Uncategorized

Tìm hiểu các công việc khi làm Caddy ở sân golf

Tại sân golf, mỗi golfer khi chơi bóng tại sân đều có một người theo sau hỗ trợ. Người hỗ trợ am hiểu về sân golf cũng như các các quy định tại sân golf, người hỗ trợ đó chính là các caddy golf – người thực hiện công việc ở sân golf. Vậy cụ thể nghề caddy golf là gì và công việc của caddy golf ra sao?

NGhề caddy golf là gì

Công việc ở sân golf của Caddy là công việc gì?

Công việc ở sân golf là công việc của một caddy không chỉ đơn thuần là kéo bao gậy cho các golfer, caddy có công việc chung là hướng dẫn cách chơi cho khách, lau bóng, nhìn và phát hiện đường đi của bóng, ghi điểm cho người chơi, đánh dấu bóng khi gần vào lỗ…

Các caddy trên sân golf

Nếu bạn đang thắc mắc caddy golf là gì thì caddy golf chính là người hướng dẫn và cũng là người bạn đồng hành trong suốt thời gian chơi của golfer. Các caddy golf phải am hiểu sân golf và thuộc các vị trí lỗ bóng, đoán được hướng gió để giúp các golfer điểu chỉnh hướng bóng thẳng tới lỗ bóng.

Nhiệm vụ giữ túi gậy và nhặt bóng cũng vô cùng quan trọng, những bộ gậy của khách trị giá hàng nghìn USD vì thế mà các caddy phải giữ thật cẩn thận nếu để bị chày xước hoặc mất,  đó là cả một vấn đề lớn. Nếu golfer đánh bóng lệch hướng bay xa hoặc vào các vũng nước thì việc tìm bóng cũng rất khó khăn.

► Bài viết cùng chủ đề  : Những sự thật ít biết về nghề caddy trên sân golf

Công việc làm caddy trên sân golf có vất vả không?

Một caddy golf, một ngày phải làm việc liên tục ngoài trời  nắng gió mưa, cần phải có một sức  khỏe tốt bền bỉ vì đi theo một vị khách kéo theo túi gậy có khi nặng tới 30kg, đi bộ tối thiểu 18 lỗ tương đương 7km, nếu đông khách caddy phải làm liên tiếp 2 ca – quãng dường phải đi sẽ là 14km – rất vất vả.

Làm nghề Caddy ở sân golf có vất vả không
Công việc của các caddy trên sân golf

Theo hỗ trợ khách cũng phải tùy vào tâm trạng của khách, tâm trạng của khách không tốt hay khách khó tính caddy có thể bị mắng một cách vô lý, cũng có thể bị khách đuổi khỏi sân và bị phàn nàn với ban quản lý.

Nhiều caddy không chịu được áp lực và thấy công việc vất vả, không hòa nhập được với môi trường làm việc sẽ dẫn đến từ bỏ công việc. Tâm trạng khách tốt, khách dễ tính và tâm lý thì tinh thần làm việc của các caddy sẽ thoải mái và nhiệt tình, caddy có thể nhận được tiền bo tương đối.

Trên đây là nhưng công việc ở sân golf của các caddy. Một caddy muốn làm việc bền bỉ trên sân golf cần có nhiều yếu tố và yếu tố quan trọng, cần thiết là sự kiên trì và sức khỏe tốt.

► Bạn đọc cũng quan tâm : Bật mí 9 địa chỉ sân tập golf tại Hà Nội tốt nhất

Ngày đăng 14:16 - 05/10/2017 - Cập nhật lúc: 04:20 chiều

Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này!

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.