Kỹ thuật

5 bí mật của Steal Bryson DeChambeau để có cú swing tốt

Bất cứ ai cũng có thể thực hiện một cú swing tốt. Bí quyết chính là hãy rèn luyện. Đó là lí do tại sao tôi mất cả thập kỉ để điều khiển tốt cử động của bản thân.Tại sao? Bởi vì sự đơn giản tạo ra sự kiên định. Ước mong lớn nhất của tôi: Bạn không phải “trượt” khỏi vị trí của bạn. Bạn sẽ thực hiện tốt hơn khi sử dụng một mặt, phía sau. Điều kì lạ là bạn sẽ thực hiện cú swing khó hơn. Vì thế, hãy cố gắng từng di chuyển đơn giản của bạn. Bạn có 5 bước để gây ấn tượng và hạ thấp tỉ số.

 1. Cầm chặt gậy đánh golf trong lòng bàn tay chứ không chỉ ở các ngón tay

Để cầm chắc hơn, cố gắng cầm gậy sâu hơn

Hầu hết người chơi golf được chỉ bảo để cầm gậy bằng ngón tay giúp tạo ra lực ở đầu gậy. Nhưng nghiên cứu chỉ ra rằng tay của bạn chỉ đóng góp 10% vào toàn bộ tốc độ của cú swing.

Bước đầu tiên trong việc tạo lập một cú single-plane swing: Đặt cây gậy của bạn vào giữa lòng bàn tay trái, sau đó nắm chặt tay (hình ảnh phía dưới, bên phải). Cách cầm này của bạn sẽ cảm thấy chắc chắn hơn, và cây gậy sẽ được đặt cao hơn trong bàn tay của bạn, tạo ra góc cầm lí tưởng cho cú single-plane swing. Ở các ngón tay cầm gậy, cán gậy được đặt thẳng trong bàn tay và cố gắng hạn chế di dịch. Để tăng kiểm soát, cố gắng lựa chọn một cây gậy dày hơn. Sử dụng lòng bàn tay cầm một cây gậy có kích thước trung bình thường gây khó khăn cho ngón út để xử lí. Bạn cần sử dụng cả 10 ngón tay cầm gậy để bắt bóng chính xác hơn.

 

Tin tham khảo:

 

 

 1. Sử dụng lợi thế của việc di chuyển

Bình thường các bạn được dạy việc thực hiện cú swing: Bạn bắt đầu ở một vị trí (cố định) nhưng kết thúc lại ở một vị trí khác (tác động). Đó là một vấn đề đáng lo lắng nữa, và nếu mục tiêu của bạn là swing ở cùng một plane từ bắt đầu đến kết thúc thì điểm khởi đầu và kết thúc của bạn phải được liên kết với nhau. Đó là lí do tại sao tôi đi đến điều tôi gọi là “tác động từ việc di chuyển” vị trí. Mỗi cú swing, tôi đều ấn tay của mình về phía trước và di chuyển sức nặng đến bàn chân trước ở vị trí của mình trước khi bắt đầu lại.

Tôi học điều này trong khi đọc cuốn The Golfing Machine của  Homer Kelley khi còn nhỏ và nó thực sự hữu ích. Có trường hợp rằng: Vào một dịp du lịch 20116, tôi gần như đứng thứ 7 khi đi từ 125 đến 150 sân (19’3”) và tôi xếp thứ tư từ 150 đến 175 sân (24’1”). Và những con số này có thể còn tốt hơn! (Tôi chỉ chơi có 13 sự kiện). Rất nhiều thành công của tôi là về di chuyển và thực hiện liên tục cú swing, và việc khởi động cú swing như vậy làm cho mọi thứ đơn giản. Và cho phép tôi nói thêm: Không có thứ gì gọi là “nhân tài bẩm sinh”. Bất cứ ai cũng phải luyện tập. Những người mà luôn đánh bại bạn ư? Tôi cá là anh ta đơn giản là đã áp dụng những điều học được từ cuộc chơi. Bạn làm việc chăm chỉ, nhưng chăm chỉ cũng vô ích nếu bạn không có thông tin tốt.Bạn sẽ không giảng dạy được cách thực hiện một cú single-plane swing nếu bạn không thực hiện nó.

 1. Swing ở 1 vòng tròn single-plane

Thực hiện một cú single-plane swing thì quá đơn giản, nó dường như là gian lận. Tại vị trí của bạn, hãy vẽ một vòng tròn bao quanh bạn – đáy chạy xuyên qua quả bóng và cạnh thì tạo nên một vòng cung qua vai bạn. (Nếu nó có ích, hãy nghĩ về ciệc di chuyển của bạn như là một cú “shoulder-plane swing”). Mục tiêu ư? Swing bàn tay, cánh tay và cây gậy dọc theo vòng tròn tưởng tượng từ điểm bắt đầu đến kết thúc (ảnh, bên trái).

Chính là như vậy! Nhiều năm trước, người thầy huấn luyện tôi trong thời gian dài, Mike Schy, đã xây dụng một vòng tròn cho tôi tại trung tâm đào tạo của anh ta ở Madera, Calif, và tôi đã dành rất nhiều thời gian để thực hiện động tác di chuyển đơn giản lên và xuống mà không bao giờ ở trên và dưới shoulder plane. Trên sân, tôi thích cảm nhận rằng tôi đang swing bàn tay và cánh tay tôi về phía vai phải và thêm chút cử động ở cổ tay và trước khuỷu tay. Cách này, cây gậy duy trì trên cùng một đường thẳng với bàn tay và on-plane. Sau đó tôi trở lại quả bóng. Hình ảnh này không dành cho cú full swing.

 1. Giữ chắc cây gậy của bạn

Quay lại bước 1, tôi đã đề cập sự quan trọng của việc cầm gậy ở lòng bàn tay trái. Đó là điều không thể thương lượng được. Nhưng hãy thoải mái để cầm cây gậy của bạn chắc chắn (tay quay sang phải) hoặc không chắc (quay qua trái). Cú swing đơn có thể thực hiện 1 trong hai. Điều cần thiếu là bạn cần kết hợp góc cổ tay trái phía trên và sức mạnh mà nó tạo ra. Nếu cây gậy của bạn là siêu mạnh vào lúc bắt đầu, với một giải đáng chú ý trong cổ tay trái của bạn, giải tốt hơn là nên có ở đầu và ở tác động. Nếu cổ tay trái của bạn di chuyển ngang bằng, quả bóng sẽ treo. Nếu bạn thích cách cầm gậy nhẹ nhàng, nhưng cho phép cổ tay trái của bạn để đi từ nơi đầu tiên để khum thành hình chén ở đầu, bạn sẽ có thể đánh được một cú. Vâng, tôi biết Dustin Johnson bắt đầu với một bàn tay trái mạnh và sau đó cung ở phía trên, nhưng Dustin Johnson là một con quái vật thể thao. Bạn và tôi không may mắn như vậy.

Tôi gọi đây là “cổ tay trái tương đương”, và nó có một cách khác để loại bỏ các biến xoay không cần thiết. (Càng ít càng tốt!) Để thực hành, làm backswings chuyển động chậm, theo dõi vị trí cổ tay của bạn (bạn có thể xoay bên cạnh một tấm gương dài, nếu nó giúp) và giảm thiểu các hành động cổ tay của bạn. Tôi không lớn về việc xoay cổ tay. Thay vì làm cho một di chuyển có ý thức, để cho nó xảy ra trôi chảy và tự nhiên.

 1. Di chuyển ít, xoay nhiều hơn

Trong một swing đơn, bạn chỉ cần xoay qua lại đơn giản. Không cần để di chuyển sang hai bên, hoặc để tích cực thay đổi trọng lượng của bạn.

KOHJIRO KINNO

Thật khó để làm cho một swing đơn tốt nếu bạn chuyển động ngang nhiều. Không cần phải tích cực di chuyển cơ thể của bạn khi bạn swing. Nhưng bạn cần phải xoay. Đơn giản chỉ cần đặt, luân chuyển là công cụ của swing. Chỉ cần chắc chắn là xoay tại chỗ, giữ đầu của bạn ở vị trí không đổi. Kiểm tra các bức ảnh ở bên trái: Tôi đã chỉ xoay cơ thể của tôi ở bên phải về phía sau, sau đó chuyển nó theo hướng ngược lại thành  kết thúc, tất cả trong khi vẫn giữ trọng lượng của tôi trải đều ở chân tôi. Loại bỏ trọng lượng hai bên từ cú swing của bạn là một ví dụ của loại bỏ sự di chuyển không cần thiết.

Bài liên quangậy driver cũ

Xoay vòng có hai lợi ích lớn hơn di chuyển hai bên. Nó giúp gậy swing dọc theo mặt phẳng được tạo ra bởi đường nằm của trục. Và bạn càng xoay nhanh, bạn swing càng nhanh, vì vậy bạn bù đắp cho tốc độ bạn có thể đã bị mất bằng cách chuyển sang một cây gậy ở lòng bàn tay. Cú swing này nhanh và chính xác gấp hai lần, và đơn giản hơn bao giờ hết. Chúc mừng. Golf sẽ mang lại nhiều niềm vui hơn!

Tổng hợp bởi Golftimes.vn

Ngày đăng 8:10 - 11/03/2017 - Cập nhật lúc: 04:00 chiều

Bình luận (13)

 1. Trần Giang says: Trả lời

  Đúng là bí quyết cần thiết khi chơi Golf mà không phải các Golf thủ nào cũng biết.

 2. Minh Tú says: Trả lời

  Những bí kíp tưởng như đơn giản đó, thực ra lại rất khó thực hiện. Phải thật kiên trì mới có thể thành công được

 3. Gia Bảo says: Trả lời

  Ngoài kĩ thuật ra, những yếu tố khác như chiến thuật, tâm lý, thể lực hay dụng cụ đều quan trọng đối với các tay Golf

 4. Hoàng Tùng says: Trả lời

  Chơi golf không hề dễ, mà để trở thành một golf thủ thì còn khó hơn, các ông phải mất thời gian tập luyện cùng với những kỹ năng cần biết.

 5. Khánh Nguyễn says: Trả lời

  Những bí quyết trên nếu tập chăm chỉ, khi ra sân bạn sẽ có những cú swing chuẩn xác nhất.

 6. Minh Trí says: Trả lời

  Dù tập luyện chăm chỉ mà không biết nhưng bí quyết này thì cũng không có được những cú swing chuẩn xác, tuyệt vời.

 7. Khánh Toàn says: Trả lời

  Di chuyển ít, xoay nhiều hơn, bạn nên xoay để có thể dễ dàng đánh bóng, không nên di chuyển sẽ làm cho cú phát bóng hay bị lệch. Xoay vòng càng nhanh thì cú swing càng nhanh và chính xác gấp 2 lần, và cũng rất đơn giản.

 8. Võ Nguyên says: Trả lời

  Tôi cũng đồng ý với ý kiến của bạn. Tôi thường đánh các cú swing với tư thế xoay mình là chủ yếu nên swing rất chính xác.

 9. Bảo Thạch says: Trả lời

  Tôi phải tập luyện nhiều hơn nữa, để có được nhưng cú swing thật hoàn hảo.

 10. Thái Hòa says: Trả lời

  Bryson DeChambeau, nhà vô địch năm 2015, là một trong năm người chơi giành chiến thắng danh hiệu Amateur Mỹ và NCAA trong cùng một năm.

 11. Đặng Tôn says: Trả lời

  Muốn có được những bí quyết thành thạo cho riêng mình nên luyện tập tích cực hơn,thường xuyên.

 12. Cao Trọng says: Trả lời

  Tôi sẽ áp dụng tất cả kỹ năng này của Steal Bryson DeChambeau vào việc tập luyện và chơi golf.

 13. Minh Dương says: Trả lời

  Chăm chỉ thì luôn thành công d

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *