Tin tức

Những sự thật ít biết khi làm Caddy ở sân golf

Nhiều người lầm tưởng caddy trên sân golf là những cô gái chân dài, mặc váy ngắn chuyên phục vụ các đại gia khi đi chơi golf nhưng thực tế không phải vậy. Những ai yêu golf và hiểu về văn hóa golf hoặc những người đã và đang làm nghề caddy ở sân golf mới thấu hiểu được. Hãy cùng tìm hiểu về nghề Caddy là gì nhé.

Caddy golf – Người giúp việc cho golfer

Trong sân golf thì Caddy golf là người giúp việc cho các golfer. Nhiệm vụ của mỗi caddy là thầm lặng kéo xe chở bộ gậy golf nặng chừng 15 ki lô gam đi theo các golfer chinh phục từ lỗ golf này đến lỗ golf khác. Công việc ấy tưởng chừng như đơn giản nhưng cũng đòi hỏi đặc biệt về sức khỏe.

làm caddy golf là gì
Caddy-Người giúp việc cho golfer

 Caddy golf – Người bạn đồng hành của golfer

Caddy là người nắm rõ địa hình của sân golf, đoán được hướng  của gió, phán đoán đoán khoảng cách từ bóng đến lỗ cờ, đọc line cho khách chơi golf khi bóng trên green, nhìn hướng bóng để nhắc cho khách, hỗ trợ khách khi gặp tình huống bất ngờ. Caddy có lúc còn hướng dẫn cả golfer đánh gậy nào, hướng nào.

Làm Caddy ở sân golf và những điều chưa biết
Caddy-Bạn đồng hành cùng Golfer

Caddy golf – Nghề làm dâu trăm họ

Trên sân golf thì có rất nhiều golfer khác nhau đến thi đấu do vậy người ta thường ví Caady là nghề làm dâu trăm họ bởi mỗi người một tính cách khác nhau. Đối với các vị khách luôn cởi mở và trân trọng sự phục vụ của họ trên sân thì thật là tuyệt vời. Bởi đơn giản họ biết coi caddy là bạn bè, không hề tỏ thái độ trịch thượng, chủ tớ. Cũng có những trường hợp khách chơi golf mất bình tĩnh khi thua hoặc đánh bóng hỏng và họ trút cơn giận dữ của mình lên các caddy. Tuy nhiên đó chỉ là những tay chơi golf nửa mùa chưa được trang bị đầy đủ văn hóa trên sân golf. Hiện nay một số sân Golf, CLB Golf đã ban hành nội quy và các hình phạt để đảm bảo được văn hóa trong Golf duy trình lành mạnh, văn minh và lịch sự.

Caddy golf – Nghề thu nhập tốt

Thu nhập của caddy tại Việt Nam dao động khoảng 10 triệu đồng/1 tháng. Và caddy thì không có ràng buộc gì với sân golf họ làm việc độc lập và lãnh tiền lương tại sân golf với mỗi fee là 165.000 đồng.

Thu nhập caddy có thể cao hay thấp phụ thuộc vào khoản tiền bo của khách chơi golf thường từ 10-50 USD. Tùy sự phục vụ của caddy và mức độ hào phóng của người chơi golf.

Trên đây là những điều mô tả rõ nhất về nghề caddy tại Việt Nam. Hi vọng bài viết giúp người đọc có cái nhìn khác đối với nghề caddy cũng như những ai muốn làm nghề caddy trong tương lai.

Nếu bạn đọc vẫn còn băn khoăn, thắc mắc về nghề làm caddy ở sân golf, hãy xem thêm bài viết: Tìm hiểu caddy golf là gì và các công việc của caddy ở sân golf

Ngày đăng 18:07 - 13/10/2016 - Cập nhật lúc: 10:31 chiều

Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này!

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *