Uncategorized

Khi tự học chơi golf – Phải nắm rõ 2 điều cơ bản để kỹ thuật đánh chuyên nghiệp hơn

Khi bắt đầu chơi một môn thể thao, ai cũng sẽ gặp rất nhiều khó khăn. Đối với golf, sẽ là vô vàn thử thách bởi môn thể thao này tương đối phức tạp. Khi tự học chơi golf, tập chơi golf cơ bản, có 2 động tác người chơi nhất định phải nắm rõ.

Tư thế đứng chuẩn xác ( the stance)

Với một số người mới chơi, do tâm lý sốt ruột nên không mấy chú ý đến tư thế đứng. Thực tế thì đây lại chính là khởi đầu cho tất cả các kỹ thuật tiếp theo. Với cây gậy golf nặng khoảng 500 gram sẽ tạo một lực ly tâm khoảng 50kg trong khoảng thời gian swing là 1,5 giây và mặt gậy sẽ chuyển động với vận tốc 140,6 km/h qua 1 vòng cung khoảng 4m.

Tự học chơi golf cần phải biết tư thế đứng đúng chuẩn
Tư thế đứng đánh golf cơ bản

Trong mỗi cú đánh của bạn thì thế đứng sẽ thay đổi. Nắm được các bước cơ bản để có 1 thế đứng tốt sẽ luôn giúp bạn có được những cú đánh tuyệt vời. Những yếu tố để có thế đứng tuyệt vời là:

– Hai chân dang rộng bằng vai, các ngón chân hơi hướng ra ngoài để giữ thăng bằng khi đánh bóng.

– Chùng gối xuống để tạo sự thoải mái và vững vàng. Mông nhô về phía sau, ngực hơi ưỡn để lựng thẳng.

– Đừng bao giờ rướn người về phía bóng. Mặt gậy phải được đặt ngay giữa bóng và đầu gậy thẳng hàng với đùi trái.

– Đầu bạn lúc nào cũng phải cúi xuống nhìn vào bóng hoặc nhìn phía sau quả bóng.

Chính vì những tư thế có phần cứng nhắc này mà các new golfer thường ngại học, nhưng đây lại là những điều cơ bản nhất khi học golf

► Bài viết liên quan : Kỹ thuật cơ bản: Tư thế đánh golf chuẩn xác nhất

Cách cầm gậy golf cơ bản

Một cú đánh tốt bắt đầu từ cách cầm gậy golf chuẩn. Lực tác động lên cây gậy được cân bằng từ cả hai tay và phải có được sự kiểm soát tốt từ tay nắm. Nếu một tay kiểm soát gậy nhiều hơn tay kia thì bóng sẽ đá xoáy về bên trái hoặc bên phải. Hãy cầm gậy với độ chắc vừa phải để tay không bị cứng khi đánh bóng

Cách cầm gậy đúng là thì khi  xoay mặt gậy vuông góc với bóng khi đánh và đánh bóng chính xác sẽ chính xác hơn.

Sẽ phải mất một thời gian khá dài các golf thủ mới cầm gậy đúng cách bởi khi mới làm quen tay chân cứ cứng đơ ra di chuyển rất khó. Tuy nhiên vượt qua giai đoạn học chơi golf cơ bản thông qua các động tác cầm gậy đầu tiên thì giai đoạn tiếp theo lại rất dễ dàng với các golf thủ.

 tự học đánh golf Phải biết cách cầm gậy phù hợp khi
Lưu ý: nắm chắc cán gậy chứ không phải nắm chặt ( cứng)

Cuối cùng, bạn cần phải nhận biết một điều quan trọng là dù việc vung tay và xoay tay diễn ra cùng lúc nhưng đó là 2 quá trình  khác nhau. Trong khi một tay vung lên đồng thời phải xoay cánh tay để làm giảm lực tác động có một cú fade mạnh mẽ. Cầm gậy sao cho đúng cũng đòi hỏi luyện tập, việc cầm gậy đúng sẽ giúp bạn dễ dàng thực hiện các kỹ thuật trong golf hơn

► Bạn đọc cũng quan tâm : Cách cầm gậy đánh golf tưởng không khó mà khó không tưởng

Nhìn chung hai động tác, tư thế trên đây nó là những thứ mà người tự học chơi golf cơ bản cần nắm được đồng thời nó cũng là quá trình khó khăn để cho các golfer làm quen với golf.

Dù cho có ngại với hai động trên thì các các golfer mới cũng vẫn phải tập các động tác trên. Do vậy người chơi nên tự sáng tạo cho mình các cách luyện tập để quá trình tự học chơi golf cơ bản diễn ra nhanh hơn và tiết kiệm thời gian hơn cho quá trình luyện tập. Chúc các golfer nhanh chóng tiến bộ với đam mê của mình.

Hãy xem thêm video này của chúng tôi để nắm được 1 số chấn thương khi mới bắt đầu tự học chơi golf cũng như phương pháp phòng tránh.

   Sưu tầm          

Ngày đăng 23:56 - 05/10/2016 - Cập nhật lúc: 02:23 chiều

Bình luận (6)

 1. Minh PGA says: Trả lời

  Đúng là hai động tác và tư thế này thì hầu hết các golfer mới chơi thường ngại nhất do chưa quen với việc set up đúng, nó gây ra sự khó chịu nhưng khi quen rồi thì phần việc còn lại sẽ dễ dàng hơn rất nhiều. Hãy bắt đầu từ những thứ cơ bản nhất và chính xác như vậy sẽ có được một cú đánh hoàn hảo và nếu có sửa thì thời gian sửa của các golfer có bước đệm ban đầu tốt cũng sẽ rất nhanh nên các golfer lưu ý điều này.

 2. Tiger Hoàng says: Trả lời

  Bác nào muốn học cơ bản về cách cầm gậy và tư thế đứng xin mời đọc sách của Ben Hogan ấy em thấy quyển đấy rất chi tiết và dễ hiểu do có các bác trong GLC đã Việt hóa nó rồi. Vừa đọc vừa thực hành sẽ nhanh cải thiện tư thế setup của mình.

 3. Tiến caddie says: Trả lời

  Em làm ở Sân tập Phương Đông thấy nhiều bác khi downswwing xuống nhanh quá mặc dù cách cầm gậy đã đúng nhưng khi gậy xuống và tiếp xúc với bóng thì hay bị slice do quá trình xuống thường hay mở cổ tay làm cho bóng đi chệch với hướng đánh. Vì vậy khi xuống gậy các bác thử úp tay hơn một chút xem sao. Chúc các bác nhanh chóng cải thiện được những cú đánh của mình.

 4. Tiến Quân says: Trả lời

  Các bác cho em hỏi em đang muốn học chơi golf để đi chơi cùng nhóm bạn. Có 4 người thì 3 người đang chơi rồi còn mỗi mình em. Vậy cho em hỏi là cần chuẩn bị những gì khi lên sân golf vậy các bác, Em ngại hỏi mấy ông kia vì họ chơi lâu rồi

  1. Khoa Trần says: Trả lời

   Sao bác không hỏi luôn các bác ý cho tiện cùng nhóm với nhau ngại gì?

  2. Lê Công says: Trả lời

   Môn này cũng phức tạp lắm bác ạ nó cũng có nhiều thứ nhưng mình sắm dần dần theo từng level mình chơi. Bác mới làm quen thì nên sắm một bộ gậy cũ thôi tập vừa tiết kiệm vừa làm quen sau này có đổi gậy cũng không xót. Gậy cũ thì bác tham khảo ở đây: http://thegioigaycu.com/gay-golf-cu Ở đây thấy nhiều người đánh giá là tốt. Và mình cần mua thêm một ít phụ kiện golf như: Bóng, găng tay, mũ, quần áo… Em hay mua bên này: https://www.facebook.com/Golfcity.com.vn/ giá cả hợp lý và dịch vụ rất tốt.

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *