Tin tức

CHỈ VỚI 23 TUỔI – GOLFER TRẺ MORIKAWA GIÀNH GIẢI VÔ ĐỊCH PGA CHAMPIONSHIP TRONG LẦN ĐẦU TIÊN THAM DỰ GIẢI

Dù không có khán giả trên sân, nhưng ngày thi đấu cuối cùng ở PGA Championship 2020 đã được diễn ra một cách tốt đẹp trên sân TPC Harding Park. Với kết quả hết sức xuất sắc mang về cho Collin Morikawa – nhà vô địch giải Major PGA Championship 2020 với điểm -13, Morikawa ghi 4 biridie, 1 eagle, và không bogey.

MORIKAWA GIÀNH GIẢI VÔ ĐỊCH PGA CHAMPIONSHIP

Có thể nói vòng đấu chung kết đã được diễn ra hết sức khốc liệt với sự tranh đấu của Collin Morikawa & Dustin Johnson, khi anh bước vào vòng 4 với 2 gậy kém hơn người dẫn đầu. Nhưng anh đã nhanh chóng san bằng cách biệt này sau khi có được 2 điểm biridie ở hố 3 và 4. Không chỉ dừng lại tại đó, Collin Morikawa đã thực sự chơi bùng nổ ở 9 hố sau đó. Với bàn ghi điểm biridie ở hố số 10, đã khiến cho Morikawa có một cú chip xuất sắc từ khoảng cách 54 Feet ở hố 14 và 1 điểm eagle hố 16 sau pha phát bóng 1 on lên green để dẫn đầu ngôi đầu bảng với cách biệt 2 gậy với người xếp sau.

MORIKAWA GIÀNH GIẢI VÔ ĐỊCH PGA CHAMPIONSHIP

Với 2 điểm Par cuối cùng, Morikawa kết thúc ngày chung kết với vòng đấu bogey free 64 gậy (-6) để giành chức vô địch cùng tổng điểm -13, cách biệt 2 gậy so với Paul Casey và Dustin Johnson. Với tỷ lệ phát bóng bình quân 301 yard với độ chính xác 85%, cùng tỷ lệ lên green theo chuẩn 66,67%.

MORIKAWA GIÀNH GIẢI VÔ ĐỊCH PGA CHAMPIONSHIP

Đây là danh hiệu PGA Tour lần thứ 3 của Morikawa và cũng là chiến thắng của anh trong mùa giải này sau khi đánh bại Justin, Thomas trong loạt play off tại Workday Charity Open hồi tháng 7. Điều đặc biệt nhất với chức vô địch của Morikawa đến với giải PGA Championship chính là ngay trong lần đầu tiên anh tham dự giải đấu, đã đưa anh đi vào lịch sự khi trở thành Golfer thứ 9 chiến thắng giải đấu này trong lần đầu ra mắt. Anh cũng trở thành golfer trẻ tuổi thứ 6 trong lịch sử có chiếc cúp Wanamaker với 23 tuổi, 6 tháng, 4 ngày.
Ngoài số tiền thưởng là 1,68 triệu đô, Morikawa còn được đặc quyền trọn đời tham dự PGA Championship cùng với 5 năm liên tiếp có thẻ thành viên PGA Tour và tham dự 3 giải The Masters, U.S Open, The Open Championship.

Ngày đăng 14:31 - 11/08/2020 - Cập nhật lúc: 02:31 chiều

Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này!

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *