Đánh giá

Cách chọn gậy golf cho trẻ em phù hợp thể trạng

Golf là môn thể thao đối kháng rèn luyện tính kiên trì, bền bỉ. Hiện tại, rất đông đảo các gia đình đã hướng con em họ tới môn thể thao này. Vậy khi bắt đầu môn golf, nên chọn gậy golf trẻ em thế nào để phù hợp nhất?

Thật tốt khi một đứa trẻ bắt đầu với gậy sắt số 7 và gậy putter, nhưng khi trẻ lớn hơn, chúng cần một bộ gậy đánh golf đầy đủ để cải thiện tình trạng chơi của mình. Ngày nay các nhà sản xuất gậy golf đã chế tạo những dòng gậy riêng cho trẻ em, mỗi loại gậy khác nhau. Vậy chọn gậy golf cho trẻ em như thế nào là chuẩn xác? Hãy theo dõi bài viết sau đây nhé!

Xem: Bộ gậy golf trẻ em FullSet phù hợp lứa tuổi 10-12

Chọn chiều dài gậy golf trẻ em phù hợp

Yếu tố quan trọng đầu tiên trong lựa chọn gậy golf cho trẻ là chiều dài gậy golf. Điều này sẽ giúp trẻ phát triển cú swing, dễ dàng điều khiển và kiểm soát tốc độ của bóng ở từng trường hợp. Ngày nay, các bộ gậy cho trẻ em có chiều dài tiêu chuẩn, đảm bảo phù hợp với thể trạng, độ tuổi của trẻ.

Chọn gậy golf trẻ em cần quan tâm đến chiều dài
Chiều dài gậy là yếu tố vô cùng quan trọng khi chọn gậy golf cho trẻ em

Tuy nhiên, để chọn chiều dài gậy golf chuẩn cho trẻ, trước khi đến các cửa hàng golf bạn nên thực hiện các phép đo chiều cao, chiều dài từ cổ tay trẻ, đưa thông tin cho các chuyên viên tư vấn, để họ tư vấn chọn gậy cho trẻ phù hợp nhất.

Tại cửa hàng, chuyên viên và kỹ thuật viên sẽ xác định chiều dài gậy golf phù hợp bằng cách cho trẻ cầm gậy và swing ở một vị trí. Sau đó quan sát xem trẻ cầm gậy khi choke up quá 2 inch tức là gậy quá dài, còn nếu khoảng 2 inch là gậy phù hợp.

Chọn shaft phù hợp với trẻ em

Ngày nay, các hãng sản xuất đã thiết kế gậy golf có shaft phù hợp với tốc độ swing của trẻ. Sử dụng chất liệu Graphite có trọng lượng nhẹ, góc loft lớn cả hai đều có lợi cho những người chơi golf trẻ tuổi.

Chọn cán gậy golf trẻ em phù hợp với độ tuổi và thể trạng
Cán gậy và tay cầm là 2 yếu tố cũng rất quan trọng khi chọn gậy golf cho trẻ em

Ngoài ra, hãy chắc chắn rằng gậy golf có tay cầm phù hợp. Những đứa trẻ lớn tuổi có thể sử dụng tay cầm của người lớn mà không gặp vấn đề gì. Và cách tốt nhất để xác định xem tay cầm có đúng hay không chỉ đơn giản là hỏi trẻ xem nó có cảm thấy thoải mái không và liệu nó có thể giữ chặt gậy không.

Trọng lượng gậy golf trẻ em phải phù hợp với thể trạng

Trọng lượng của gậy golf cũng rất quan trọng đối với trẻ. Nếu gậy golf quá nặng đứa trẻ rất khó để sử dụng hết sức lực cho cú swing của mình. Một câu lạc bộ nhẹ hơn sẽ giúp trẻ thực hiện cú swing tốt hơn, đưa bóng đến vị trí chính xác.

Cũng giống như lựa chọn cán gậy golf, hầu hết các công ty sản xuất đều tạo ra gậy golf có đầu gậy và cán nhẹ hơn. Vì vậy, trước khi mua, chỉ cần kiểm tra trọng lượng tổng thể của gậy golf để đảm bảo gậy phù hợp với sức khỏe và độ tuổi của con bạn.

3 lưu ý quan trọng trước khi mua gậy golf cho trẻ em

1) Giá cả : Vì cơ thể của trẻ ngày càng phát triển, mỗi thời điểm sẽ phù hợp với gậy golf có thông số kỹ thuật khác nhau nên bạn không nên chi nhiều tiền cho bộ gậy golf của trẻ. Điều đầu tiên bạn nên xác định ngân sách để mua một bộ gậy cho trẻ vì giá gậy của mỗi thương hiệu là khác nhau và hãy suy nghĩ về số tiền bạn muốn chi tiêu.

2) Lựa chọn cửa hàng uy tín :  Đưa trẻ đến cửa hàng bán golf uy tín và chuyên nghiệp. Tại đây sẽ cung cấp cho bạn cơ hội tiếp xúc với gậy trước khi đưa ra quyết định mua hàng. Có ba yếu tố cần nhớ:

  • Tìm hiểu trước về độ uy tín của cửa hàng: Hiện nay showroom chuyên nghiệp thuộc top các cửa hàng bán đồ golf uy tín kể tên đến là GolfCity, Dung Golf, Thảo Honma,…
  • Nhóm tuổi: Đây là cách chọn gậy chính xác cho con của bạn.
  • Chiều cao: Điều này chính xác hơn là dựa vào tuổi. Tuy nhiên, đo chiều cao cho trẻ để chọn bộ gậy phù hợp.

3) Chất lượng sản phẩm : Chất lượng nằm ở chất liệu làm nên sản phẩm quyết định đến hiệu quả cú đánh của trẻ. Điều này được giải quyết khi lựa chọn các thương hiệu nổi tiếng, cửa hàng bán gậy golf chính hãng. Đồng thời nằm ở việc bạn lựa chọn chiều dài gậy, shaft gậy, grip và trọng lượng có phù hợp với thể trạng và tốc độ đánh bóng của trẻ không. Nên tham khảo ý kiến của các chuyên gia hàng đầu về golf để chọn cho trẻ gậy golf tốt nhất.

Hãy nhớ rằng điều quan trọng là gậy golf trẻ em cần phải phù hợp. Nếu chúng không phù hợp, có thể rất khó khăn trong quá trình luyện tập, dẫn đến khiến trẻ bỏ cuộc.

>> Xem thêm các mẫu gậy golf cho trẻ em giá tốt TẠI ĐÂY

Ngày đăng 9:58 - 10/03/2019 - Cập nhật lúc: 04:25 chiều

Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này!

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *