Kiến thức

Siêu phẩm mới của 2023 – Taylormade Stealth 2 sắp ra mắt

Một tuần trước khi bắt đầu giải đấu đầu tiên của PGA Tour năm 2023, USGA đã thêm dòng gậy driver mới của TaylorMade vào danh sách gậy sẽ được phép sử dụng trong các giải đấu chính thức. Qua đó, báo hiệu ngày ra mắt siêu phẩm mới của 2023 – Taylormade Stealth 2 sẽ không còn xa.

Ngày 4/1/2022, TaylorMade chính thức giới thiệu tới thị trường toàn cầu dòng gậy golf mới mang tính đột phá với tên gọi “TaylorMade Stealth”. Nhờ màn ra mắt thành công đó mà trong năm 2022, TaylorMade Stealth đã trở thành cái tên hot, được đông đảo cộng đồng golfer quốc tết quan tâm và tìm kiếm.

Siêu phẩm mới của 2023 - Taylormade Stealth 2 sắp ra mắt
USGA đã thêm dòng gậy driver mới của TaylorMade vào danh sách gậy sẽ được phép sử dụng trong các giải đấu chính thức

Đáng chú ý, tại Việt Nam, TaylorMade Stealth cũng nổi lên như một xu hướng mới, liên tục cháy hàng tại hệ thống các showroom phân phối. Tiếp nối thành công đó, 1 năm sau, TaylorMade đã có những hé lộ đầu tiên về bản nâng cấp mới, mang tên TaylorMade Stealth 2.

TaylorMade Stealth 2 – Sự trở lại hoàn thiện hơn

Taylormade luôn là thương hiệu gậy golf gây ấn tượng với nhiều cải tiến mới về cả thiết kế lẫn công nghệ. Đây cũng là một trong những hãng gậy golf luôn chú trọng tập trung vào cải tiến chất lượng gậy trong nhiều năm qua/

Nếu là người có “thâm niên” gắn bó với ngành golf, chắc hẳn sẽ thấy rõ TaylorMade Golf mỗi năm đều tung ra những mẫu gậy mới. Kể từ năm 2016 đến nay, hãng lần lượt ra mắt 7 thế hệ, gồm loạt M-Series(3-6), SIM, SIM2 và gần nhất là Stealth.

Siêu phẩm mới của 2023 - Taylormade Stealth 2 sắp ra mắt
TaylorMade Stealth 2 chính là thế hệ gậy golf được thiết lập để thay thế Stealth 2022

 

Song, có thể nhận thấy, 6 thế hệ trước đó từ M-Series(3-6), cho tới SIM2, tất cả đều có mặt gậy bằng hợp kim titanium. Và mãi cho tới khi TaylorMade Stealth trình làng vào đầu năm 2022, kỷ nguyên mới về mặt gậy Carbon mới chính thức được mở ra.

Ở TaylorMade Stealth, với việc đầu tư đi sâu vào nghiên cứu 60X Carbon Twist Face đã giúp thương hiệu gậy Mỹ thành công lớn khi tạo ra một thiết kế gậy golf mới độc đáo giúp gia tăng tốc độ swing cho các golfer. Thậm chí, sự ra mắt của TaylorMade Stealth 2022 còn được xem là một cuộc cách mạng về công nghệ trong lĩnh vực sản xuất gậy golf.

Xem thêm tại:

Và chỉ 1 năm sau thành công của TaylorMade Stealth 2022, thương hiệu TaylorMade đã nhanh chóng nâng cấp, chuẩn bị cho ra mắt TaylorMade Stealth 2023 hay còn gọi là TaylorMade Stealth 2.

Điều này được thể hiện rõ qua việc 1 tuần trước khi PGA TOUR sẵn sàng hoạt động trở lại tại Sentry Tournament of Champions, danh sách gậy golf phù hợp của USGA năm 2023 đã được tiết lộ. Trong đó, 3 dòng gậy driver của TaylorMade có tên Stealth 2, Stealth 2 Plus và Stealth 2 HD đã được liệt kê trong danh sách gậy sẽ được phép sử dụng trong các giải đấu chính thức. Qua đó, báo hiệu ngày ra mắt siêu phẩm mới của 2023 – Taylormade Stealth 2 sẽ không còn xa.

Siêu phẩm mới của 2023 - Taylormade Stealth 2 sắp ra mắt
Ảnh chụp TaylorMade Stealth 2 trên tay các vận động viên thi đấu tại Giải đấu Sentry of Champions ở Hawaii

Đáng chú ý, một ngày sau khi xuất hiện trong danh sách gậy golf được cấp phép sử dụng bởi USGA và R&A tại các giải đấu chính thức, các bức ảnh chụp TaylorMade Stealth 2 trên tay các vận động viên thi đấu tại Giải đấu Sentry of Champions ở Hawaii đã xuất hiện. 

TaylorMade Stealth 2 chính là thế hệ gậy golf được thiết lập để thay thế Stealth 2022 và được mang đến với 3 tuỳ chọn gồm Stealth 2, Stealth 2 HD và Stealth 2 Plus như những gì mà danh sách USGA công bố.

Tiếp nối những thành công từ thế hệ cũ, TaylorMade Stealth 2 chính là phiên bản được nâng cấp để hoàn thiện hơn. Qua đó, hứa hẹn sẽ tiếp tục duy trì và phát huy được vị thế là dòng gậy golf đánh xa, dòng gậy của sự tốc độ trong năm 2023.

Những cải tiến đáng mong đợi trên TaylorMade Stealth 2023 sắp được ra mắt

Hiện tại, những thông tin chi tiết về thông số của TaylorMade Stealth 2 2023 vẫn chưa được thương hiệu TaylorMade tiết lộ. Song, qua những bức ảnh xuất hiện, có vẻ như TaylorMade vẫn kiên định trong ‘kỷ nguyên Carbon Wood’ vì các driver dường như có Twist Face bằng sợi carbon mà chúng ta đã thấy trong các Driver Stealth ban đầu cũng như Thru-Slot Speed Pocket đã thấy trong các mẫu Driver của những năm trước. 

Siêu phẩm mới của 2023 - Taylormade Stealth 2 sắp ra mắt
Stealth 2 mới được phân bổ trọng lượng tối ưu hơn thế hệ 2022

Song, kỷ nguyên Carbon Wood của TaylorMade dường như đang có sự cải tiến ở thế hệ thứ 2. Là sự bổ sung và chứa đựng những “yếu tố còn thiếu”. Yếu tố còn thiếu đó là gì thì hiện tại phía TaylorMade vẫn chưa tiết lộ chi tiết. Song, nhiều đồn đoán cho rằng, hãng đã nâng cấp tỉ lệ chất liệu tối ưu hơn đáng kể so với thế hệ năm 2022.

Từ những hình ảnh về driver Stealth 2, nhiều golfer có thể suy ra đôi điều về thế hệ 2023 này.

Đầu tiên, tất cả các Driver Stealth 2 đều có hosel có thể điều chỉnh được, khe cắm Speed ​​Pocket phía sau mép trên và chữ ‘Carbonwood’ trên đế. Driver Stealth của mùa trước được thương hiệu TaylorMade gọi là carbon woods vì chúng có mặt gậy làm bằng sợi carbon. USGA mô tả những cây gậy này có dòng chữ ’60X Carbon, Twist Face’ được viết trên mặt gậy.

Siêu phẩm mới của 2023 - Taylormade Stealth 2 sắp ra mắt
Tất cả các mẫu Stealth 2 mới đều đi kèm với Speed Pocket ở Sole và một hosel có thể điều chỉnh để thay đổi độ loft và lie

Điểm nhấn của thế hệ 2023 chính là việc Stealth 2 mới được phân bổ trọng lượng tối ưu hơn thế hệ 2022. Trong đó, các phiên bản Stealth Plus+ có trọng lượng di động 15 gam phía sau Speed ​​Pocket với dòng chữ ‘Draw’ và ‘Fade’ tương ứng ở phần toe và Heel, nhưng một phiên bản của Stealth Plus+ dường như lại có phần đầu nhỏ hơn phiên bản kia.

Trong khi đó, Stealth 2 và Stealth 2 HD không cung cấp trọng lượng di động. Cả hai đều có trọng số cố định ở các vị trí được chỉ định để thúc đẩy đường bay của bóng. Song, trọng lượng của phiên bản HD nằm xa hơn về phía draw-bias, điều này có thể tạo ra độ lệch lớn hơn.

Như đã từng là dấu ấn của TaylorMade và theo mô tả của USGA, tất cả các mẫu Stealth 2 mới đều đi kèm với Speed Pocket ở Sole và một hosel có thể điều chỉnh để thay đổi độ loft.

Ngoài những cải tiến kể trên, TaylorMade Stealth 2 sẽ vẫn tiếp tục duy trì những thế mạnh vốn có từ thế hệ Stealth 2022.

Có thể thấy, Stealth, Stealth HD và Stealth Plus đã tạo ra bước đột phá mới với tư cách là Driver Carbonwood đầu tiên của TaylorMade khi được phát hành lần đầu tiên vào đầu năm 2022. Và chỉ một năm sau, họ đã tung ra thế hệ thứ hai với Driver Stealth 2 được thêm vào Danh sách của USGA trước khi tung ra thị trường vào những tháng đầu năm 2023.

Hiện tại, TaylorMade Stealth 2 đang song hành tại giải đấu Sentry of Champions, được tổ chức tại The Plantation Course ở Kapalua từ ngày 5 đến ngày 8 tháng 1/2023. TaylorMade vẫn chưa công khai thông tin chức thức về bộ đôi driver Stealth 2. Thế nhưng, theo truyền thống của hãng, nó có khả năng sẽ được ra mắt ngay trong tháng 1/2023, khi mà các golfer chuẩn hướng tới các giải đấu PGA Tour.

Những thông tin tiếp theo về TaylorMade Stealth 2 phiên bản 2023 cũng như ngày launching chính thức sẽ được GolfTimes cập nhật ngay khi được TaylorMade chính thức xác nhận.

 

 

Ngày đăng 21:40 - 22/01/2023 - Cập nhật lúc: 09:40 chiều

Bình luận (9)

 1. Hoàng Sơn says: Trả lời

  Độ này tôi thấy Taylormade cho ra nhiều model mới quá, đánh bộ taylormade st chưa ấm tay lại ra model mới, chưa kịp tìm hiểu gì luôn, bác nào biết nhiều về model này nói thêm cho tôi với

  1. Duy Tùng says: Trả lời

   Mới chỉ là những thông tin được rò rỉ nên cũng chưa có nhiều thông tin chi tiết lắm đâu bác, nhưng thấy bảo đây là bản taylormade stealth 2.0 nên tôi nghĩ chắc hẳn sẽ tiếp nối và cải tiến thêm nhiều công nghệ của taylormade st rồi. Nên tôi nghĩ bác nào đã đánh ứng set taylormade st thì sang model này khỏi chê luôn

 2. Minh Tuấn says: Trả lời

  Thiết kế của bộ Taylormade st đã đẹp lắm rồi mà nhìn sang thiết kế của bộ này phải gọi là đã con mắt luôn, thiết kế năng động, trẻ trung mà lại k thiếu phần sang trọng, lôi cuốn. Chưa kể đến công năng mà thiết kế như này là tôi đã rất ưng rồi, chỉ chờ buổi demo của em nó để test thử chất lượng đánh thôi

 3. Thanh Hải says: Trả lời

  Tôi nghĩ bộ taylormade stealth 2.0 này cũng như model taylormade stealth ra mắt năm 2022, thu hút một lượng lớn golfer nên tôi nghĩ các bác muốn mua nên đặt trước hoặc hỏi bạn kinh doanh tư vấn hộ khi mua

 4. Nhật Bình says: Trả lời

  Bộ này có dành cho nữ không vậy nhỉ, mình nhớ là stealth thường sẽ có bản nữ

  1. Quang Thắng says: Trả lời

   Tôi nghĩ là có bác ạ, giống như Taylormade st có cả model dành cho nữ thì tôi nghĩ sang bộ taylormade st 2.0 này thì cũng có bộ dành cho nữ, cứ đợi thêm thông tin thôi bác ạ

 5. Hồng Duy says: Trả lời

  Dạo này lên sân thấy nhiều bác đánh các dòng gậy Nhật như XXIO với Mizuno quá, mình muốn tìm một bộ gậy Âu Mĩ đánh cho khác biệt một chút, không biết model sắp ra mắt này của taylormade đánh có ổn k nữa

  1. Đức Thanh says: Trả lời

   Đang đánh bộ taylormade stealth thì tôi thấy ổn mà bác, gậy đầm tay, mà tôi thích nhất ở gậy là đầu gậy được bọc lớp cacbon, nên trọng lượng gậy nhẹ hơn nhiều, tốc độ đầu gậy cũng nhỉnh hơn và khoảng cách bóng phải hơn các set gậy khác cùng phân giá tầm 10-15 yards, mà đường bóng lại có sự ổn định, ít bị lệch và đều tăm tắp, nên tôi nghĩ sang model taylormade st 2.0 này thì chắc chắn sẽ còn có nhiều sự cải tiến và đánh ok hơn nữa cơ

 6. Minh Đức says: Trả lời

  Tôi đã đánh qua nhiều bộ gậy khác nhau thì đánh giá tổng quan tôi thấy taylormade stealth có chất lượng đánh hơn hẳn các bộ gậy cùng phân khúc về cả khoảng cách, tốc độ đường bóng lẫn độ ổn định, còn stealth 2 thì t chưa nắm thông tin nhiều để so sánh. nhưng nếu k nhiều khác biệt thigf bản stealth 2022 vẫn đang đc đánh giá cao, này là t có tìm hiểu qua với 1 vài hlv dạy golf tui quen nhé

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *