Nguyễn Hùng Dũng thi đấu xuất sắc tại giải Asia-Pacific Amateur Championship 2018

Lượt xem: 376

Nguyễn Hùng Dũng ngôi sao trẻ của làng golf Việt, là một golfer trẻ tuổi nhưng Dũng luôn thi đấu trong phong thái chững chạc, điềm tĩnh. Ngày hôm qua tại sân Sentosa Golf Club (Singapore) diễn ra giải đấu Asia-Pacific Amateur Championship có sự tham gia của 2 đại diện Việt Nam là Nguyễn Hùng Dũng và Nguyễn Phương Toàn. Hai golfer đã thi đấu khá tốt trong đó Nguyễn Hùng Dũng có phần xuất sắc hơn. Hãy cùng tạp chí GolfTimes tìm hiểu về thành tích mà 2 golfer đạt được và những điểm nổi bật của giải đấu tại bài viết sau đây nhé.

Giải Asia-Pacific Amateur Championship

Kết quả ngày thi đấu ngày đầu tiên của Nguyễn Hùng Dũng, Nguyễn Phương Toàn

Không còn mấy xa lạ với 2 cái tên Hùng Dũng và Phương Toàn. Hai golfer góp mặt trong đội tuyển golf Việt Nam tham dự giải ASIAD 2018 tại Indonesia diễn ra vào cuối tháng 8. Tại giải đấu này kết thúc vòng thi đấu đầu tiên, Nguyễn Hùng Dũng hiện đang xếp hạng thứ T86 sau vòng đấu 78 gậy (+8) còn Nguyễn Phương Toàn đứng ở vị trí T102 với kết quả 83 gậy (+13).

Kết thúc ngày thứ đấu thứ nhất, golfer David Micheluzzi dẫn đầu với 64 (-6) gậy ở vòng đầu tiên. Golfer người Úc gây ấn tượng với 6 birdie. Bám sát anh khi chỉ thua 1 gậy là 3 golfer Lloyd Jefferson Go, Cheng Jin và Liu Yung-Hua.

Điểm nổi bật của giải Asia-Pacific Amateur Championship

Asia-Pacific Amateur Championship là giải golf nghiệp dư hàng năm được tổ chức tại các địa điểm khác nhau trên khắp Châu Á – Thái Bình Dương. Giải đấu được tổ chức bởi Liên đoàn Golf Châu Á-Thái Bình Dương (APGC) và được chơi lần đầu tiên vào năm 2009.

Nó được tổ chức cùng với Giải đấu Masters và R & A, ban tổ chức giải Open Championship. Thường được tổ chức vào đầu tháng 10 hàng năm. Bắt đầu từ năm 2018 người chiến thắng nhận được một lời mời đến tham dự giải Masters và The Open Championship. Còn những năm trước, người chiến thắng và á quân trước phải tham gia vòng loại The Open. Trong năm 2011, người chiến thắng cũng nhận được lời mời tham dự mùa giải Asian Tour kết thúc giải Thailand Golf Championship. Đây cũng là một sự kiện “elite”  của bảng xếp hạng Golf Amateur thế giới.

Người chiến thắng năm 2012 là golfer Guan Tianlang, anh tiếp tục chơi trong giải Masters 2013 và trở thành golfer trẻ nhất trong lịch sử Masters.

Thành tích xuất sắc của các nhà vô địch giải đấu

Năm 2009, thi đấu tại sân Mission Hills Golf Club Trung Quốc, Han Chang-won, vận động viên Hàn Quốc đã giành chức vô địch với số gậy 276 (−12).

Năm 2010, thi đấu tại sân Kasumigaseki Country Club, Kawagoe, Nhật Bản, chiến thắng thuộc về vận động viên chủ nhà Hideki Matsuyama kết quả 269 (−15).

Năm 2011, với 270 (-18) Hideki Matsuyama (Nhật Bản) giành chiến thắng tại sân Singapore Island Country Club, Singapore.

Năm 2012, tai sân Amata Spring Country Club (Thái Lan) vận động viên Guan Tianlang (Trung Quốc) giành chiến thắng với 273 gậy (−15).

Năm 2013, tại Nanshan International Golf Club (Trung Quốc), Lee Chang-woo mang về cup vô địch với số điểm 281 (−3).

Năm 2014, thi đấu tại sân Royal Melbourne Golf Club (Australia) vận đọng viên nước chủ nhà Antonio Murdaca vô địch với kết quả 275 (−13).

Jin Cheng giành chức vô địch với kết quả 199 (−11) năm 2015

Năm 2015, Jin Cheng vận động viên Trung Quốc giành chức vô địch với kết quả 199 (−11) tại sân Clearwater Bay Golf & Country Club. Trận thi đấu này do điều kiện thời tiết xấu nên chỉ thi đấu 54 lỗ golf.

Năm 2016, thi đấu tại Jack Nicklaus Golf Club Korea, vận động viên Curtis Luck nước Australia giành chiến thắng, kết quả là 276 (−12).

Năm 2017, Lin Yuxin (Trung Quốc) thi đấu xuất sắc giành chức vô địch với số gậy là 270 (-14) tại sân Royal Wellington Golf Club, New Zealand.

Đến năm nay, trận đấu diễn ra từ 4/10 đến 7/10, golfer giành được chức vô địch sẽ có cơ hội giành suất tham dự 2 giải major danh giá The Masters và Open Championship trong năm 2019.

Xem thêm thông tin về các giải đấu golf trong và ngoài nước tại :

SẢN PHẨM GOLF

Bình luận

Bài viết mới nhất

Có thể bạn quan tâm