Ra mắt Hệ thống tính điểm handicap quốc gia

Lượt xem: 839

Sáng 5/1, Hiệp hội Golf Việt Nam (VGA) phối hợp cùng Công ty Cổ phần Dịch vụ Golf Việt Nam (VGS) tổ chức họp báo ra mắt Hệ thống tính điểm chấp Quốc gia (Vhandicap). Đây là lần đầu tiên một hệ thống tính điểm chấp có quy mô toàn quốc được triển khai và áp dụng tại Việt Nam.

Trong các giải đấu về golf, Handicap (HCP) là vấn đề khá đau đầu không chỉ của ban tổ chức mà còn của chính những người chơi golf. Bởi trước mỗi giải đấu, ban tổ chức thường phải đi xác nhận lại HCP của người chơi từ CLB hay sân golf mà người chơi đăng ký để làm cơ sở tính điểm trong giải đấu. Việc này làm mất khá nhiều thời gian và đôi khi cũng không chính xác dẫn đến việc nhầm lẫn khi trao giải.

Sự việc trên đã xảy ra rất nhiều tại các giải golf phong trào một phần do người chơi không trung thực khi khai HCP lúc đăng ký và Ban tổ chức giải không kiểm tra lại, một phần khác do hiện nay tại Việt Nam đang tồn tại nhiều nguồn HCP khác nhau dẫn đến tình trạng không đảm bảo tính công bằng trong thi đấu và không phản ánh đúng khả năng chơi golf của golf thủ.


Toàn cảnh buổi ra mắt ứng dụng Vhandicap

Việc đưa vào áp dụng Hệ thống tính điểm chấp Quốc gia (Vhandicap), theo tiêu chuẩn và được cấp phép bởi Hiệp hội Golf Hoa Kỳ (USGA), sẽ mang lại nhiều lợi ích thiết thực cho các golfer, BTC các giải golf, các sân golf, các CLB, các hội golf địa phương và cơ quan quản lý golf quốc gia – Hiệp hội Golf Việt Nam.

Đối với người chơi golf: Các golfer có thể dễ dàng tra cứu handicap của bản thân cũng như của người chơi khác thông qua các phương tiện phổ biến hiện nay như điện thoại, máy tính bằng cách truy cập ứng dụng Vhandicap.

Hệ thống Vhandicap được đánh giá cao bởi các golfer

Đối với BTC các giải golf: Dễ dàng kiểm tra và cập nhật nhanh chóng handicap của các golfer đăng ký tham dự giải. Việc này sẽ hạn chế được sự gian lận handicap và tạo ra sự công bằng chung cho cuộc chơi. Thông tin về golfer rất đầy đủ, chỉ cần có số định danh (ví dụ: VGA01) nhà tổ chức sẽ biết tất cả thông tin cá nhân có liên quan đến golf của người đó như cỡ giày, áo, găng tay… tạo điều kiện dễ dàng trong việc chuẩn bị hậu cần cho giải.

Đối với các sân golf: Dễ dàng quản lý handicap của hội viên và khách lẻ (khi hội viên của sân mình chơi tại các sân golf khác cũng như khi hội viên của sân khác chơi tại sân mình); Tăng cường tiện ích cho hội viên khi họ có thể dễ dàng kiểm tra handicap của mình hay của bạn chơi trên ứng dụng di động, thay vì phải lên web hay gọi điện thoại trực tiếp hỏi sân golf như hiện nay; Không phải trả tiền mua hệ thống ehandicap của Northern System như hiện nay. Đội ngũ kỹ thuật của VGA và VGS sẽ duy trì và hỗ trợ 24/24 đảm bảo cho hệ thống vận hành hoàn hảo và cập nhật kịp thời.

Đại diện đơn vị phối hợp với HH golf thiết kế, vận hành Hệ thống

Đối với Hiệp hội Golf Việt Nam: Có thể xếp hạng trình độ người chơi golf tại Việt Nam dựa trên thông tin do Vhandicap cung cấp; Dễ dàng tổ chức các giải golf Nghiệp dư áp dụng handicap, giúp tăng số lượng các giải golf nghiệp dư phong trào bên cạnh các giải nghiệp dư quốc gia đỉnh cao; Có căn cứ để xác nhận handicap cho các golfer Việt Nam tham dự các giải golf quốc tế; Cơ sở để quản lý, điều chỉnh và đưa ra các mức phạt khi có dấu hiệu gian lận handicap; Dễ dàng quản lý các golfer nghiệp dư và các golfer mất tư cách nghiệp dư bằng việc treo handicap của các golfer không còn tư cách Nghiệp Dư.

Sự kiện được nhiều phóng viên, báo đài quan tâm

Hệ thống Vhandicap chính thức hoạt động, cập nhật dữ liệu từ ngày 1/1/2018 trên cơ sở áp dụng các công nghệ hiện đại và phố biến nhất hiện nay. Các cá nhân chơi golf có thể sử dụng Vhandicap trên máy tính (truy cập website) và trên điện thoại di động (các ứng dụng di động cho Android và iOS). Các sân golf có thể nhập dữ liệu từ bảng điểm (scorecard) của người chơi vào phần mềm được cài đặt sẵn tại sân. BTC các giải golf có thể nhập trực tiếp kết quả thi đấu của người chơi lên hệ thống. Các hội golf, CLB golf địa phương có thể cử nhân sự chuyên trách nhập điểm cho các hội viên của mình.

SẢN PHẨM GOLF

Bình luận

Bài viết mới nhất

Có thể bạn quan tâm