KỸ THUẬT CHƠI GÔN – BỐN QUY TẮC ĐÁNH THẲNG

Lượt xem: 363

1-QUY TẮC SỐ 1 – TƯ THẾ

Golftimes khuyên rằng golfer nên tập trung vào căn chỉnh tư thế. Vì tư thế tốt làm cho người ta cảm thấy cân bằng và sẵn sàng tạo ra chuyển động cho cú đánh golf.

Bạn nên để tay cầm gậy với góc vuông để hơi mở vì điều đó giúp cho việc xoay gậy dễ dàng hơn, nhờ đó bóng gôn trên đường đi thẳng ra khỏi chướng ngại hơn. Nếu bạn thiết lập góc đó quá gần, bạn sẽ bị lúng túng khi điều khiển gậy không có độ mở.

Hãy học theo tư thế golftimes hướng dẫn: Đứng ngang bằng với quả bóng golf với đủ độ cong của đầu gối, sao cho bạn có thể nhìn thấy xương bánh chè khi cúi, cánh tay được mở rộng.

Chúng tôi cũng cảnh báo rằng nếu bạn bắt đầu quá cúi xuống, bạn có thể sẽ nóng vội hơn khi thực hiện cú đánh. Tốt nhất bạn làm theo hướng dẫn với sự cân bằng tốt và mở rộng cánh tay để xây dựng cú đánh golf của bạn từ mặt đất lên.

Nếu nhịp độ của bạn trơn tru, bạn sẽ đẩy bóng tốt. Từ đó, bạn có thể xây dựng tốc độ dần dần đến đỉnh của backswing. Đánh bóng theo cách này, bạn sẽ có khởi đầu tốt nhất tạo ra một cú swing nhịp nhàng.

QUY TẮC SỐ 2 – MU BÀN CHÂN CHẠM VỚI NHAU

Mẹo của Golftimes là luyện tập đánh bóng bằng cách tạo thế đứng vững chãi, để mu bàn chân chạm vào nhau. Tư thế này là tuyệt vời để tập trung vào cách nghiêng ở hông của bạn chứ không phải ở eo của bạn. Nhờ vậy đánh bóng theo nhịp độ, vì golfer có thể xoay nhanh mà không bị mất thăng bằng.

– Lưu ý đối với gậy Driver hoặc hybrid đặt gậy nhiều hơn về phía chân trước và gậy Irons ở giữa tư thế của bạn.

– Nếu bạn là người thuận tay phải, chân trái sẽ gần lỗ hơn so với bóng, và ngược lại so với người chơi thuận tay trái.

Bạn nên căn chỉnh bàn chân và vai của mình sao hướng thành đường đi từ vai sau sang vai trước và chân sau đến chân trước được chĩa thẳng vào mục tiêu. Điều này được gọi là giữ liên kết “square”.

Với tư thế chuẩn này, bạn sẽ ngạc nhiên về cách mà ngay lập tức bạn đánh bóng.

QUY TẮC SỐ 3 – KẾT THÚC CÚ ĐÁNH VỚI GẬY QUA VAI

Một cách đánh mà Golftimes khuyến nghị là mở rộng cú đánh thông qua tác động. Khi đánh đi quả bóng, cần sử dụng cú đánh có đường gậy kết thúc vung qua vai để bóng lăn đến đích nhanh, chính xác nhất.

Nếu bình thường bạn đánh golf sau đó xoay nhanh gậy vào bên trong không bao giờ vượt qua vai, cú đánh chậm, không đến đích.

QUY TẮC SỐ 4 – GÓC MẶT VUÔNG VỚI ĐƯỜNG BAY CỦA BÓNG

Nếu bạn muốn biết đường bóng của mình có thành công hay không?  Hãy điều chỉnh khuôn mặt vuông góc với đường bay của bóng để xác định.

Vì vậy, đây chỉ là một số mẹo nhanh về cách bạn có thể cải thiện kỹ thuật chơi gôn và cách đánh thẳng. Với một chút kiên nhẫn, luyện tập và đọc thêm một chút, bạn sẽ thấy sự cải thiện cho cách chơi của mình ngay lập tức. Và với Golftimes chúng tôi sẽ giúp bạn chơi golf tài tình hơn nữa.

Hãy cho chúng tôi biết quan điểm của bạn về bài viết này. Chúc bạn chơi golf vui vẻ!

 

SẢN PHẨM GOLF

Bình luận

Bài viết mới nhất

Có thể bạn quan tâm