Tin tức

Chơi golf một mình có tốt không?

Hiếm có môn thể thao nào lại có thể chơi một mình như golf. Có một cái gì đó quyến rũ, lãng mạn khi chơi 18 lỗ một mình tại các sân golf xa thành phố. Đó là một trận chiến thầm lặng, chỉ có bạn và sân golf để là cơ hội làm mọi thứ theo cách của bạn. Nhiều golfer thường có sở thích chơi golf một mình, liệu đây có phải là một thói quen tốt hay không?

chơi golf một mình có tốt hay không
Chơi golf một mình sẽ chơi nhanh hơn

Sau đây Tạp Chí GolfTimes sẽ mang đến cho bạn đọc 10 điều tốt nhất khi chơi golf một mình, vui lòng thêm suy nghĩ của bạn vào phần nhận xét nhé!

1. Chơi nhanh

Người chơi golf một mình có thể chơi nhanh hơn vì họ không bị lãng phí thời gian khi xem người khác chơi. Là một người duy nhất chơi do đó không phải chờ đợi đối tác chơi, bạn có thể dễ dàng đi hết các lỗ golf trong vòng 3 giờ (miễn là không có ai phía trước bạn). Chỉ cần đánh bóng của bạn, tìm thấy và đánh lại một lần nữa. Đó là một điều tuyệt vời.

2. Chọn nhịp điệu của riêng bạn

Khi chơi trong một nhóm, nhịp điệu của bạn ảnh hưởng rất nhiều đến các đối tác chơi golf của bạn. Nếu họ liên tục tác động đến bạn, thật khó để thiết lập một nhịp điệu nhất quán trong những cú đánh của mình. Mặt khác, bạn có thể cảm thấy vội vã nếu bạn đánh nhiều cú đánh hơn so với đối tác của bạn trên mỗi lỗ golf.

Chơi một mình cho phép bạn kiểm soát nhịp điệu của bạn. Mỗi một cú đánh có thể được nghiên cứu trong thời gian của riêng bạn. Điều này diễn ra liên tục với tiến độ ổn định, chắc chắn sẽ giúp bạn tập trung tâm trí và đánh với số điểm thấp hơn.

Người chơi thông minh cũng có thể điều khiển tốc độ vòng đấu của họ. Khi bạn chơi tốt, bạn có thể dễ dàng tiếp tục với tốc độ hiện tại của mình. Khi bạn chơi kém, bạn có thể dành thêm vài phút cho tee tiếp theo, hoặc thậm chí đánh một vài quả bóng thực hành, giúp thiết lập lại tốc độ của vòng đấu và giúp bạn chơi trở lại đúng hướng.

3. Cơ hội thực hành

Tốc độ chơi golf nhanh – cùng với sự vắng mặt của những người khác – tạo cơ hội hoàn hảo cho bạn thực hành trên sân. Nếu bạn muốn có một cú đánh bóng cụ thể, bạn có thể chỉ cần thả thêm một số quả bóng và vung đi.

Bằng cách đánh những cú đánh thực sự trên một sân golf, thực tế là bạn đang tham gia vào khóa đào tạo có giá trị cụ thể mà không thể mô phỏng ở phạm vi hoặc bất kỳ nơi nào khác.

4. Sự trung thực 

Khi bạn ở một mình trên sân golf, bạn có thể lừa dối về mặt lý thuyết nhiều như bạn muốn. Không ai biết được. Nhưng hãy làm điều đúng đắn và chơi mọi quả bóng, tự đưa ra cho mình những quy tắc riêng, tạo sự trung thực cho chính mình. Chơi theo luật chơi sẽ giúp bạn trở thành một tay golf giỏi hơn.

5. Không gây sự cạnh tranh với đối tác

Hãy đối mặt với nó, tất cả chúng ta đều thích đạt được cú đánh dài nhất và điểm thấp nhất trong nhóm. Hầu hết những người chơi golf đều có trong mình sự cạnh tranh với những người chơi khác thay vì tự nhìn nhận bản thân họ. Trong khi bản năng này có thể là một động lực tốt, nó cũng có thể dẫn đến một số quyết định sai.

Chơi một mình gây sự cạnh tranh với bất cứ ai khác. Tuy cạnh tranh cũng mang lại mặt lợi cho người chơi, tuy nhiên chơi golf một mình bạn sẽ không có bất kỳ sự cám dỗ nào để phù hợp với những người khác. Giúp bạn chơi theo cá tính riêng của mình.

6. Cảm thấy thoải mái hơn khi chơi golf

Tất cả chúng ta đều gặp phải những điều đáng sợ đầu tiên khi chơi golf như: bàn tay run rẩy, khô miệng, không thể phát bóng và một triệu ý nghĩ mâu thuẫn với nhau về swing.

Khi không có ai xung quanh để phán xét hoặc đánh giá bạn, bạn thường sẽ trở nên lỏng lẻo hơn, tự do hơn và thoải mái hơn. Trong trường hợp này, bạn có nhiều khả năng chơi tốt hơn và có được cái nhìn tốt hơn với tư cách là một vận động viên golf.

Chơi golf theo cách của riêng mình

7. Chơi theo cách của bạn

Bạn có thể thoải mái chơi theo cách của riêng mình mà không cần phục thuộc vào người khác chẳng hạn như khi bạn muốn đi xe cart nhưng bạn của bạn muốn đi bộ hoặc ngược lại bạn của bạn lựa chọn phương tiện di chuyển bạn không ưa thích. Những tình huống khó xử này hoàn toàn có thể tránh được khi bạn ở một mình. Đơn giản chỉ cần chọn các những điều bạn muốn và ưa thích của bạn mà thôi.

8. Thời gian chơi thoải mái

Các golfer độc thân là những bậc thầy của vòng golf tự phát. Nếu bạn hạnh phúc khi chơi mà không có công ty, đối tác, bạn có thể đi thẳng đến sân golf bất cứ khi nào bạn muốn. Không cần phải đặt giờ tee hoặc làm việc xung quanh lịch trình của bất cứ ai khác. Chỉ cần đi thôi!

Một khi bạn đang trên sân, bạn có thể đi bất cứ nơi nào bạn thích. Bạn muốn chơi lại 9 hố cuối thay vì phía trước? Không vấn đề gì. Bạn có thể chơi chậm tại vòng hố số 6, có thể bỏ qua đến số 8 mà không phải tìm sự đồng ý của bất kỳ ai. Chơi golf một mình là thoải mái nhất, bạn chỉ cần bước vào và thực hiện các cú đánh hoàn hảo của mình ở một khoảng không gian rộng lớn và cảm nhận sự tuyệt vời.

9. Điểm số của bạn

Một số ngày bạn muốn chơi golf chỉ để tận hưởng những trải nghiệm chơi golf mà không phải lo lắng về thẻ điểm. Chơi một mình sẽ là môi trường lý tưởng để làm điều đó.

Nếu bạn có áp lực cạnh tranh hoặc phiếu ghi điểm, bạn có rất nhiều lựa chọn. Bạn có thể ghi một vòng chơi gậy truyền thống, hoặc thả hai quả bóng và chơi một quả bóng với người kia, hoặc có thể sử dụng hai hoặc nhiều quả bóng cho một vòng bóng tốt nhất. Sự lựa chọn là của bạn.

10. Tập trung vào những gì bạn muốn

Bạn không phải giả vờ quan tâm đến kế hoạch kỳ nghỉ của đối tác chơi cùng bạn. Bạn cũng không cần phải chia sẻ câu chuyện cuộc sống của bạn hoặc tham gia vào cuộc nói chuyện nhỏ vô nghĩa. Bạn được giải phóng để chỉ tập trung vào bất cứ điều gì bạn muốn, cho dù đó là swing của bạn, chiến lược hoặc bất cứ điều gì khác mà bạn muốn.

Đối với một số người, chơi golf để hình thành tình bạn với các đối tác trên sân golf thì đây sẽ là sự trải nghiệm khác khi chơi golf. Trong khi khía cạnh xã hội của golf là một bản vẽ rõ ràng, thì lợi ích của việc chơi một mình cũng nên được xem xét.

Nếu bạn chưa bao giờ thử một vòng chơi golf một mình, hãy ra ngoài và nắm bắt cơ hội ngay lập tức để có thể khám phá ra một niềm đam mê mới nhé. Chúc bạn có những trải nghiệm tuyệt vời nhất với môn thể thao quý tộc golf!!!

 

Ngày đăng 11:50 - 17/09/2018 - Cập nhật lúc: 03:17 chiều

Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này!

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *