Tìm hiểu giải vô địch Golf đối kháng: Giải đấu hấp dẫn, kịch tính dành cho các tay Golf chuyên nghiệp

Lượt xem: 61

Các giải vô địch golf đối kháng luôn mang đến sự hứng thú, hấp dẫn, lôi cuốn cả Golfers và người xem bởi rất nhiều lý do. 1 Giải vô địch Golf đối kháng chuyên nghiệp (VPG Tour Heron Lake) năm 2019 diễn ra từ ngày 20 – 23/8 tại sân golf Heron Lake Golf Course & Resort (Vĩnh Phúc) là 1 trong những giải đấu đối kháng điển hình và được đề cập đến trên nhiều mặt báo.

 

 

Thành phần tham dự

Thành phần các VĐV tham dự giải lần này sẽ phải đạt yêu cầu:

        Là thành viên của VPG Tour.

        Là golfer chuyên nghiệp được công nhận bởi Hiệp hội golf Việt Nam (VGA) hoặc các tổ chức golf chuyên nghiệp quốc tế (PGA).

        Các VĐV golf nghiệp dư có Handicap Index chính thức từ 12.0 trở xuống.

        Những trường hợp đặc biệt khác được xét đặc cách thi đấu.

Hình thức thi đấu

Tại giải đấu, các VĐV tham dự giải thi đấu theo thể thức đối kháng, bao gồm hai vòng:

Vòng loại (ngày 20/8):

Thi đấu theo thể thức vòng loại Đấu Gậy 18 hố để xếp hạt giống bước vào các trận đối kháng loại trực tiếp.

Khi có kết quả hòa cho vị vị trí cuối cùng vượt qua vòng loại các VĐV sẽ phải đánh vòng phân định ngay để tìm ra người chiến thắng được quyết định theo thể thức “Cái chết bất ngờ”. Ban tổ chức sẽ quyết định chọn trình tự và số đường Golf cho thi đấu.

Vòng đối kháng (từ 21-23/8):

Chỉ có 32 VĐV vượt qua vòng loại và bước vào các trận đấu đối kháng loại trực tiếp.

Các cặp đấu sẽ được sắp theo thứ tự hạt giống kết quả vòng loại theo nguyên tắc hạt giống cao nhất sẽ đấu với hạt giống thấp nhất (Ví dụ hạt giống số 1 gặp hạt giống số 32; số 2 gặp số 31, số 3 gặp số 30…).

Người chiến thắng tại các trận đấu đối kháng sẽ bước tiếp vào vòng tiếp theo để tìm ra nhà vô địch của giải.

Nếu như trận đấu có kết quả hòa sau 18 hố thi đấu, sẽ được kéo dài theo từng hố play-off và người đầu tiên thắng hố sẽ là người thắng cuộc. Trình tự thi đấu sẽ bắt đầu từ hố số 1 cho đến khi tìm được người chiến thắng hoặc theo một thứ tự khác do Hội Đồng quy định.

Giá trị giải thưởng

Theo thông báo của ban tổ chức, tổng giá trị giải thưởng tại giải lần này lên tới 150 triệu đồng.

Trong đó:

        Nhà vô địch nhận sẽ được 40% số tiền thưởng là 60 triệu đồng.

        Á quân nhận 20% số tiền thưởng là 30 triệu.

         Giải Ba nhận 12% số tiền thưởng là 18 triệu.

         Giải Tư nhận 8% số tiền thưởng là 12 triệu.

         Bốn golfer vào tứ kết nhận 5% số tiền thưởng là 7,5 triệu.

Nhưng do golfer nghiệp dư không được nhận thưởng, nên toàn bộ số tiền tương ứng với vị trí của golfer đó sẽ được chuyển cho golfer chuyên nghiệp hay nhất giải.

Do đó, nếu chỉ có một golfer chuyên nghiệp vào đến tứ kết, bên cạnh bảy golfer nghiệp dư, golfer chuyên nghiệp đó sẽ “ẵm” toàn bộ 150 triệu tiền thưởng của giải.

Trường hợp hy hữu nhất là 8 golfer vào tứ kết đều mang tư cách nghiệp dư. Khi đó, số tiền 150 triệu được chia đều cho các golfer chuyên nghiệp lọt vào vòng 1/8. 

Sau giải đối kháng, các golfer chuyên nghiệp hàng đầu Việt Nam sẽ  tiếp tục có cơ hội tranh tài khi dự Cúp Độc lập (Cúp đồng đội hai miền Bắc – Nam) trong tháng 9 tại Thành phố Hồ Chí Minh.

Theo Phó Tổng thư ký Hiệp hội Golf Việt Nam Phạm Thành Trí, Giải vô địch Golf đối kháng chuyên nghiệp là giải đấu hấp dẫn và kịch tính dành cho các tay Golf chuyên nghiệp Việt Nam tranh tài và hướng tới kỳ SEA Games 30 sẽ diễn ra vào cuối năm 2019 tại Philippines. Sau giải đấu, Ban tổ chức sẽ lựa chọn các vận động viên và huấn luyện viên xuất sắc cho đội tuyển Golf Việt Nam tham dự SEA Games 30 với mục tiêu giành thành tích tốt tại các nội dung cá nhân và đồng đội.

 Sự ra đời của Giải golf chuyên nghiệp đối kháng Việt Nam đã đánh dấu những bước trưởng thành và phát triển của hệ thống giải golf chuyên nghiệp Việt Nam VPG Tour.

SẢN PHẨM GOLF

Bình luận

Bài viết mới nhất

Có thể bạn quan tâm