Uncategorized

Quảng Nam: ‘Đại gia’ Hàn Quốc muốn đầu tư phát triển khu đô thị và sân golf

Mới đây, tập đoàn Panko của Hàn Quốc có đề nghị lên tỉnh Quảng Nam để giới thiệu cho họ một vị trí đất tại khu vực tỉnh Quảng Nam với diện tích tối thiểu 350ha để họ có thể quy hoạch, đầu tư phát triển mô hình khu đô thị và sân golf ngay tại Việt Nam.

Theo đó, chủ tịch Tập đoàn Panko Choi Young Joo vừa gửi thư cho chủ tịch UBND tỉnh Quảng Nam Lê Trí Thanh về kế hoạch đầu tư khu đô thị thông minh và sân golf, khu công nghiệp Nam Thăng Bình tại Quảng Nam. Nội dung thư, lãnh đạo tập đoàn Panko cho biết, theo đó ông được lãnh đạo giới thiệu địa điểm đầu tư khu đô thị thông minh và sân golf tại Tam Kỳ. Tuy nhiên, sau khi khảo sát phía công ty thấy khu đất được giới thiệu chưa phù hợp và có làm đơn đề nghị được cấp khu đất khác để phù hợp hơn với mục tiêu dự án.

Từ những hạn chế này, Tập đoàn Panko đề nghị Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Nam Lê Trí Thanh giới thiệu cho doanh nghiệp này một vị trí khác ở TP. Hội An. hoặc phía Đông của huyện Duy Xuyên. có diện tích tối thiểu khoảng 350ha, phù hợp quy hoạch để tiến hành các bước đầu tư khu đô thị thông minh và sân golf.

Hình ảnh minh họa
Hình ảnh minh họa

Bên cạnh đó, tập đoàn Panko cũng đề nghị mong muốn  tỉnh Quảng Nam sớm chỉ đạo các cơ quan chức năng thúc đẩy nhanh các bước thủ tục của dự án Khu công nghiệp Nam Thăng Bình và hướng dẫn cho tập đoàn lập các thủ tục để được làm chủ đầu tư khu công nghiệp này.

Sau khi xem xét đề nghị của Tập đoàn Panko, Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Nam Lê Trí Thanh giao Ban Quản lý các Khu kinh tế và khu công nghiệp tỉnh chủ trì, phối hợp với các ngành, địa phương liên quan nghiên cứu, hướng dẫn, tham mưu giải quyết đề nghị của doanh nghiệp theo quy định.

Trả lời doanh nghiệp, UBND tỉnh Quảng Nam cho biết đối với khu công nghiệp Nam Thăng Bình, địa phương này định hướng đầu tư nơi đây theo tiêu chuẩn khu công nghiệp sinh thái (chỉ quy hoạch 1 khu công nghiệp có diện tích dưới 500ha, không chia thành các phân khu).

Tỉnh Quảng Nam cho biết sẽ ưu tiên thu hút đầu tư các lĩnh vực sản xuất công nghiệp sạch, các dự án đầu tư có quy mô lớn, ứng dụng công nghệ hiện đại, sử dụng ít lao động nhưng tạo ra giá trị gia tăng cao, thu nhập của công nhân lớn, hạn chế các dự án sản xuất, gia công có nguy cơ ô nhiễm, sử dụng nhiều lao động có thu nhập trung bình, tiêu tốn năng lượng.

UBND tỉnh Quảng Nam cũng lưu ý Panko E&D xem xét nộp hồ sơ đăng ký tham gia lựa chọn nhà đầu tư khi Ban quản lý các khu kinh tế và khu công nghiệp tỉnh làm thủ tục lựa chọn sau khi được Thủ tướng Chính phủ chấp thuận chủ trương đầu tư khu công nghiệp theo đề nghị của UBND tỉnh.

Đối với khu đô thị và resort, sân golf, UBND tỉnh Quảng Nam yêu cầu công ty phối hợp với Ban quản lý các khu kinh tế và khu công nghiệp tỉnh nghiên cứu, đề xuất cụ thể về ý tưởng, loại hình đầu tư, các khu chức năng của khu đô thị thông minh và resort, sân golf 18 lỗ tại các khu vực được giới thiệu.

UBND tỉnh Quảng Nam gợi ý các hạng mục như trường đào tạo nghề, bệnh viện có thể nghiên cứu đầu tư tại vị trí phù hợp ngoài khu đô thị; vị trí xây dựng resort gắn với sân golf nghiên cứu về hướng khu vực sông Trường Giang. Khu vực sông Đầm, TP. Tam Kỳ chỉ ưu tiên bố trí công viên.

UBND tỉnh Quảng Nam cho biết sẽ báo cáo Thủ tướng Chính phủ xin chủ trương đầu tư khu đô thị và resort, sân golf này, sau đó sẽ tổ chức đấu thầu chọn nhà đầu tư theo quy định.

Tại Quảng Nam, năm 2015, Tập đoàn Panko đã đầu tư dự án nhà máy dệt may Panko Tam Thăng tại khu công nghiệp Tam Thăng, với tổng vốn đầu tư 70 triệu USD. Dự án được xây dựng trên diện tích 33,5ha với quy mô 99.000 tấn sản phẩm dệt may/năm, 24.000 tấn sản phẩm nhuộm/năm và 30 triệu tấn phụ liệu dệt may; giải quyết việc làm cho khoảng 15.000 lao động.

Ngày đăng 10:42 - 18/11/2021 - Cập nhật lúc: 10:42 sáng

Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này!

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *