Tin tức

Bình Dương: Sân golf được hoạt động nhưng vẫn hạn chế

Sau một thời gian dài kiểm soát dịch bệnh, chiều ngày 27/10 tỉnh Bình Dương chính thức có thông báo cho các hoạt động như: du lịch, sân golf… hoạt động trở lại. Tuy nhiên, tùy thuộc vào cấp độ dịch mỗi địa phương mà có sự hạn chế nhất định để đảm bảo sự an toàn và không bị bùng dịch trở lại.

Giám đốc Sở Văn hóa Thể thao và Du lịch tỉnh Bình Dương –  ông Nguyễn Khoa Hải cho biết bắt đầu từ chiều ngày 27/10 tỉnh đã cho phép các hoạt động vui chơi như du lịch, sân golf, nhà nghỉ… chính thức hoạt động trở lại để phục vụ đời sống của người dân.

Tuy nhiên, theo quy định, các loại hình dịch vụ được hoạt động bình thường ở những vùng đã được kiểm soát dịch gần như 100%, còn đối với những vùng thuộc cấp độ 3 thì chỉ được hoạt động 80% công suất. Còn đối với những vùng dịch bệnh chưa thực sự được kiểm soát thì chỉ được hoạt động 30% công suất hoặc có thể bị ngừng hoạt động. 

Sân golf ở Bình Dương được hoạt động trở lại.
Sân golf ở Bình Dương được hoạt động trở lại.

Bên cạnh đó, khi tỉnh đưa ra quyết định cho các dịch vụ vui chơi, giải trí hoạt động thì các cơ sở phải xây dựng kế hoạch phòng chống dịch COVID-19 và phương án khi có trường hợp mắc COVID-19. Hành khách phải tuân thủ các biện pháp phòng dịch. 

Cũng theo đó, các lễ hội, khu di tích, bảo tàng và các hoạt động thi đấu thể thao hoạt động bình thường ở cấp độ 1. Còn đối với vùng 2, 3 thì cần hạn chế các hoạt động, đặc biệt là khu vực có không gian trong nhà khép kín. Bên cạnh đó, những người tham gia hoạt động đến từ địa bàn cấp độ 3 phải được tiêm ít nhất 1 liều vaccine sau 14 ngày hoặc có giấy xét nghiệm âm tính trong thời gian 72 giờ. Còn ở các vùng thuộc cấp độ 4 các hoạt động ở loại hình này vẫn tạm dừng chờ đến lúc dịch bệnh được kiểm soát tốt nhất.

Việc lưu thông ở Bình Dương đã thuận tiện hơn rất nhiều.
Việc lưu thông ở Bình Dương đã thuận tiện hơn rất nhiều.

Theo ghi nhận, hiện nay tỉnh Bình Dương được xác định thuộc vùng nguy cơ cấp độ 2. Các địa phương phía Bắc tỉnh Bình Dương chủ yếu thuộc cấp độ 1, trong khi đó, các đô thị lớn đông dân cư ở phía Nam Bình Dương là thuộc vùng nguy cơ cấp độ 2, 3. Bình Dương không còn xã, phường cấp độ 4. Việc đi lại ở Bình Dương đã thuận tiện hơn, không còn chốt kiểm soát dịch bệnh trên đường và không yêu cầu kiểm tra giấy xét nghiệm âm tính.

Hiện nay các khu du lịch, điểm tham quan… đã lên kế hoạch hoạt động đón khách trở lại. Có khu du lịch thông báo miễn phí vé cho người dân đến tham quan. Các sân golf lớn ở Thuận An, Thủ Dầu Một cũng lên kế hoạch hoạt động và được các sở ngành đồng ý chủ trương.

Ngày đăng 5:00 - 28/10/2021 - Cập nhật lúc: 10:22 chiều

Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này!

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *