Tin tức

Giải đấu đối đầu PGA Tour sắp ra mắt

Greg Norman trở thành ủy viên giải đấu sẽ đối đầu với PGA Tour dự kiến ra mắt vào tuần tới. Đây là hệ thống giải được các ông chủ đến từ Ả Rập đầu từ và hy vọng sẽ trở thành giải đấu lớn vượt giải PGA Tour hiện nay.

Theo đó, ngày 27/10 một cuộc họp kín giữa ông chủ đầu tư người Ả Rập và Greg Norman đã diễn ra tại New York. Một số phóng viên được mời tham dự buổi họp kín có chia sẻ, nội dung cuộc họp nói về một loạt giải golf đỉnh cao do những ông chủ người  Ả Rập đầu tư về mặt tài chính sẽ chính thức ra mắt trong tuần tới.Có thể thấy, trước đó dù vướng phải những sự đáp trả cứng rắn tới từ PGA Tour cũng như European Tour, nhưng các ông chủ tới từ Ả Rập có vẻ như vẫn chưa nguôi tham vọng lập ra một hệ thống giải đấu mới.

Greg Norman sẽ là người giữ chức Đặc phái viên của hệ thống giải được Saudi Arabia đầu tư. Ảnh: AFP
Greg Norman sẽ là người giữ chức Đặc phái viên của hệ thống giải được Saudi Arabia đầu tư. Ảnh: AFP

Theo những thông tin chia sẻ, buổi họp còn đề cập đến việc huyền thoại với biệt danh “Cá mập trắng” đồng ý trở thành ủy viên của hệ thống giải mới của các ông chủ người Ả Rập. Dự kiện, sự kiện này sẽ được công bố cùng lúc với truyền thông và người hâm mộ khi giải đấu chính thức được ra mắt.

Các phóng viên New York cũng đánh giá, Greg Norman rất phù hợp với vị trí này. Bởi golfer huyền thoại người úc đã từng có  331 tuần đứng ở vị trí số 1 thế giới và giành tổng cộng 89 chức vô địch. Trong đó có 2 major trong sự nghiệp cầm gậy golf của ông. Trước đó, Greg Norman cũng đã từng có kế hoạch lập ra một giải đấu tương tự như những gì mà các nhà đầu tư Ả Rập hướng tới. 

Theo đó, năm 1994, ông đã lên kế hoạch tổ chức World Golf Tour với 8 sự kiện trong năm với sự góp mặt của 40 golfer hàng đầu Thế giới. Mặc dù kế hoạch của  Greg Norman không được thực hiện do sự phản đối của Tour, tuy nhiên giải đấu World Golf Championship vào năm 1997 lại ra mắt với điều lệ tương tự như kế hoạch của ông. Chính vì vậy, việc huyền thoại golf người Úc đồng ý bắt tay với các ông chủ Ả Rập sẽ giúp ông có cơ hội hoàn thành kế hoạch năm của mình.

Nếu như giải đấu được tổ chức thì dự kiện sẽ có 40-48 golfer tham dự trong mùa giải đầu tiên, với 18 giải đấu diễn ra trên khắp Thế giới cùng một thể thức vô cùng đặc biệt. 10-12 golfer sẽ được lựa chọn trở thành đội trưởng của một nhóm 4 golfer. Ngoài giải thưởng cá nhân cho từng giải đấu, cuối mùa đội có tổng điểm lớn nhất sẽ nhận chức vô địch đồng đội.

Trước đó, các ông chủ Ả Rập đã tiếp cận và đưa ra lời đề nghị hấp dẫn lên tới hàng chục triệu USD để lôi kéo những Dustin Johnson, Rickie Fowler, Brooks Koepka hay Bryson DeChambeau tham dự Super Golf League (SGL). Tuy nhiên, việc PGA Tourphản ứng mạnh mẽ khi cấm các thành viên góp mặt tại SGL đã khiến kế hoạch của họ đổ bể.

Ngày đăng 9:56 - 29/10/2021 - Cập nhật lúc: 09:56 sáng

Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này!

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *