Tin tức

Ben Hogan –Người tạo ra những cú Swing huyền thoại

Trước Tiger Woods đã từng có một người được mệnh lanh là một trong những golfer xuất sắc nhất lịch sử làng golf thế giới. Người mà chúng tôi nhắc đến là Ben Hogan(1912-1997). Ông được biết đến như là một huyền thoại của những cú Swing chuẩn mực và có độ chính xác cực cao.

Cùng chiêm ngưỡng cú swing huyền thoại của Ben Hogan

Xem thêm:

Ben Hogan người đã dành chiến thắng tại 9 giản Major Championships cùng vị trí thứ 4 với Gary Player và đứng sau Jack Nicklaus(18), Tiger Woods(14) và Walter Hagen(11). Ông cũng là một trong 5 golfer đã từng giành chức vô địch cả 4 giản Major Championships đó là The Open, The US.Open và PGS Championship cùng The Masters Tournament.

Ben Hogan tưởng chừng đã phải giã từ sự nghiệp chơi golf của mình khi một tai nạn khủng khiếp do xe bus Greyhound đâm vào ô tô của ông ở bang Texas vào tháng 2/1949. Sau nhiều ngày điều trị với những nỗ lực không ngừng nghỉ của mình ông đã trở lại tập luyện golf vào tháng 11/1949. Sau đó ông tham gia các giải PGA vào năm 1950, tại giải Los Angeles Open năm đó ông đã dẫn đầu sau 72 lỗ cùng Sam Snead nhưng lại để thua đáng tiếc ở 18-lỗ playoff.

Ben Hogan chơi golf tại giải US Open
Một bức ảnh hiếm hoi về Ben Hogan khi ông tham gia giải US Open năm 1950

Ba năm sau vào năm 1953, ông tham dự vào 6 giải đấu và dành được 5 chiến thắng trong đó có 3 giải Major Championship. Đây là dấu mốc quan trọng đưa ông vào lịch sử làng golf thế giới. Người đầu tiên và duy nhất thời điểm đó dành được 3 giải  Major trong 1 năm. Phải mãi tới tận gần 50 năm sau tức năm 2000 mới có 1 người đạt được kỉ lục này đó chính là Tiger Woods.

Để có được thành công như vậy không thể nhắc đến quá trình tập luyện miệt mài và không ngừng nghỉ của Ben Hogan. Ông chia sẻ: “ Mọi người tưởng tôi tập luyện một cách khổ sở nhưng đối với tôi tập luyện là một cách vui vẻ. Tôi lúc nào cũng nóng lòng đợi trời sáng để có thể thức dậy tập luyện đánh bóng. Khi tôi đánh bóng đúng nơi tôi muốn, cứng và giòn, tôi thấy trào dâng mọt niềm vui mà chắc rất ít người đã từng được trài nghiệm”.

Nhắc đến Ben Hogan người ta nhớ ngay đến những cú Swing huyền thoại. Ông quan niệm golf swing là cơ bản, phải làm chủ được nó và cần lặp đi lặp lại nhiều lần mới có thể làm chủ được nó. Cũng chính vì vậy mà ông đã dành cho mình thời gian rất nhiều năm để nghiên cứu về Swing và cố gắng thử nghiệm một loạt các lý thuyết cùng các phương pháp vào quá trình tập luyện. Và cuối cùng những phương pháp đó đã mang lại cho ông những thành công.

Ben Hogan cho rằng: Một  có cú swing tốt cần lặp đi lặp lại nhiều lần một vài yếu tố cơ bản. Vấn đề còn lại là thực hiện các yếu tố cơ bản này theo đúng trình tự.

Trong quãng đời và sự nghiệp golf của mình , Ben Hogan cũng để lại cho nhân loại cuốn sách : “ Các nguyên tắc cơ bản hiện đại của Golf”. Đây cuốn sách dạy chơi golf được đọc nhiều nhất từ trước tới nay . Với cách trình bày khoa học và logic các nguyên lý khi chơi golf, nó là một cuốn cẩm nang dành cho hầu hết các golfer chuyên nghiệp và những người dạy chơi golf.

golftimes.vn –Tin tức golf cập nhập liên tục

Tổng hợp

Ngày đăng 13:10 - 17/11/2016 - Cập nhật lúc: 03:33 chiều

Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này!

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *