất công trong tổng diện tích đất thực hiện thành dự án độc lập hoặc vẫn giữ nguyên tổng diện tích đất dự án.

Về dự án bãi đỗ xe và khu nhà hàng dịch vụ tổng hợp Intimex Sầm Sơn, lãnh đạo Thanh Hoá đồng ý điều chỉnh quy hoạch dự án, bổ sung chức năng khách sạn, dịch vụ thương mại. Tuy nhiên, chiều cao của công trình xây dựng phải căn cứ vào điều kiện tự nhiên, môi trường văn hóa, tránh ảnh hưởng đến cảnh quan khu vực xung quanh, đặc biệt là khu vực Đền Độc Cước, núi Trường Lệ…

Ngày đăng 10:25 - 18/11/2021 - Cập nhật lúc: 10:25 sáng

Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này!

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *