Làm ăn thua lỗ sân golf lịch sử tại Sacramento có thể phải đóng cửa

Lượt xem: 773

Sân golf lịch sử William Land Gold Course tại Sacramento là nơi gắn bó kỉ niệm của nhiều người. Được biết sân golf làm ăn thua lỗ gần 1 thế kỷ nên quản lý tuyên bố có thể đóng cửa làm tất cả mọi người đều cảm thấy sốc.

Sân golf lịch sử Willian Land

Theo thông tin mới nhất, công ty The First Tee, cơ quan điều hành sân golf William Land muốn chấm dứt hợp đồng thuê sân với thành phố Sacramento vào cuối tháng 6/2018. Họ cho hay, năm ngoái công ty đã lỗ 350.000 USD, ước tính trong năm nay công ty sẽ phải chịu lỗ thêm 150.000 USD nếu tiếp tục duy trì hoạt động của sân golf. Nguyên nhân là do số lượng golfer và doanh thu giảm mạnh. Nếu phía chính quyền thành phố không thể đưa ra thỏa thuận để giảm bớt chí phí thua lỗ thì sân golf này sẽ đóng cửa sau gần 1 thế kỷ hoạt động.

Sân golf William Land là sân golf 9 lỗ đầu tiên trong thành phố Sacrameto, là điểm đến quen thuộc của những golfer địa phương từ năm 1924. Đến nay, nó vẫn là một điểm đến thu hút kỳ lạ với cư dân và những tay golf ở địa phương. Ở đây, bạn có thể thấy trẻ em chạy quanh hay người dân dẫn thú cưng đi dạo trong khi những tay golf say sưa với trò chơi của mình.

Đối với Mike Mcpoyle và con trai Sean, những golfer ở địa phương, nơi đây không chỉ là nơi họ giải trí mà còn gắn bó với nhiều kỉ niệm trong suốt 2 thập kỷ quả. “Đó là cái nôi của golf tại thành phố này. Chúng tôi rất trân quý nó”, Mike cho biết, hai cha con nhà McPoyle đã chơi golf tại đây khi Sean mới 12 tuổi. Họ vẫn thường xuyên tới sân vài lần mỗi tuần.

Rất nhiều người khác không tin rằng sân golf William Land sẽ đóng cửa. Họ đều đồng tình tìm cách giữ lại sân golf, cho dù cơ quan quản lý là The First Tee hay công ty khác.

Đại diện chính quyền thành phố cho biết: “Bức thư của The First Tee quá bất ngờ. Nếu biết trước điều này 3-4 năm trước, chúng tôi đã có thể làm việc với họ để cải thiện hoạt động của sân golf. Tuy nhiên, thời điểm này đã quá gấp gáp. Chúng tôi đang gặp đại diện của công ty để tìm cách giải quyết vấn đề”.

 

SẢN PHẨM GOLF

Bình luận

Bài viết mới nhất

Có thể bạn quan tâm