Golf Booking

Sân Golf Việt Yên Và Những Thông Tin HOT Mới Cập Nhật 2022

Huyện Việt Yên, tỉnh Bắc Giang
Diện tích: 141,4ha
Số lỗ: 36 lỗ

Sân Golf Việt Yên Và Những Thông Tin HOT Mới Cập Nhật 2022

Sân golf Việt Yên là một trong những dự án thể thao – giải trí trọng điểm của tỉnh Bắc Giang. Dự kiến, sân được xây dựng với tổng diện tích lên tới 141,4ha bao gồm cả cảnh quan và các công trình phụ trợ. Trong tương lai, nơi này hứa hẹn sẽ là địa điểm “hút khách” góp phần thúc đẩy sự phát triển kinh tế – du lịch cho địa phương và toàn tỉnh Bắc Giang.

Đôi nét về dự án sân golf Việt Yên

Dự án sân gôn Việt Yên được thủ tướng Chính phủ phê duyệt xây dựng vào ngày 15/06/2020 tại huyện Việt Yên, tỉnh Bắc Giang theo Quyết định số 835/QĐ – TTg. Theo đó, dự án này sẽ được quy hoạch và thi công tại khu vực 2 xã là Trung Sơn và Hương Mai (đều thuộc địa phận của huyện Việt Yên).

 Dự án xây dựng sân Việt Yên phải đáp ứng đầy đủ những điều kiện đặt ra của Bộ Xây dựng. Bao gồm:

 • Dự án thi công sân Việt Yên phải phù hợp với quy hoạch xây dựng – đô thị trên địa bàn và đáp ứng kế hoạch sử dụng đất đai của tỉnh Bắc Giang.
 • Toàn bộ phần đất được quy hoạch sử dụng để xây dựng sân golf phải đảm bảo đúng diện tích đề ra.

[Thông tin mới cập nhật] Tháng 3/2022 UBND tỉnh Bắc Giang đã ban hành quyết định điều chỉnh diện tích quy hoạch xây dựng sân gôn Việt Yên. Theo đó, diện tích nghiên cứu lập quy hoạch cho dự án này sẽ giảm hơn 10ha (từ 152,4ha xuống còn 141,4ha). Trong đó, diện tích xây dựng sân golf sẽ là 139,9ha và diện tích đường giao thông đối ngoại sẽ khoảng 1,49ha.

Sân golf Việt Yên là một trong những dự án trọng điểm của tỉnh Bắc Giang
Sân golf Việt Yên là một trong những dự án trọng điểm của tỉnh Bắc Giang

Hiện nay, nhiều chuyên gia đánh giá vị trí quy hoạch sân golf Việt Yên khá thuận lợi vì 4 phía đều giáp khu dân cư. Cụ thể:

 • Phía Bắc: Tiếp giáp với khu dân cư Đồng Ích thuộc xã Hương Mai và thôn Tân Sơn của xã Trung Sơn.
 • Phía Đông: Giáp với thôn Ải Quang (xã Trung Sơn).
 • Phía Nam: Tiếp giáp với thôn Nhẫm Chợ, Sơn Hải và Dĩnh Sơn của xã Trung Sơn.
 • Phía Tây: Giáp ranh với khu dân cư thôn Dĩnh Sơn và thôn Nguyễn thuộc xã Trung Sơn.

Được biết, chủ đầu tư cho dự án trọng điểm sân golf Việt Yên là Công ty cổ phần đầu tư golf Trường An. Đây là doanh nghiệp lớn, trực thuộc Tập đoàn ĐT & PT Trường An. Công ty này cũng là chủ đầu tư của rất nhiều công trình sân golf nổi tiếng, có quy mô lớn. Tiêu biểu phải nhắc đến như sân golf Kim Bảng (Hà Nam). Dự kiến, dự án sân golf cao cấp Việt Yên sẽ được xây dựng và hoàn thiện trong vòng 24 tháng (kể từ thời điểm khởi công).

Mục tiêu xây dựng sân golf Việt Yên

Dự án quy hoạch sân tập golf tại huyện Việt Yên, tỉnh Bắc Giang sẽ không lấy phần đất trồng lúa, đất làng xóm lâu đời, đất di tích hay đất dân cư để xây dựng sân golf. Nơi đây được thực thi dựa trên tiêu chí bảo vệ môi trường và bảo đảm tốt các công tác giải phóng mặt bằng theo đúng quy định hiện hành.

Sân sẽ được quy hoạch với 36 hố tiêu chuẩn quốc tế
Sân sẽ được quy hoạch với 36 hố tiêu chuẩn quốc tế

Khu sân golf 36 lỗ thi công tại huyện Việt Yên, Bắc Giang sẽ bao gồm sân đánh golf cùng các công trình nghỉ dưỡng – du lịch phụ trợ khác. Mục tiêu của chủ đầu tư dự kiến đưa sân golf này trở thành khu giải trí cao cấp kết hợp với thể thao – du lịch chất lượng đạt chuẩn quốc tế.

Với số vốn đầu tư cực “khủng” lên tới 1.214 tỷ đồng, ngoài việc sử dụng vốn điều lệ có sẵn của công ty, Trường An đã kết hợp huy động vốn từ nhiều tập đoàn, doanh nghiệp khác nhằm mục đích xây dựng sân golf tiêu chuẩn theo mục tiêu như sau:

 • Thiết kế và thi công xây dựng sân golf 36 hố, bao gồm 18 hố Course A và 18 hố Course B.
 • Đầu tư vào các công trình phụ trợ cần thiết như: Nhà Câu lạc bộ, sân tập đánh golf, khu điều hành, khu kỹ thuật, các khu vực phục vụ sinh hoạt – nghỉ dưỡng cho hội viên và du khách….
 • Đầu tư phát triển và hoàn thiện đường giao thông đảm bảo chất lượng để du khách khi đến đây có thể di chuyển một cách thuận lợi nhất.
 • Đầu tư xây dựng cơ sở hạ tầng tân tiến, tạo điều kiện thuận lợi để thu hút sự quan tâm của các doanh nghiệp – tập đoàn trong nước và quốc tế.
 • Xây dựng mô hình chơi golf văn minh, hiện đại, bảo vệ môi trường. Dịch vụ du lịch – nghỉ dưỡng, ẩm thực, thể thao đa dạng… đáp ứng nhu cầu của nhiều du khách trong và ngoài nước.
Dự án sân gôn Việt Yên sẽ được xây dựng theo đúng mục tiêu đề ra
Dự án sân gôn Việt Yên sẽ được xây dựng theo đúng mục tiêu đề ra

Chi tiết kế hoạch xây dựng sân golf tại Bắc Giang

Theo đúng những mục tiêu và yêu cầu mà chủ đầu tư Trường An đề ra, hiện đội ngũ thiết kế đã lên kế hoạch chi tiết để xây dựng sân golf. Theo đó, toàn bộ bề mặt sân được nhấn mạnh quy hoạch với mục tiêu tạo không gian xanh mát. Đây sẽ là sự kết hợp hài hòa giữ cây cối và mặt nước trong trẻo, hứa hẹn sẽ làm hài lòng mọi golfer.

Mặt khác, các công trình phụ trợ sẽ được xây dựng tách biệt nhằm đảm bảo không gian chơi golf thoáng đãng và không làm ảnh hưởng tới cảnh quan nơi đây. Tuy nhiên, các khu vực này vẫn được thiết kế và quy hoạch bao quát để tạo sự thuận lợi cho người chơi đến sân trải nghiệm.

Cụ thể, kế hoạch xây dựng sân golf Việt Yên sẽ được thực thi như sau:

 • Tổng số hố trên sân golf là 36 hố đạt chuẩn quốc tế với 18 hố nằm tại phía đông và 18 hố thuộc phía Tây. Thiết kế này hứa hẹn sẽ mang tới cho người chơi những đường bóng thú vị và ấn tượng.
 • Các công trình phụ trợ sẽ nằm ở khu vực phía Nam. Nổi bật là lối kiến trúc tinh tế – thanh thoát. Điều này giúp tạo sự hài hòa cho không gian chung cho toàn bộ dự án. Kết hợp với đó là các công trình cây xanh và hồ nước, mang đến không khí mát mẻ và dễ chịu.
 • Sân gôn Việt Yên cũng rất chú trọng đến thiết kế những chướng ngại vật như: Bẫy cát, hố nước… để tạo thêm điểm độc đáo. Điều này góp phần làm tăng thêm sự hứng thú để golfer có động lực chinh phục sân cỏ.
 • Tiến hành phân tách rõ ràng giữa các khu vực như: Sân golf, khu điều hành, nhà chức năng… để đảm bảo không gian chơi cho golfer. Những khu vực này được phân định bởi hệ thống cây xanh và mặt nước. Điều này không chỉ góp phần mang đến không gian gần gũi với thiên nhiên mà còn giúp tăng thêm phần ấn tượng cho khu vực vui chơi – giải trí.
Trong tương lai, nơi đây hứa hẹn sẽ "hút khách" thúc đẩy sự phát triển kinh tế của địa phương
Trong tương lai, nơi đây hứa hẹn sẽ “hút khách” thúc đẩy sự phát triển kinh tế của địa phương

Tiến độ thi công hiện tại của sân golf Việt Yên Bắc Giang

Dự án sân Việt Yên – Bắc  Giang được chính quyền địa phương và người dân tại huyện Việt Yên quan tâm và khá mong chờ. Dự án này đã thực hiện xong việc giải phóng mặt bằng vào quý 1 và quý 4 trong năm 2019. Theo kế hoạch, từ quý 1 cho đến quý 4 của năm 2020 sẽ tiến hành thi công và hoàn thiện một số hạng mục của dự án.

Cho đến cuối tháng 1/2021, chủ đầu tư là Công ty Trường An đã kết hợp với chính quyền địa phương nhanh chóng giải phóng mặt bằng và chi trả chi phí đền bù cho những người dân có đất nằm trong dự án.

Đến nay, sân gôn Việt Yên đang trong giai đoạn thi công và hoàn thành để có thể đi vào hoạt động theo đúng kế hoạch đề ra. Dự kiến, đến quý 1/2022 sân golf sẽ chính thức đi vào hoạt động. Tuy nhiên, do ảnh hưởng của dịch bệnh Covid nên thời gian đón khách tới sân golf trải nghiệm có sự thay đổi.

Sân golf Việt Yên là một trong những dự án có số vốn đầu tư “khổng lồ”, hứa hẹn  sẽ mang tới cho golfer những trải nghiệm đáng nhớ. Để có thêm thông tin hấp dẫn về sân golf này hoặc những sân tập golf khác tại Việt Nam, golfer đừng quên tiếp tục theo dõi và cập nhật những bài viết của GolfTimes.

Ngày đăng 15:38 - 27/10/2022 - Cập nhật lúc: 03:39 chiều

Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này!

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *