TPKD Ngân Golfgroup: “Nỗ lực thôi là chưa đủ, chúng ta phải khác biệt”

Lượt xem: 562

Yêu thích những điều mới mẻ, khác biệt, luôn khát khao chinh phục là những gì mà Trưởng phòng kinh doanh đối ngoại Ngân Golfgroup tự nhìn nhận về bản thân khi chúng tôi có cơ hội ngồi nói chuyện cùng nhau. 9x tự tin khi nhắc tới tư duy phát triển bản thân trong lĩnh vực Sale, nhưng đâu đó vẫn là chút khiêm nhường khi kể về những thành tựu, những giải thưởng sau nỗ lực của bản thân.

Trở thành Trưởng phòng kinh doanh đối ngoại Golfgroup chi nhánh miền Nam khi mới 25 tuổi, Ngân Golfgroup được giới Sale Golf biết tới như một trong những gương mặt trẻ đầy tiềm năng và nhiệt huyết.

Rất may mắn khi chúng tôi đã có cơ hội gặp gỡ và tìm hiểu sâu hơn về quan điểm của Ngân Golfgroup đối với hành trình chinh phục khách hàng. 

Nỗ lực trong im lặng và để thành công nói thay bạn!

Điều khiến tôi yêu mến Ngân Golfgroup chính là vẻ ngoài thong thả, tĩnh tại nhưng lại rất đỗi chăm chỉ và cần mẫn. Không thể hiện nhiều về những gì mình đã hay đang làm, cũng không nói nhiều về bản thân,…mà hành động và kết quả của 9x có sức nặng chứng minh rõ ràng hơn cả.

Có lẽ đó chính là cách Ngân Golfgroup chinh phục vị trí Trưởng phòng Kinh doanh đối ngoại của Tập đoàn Golf Quốc gia Golfgroup. Bởi lẽ, chỉ trong thời gian ngắn gắn bó, cô gái trẻ đã nhanh chóng chiếm trọn trái tim khách hàng bằng khả năng ứng biến linh hoạt, sự tận tâm cũng như khí chất riêng của mình.

Và nếu nói đến Best Seller ngành golf khu vực miền Nam thì Ngân Golfgroup là một trong những cái tên được nhắc đến đầu tiên. Điều chỉ có được ở một người chịu khó đi ngoại giao, trau chuốt và đào sâu kỹ năng.

“Nỗ lực trong im lặng và để thành công nói thay bạn” – Đó là câu nói khái quát được con người của Ngân Golfgroup trong công việc.

Đến với Golfgroup như một mối duyên lớn giúp phát triển bản thân!

Theo chia sẻ của Ngân Golfgroup, trước đây, 9x đã rất yêu thích ngành Sale bất động sản và có cơ hội làm việc tại một trong những 5 công ty bất động sản hàng đầu Việt Nam. Tuy nhiên, nhịp điệu công việc cứ lặp đi lặp lại, bản thân không thể phát triển được nhiều.

“Đến một ngày tôi nhận ra, nếu tiếp tục làm trong môi trường này, sẽ rất khó để tạo nên sự khác biệt lớn cho chính mình và những người xung quanh. Cá nhân tôi cảm nhận được bản thân vẫn còn có thể phát triển hơn nữa và tôi luôn khao khát sự đổi mới, bận rộn hơn, hiệu quả hơn,… tại sao phải thu mình trong một ngành có phần gò bó này? Đó chính là những lý do thôi thúc tôi tìm kiếm một môi trường mới.”

Thời điểm cuối năm 2020, trong một lần đi gặp đối tác bất động sản tại sân Happy Golf, Ngân Golfgroup như tìm thấy cơ hội mới trong sự nghiệp của bản thân.

“Lúc bấy giờ, đối tác của tôi đang đi chơi golf ở sân Happy Golf nên tôi đến để trao đổi công việc. Nhưng khi tới nơi cảnh tượng mà tôi thấy là có 1 bạn nữ đang nói chuyện rất vui vẻ với vị đối tác của tôi. Từ thần thái, cách giao tiếp tới hành động của bạn nữ ấy rất tự nhiên, tôi có cảm giác như họ quen thân nhau từ lâu. Nhưng khi hỏi chuyện, thực ra bạn nữ đó đang làm việc cho Tập đoàn Golf Quốc gia Golfgroup. Tôi thực sự bị ấn tượng bởi phong cách của bạn ấy. Cùng là Sale như nhau, nhưng dường như chúng tôi quá khác biệt.”

Nữ 9x chia sẻ thêm:

“Sau ngày hôm đó, về nhà tôi cứ trăn trở mãi. Tôi tìm kiếm thông tin trên mạng về Golfgroup, tìm hiểu về Golf không ngừng. Càng đọc tôi càng say mê, càng tò mò và khao khát muốn làm điều gì đó. Quả thực ngành Golf có cơ hội để tôi thoải mái phát triển bản thân. Tôi nghĩ rằng, thời cơ cho chính mình tạo nên sự khác biệt đã đến. Và rồi tôi nộp CV vào Tập đoàn Golf Quốc gia Golfgroup vào vị trí Sale như 1 điều mà tôi chắc chắn phải làm.”

Để được làm việc tại Golfgroup, cũng như bao người khác, Ngân Golfgroup phải vượt qua quá trình thử thách, học hỏi và trải nghiệm về cách bán hàng, tiếp cận khách hàng, các kiến thức về golf,…Cùng với đó, 9x cũng phải trải qua các buổi test đánh giá theo ngày, theo tuần, theo tháng của đội ngũ lãnh đạo.

Ngành golf mới đầu tiếp cận mọi thứ đều mới lạ, thế nhưng nó lại có sức hút gì đó rất đặc biệt, khiến cô gái trẻ cứ say mê tìm tòi, học hỏi và bén duyên.

“Điều hấp dẫn nhất ở ngành Sale golf chính là yếu tố con người. Tôi là người hướng ngoại, thích gặp gỡ và tiếp xúc với nhiều người khác nhau. Và khi làm việc trong ngành hiếu khách, mỗi ngày tôi đều được gặp nhiều người đến từ những ngành nghề, vị trí khác nhau và điều này rất phù hợp với tính cách của tôi. Tôi nghĩ Golfgroup như là định mệnh của mình, là bước ngoặt quan trọng làm thay đổi hoàn toàn những trải nghiệm trong sự nghiệp của tôi. Môi trường tại Golfgroup nói riêng, ngành golf nói chung giúp tôi khám phá chính mình và thay đổi theo hướng phù hợp hơn. Đây thực sự là mối duyên lớn.”

Với kinh nghiệm, khả năng ứng biến nhanh cùng sự nỗ lực không ngừng của bản thân, chỉ sau 1 thời gian ngắn làm việc tại đây, Ngân Golfgroup đã trở thành Trưởng phòng Kinh doanh đối ngoại của Tập đoàn Golf Quốc gia Golfgroup chi nhánh miền Nam.

Làm Sale chỉ nỗ lực thôi là chưa đủ, chúng ta phải khác biệt!

Luôn tìm kiếm những điều mới lạ để học hỏi, để trải nghiệm, Ngân Golfgroup sẵn sàng chào đón khó khăn và cơ hội mới.

“Nghề Sale có tính cạnh tranh cao, chúng ta không thể ngồi chờ cơ hội đến với mình mà phải tìm kiếm cơ hội, sẵn sàng chào đón những thách thức và khó khăn. Cái gì càng khó tôi càng thích làm, vì tôi chắc chắn rằng nhiều người sẽ bỏ cuộc khi gặp thách thức. Và đó vô tình lại là cơ hội để tôi có được kết quả tốt nhất, có cái nhìn đa chiều, thậm chí còn học hỏi nhiều điều hay ở môi trường làm việc.”

Chia sẻ về tư duy phát triển trong lĩnh vực Sale, Ngân Golfgroup cho biết:

“Làm sale golf hay bất kỳ ngành nghề nào khác, nếu chỉ nỗ lực thôi là chưa đủ, chúng ta phải khác biệt. Khác biệt ở đây là việc mang tới những chính sách, những giá trị và trải nghiệm mới cho khách hàng. Chỉ khi mang tới những giá trị khác biệt cho khách hàng, thì sản phẩm hoặc bất cứ điều gì chúng ta làm mới có thể ghi dấu ấn trong tâm trí khách hàng và tồn tại được.”

9x chia sẻ thêm: “Để có được những thành tựu ngày hôm nay, tôi nghĩ cần có nhiều động lực thúc đẩy hơn là việc chỉ sở hữu niềm đam mê. Những động lực đó giúp tôi tạo nên những điều khác biệt chứ không đơn thuần là sự cố gắng.”

Ngân Golfgroup cũng rất coi trọng tinh thần hỗ trợ và học hỏi lẫn nhau giữa những người làm Sale. Bởi đây là nền móng quan trọng giúp 9x có thêm những kinh nghiệm và tư duy tốt hơn.

“Tôi luôn cố gắng chất đầy đam mê và tìm kiếm được những cộng sự có cùng đam mê ấy. Đấy là điều quan trọng nhất khi làm sale. Tôi luôn quan sát những người đồng nghiệp của mình cách giao tiếp, trao đổi với khách hàng như thế nào, ứng biến giữa các tình huống ra sao. Tôi sẵn sàng hỗ trợ, giúp đỡ những người đồng nghiệp và họ cũng vậy, chúng tôi học hỏi lẫn nhau rất nhiều.  Hiện tại Golfgroup đang làm rất tốt điều này, và có lẽ cũng chính vì ấn tượng với phong cách của các Seller tại Golfgroup mà tôi mới có cơ hội gắn bó tại đây.”

Đặc biệt, nữ 9x cũng cho rằng, một sale giỏi phải biết nghĩ cho khách hàng đầu tiên và đối xử với họ như người thân, bạn bè, gia đình của mình.

“Chỉ có “người thân” thì bạn mới đủ tận tâm phục vụ, luôn biết cách đưa ra những giải pháp và dịch vụ tốt nhất dành cho “người thân” của chính bạn. Vì thế, tôi luôn trau dồi nghiệp vụ thật vững, tìm hiểu nhiều hơn các kiến thức xã hội, biết nhiều hơn về các sản phẩm golf để có thể tư vấn được những sản phẩm, dịch vụ có lợi nhất cho khách hàng của mình.”

Khi đã thành công ở việc tạo dựng thương hiệu, xem khách hàng là những người bạn, người tri kỷ,… Ngân Golfgroup cho rằng, điều quan trọng tiếp theo không nên bỏ lỡ khi làm sale là sự chân thành và tôn trọng khách hàng, đối tác.

“Trong thời điểm cạnh tranh ngày càng khắc nghiệt hơn với sự xuất hiện của nhiều đơn vị kinh doanh Golf. Càng có nhiều đơn vị sẽ xuất hiện sự so sánh và đào thải càng rõ rệt. Tôi tin rằng khách hàng, đối tác là người thông minh nhất, họ sẽ chọn những thương hiệu uy tín, có chính sách khác biệt dành cho bản thân. Bởi thế, tôi luôn ý thức bản thân phải luôn chân thành và tôn trọng khách hàng, đối tác. Có như vậy, họ mới nhớ tới và hài lòng về những gì mình mang lại.”

Bám sát mục tiêu và làm việc có kế hoạch là yếu tố để thành công!

Chia sẻ về bí quyết tạo nên những thành công lớn của bản thân trong ngành sale, Ngân Golfgroup cho biết:

“Trong suốt những năm qua, tôi luôn lấy việc quan sát xu hướng và nhu cầu của khách hàng là kim chỉ nam giúp cho việc bán hàng của tôi trở nên tốt hơn. Vì thế, tôi luôn bám sát, tập trung vào mục tiêu là những khách hàng và các sản phẩm của mình. Tôi sẽ lên kế hoạch làm thế nào để khách hàng cũng am hiểu được giá trị mà bộ gậy Golf họ sắp sở hữu. Đấy là lý do tôi mang đến các thông tin hữu ích về phân biệt các loại gậy và phụ kiện golf, hay câu chuyện tạo nên các dòng gậy hàng đầu thế giới.”

Bên cạnh việc bám sát mục tiêu, theo cá nhân Ngân Golfgroup, cũng cần phải làm việc có kế hoạch rõ ràng, chi tiết:

“Làm việc gì cũng vậy, nếu không có mục tiêu và kế hoạch rõ ràng thì rất khó để đạt được hiệu quả. Bởi thế, tôi luôn xác định điều mình mong muốn và cố gắng theo đuổi nó tới cùng. Bởi vậy, khi đã xác định rõ được mục tiêu, tôi sẽ lên kế hoạch cụ thể trong từng giai đoạn để đạt được kết quả như mong muốn.”

Cô gái trẻ cũng chia sẻ thêm: Mỗi người sẽ luôn có một cách riêng để đi đến thành công. Song, ước mơ dù nhỏ hay lớn sẽ không trở thành sự thật ở những người lười biếng và có tư duy tiêu cực. Quan trọng hơn cả, bạn phải có đủ đam mê. Vì chỉ khi thực sự đam mê và nghiêm túc với nó, bạn sẽ cảm thấy đó không đơn thuần là công việc nữa, mà là niềm vui vì được làm điều mình thích mỗi ngày và kiếm được tiền từ đó .Tôi luôn tạo ra cho mình một lộ trình rõ ràng và cố gắng rèn luyện lối suy nghĩ để thôi thúc bản thân tiến về phía trước theo kế hoạch đã vạch ra.”

Với tính cách chăm chỉ, sự nỗ lực cùng những sáng tạo không ngừng nghỉ trong công việc, chắc chắn rằng Trưởng phòng Kinh doanh đối ngoại Ngân Golfgroup sẽ còn tiến xa hơn nữa. Chúc cho cô gái trẻ giữ mãi tinh thần số 1 ngành Sale Golf. 

SẢN PHẨM GOLF

Bình luận

Không thể bỏ lỡ

Sức khỏe Golfer được cải thiện hơn với vitamin

Sức khỏe golfer có thể cải thiện thành tích của mình bằng cách sử dụng Vitamin và các chất bổ sung giúp tăng sức mạnh, kéo dài sức bền, cải thiện sự tập trung tinh thần. Tăng cường sức mạnh Tyrosine là một trong 20 axit amin tiêu chuẩn được sử dụng bởi các tế […]

Sao chép 6 bước di chuyển từ các chuyên gia Golf để cải thiện swing.

Nghiên cứu hiện đại là một lợi ích cho việc hướng dẫn đào tạo Golf. Khoa học hiện cho chúng ta biết cần điều gì cho hoạt động tốt để cải thiện swingvà tại sao. 1. Trình tự của Sam Snead Tất cả những tay đua cừ khôi đều tuân theo một trình tự sử […]

4 lý do để yêu Golf: Tại sao đây là thời điểm tuyệt vời để trở thành Golfer

Thật may mắn cho chúng tôi, chơi golf tiếp tục tạo ra một làn sóng yêu thích và hấp dẫn newbie. Hãy dành một chút thời gian để ghi lại một số điều chúng tôi đánh giá cao nhất về Golf và khám phá những cách mới để tận hưởng chúng một cách trọn vẹn […]

Yuka Saso làm nên lịch sử US Women’s Open sau màn trở lại tuyệt đẹp vào 6/6.

YUKA SASO – Có lẽ không có sự cổ vũ nào lớn hơn khi Yuka Saso, mới 19 tuổi, tung cú ném birdie dài 12 foot ở lỗ playoff thứ ba để giành chức vô địch US Women’s Open lần thứ 76. “Tôi cảm thấy tuyệt vời,” cô nói. “Tôi rất biết ơn tất cả những […]

Yuka Saso dẫn đầu tại Vòng 2 US Women Open.

Bảng xếp hạng sau vòng 2 của Giải vô địch US Women Open tại Câu lạc bộ Olympic của Mỹ có nhiều thay đổi so với 24 giờ trước. 1. Người dẫn đầu Mel Reid và Megha Ganne bắt đầu ngày dẫn đầu với tỷ số 4, nhưng Yuka Saso mới là người thúc đẩy tốc độ […]

Video Hot trong ngày

Xem thêm

Có thể bạn quan tâm

golf

Đột quỵ khi chơi golf, người đàn ông Hàn Quốc được cấp cứu kịp thời

Người đàn ông 46 tuổi, Hàn Quốc được đưa vào bệnh viện cấp cứu với chẩn đoán đột quỵ, chảy máu dưới nhện thể nặng. Trở về Hàn Quốc sau khi thoát cửa tử trong gang tấc, mới đây bệnh nhân người Hàn Quốc đã viết thư gửi cảm ơn các bác sĩ Bệnh viện […]

golfer

Maverick McNealy – Tay golf giàu có nhất thế giới

Không phải gương mặt quen thuộc, thậm chí vô danh với nhiều người nhưng Maverick McNealy chứ không phải Tiger Woods mới là tay golf giàu có nhất thế giới. Với cuộc sống của một “con nhà người ta” trong truyền thuyết, sinh ra từ vạch đích nhưng cũng giàu tài năng và trí tuệ. […]