Lilia Vu – Golfer nghiệp dư gốc Việt xuất sắc vượt qua vòng cắt giải major

Lượt xem: 378

Golfer nghiệp dư số 1 thế giới đã xuất sắc vượt qua Vòng Cắt tại giải major đầu tiên trong năm của làng golf chuyên nghiệp thế giới, ANA Inspiration 2018, đang diễn ra tại sân Mission Hills, Rancho Mirage, California, Mỹ. Đây cũng là lần thứ hai Lilia Vu vượt qua vòng Cắt tại giải major sau lần đầu tiên tại giải Kraft Nabisco 2014.

Sau vòng 1, Lilia Vu đánh 73 gậy (+1), tạm đứng đồng hạng 73 trong tổng số 117 golfer, bao gồm các golfer chuyên nghiệp hàng đầu thế giới.

Tuy nhiên tại vòng hai, cô sinh viên ĐH UCLA đã có một vòng đấu khởi sắc, ghi tới 4 điểm birdies để kết thúc với 70 gậy (-2), tăng 32 bậc lên xếp vị trí đồng hạng 41 (điểm số -1 sau 2 vòng).

Kết quả này đã đưa Lilia Vu chính thức vượt qua Vòng CUT của giải. Điểm CUT của giải được xác định là +1.

Dù đang là golfer nghiệp dư nhưng đây là lần thứ 3 Lilia Vũ tham dự giải major. Giải major đầu tiên là Kraft Nabisco 2014, sau đó là US. Women Open và năm nay là ANA Inspiration.

Lilia Vu (tên tiếng Việt – Vũ Khả Tú) là golfer gốc Việt đầu tiên vừa nắm giữ vị trí số 1 tại BXH các golfer nghiệp dư thế giới (WAGR) sau những thành tích nổi bật tại hệ thống NCAA năm học 2017-2018, bao gồm 8 danh hiệu cá nhân, trong đó có 4 chiến thắng liên tiếp. Cô gái 21 tuổi này cũng là ứng viên nặng ký nhất cho danh hiệu ”Golfer-sinh viên xuất sắc nhất NCAA” năm học 2017-2018.

Những thành tích trên khiến cô được LPGA Tour mời tham dự giải đấu major đầu tiên trong năm của làng golf tế giới.

Cùng với tài năng trẻ 15 tuổi người Thái, Athaya Thitikul, Lilia Vũ là hai golfer nghiệp dư nhận được sự quan tâm của người hâm mộ châu Á tại sân chơi đỉnh cao này. Athaya cũng là một trong những golfer nghiệp dư xuất sắc vượt qua Vòng Cắt với điểm số -2 (đồng hạng 34)

Sau 2 vòng đầu tiên, đã có 2 golfer đồng dẫn đầu (-12), đó là golfer người Thụy Điển Pernilla Lindberg và golfer người Hàn Park Sung Hyun.

Khác với PGA Tour, hệ thống giải major thường niên của LPGA Tour bao gồm 5 sự kiện, trong đó ANA Inspiration là giải mở màn.

Giải đấu này năm nay tổ chức tại bang California, Mỹ với sự tham dự của 118 golfer, bao gồm 7 golfer nghiệp dư. Tổng giá trị giải thưởng của giải ANA Inspiration lên tới 2,8 triệu USD, trong đó nhà vô địch nhận 420 nghìn USD.

Nguồn Báo Nhân đạo và Đời sống

SẢN PHẨM GOLF

Bình luận (1)

Bài viết mới nhất

Có thể bạn quan tâm