Golf Booking

Cập Nhật Thông Tin Mới Nhất Về Dự Án Sân Golf Cần Thơ

Phường Hưng Phú, quận Cái Răng, Cần Thơ
Diện tích: 77 ha
Số lỗ: 18 hố

Cập Nhật Thông Tin Mới Nhất Về Dự Án Sân Golf Cần Thơ

Sân golf Cần Thơ là dự án có tổng vốn đầu tư lên đến 1.139 tỷ VNĐ được Thủ tướng phê duyệt vào tháng 5 năm 2019. Sân golf sẽ trở thành địa điểm lý tưởng cho các golfer đồng bằng sông Cửu Long và các khu vực lân cận. Cùng cập nhật về tình hình xây dựng mới nhất của sân golf Cần Thơ dưới bài viết sau. 

Đôi nét về dự án sân golf Cần Thơ

Dự án sân golf Cần Thơ còn được biết đến là sân golf Cồn Ấu nằm trên địa phận phường Hưng Phú, quận Cái Răng. Dự án đã được phê duyệt vào năm 2019 bởi Công ty Cổ phần Vinpearl thuộc tập đoàn Vingroup làm chủ đầu tư. 

Sân golf Cần Thơ có diện tích lên đến 77ha với tổng số vốn đầu tư là 1139 tỷ đồng. Trong đó, số vốn của CTCP Vinpearl là 227,9 tỷ động và 911 tỷ còn lại là số vốn huy động đến thời điểm hiện tại.

Sân golf Cần Thơ có diện tích lên đến 77ha với tổng số vốn đầu tư là 1139 tỷ đồng
Sân golf Cần Thơ có diện tích lên đến 77ha với tổng số vốn đầu tư là 1139 tỷ đồng

Tiến độ theo chủ trương thủ tướng đã phê duyệt của dự án sân golf Cồn Ấu cụ thể như sau: 

  • Kể từ khi ký quyết định phê duyệt thì giai đoạn xây dựng và hoàn thiện cùng đưa vào sử dụng là 30 tháng. 
  • Bắt đầu vận hành dự án sẽ vào quý I năm 2021.
  • Thời gian sử dụng dự án tính từ năm 2021 đến năm 2069. 

Dựa trên quyết định phê duyệt sân golf Cần Thơ thì CTCP Vinpearl sẽ là đơn vị chịu 100 % trách nhiệm trước pháp luật về đầy đủ thông tin, số liệu và nội dung cũng như tính trung thực và chính xác của nó. Trong suốt quá trình xây dựng nhà đầu tư cần đảm bảo tuân thủ đúng những quy định của pháp luật về các vấn đề như: đầu tư – xây dựng – đất đai… Hơn hết nhà đầu tư đảm bảo để duy trì và huy động đủ vốn như dự kiến đề ra. 

Đặc điểm nổi bật của sân golf Cần Thơ

Sân golf Cần Thơ được đầu tư khá kỹ vào thiết thiết kế, cùng với đó là sở hữu những đặc điểm ấn tượng. Nơi đây chắc chắn sẽ trở thành một trong những địa chỉ chơi golf và nghỉ dưỡng hàng đầu tại khu vực đồng bằng Sông Cửu Long.

Sân golf Cần Thơ với 18 lỗ golf đạt chuẩn

Theo như mô hình thiết kế của sân golf Cồn Ấu, sân golf này có quy mô 18 hố golf par 72 đạt chuẩn quốc tế với diện tích đường golf là 6.437m như các sân golf hàng đầu thế giới hiện nay.

Thứ tự các đường golf được đánh theo vị trí từ 1 đến 9 và từ 10 đến 18, điểm đặc biệt là hướng đánh bóng sẽ tạo nên một vòng tròn khép kín cùng chiều đánh sẽ theo hướng ngược với chiều kim đồng hồ. 

Sân golf với thiết kế 18 hố golf đạt chuẩn quốc tế
Sân golf với thiết kế 18 hố golf đạt chuẩn quốc tế

Điểm tee off phát bóng tại hố golf thứ nhất và thứ 10 cùng điểm putting green đường golf số 9 và số 18 tập trung tại Hội quán. Hơn nữa các đường bóng được sắp xếp đan xen giữa cây xanh và hồ nước tự nhiên làm tăng độ khó và thách thức đến bất kỳ golfer nào,

Bên cạnh đó, hồ điều hòa sân golf được xây dựng bao bọc các đường golf nhằm gia tăng sự an toàn giữa đường golf và các tuyến đường xung quanh. Được biết hồ điều hòa này sẽ được nối trực tiếp từ mương của các tỉnh khu vực miền Nam.

Bên cạnh sân golf 18 lỗ đẳng cấp thì công trình dịch vụ thương mại được xem là điểm nhấn không thể thiếu nhằm phục vụ nhu cầu nghỉ dưỡng và giải trí của khách du lịch và các golfer.

Tọa lạc tại vị trí đặc biệt 

Dự án sân golf Cần Thơ được tọa lạc tại một vị trí với giao thông vô cùng thuận lợi nằm ngay trung tâm cùng hệ thống hệ thống kênh rạch dày đặc. Đặc sản sông ngòi tại đồng bằng Sông Cửu Long là một trong những lợi thế đặc biệt khi bao quanh sân golf Cần Thơ tiếp giáp với các tỉnh thành như Vĩnh Long, Hậu Giang, Đồng Tháp, Kiên Giang, An Giang. Nhờ vậy mà việc đi lại giữa các tỉnh rất nhanh chóng và đơn giản, lợi thế này cũng thu hút đông đảo các golfer tham gia chơi và tập luyện mỗi ngày.

 Sân chơi golf  Cồn Ấu nổi bật giữa dòng sông Hậu thơ mộng và tọa lạc ngay dưới chân cầu Cần Thơ, đây được xem là vị trí “vàng” nằm ngay cửa ngõ phía đông của Cần Thơ, chắc chắn sẽ có nhiều golfer lựa chọn nơi đây là điểm dừng chân cho những chuyến chơi golf và nghỉ dưỡng của mình.

Thời gian vận hành và đi vào hoạt động từ 2021 đến 2069

Theo quyết định phê duyệt dự án của Thủ tướng thì Sân golf Cần Thơ có thời hạn hoạt động là 50 năm như nhiều sân golf trong nước khác. Dự khiến một phần công trình bắt đầu đi vào hoạt động từ năm 2021. 

Sân golf Cồn Ấu có thời hạn hoạt động trong vòng 50 năm
Sân golf Cồn Ấu có thời hạn hoạt động trong vòng 50 năm

Theo bên phía chủ đầu tư cho biết, sân golf Cồn Ấu có thời hạn hoạt động trong vòng 50 năm. Và theo dự kiến ban đầu sẽ đưa vào khai thác từ quý I năm 2021 với nhiều mong đợi sẽ thu hút du khách. Với diện tích sân chơi gần 80 ha đây sẽ là địa điểm lý tưởng cho nhiều golfer cũng như những nhà đầu tư của lĩnh vực bất động sản quan tâm. Hơn nữa, đồng hành cùng tập đoàn Vingroup trong dự án sân golf lần này có sự vào cuộc của Novaland, thương hiệu bất động sản nổi tiếng tại Việt Nam sẽ đảm nhận việc xây dựng dự án khu nghỉ dưỡng resort cao cấp Azerai.

Cập nhật tiến độ dự án sân golf Cần Thơ đến hết quý I năm 2021

Theo như các phân tích báo cáo từ UBND Thành phố Cần Thơ gửi Bộ Kế hoạch và Đầu tư thì dự án này đang trong giai đoạn hỗ trợ bồi thường và giải phóng mặt bằng. Được biết các vấn đề pháp lý cùng thủ tục liên quan đến đất đai xây dựng vẫn chưa được thực hiện xong. 

Được biết, tổng diện tích trên giấy tờ ban đầu là sân golf có diện tích hơn 77 ha, nhưng thực tế số liệu đo đạc đang bị chênh lên 80 ha. Trong đó, nhà nước quản lý khoảng 9 ha còn lại là đất đang cần thực hiện công tác bồi thường và hỗ trợ nhân dân tái định cư. Nhà thầu đang đẩy nhanh tiến độ xử lý đất đai để dự án sớm được thi công và đi vào hoạt động trong thời gian tới.

Dự án đang được tiến hành xây dựng sẽ sớm đón du khách trong tương lai
Dự án đang được tiến hành xây dựng sẽ sớm đón du khách trong tương lai

Tính đến hết quý I năm 2021, chủ đầu tư đã thực hiện hỗ trợ tái định cư và bồi thường hơn 64ha chiếm 80% tổng diện tích sân golf. Theo thông tin nhận được CTCP Vinpearl đã  thực hiện tạm ứng tiền bồi thường và hỗ trợ cho người dân hơn 502 tỷ đồng. Còn lại 32 hộ dân nằm trong dự án đã có quyết định nhưng chưa nhận tiền bồi thường và bàn giao mặt bằng để thực hiện dự án, diện tích này đang chiếm khoảng 6,4 ha. Được biết đến tháng 11/ 2021 đã hoàn thành xong công tác bồi thường, tái định cư ổn định cho người dân nằm trong khu dự án. 

Theo như Quyết định số 645 của Thủ tướng thì sau 30 tháng kể từ ngày phê duyệt, tức đến cuối tháng 11/2021 sẽ hoàn thành dự án. Tuy nhiên, nhận thấy công tác đền bù và giải phóng mặt bằng gặp không ít những trục trặc, do vậy mà lãnh đạo Thành phố Cần Thơ đã gửi đề xuất đến Bộ Kế hoạch và Đầu tư lựa chọn phương án 30 tháng tính từ ngày phê duyệt quyết định theo chủ trương đầu tư để tính tiến độ của dự án.

Bảng giá dịch vụ của sân golf Cần Thơ

Cho tới thời điểm hiện tại, sân golf Cần Thơ vẫn đang trong quá trình hoàn thiện và chưa có bảng giá dịch vụ chính thức. Chúng tôi sẽ liên tục cập nhật thêm các thông tin từ Vinpearl để cung cấp tới quý khách bảng giá trong thời gian sớm nhất. Mọi thông tin chi tiết, quý golfer vui lòng liên hệ với bộ phận CSKH của sân golf Cần Thơ để được tư vấn và làm rõ. 

Sân golf Cần Thơ là điểm đến lý tưởng cho các golfer trong tương lai với nhiều dịch vụ giải trí chơi golf và nghỉ dưỡng bậc nhất khu vực Đồng bằng sông Cửu Long. Nếu có cơ hội đến xứ “Gạo trắng nước trong” bạn hãy ghé thăm sân golf Cồn Ấu để trải nghiệm sân golf 18 lỗ đẳng cấp này nhé.

Ngày đăng 16:38 - 25/10/2022 - Cập nhật lúc: 04:41 chiều

Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này!

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *