Kiến thức

Tee golf là gì? Địa chỉ mua tee golf chính hãng chất lượng cao 

Tee golf là một loại phụ kiện được golfer sử dụng trong quá trình chơi golf. Tee golf có tác dụng nâng đỡ quả bóng golf lên khỏi mặt đất giúp golfer có những cú đánh tốt hơn. Để hiểu hơn về tee golf cũng như công dụng của tee và có những loại tee nào đang được sử dụng phổ biến hiện nay, golfer có thể tham khảo nội dung bài viết dưới đây. 

Tìm hiểu về tee trong golf là gì?

Chắc hẳn với những người mới chơi golf thường có những câu hỏi như: Tee golf là gì? Tee golf được dùng làm gì? Tee có thực sự quan trọng và cần thiết hay không? Theo đó, tee golf chính là một phụ kiện quen thuộc của các golfer mỗi khi lên sân. Tee có tác dụng nâng đỡ bóng lên khỏi mặt đất và tạo ra vị trí ổn định cho trái bóng.

Tee-box trên sân golf

Khi sử dụng tee gôn, golfer thường cắm tee xuống mặt sân golf và một phần của tee sẽ trồi lên trên mặt đất để thực hiện nhiệm vụ nâng đỡ bóng golf. Có thể hình dung, nếu không có tee gôn, bóng sẽ được đặt ở vị trí mặt sân cỏ chơi golf. Khi thực hiện những cú đánh, các golfer rất dễ đánh xuống mặt đất nếu như không kiểm soát được lực đánh. Như vậy, bóng sẽ không thể đi theo ý muốn của golfer. Chính vì vậy mà tee vừa có tác dụng nâng đỡ bóng, vừa tạo ra những cú đánh bóng tốt hơn cho golfer, vừa nâng cao hiệu suất đánh bóng và giúp bóng đi đúng hướng hơn. 

Tee golf được làm chủ yếu từ tre và nhựa và có chiều cao khoảng ⅔ inch. Tuy nhiên, theo thực tế không phải bất kì trường hợp nào golfer cũng sử dụng tee golf. Nhưng cũng không thể phủ định được hiệu quả và tầm quan trọng trong việc sử dụng tee golf.

Tee gôncó tác dụng gì đối với golfer trong quá trình chơi golf 

Vậy tee golf có tác dụng gì khi đánh gôn? Thực tế tee gôn mang đến rất nhiều lợi ích cho golfer trong quá trình luyện tập golf và tee gôn cũng phần nào giúp golfer có những cú đánh bóng tốt hơn rất nhiều. Cụ thể: 

Giúp bóng đứng vững tại 1 vị trí nhất định 

Nếu bình thường khi không sử dụng tee golf, các golfer sẽ phải đặt bóng trực tiếp xuống mặt cỏ trên sân golf để thực hiện cú đánh. Việc này sẽ làm bóng di chuyển trong trường hợp vị trí sân không đẹp hay cỏ quá trơn. 

Golfer có thể lựa chọn nhiều loại tee khác nhau

Chính vì vậy khi sử dụng tee golf, golfer có thể giữ được trái bóng đứng yên mà không bị lăn khỏi vị trí đặt bóng. Điều này giúp golfer dễ dàng thực hiện cú đánh mà không sợ bóng rời khỏi vị trí đặt bóng ban đầu và làm ảnh hưởng trực tiếp đến cú đánh cũng như hướng đi của bóng.

Nâng cao hiệu suất đánh bóng cho golfer

Bên cạnh việc giữ bóng, tee golf có tác dụng nâng đỡ bóng lên khỏi mặt đất. Thông thường khi chơi, nếu bóng golf đặt ở vị trí mặt đất bên cạnh việc bóng sẽ bị lăn ra khỏi vị trí đã được xác định thì còn có trường hợp golfer đánh bóng thường sử dụng lực quá mạnh khiến gậy tiếp xúc với mặt đất quá nhiều và làm giảm hiệu suất chơi bóng.

Chính vì vậy, nếu có 1 dụng cụ giúp bóng được nâng lên khỏi vị trí mặt đất thì golfer dễ dàng đưa bóng đi xa hơn trong từng cú đánh của mình. Tuy nhiên, trong trường hợp golfer thực hiện những cú gạt bóng thì tee hoàn toàn không có tác dụng. Nhưng đối với những cú đánh cần đi xa và ở những vị trí địa hình không được thuận lợi thì tee hoàn toàn phát huy được tác dụng của mình và giúp golfer nâng cao hiệu suất chơi bóng. 

Giúp tăng độ chính xác khi đánh bóng 

Nếu biết cách lựa chọn tee golf phù hợp trong từng cú đánh cũng như vị trí đánh bóng trên sân thì golfer hoàn toàn cải thiện được điểm số của mình thông qua việc này. Việc chọn tee golf phù hợp còn giúp golfer có những cú đánh bóng chính xác hơn rất nhiều.

Khi bóng được nâng lên khỏi vị trí mặt đất đồng nghĩa với việc khi golfer chơi bóng sẽ không có vật cản nào làm ảnh hưởng đến quá trình đánh bóng của golfer. Chính vì vậy, tee giúp golfer có những cú đánh bóng thực sự chính xác nếu golfer đã biết cách kiểm soát bóng là lực đánh. Trong trường hợp golfer hoàn toàn tự tin về vấn đề kỹ thuật cộng với việc có sự hỗ trợ của tee golf thì việc đạt độ chính xác cũng như kết quả cao trong từng cú đánh là điều rất bình thường. 

Một số loại tee gôn được sử dụng phổ biến hiện nay

Hiện nay, có rất nhiều loại tee golf được bán trên thị trường, tuy nhiên để đạt hiệu quả tốt nhất trong quá trình chơi golf thì golfer cần lựa chọn loại tee phù hợp với mình. Để biết được loại tee golf nào phù hợp với mình, golfer cần phải biết được có những loại tee nào hiện nay và các loại tee đó phù hợp với đối tượng nào như nào.

Tee được làm từ nhiều chất liệu khác nhau như: Tre, gỗ, nhựa..vv và mỗi loại tee sẽ có những đặc điểm riêng. Tuy vào mục đích sử dụng của golfer mà lựa chọn loại tee golf phù hợp. Hiện nay, các loại tee gôn được golfer sử dụng nhiều nhất đó là:

Tee golf truyền thống

Đúng như cái tên gọi, đây là loại tee truyền thống và được nhiều golfer lựa chọn cũng như được sử dụng từ rất lâu trước đó. Các loại tee truyền thống được làm chủ yếu từ nhựa và gỗ. Tuy nhiên, sau này theo nhu cầu sử dụng cũng như thay đổi để phù hợp hơn với nhu cầu và mục đích sử dụng mà tee truyền thống cũng được làm từ những loại nhựa tổng hợp.

Tee golf truyền thống được sử dụng rộng rãi và phù hợp với mọi yêu cầu của golfer. Tuy nhiên cũng tùy thuộc vào sở thích của từng người mà lựa chọn loại tee phù hợp với mình. 

Tee nhiều màu sắc

Bên cạnh việc phân tee golf theo độ dài ngắn khác nhau thì các nhà sản xuất cũng cho ra đời các loại tee với nhiều màu sắc khác nhau để giúp các golfer phân biệt các loại tee với nhau. Tuy nhiên, trong số loại tee nhiều màu sắc thì tee Pride Professional được người sử dụng đánh giá cao nhất về chất lượng cũng như độ bền. Chính vì vậy loại tee này được sử dụng nhiều nhất hiện nay.

Tee giúp nâng cao hiệu suất cho mỗi cú đánh

Các golfer cũng cần lưu ý, với những loại tee nhiều màu sắc thì sẽ phù hợp hơn với những golfer mới nhập môn hoặc những golfer muốn lựa chọn tee theo độ dài khác nhau. 

Tee hình kim tự tháp

Đây là một trong những loại tee khá phổ biến và được nhiều golfer sử dụng trong những trường hợp điều kiện chơi golf không thuận lợi. Chính vì vậy, loại tee kim tự tháp có ưu điểm là cắm rất chắc trên nền đất và thường được sử dụng nhiều trong điều kiện thời tiết mưa gió.

Khi sử dụng tee golf hình kim tự tháp, golfer có thể yên tâm chơi bóng trong điều kiện thời tiết xấu mà không lo tee bị đổ hoặc không đứng vững. Bởi vậy loại tee này thường được sử dụng khi cần thiết còn đối với điều kiện thời tiết bình thường thì ít khi golfer lựa chọn loại tee này.

Tee không ma sát

Đây là loại tee golf được làm từ nhựa và không có đầu phễu hình tròn như các tee khác để giữ bóng. Tuy nhiên loại tee này được cải thiện từ 3 đến 6 điểm thay thế chính vì vậy mà tee có thể giữ bóng cố định tốt hơn so với các loại tee khác. Với thiết kế này sẽ giúp tee giảm độ ma sát với bóng và cho cú đánh bóng đạt hiệu suất cao nhất.

Địa chỉ mua tee golf chính hãng, chất lượng 

Sau khi đã tìm hiểu hết về công dụng của tee cùng các loại tee golf đang được sử dụng phổ biến hiện nay thì rất nhiều golfer đã biết cách lựa chọn cho mình loại tee phù hợp để sử dụng với từng mục đích khác nhau. Tuy nhiên khi đọc đến đây thì rất nhiều golfer sẽ có cùng câu hỏi là vậy mua tee golf ở đâu thì chất lượng và được giá tốt nhất.

Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều đơn vị bán tee golf khác nhau. Tuy nhiên không phải đơn vị nào cũng tự tin bán những sản phẩm chất lượng và giá cả phù hợp. Chính vì vậy, để mua được tee golf chất lượng golfer hãy tham khảo những địa chỉ bán các sản phẩm về golf chất lượng nhất trên thị trường. 

Một số địa chỉ bán sản phẩm gậy golf có thương hiệu lâu năm cũng như được nhiều golfer đánh giá cao và được chia sẻ nhiều trên các diễn đàn golf mà chúng ta có thể tham khảo. Cụ thể: 

  • GolfGroup – Đơn vị về golf số 1 tại Việt Nam: Đây là địa chỉ chuyên cung cấp các sản phẩm gậy golf, phụ kiện golf chính hãng, chất lượng cao với chính sách bảo hành, giá cả rất minh bạch.
  • GolfWorld -Hệ sinh thái golf đa tầng, chính hãng: Đây cũng là một trong những địa chỉ bán phụ kiện golf được nhiều người đánh giá cao về chất lượng sản phẩm cũng như dịch vụ. 
  • Thegioigaycu – địa chỉ được nhiều golfer lựa chọn: Đây là địa chỉ mua bán, trao đổi gậy golf cũ được nhiều golfer yêu thích. Thế giới gậy cũ còn được rất nhiều golfer yêu thích bởi bởi chính sách mua bán phụ kiện golf với giá cả phải chăng nhưng chất lượng rất tốt. 

Bài viết trên đây đã cung cấp cho người đọc đầy đủ thông tin cần thiết về tee golf. Hy vọng thông qua nội dung bài viết này, golfer có thể nắm được toàn bộ về tee golf để có thể lựa chọn cho mình sản phẩm phù hợp nhất. 

Ngày đăng 11:58 - 05/01/2022 - Cập nhật lúc: 03:12 chiều

Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này!

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *