Kỹ thuật

Làm thế nào để có một cú đánh mạnh mẽ và đạt khoảng cách xa khi thời tiết có gió.

Khí hậu ấm áp mang theo gió lớn vào thời điểm này của năm, vì vậy bạn cần đánh bóng thấp và cho đường bóng bay thấp xuống Fairway để đạt được khoảng cách tối đa. Điều này rất khó thực hiện với những cú Drivers bay cao, nhưng nó vẫn có thể thực hiện được. Đây là cách hướng dẫn đánh bóng thấp và xa trong điều kiện thời tiết có gió lớn.

Đặt mặt gậy vào bóng sao cho bóng nằm ở vị trí giữa tâm mặt gậy (không để bóng nhô lên trên đầu gậy). Tiếp theo, tư thế đứng của bạn xa hơn vị trí bóng. Hai sự điều chỉnh này giúp bạn tiếp xúc bóng thấp hơn mặt gậy, với kỹ thuật swing tốt hơn thì đường bóng bay thấp và xa hơn. Ngoài ra, cố gắng hạn chế xoay cổ tay khi backswing – vòng swing của bạn phẳng và giảm độ mở mặt gậy. Tập luyện 3 bước chuyển động đơn giản này và bạn sẽ đánh xuyên qua ngay cả những khi có những đợt gió lớn nhất.

Tại vị trí Address, đối với Driver tư thế đứng đánh bóng xa hơn mức bình thường. Đánh vào phía sau bóng đủ thấp mà không có một phần nào của quả bóng nhô lên ở trên đỉnh của đầu gậy. Cổ tay hạn chế xoay khi backswing. Vòng swing phẳng và làm giảm độ mở mặt gậy. Kết hợp hài hòa với những thay đổi thiết lập của bạn, động thái này sẽ giúp bạn tạo ra những cú đánh bất chấp gió mạnh thế nào.

Xem thêm: 

► Tiết lộ 5 cách cải thiện swing “Cực Chất” dành cho mọi golfer (phần 1)

► Mua gậy golf ở đâu – Top 5 địa chỉ bán gậy golf online uy tín nhất Việt Nam

Ngày đăng 8:00 - 11/02/2017 - Cập nhật lúc: 03:16 chiều

Bình luận (10)

 1. Hoàng Trang says: Trả lời

  Đánh bóng khi có gió là một thử thách với mỗi golfer. Mình rất sợ kiểu thời tiết thế. Bóng hay bị liệng, không thẳng hướng.

 2. Nhật Minh Nguyễn says: Trả lời

  Nếu bóng bác bị liệng chứng tỏ là bạn đánh sai tư thế rồi. Bác thử nhờ thầy dạy chỉnh xem sao.

 3. Trần Đình Chiểu says: Trả lời

  Có lần em đánh ở FLC Quy Nhơn mà gió quá làm ảnh hưởng đến đường bóng, lực mình cũng cảm giác bị cản lại. Hôm đấy, cứ phải chờ cho lặng gió nhưng cũng không ăn thua. Bây giờ đọc bài này mới hiểu lý do tại sao mình khó đánh. Rút kinh nghiệm cho lần đánh tiếp theo vậy.

 4. Ngạc Đình Long says: Trả lời

  Thực ra khi có gió thì điều quan trọng mọi người phải biết được hướng và lượng gió trước khi đánh. Bởi gió ở trên cao sẽ khác với gió ở mặt đất, rồi gió ngược hay gió xuôi. Nói chung là có nhiều vấn đề lắm. Phải tùy theo từng hoàn cảnh để mình thay đổi cho phù hợp. Theo mình nghĩ không có mẫu số chung bởi mỗi người có sức và lực khác nhau. Cứ đánh nhiều thành quen để thay đổi phù hợp với bản thân mình thôi.

 5. Hồ Hiếu Trung says: Trả lời

  Bác nói chuẩn ạ! Nói thật nhiều golfer họ đánh có theo quy tắc j đâu mà bóng vẫn ăn. Đôi khi quy tắc nhiều quá làm mình bị phân tâm. Cứ thuận theo sức mà đánh thôi.

 6. Thảo Trang says: Trả lời

  Với những trường hợp thế này, các bạn cứ sắm một bộ gậy chuẩn vào. Rồi khi thấy gió cao hay thấp, ngược hay xuôi lôi gậy ra đánh cho phù hợp. Muốn đánh nhẹ thì gậy sắt 6, đánh mạnh thì gậy sắt 7.

 7. Ngô Đình Lương says: Trả lời

  Làm sao dự đoán được hướng gió hả các bác?

 8. Trang caddy says: Trả lời

  Bạn nên nhìn theo hướng di chuyển của mây là biết được hướng gió. Nếu muốn rõ hơn nữa thì nhìn về phía ngọn cây cao cũng được.

 9. Trần Quang Hiếu says: Trả lời

  Mình sợ nhất là gió ngược. Bởi nó làm lệch trục xoáy. Đường đi bóng cũng chệnh choạng.

 10. Minh Trần says: Trả lời

  Mách cho các bác một mẹo là các bác muốn giảm độ xoáy của bóng thì các bác chọn bóng nặng một chút. Khi đánh thì ít bị ảnh hưởng bởi sức gió

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *