Tin tức

[Mới Nhất] Hiệp Hội Golf Việt Nam Chính Thức Phát Hành Phiên Bản Luật Golf Bằng Tiếng Việt

Mới đây, Hiệp hội golf Việt Nam (VGA) đã có một bước đi quan trọng nhằm giúp cho các hoạt động golf tại Việt Nam ngày càng được bài bản, đẳng cấp hơn và chuyên nghiệp hơn.

Nối gót Phiên bản tiếng Việt năm 2016 đã phát hành trước đây, cùng với việc R&A và USGA đã có buổi công bố Luật golf mới có chính thức có hiệu lực từ ngày 1 tháng 1 năm 2019 ở trên toàn thế giới. Tuy nhiên, nhận thấy các golfer Việt cũng cần có những ấn phẩm tiếng Việt để giúp họ hiểu rõ hơn về Luật golf cũng như việc đào tạo lực lượng trọng tài golf ở trong nước.

Do đó, Hiệp hội golf Việt Nam (VGA) thông qua sự ủy quyền và cấp phép của R&A và USGA đã được thông qua tổ chức chuyên môn là Hội Đồng Trọng Tài Golf Quốc Gia (HĐTT) thành lập tổ biên dịch, soạn thảo và chuyển ngữ các ấn phẩm quan trọng. Trong đó, bao gồm: “Luật golf đầy đủ 2019” và “Luật golf 2019 – Phiên bản dành cho người chơi”. Nhờ đó, giúp các golfer có thể tiếp cận nhanh chóng và sử dụng rất đơn giản. Sau một khoảng thời gian thực hiện dự án, ngày 06/01/2022 tại trụ sở Hội golf Hà Nội, Hiệp hội golf Việt Nam đã chính thức cho ra mắt phiên bản luật golf bằng Tiếng Việt.

Ông Bạch Cường Khang và Ông Vũ Nguyên – Hai thành viên của Hội đồng Trọng tài golf Quốc gia giới thiệu về cuốn sách luật golf 2019 bản Tiếng Việt. Nguồn: Internet

Được biết, Phiên bản tiếng Việt của Luật Golf 2019 gồm có ấn phẩm sách Luật Golf Đầy Đủ 2019, với việc sử dụng phiên bản Tiếng Việt trên ứng dụng miễn phí “Rules of Golf” của R&A dành riêng cho hệ điều hành iOS và Android trên các thiết bị di động.

Bên cạnh đó, các golfer có thể truy cập vào website chính chủ của R&A (www.randa.org) để đọc được toàn bộ luật golf bằng tiếng Việt đã được họ tích tụ trên trang chủ của mình.
Có thể nói, đây mà một bước đi chiến lược quan trọng, điều này sẽ giúp golf Việt Nam sẽ chuyên nghiệp, đẳng cấp hơn, giúp cộng đồng người chơi golf có thể dễ dàng tiếp cận và sử dụng.

Không chỉ thế, bước đi này của Hiệp hội đã khẳng định vị thế của Golf Việt Nam so với bạn bè Quốc tế và đặt nền móng với cho việc phát triển công tác đào tạo, giúp người chơi nâng cao kiến thức về luật golf để chơi bộ môn này tốt hơn. Đồng thời, việc Việt hóa toàn bộ và chuẩn xác Luật golf Thế giới sẽ giúp cho việc đào tạo lực lượng trọng tài sẽ thuận lợi hơn.

Ông Vũ Nguyên – Cố vấn cấp cao của Hội đồng trọng tài golf Quốc gia giới thiệu phiên bản Tiếng Việt của Luật golf trên ứng dụng của R&A. Nguồn: Internet

Ông Vũ Nguyên – Cố vấn cấp cao của Hội đồng trọng tài golf Quốc Gia, Phó tổng thư ký VGA cho biết: “Với việc phát hành chính thức một phiên Luật Golf đầy đủ bằng tiếng Việt thông qua các ấn phẩm sách và ứng dụng điện tử này, Tiếng Việt đã có mặt trong danh sách các ngôn ngữ chính thức của Luật Golf R&A và USGA, đánh dấu một cột mốc quan trọng mới trong việc đưa Golf Việt lên bản đồ thế giới cũng như góp phần phổ cập Luật golf đến cộng đồng những người chơi golf tại Việt Nam. Đặc biệt, khi chúng ta có một phiên bản Luật Tiếng Việt đầy đủ sẽ giúp xóa đi rào cản ngôn ngữ tổ chức các khóa học và thi Luật Golf R&A Level 1 và 2 để từ đó mở ra cơ hội cho nghề trọng tài trong nước, phát triển, phục vụ cho sự xuất hiện ngày một nhiều hơn của những giải đấu chuyên nghiệp, nghiệp dư đỉnh cao cũng như những giải phong trào chất lượng tại Việt Nam”.

Theo lịch dự kiến, các ấn phẩm sách Luật Golf bằng Tiếng Việt sẽ được phân bổ hoàn toàn miễn phí cho các Hội Golf Địa Phương trên cả nước, các sân golf, ủy viên Ban Chấp Hành VGA, thành viên VGA Tour, cũng như phục vụ tốt nhất cho công tác đào tạo và phát triển lực lượng trọng tài của Hội Đồng Trọng tài. Hiện nay, các golfer trên cả nước đều được khuyến cáo sử dụng các phiên bản điện tử, bao gồm ứng dụng trên di động và website của R&A.

Ngày đăng 15:00 - 07/01/2022 - Cập nhật lúc: 11:16 sáng

Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này!

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *